Khi các nền tảng mới xuất hiện, tiếp thị người ảnh hưởng tiếp tục phát triển. Nhưng nó có thể thực sự thúc đẩy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? Làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động cho thương hiệu của bạn? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng tiếp thị người ảnh hưởng để nâng cao nhận thức và xây dựng doanh nghiệp của bạn trong tập Công cụ tìm kiếm Nerds này.

Joe Sinkwitz, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Intellifluence, tham gia cùng tôi để chia sẻ các mẹo và kiến ​​thức học hỏi về cách làm cho tiếp thị người ảnh hưởng hiệu quả cho bạn. Sinkwitz cũng đưa ra lời khuyên về các chiến lược sẽ mang lại kết quả cho bạn và cách cải thiện tỷ lệ thành công của bạn với tiếp thị người ảnh hưởng.

Bài viết dưới đây của Trung An CorpChiến lược tiếp thị người ảnh hưởng để thành công

Cá trắng nhỏ theo sau cá vàng lớn để thể hiện khái niệm về một người có ảnh hưởng

Bạn đã thành công với một số chiến lược nào khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng?

Joe Sinkwitz: Ban đầu, khi tôi tham gia tiếp thị người ảnh hưởng, nó nhiều hơn vì lý do thương mại điện tử. Tôi đã nhìn thấy một cơ hội lớn trong mạng xã hội thương mại điện tử.

Một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy là một số người sẽ sử dụng các mạng như của tôi để làm bằng chứng xã hội. Ý tôi là họ sẽ có một người mẫu Instagram để chụp ảnh với sản phẩm và điều đó không thực sự quan trọng đối với họ vào thời điểm đó nếu họ có bán hàng. Toàn bộ mục đích của việc này là đưa trang web đang bán sản phẩm của họ với một số bằng chứng xã hội đó. Vì vậy, bây giờ nó ở cấp độ cá nhân hóa hơn.

Sau đó, họ sẽ tìm kiếm những người có ảnh hưởng có blog. Đây là nơi giao thoa với SEO. Khi bạn liên hệ với một blogger vì mục đích gây ảnh hưởng, tỷ lệ thành công cao hơn đáng kể so với việc bạn chỉ quảng cáo họ trực tiếp bên ngoài mạng người có ảnh hưởng.

Những gì tôi đang thấy nó gần giống như sự phát triển của những ngày đầu của quảng cáo liên kết văn bản. Nếu chúng ta quay ngược trở lại, sự nhanh chóng và khả năng kết nối với các bên phù hợp đã thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp. Tôi thấy điều đó đang xảy ra một lần nữa với những người có ảnh hưởng này.

Vì vậy, giả sử bạn có vài nghìn người viết blog. Nếu bạn gặp đúng người viết blog, bạn sẽ nhận được các liên kết và đó là tất cả tài liệu hữu cơ về những gì họ đang viết. Chúng tôi khuyên bạn nên tiết lộ đầy đủ.

Brent Csutoras: Đã có một sự thay đổi rất lớn so với hình thức tiếp thị người ảnh hưởng được quy định trước đây. Điều chúng ta thực sự đang nói đến là đi ra ngoài và tìm những người có khán giả, những người có ảnh hưởng, những người có một số loại ảnh hưởng trong cuộc thảo luận và cố gắng khiến họ nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để giúp tạo ảnh hưởng trong mạng đó.

Điều tôi nhận thấy là khi bạn bắt đầu, đó là nền tảng SEO. Vì vậy, bạn sẽ nhận được toàn bộ, “Này, tôi có thể cho bạn 100 đô la để nói điều này không? Tôi có thể giúp bạn làm điều này? ” Tất nhiên, đó là nơi FCC và rất nhiều người khác đã nhảy vào cuộc vì mọi người sẽ giới thiệu những thứ mà họ thậm chí không thích.

Nhưng bây giờ, tôi đã thấy tập trung nhiều vào việc không cố gắng gây ảnh hưởng bằng tiền bạc hoặc áp lực buộc họ phải nói điều gì đó tích cực hoặc tiêu cực, và thực sự đặt cược vào thực tế là hầu hết mọi người không nói những điều tiêu cực trừ khi họ thực sự phủ định. Hầu hết thời gian, nếu họ thích nó, họ sẽ nói tốt về nó. Nếu họ không thích nó, họ chỉ không nói về nó.

JS: Chắc chắn rồi. Đó là một giao dịch hai mặt.

Về cơ bản, bạn đang giúp đỡ một số người, đặc biệt nếu họ không kiếm sống bằng blog của mình – họ thích nhận được những thứ miễn phí. Nếu họ được tặng một sản phẩm, phản hồi áp đảo có xu hướng tích cực và bằng cách cho phép họ viết sản phẩm đó bằng chính giọng nói của họ, điều đó sẽ gây được tiếng vang lớn hơn với khán giả của họ.

Rất nhiều ngày đầu của chúng tôi với tiếp thị người ảnh hưởng liên quan đến việc tìm kiếm những người phù hợp. Nó thậm chí không quá nhiều về khía cạnh tiếp cận hoặc tỷ lệ đóng và kênh. Thay vào đó, nó chủ yếu hơn về việc ai là người phù hợp để tiếp cận. Đây có phải là phương tiện phù hợp? Chúng ta đang tìm kiếm loại người có ảnh hưởng phù hợp?

Phần lớn những gì chúng tôi đang làm là cố gắng tìm ra phương tiện phù hợp, loại người phù hợp, ngành phù hợp và cũng như xem chúng tôi có phù hợp với đối tượng của họ nói chung hay không. Nếu bạn có thể vượt qua những trở ngại đó, ROI là khá vô lý.

Tôi nghĩ đây là lý do tại sao chúng ta cũng thấy rất nhiều thương hiệu mới xuất hiện chỉ trực tuyến. Họ không quan tâm đến việc có không gian kệ, họ chỉ muốn bán đồ của họ trực tuyến và họ đang làm rất tốt.

Làm thế nào ai đó có thể làm điều này trên quy mô nhỏ và thực sự thấy kết quả?

JS: Tôi đã viết một hướng dẫn khá chi tiết để sử dụng influencer marketing. Những gì chúng tôi thường làm là chúng tôi bắt đầu với một loạt các câu hỏi:

  • Sản phẩm của tôi là gì?
  • Tôi đang bán một sản phẩm hay một dịch vụ?
  • Nó là thứ gì đó có giá trị cao hay đô la thấp?
  • Nó có phải là thứ mà người mua là một nhà điều hành cấp cao?
  • Đó có phải là người tiêu dùng phổ thông không?

Chúng tôi xem xét tất cả các loại câu hỏi đó để thử và xây dựng tính cách người mua đó.

Khi chúng tôi đã hiểu rõ người mua là ai, chúng tôi bắt đầu tổng hợp dữ liệu dựa trên dữ liệu bán hàng hiện có, dựa trên việc xem xét Twitter để tìm đối thủ cạnh tranh chính của bạn và những người đang theo dõi họ trên Twitter. Chúng tôi kéo thông tin đó xuống và chọn lọc xem ai có thể là đối tác, ai có thể là nhân viên, ai có thể là người mua.

Khi bạn có dữ liệu đó, bạn có thể ngoại suy và nói, “Tôi nghĩ người mua này là ai. Bây giờ, họ dành thời gian trực tuyến ở đâu? Sản phẩm này có phải là thứ sẽ được bán trên Instagram của họ và người mua ở trên Instagram không? ” Điều đó giúp chúng tôi xác định kênh. Từ đó, chúng ta có thể bắt đầu tìm ra ai là người có ảnh hưởng đến người mua.

Một khi bạn có một danh sách mọi người, nó chỉ là khái niệm giống như xây dựng liên kết? Bạn đã xem bước tiếp theo trong quá trình giao tiếp hiệu quả là gì?

JS: Kết quả sau những ngày xây dựng liên kết là những quảng cáo tốt hơn những quảng cáo dở. Chúng tôi cố gắng hợp lý hóa điều đó khi chúng tôi nói, “Được rồi, hãy thẳng thắn với giá trị mà bạn đang cố gắng truyền đạt. Tôi đang cố gắng cung cấp cho bạn tiền mặt hoặc tiền mặt trong sản phẩm, hoặc chỉ là sản phẩm để đổi lấy một số mức độ nào đó của thứ gì đó được cung cấp lại cho tôi. ” Nó có thể là một đánh giá, nó có thể là một chia sẻ, nó có thể là một tweet.

Chỉ cần giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào ở phần chào đầu tiên, nói rằng, “Đây có phải là điều bạn quan tâm?” Thậm chí có thể cung cấp một vài ví dụ về “Có vẻ như bạn đã làm việc này trước đây. Tôi yêu công việc của bạn. Hãy làm lại nếu bạn thích. ”

Nó có tỷ lệ thành công khá cao bởi vì bạn không thực sự tiếp cận với những người lạ chưa bao giờ làm điều này. Ở đây tôi đang đưa ra giả định rằng ban đầu bạn đang nhắm mục tiêu đúng người cho một chiến dịch ban đầu không mới đối với khái niệm thực hiện đánh giá, rằng bạn sẽ chỉ có tỷ lệ thành công cao hơn.

Mặt trái của điều này, bạn cần điều gì để thu hút ai đó quan tâm đến bạn với tư cách là một người có ảnh hưởng?

JS: Tôi nghĩ rằng sự phù hợp quan trọng hơn nhiều so với quy mô khán giả. Nếu bạn có một thị trường ngách, tôi thực sự khuyên mọi người nên trở thành những người giỏi nhất có thể trong thị trường ngách vi mô của họ, cho dù đó là:

  • Trở thành người nhanh nhất để cập nhật tin tức nóng hổi về một chủ đề.
  • Có kiến ​​thức chuyên sâu nhất về một chủ đề.
  • Là người được kết nối nhiều nhất trong mạng lưới những người cụ thể đó.

Chỉ cần tập trung vào một trong ba điều đó, chúng có thể được tìm thấy và chúng sẽ được tìm thấy.

Nhưng ngoài ra, một số người vẫn chỉ tìm kiếm quy mô khán giả thô. Tăng lượng khán giả của bạn sẽ giúp ích cho mọi thứ. Đó là một trong những đợt thủy triều dâng cao.

Khi nói quy mô khán giả, bạn có biết những gì mọi người ngày nay coi là lớn không?

JS: Nó thực sự khác nhau tùy theo thương hiệu. Một số người sẽ đến và nói rằng bạn cần có ít nhất 20.000 người theo dõi. Một số người sẽ vào và nói, “Nếu người đó không có hơn 2 triệu người theo dõi, tôi không quan tâm.” Nó thực sự phụ thuộc vào định kiến ​​của người đó.

Tôi coi cấp độ người có ảnh hưởng thuần túy là dưới 50.000. Đối với một số người có ảnh hưởng nhỏ, họ thậm chí không bắt đầu cho đến 50.000.

Vì vậy, tất cả chúng ta đều có một suy nghĩ khác nhau về những gì chúng ta nghĩ là mọi thứ. Tôi nghĩ về mặt kỹ thuật, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng và ít nhất họ nên hiểu toàn bộ thị trường đó hoạt động như thế nào, thậm chí chỉ để giúp họ về mặt thương hiệu.

Bạn thấy điều gì bên ngoài kết nối trực tiếp đang hoạt động? Có góc độ nào đó thực sự hoạt động ngoài việc yêu cầu họ đánh giá sản phẩm của bạn không?

JS: Hoàn toàn có thể, và một số trong số đó tôi nghĩ là nỗ lực khuếch đại. Quay trở lại với SEO, đôi khi thật tuyệt khi blog đó được viết. Nhưng sau đó bạn cần phải chuyển đến các mạng quảng cáo gốc và suy ra lưu lượng truy cập đó.

Bạn có thể có một người đánh giá thích hợp tạo bài đăng trên blog, bạn có thể có một người khác với một lượng khán giả Twitter thực sự lớn chia sẻ nó trên Twitter, bạn có thể có những người khác chia sẻ nó trên Facebook, bạn có thể chụp ảnh và đưa nó lên Instagram.

Bạn có thể có một nhóm Instagram, về cơ bản là một nhóm những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của nhau. Đó là một điều trên Instagram diễn ra hàng ngày. Tất cả họ sẽ chia sẻ đánh giá của riêng họ về một sản phẩm đó và sau đó trước khi bạn biết nó, bạn đã có một thương hiệu.

Tôi nghĩ rằng việc một cá nhân đưa ra một khái niệm sản phẩm mới, nhận các lô sản phẩm được tạo ra và đưa chúng vào tay của 20 blogger khác nhau, 20 người có ảnh hưởng trên Instagram, 20 người có ảnh hưởng trên Facebook, là điều khả thi. những người có ảnh hưởng trên Twitter. Bạn sẽ nhận được đủ phản hồi về sản phẩm và bạn sẽ thấy khả năng chia sẻ của các thông số kỹ thuật sản phẩm khác nhau và bạn có thể tận dụng sản phẩm đang mở rộng quy mô cực kỳ tốt và sẽ bán chạy trên mạng xã hội. Tôi không thể tưởng tượng làm điều đó 20 năm trước, ngay cả khi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm, nhưng chắc chắn chúng tôi đang làm điều đó bây giờ.

Đánh giá post