Những con troll đã di chuyển ra khỏi hang động của chúng và lên internet.

Không giống như những sinh vật thần thoại của văn hóa dân gian Scandinavia thời kỳ đầu, những trò troll trực tuyến là có thật và đối phó với chúng không bao giờ là một trải nghiệm thú vị.

Một trò troll trên internet, theo định nghĩa của Wikipedia, là:

“… Một người đăng những thông điệp mang tính kích động, thiếu chân thành, lạc đề, không liên quan hoặc lạc đề trong cộng đồng trực tuyến (chẳng hạn như nhóm tin, diễn đàn, phòng trò chuyện hoặc blog), với mục đích kích động người đọc thể hiện phản ứng cảm xúc, hoặc thao túng nhận thức của người khác ”.

Nói một cách đơn giản, một troll trên internet là một người rất vui khi trở thành một kẻ xấu xa không thể chấp nhận được trên mạng.

Càng nhiều người họ đánh dấu thì càng tốt. Trolls phát triển mạnh dựa trên sự mỉa mai và lăng mạ, và chúng đã tồn tại từ lâu như Internet đã tồn tại.

Thật không may, những trò troll ngày nay đã leo thang thành một lực lượng thù ghét độc hại hơn nhiều so với những trò đùa ban đầu thịnh hành vào những năm 90. Hiện nay, 41% người Mỹ đã trải qua một số hình thức quấy rối trực tuyến.

Hơn nữa, số lượng các cuộc gặp gỡ nghiêm trọng như bắt nạt trên mạng, đe dọa thể xác, theo dõi, quấy rối tình dục, v.v. đáng buồn là ngày càng phổ biến hơn.

Đó là lý do tại sao chủ đề hôm nay là cần thiết.

Trong bài đăng này, bạn sẽ thấy cách biết mình đang đối mặt với một trò troll trên internet và tìm danh sách các mẹo để thêm vào kho vũ khí của bạn để bạn sẵn sàng xử lý những điều vô nghĩa ngay lập tức và bảo vệ sự an tâm của mình.

Các dấu hiệu cảnh báo bạn đang đối phó với Internet Troll

Một số dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang đối mặt với một trò troll bao gồm:

  • Mù chứng cứ: Trolls nổi tiếng là bỏ qua các sự kiện và giảm hai lần lập trường của họ hoặc chuyển hướng hoàn toàn sang một chủ đề mới.
  • Tên gọi: Những kẻ troll trên Internet không được biết đến với sự sáng tạo của họ. Họ thường nắm bắt được xu hướng lăng mạ mới nhất và sử dụng nó trong mọi tình huống. Xin chào, “Karen.”
  • Chuyển hướng chủ đề: Đây là một kỹ thuật trolling cổ điển vẫn còn tồn tại ngày nay trên các cuộc trò chuyện và diễn đàn. Trolls thích đưa ra những nhận xét lạc đề để cố gắng đánh lạc hướng các áp phích khỏi cuộc thảo luận. Họ cũng sẽ đăng hình ảnh hoặc meme không liên quan.
  • Giọng điệu trìu mến: “Tại sao anh lại nổi điên, anh bạn?” Troll thích châm ngòi cho ngọn lửa và sau đó hành động phản bác khi mọi người trở nên tức giận, điều này chỉ gây ra thêm sự thất vọng. Và họ biết điều đó.
  • Phóng đại quá mức: Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng những từ không phải là tuyệt đối, nhưng không có điểm trung gian nào cho những lời troll. Tất cả mọi thứ phải ở cuối cực của quang phổ. Thay vì nói “thường xuyên” hoặc “thỉnh thoảng”, họ sẽ nói “luôn luôn” hoặc “không bao giờ”.

Có điều gì đó về tính ẩn danh của Internet mang lại điều tồi tệ nhất trong những trò troll.

Hầu hết trong số họ sẽ không dám tham gia vào một cuộc đối đầu trực tiếp. Nhưng qua màn hình máy tính, không có bất kỳ hậu quả thực sự nào khiến họ phải suy nghĩ lại về việc bộc lộ những điều khó chịu bên trong.

Đánh bại những kẻ lừa đảo trên Internet với 10 kỹ thuật này

Trolls không kén chọn – chúng sẽ nhắm mục tiêu vào các cá nhân, doanh nghiệp, người nổi tiếng, chính trị gia… bạn đặt tên cho nó. Nếu bạn đang ở trên internet, bạn là một trò chơi công bằng để troll.

Đây là cách bạn có thể đánh bại những kẻ lừa đảo trên Internet.

1. Đừng nuôi lũ Troll

Câu ngạn ngữ cổ điển trên Internet vẫn có giá trị. Trolls phát triển mạnh dựa trên phản ứng cảm xúc trước sự khiêu khích của họ.

Có thể khó kiềm chế bản thân nhưng đừng đổ thêm dầu vào lửa.

Nếu bạn không tham gia, trò troll hy vọng sẽ tiếp tục.

2. Hãy là Ông chủ! Không có Troll được phép

Nếu bạn đang phụ trách một nền tảng – cho dù đó là hồ sơ mạng xã hội, diễn đàn thảo luận, blog, v.v. – bạn cần một danh sách các nguyên tắc rõ ràng bao gồm chính sách “không nói xấu”.

Việc thực hiện các quy tắc này thiết lập tính công bằng. Nếu ai đó tức giận vì nhận xét của họ đã bị xóa, bạn có thể quay lại chính sách của mình và trích dẫn hành vi vi phạm là nguyên nhân của việc xóa.

Ví dụ: hãy xem cách Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ đặt ra các nguyên tắc rõ ràng trong chính sách nhận xét và đăng bài của họ:

Bình luận và đăng chính sách của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.Ảnh chụp màn hình từ Loc.gov, tháng 9 năm 2021Bình luận và đăng chính sách của Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ.

3. Thêm người điều hành vào danh sách của bạn

Quản lý một blog hoặc hồ sơ mạng xã hội quy mô nhỏ là một chuyện, nhưng nếu bạn có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bài đăng và một sự phá hoại lớn của troll, thì đã đến lúc bạn cần sao lưu!

Một đội ngũ người điều hành là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn không thể theo kịp với sự tấn công dữ dội của troll.

Họ có thể xác minh các nhận xét và xử lý những người vi phạm chính sách để bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào các nhiệm vụ khác.

Nếu bạn không có tài nguyên hoặc quỹ để thuê người kiểm duyệt, hãy xem xét một số công cụ có sẵn trên các nền tảng khác nhau:

Xem thêm Cách xem và chỉnh sửa lịch sử bình luận trên YouTube của bạn

4. Nếu bạn không thể bỏ qua những kẻ lừa đảo, hãy gọi cho BS của họ

Troll không quan tâm đến việc có những cuộc trò chuyện văn minh, hợp lý. Lập luận của họ không logic, và họ chắc chắn không phải là những người tranh luận mạnh mẽ.

Hãy bình tĩnh và chỉ cần hỏi các dữ kiện và nguồn để sao lưu những tuyên bố không có cơ sở của họ.

Rất có thể, chúng sẽ không có bất kỳ thứ gì và chúng sẽ lao vào im lặng. Tất cả những gì họ thực sự muốn là một cuộc tranh luận sôi nổi, cuồng nhiệt, và bạn đã phủ nhận họ điều đó.

Mỗi khi họ đưa ra một tuyên bố ngông cuồng, hãy phản bác lại bằng một yêu cầu lịch sự để cung cấp bằng chứng.

5. Giết chúng bằng lòng tốt

Thật khó để đáp lại sự căm ghét bằng lòng tốt. Nhưng vì những con troll thường tìm kiếm một cuộc chiến, phản ứng với một cách tiếp cận ngược lại thường khiến chúng dừng lại.

Một ví dụ đặc biệt về tinh thần đã được đăng trên Funny Side of Tumblr. Một cuộc trao đổi bắt đầu với một người mẹ giận dữ tấn công ai đó vì “làm cho con cô ấy bị bệnh” vì thanh niên đang khám phá bản dạng giới của họ.

Thay vì đáp lại sự tức giận bằng cách trở nên phòng thủ, người dùng đáp lại bằng sự tử tế, thậm chí khen ngợi và cuối cùng là kết nối với người mẹ đang bực bội và trả lời câu hỏi của cô ấy.

Điều gì bắt đầu với, “Con tôi bị ốm do bạn!” kết thúc bằng câu: “Chúc phúc cho bạn, nếu tôi có thêm câu hỏi, tôi có thể hỏi bạn.”

Người dùng Tumblr đã thể hiện sự đánh giá cao đối với cách tình hình được lan tỏa:

Chủ đề trò chuyện về lòng tốt để lan truyền troll.Ảnh chụp màn hình từ Tumblr.com, tháng 9 năm 2021Chủ đề trò chuyện về lòng tốt để lan truyền troll.

Cần lưu ý rằng đây không phải là kết quả mong đợi của bạn. Trong trường hợp này, sự hung hăng đến từ một nơi sợ hãi và bối rối, nhưng trong hầu hết các trường hợp khác, những con troll sẽ không xuất hiện.

Tuy nhiên, không có hại gì khi thể hiện một chút tử tế. Bạn có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của ai đó.

Cuộc trò chuyện này lẽ ra sẽ kết thúc khác đi rất nhiều nếu sự tức giận được đáp ứng với sự tức giận nhiều hơn.

6. Giải trừ chúng bằng sự hài hước

Giống như với lòng tốt, troll thường không được trang bị để đáp lại sự hài hước. Mục đích của họ là làm cho mọi người nổi điên chứ không phải làm cho họ cười.

Tiếng cười là kryptonite troll.

Nếu bạn cần một chút cảm hứng về cách chiến đấu với troll hài hước, hãy xem Wendy’s Twitter.

Thương hiệu này đã trở nên nổi tiếng với sự hài hước tuyệt vời khi phản hồi lại những lời troll.

Wendy’s thậm chí còn đi xa đến mức thường xuyên mời các thương hiệu khác nướng.

Chủ đề trên Twitter đáp lại những trò Troll với sự hài hước.Ảnh chụp màn hình từ Twitter.com, tháng 9 năm 2021Chủ đề trên Twitter đáp lại những trò Troll với sự hài hước.

Tuy nhiên, hãy thận trọng với cách tiếp cận hài hước. Thật dễ dàng để vượt qua ranh giới và trở nên phản cảm trong mắt khán giả của bạn.

7. Có hồ sơ xã hội chỉ dành cho bạn bè

Dung dịch này được cắt và sấy khô khá tốt. Nếu bạn không muốn bình luận troll ngẫu nhiên về bài đăng của mình, hãy giữ chúng ở chế độ riêng tư.

Rõ ràng, điều này sẽ không hiệu quả nếu bạn là một doanh nghiệp, người có ảnh hưởng hoặc một người cần tiếp cận công chúng, nhưng đó là một cách dễ dàng để giữ an toàn cho hồ sơ cá nhân của bạn.

Trên Twitter, bạn có thể đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư bằng cách đi qua Khác> Cài đặt và quyền riêng tư> Tài khoản của bạn (bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu của mình)> Tweet được bảo vệ.

Bạn cũng có thể cập nhật các tùy chọn gắn thẻ ảnh.

Cách đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư trên Twitter.Ảnh chụp màn hình từ Twitter.com, tháng 9 năm 2021Cách đặt tài khoản của bạn ở chế độ riêng tư trên Twitter.
Cách bảo vệ Tweet của bạn.Ảnh chụp màn hình từ Twitter.com, tháng 9 năm 2021Cách bảo vệ Tweet của bạn.

Trên Facebook, bạn có thể thực hiện kiểm tra quyền riêng tư để cập nhật cài đặt của mình. Nhấp vào mũi tên thả xuống, sau đó Cài đặt & Quyền riêng tư> Kiểm tra Quyền riêng tư.

Tính năng kiểm tra quyền riêng tư của Facebook.Ảnh chụp màn hình từ Facebook.com, tháng 9 năm 2021Tính năng kiểm tra quyền riêng tư của Facebook.

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể đặt từng bài đăng cho riêng tư, bạn bè, bạn bè ngoại lệ, bạn bè cụ thể, chỉ bạn hoặc hiển thị tùy chỉnh.

Đăng tùy chọn hiển thị trên Facebook.Ảnh chụp màn hình từ Facebook.com, tháng 9 năm 2021Đăng tùy chọn hiển thị trên Facebook.

8. Chặn, Cấm hoặc Báo cáo Troll

Mặc dù tùy chọn này tẻ nhạt hơn, nhưng đôi khi nó cần thiết nếu bạn bị troll mãi không dừng.

Facebook, Twitter, Instagram và hầu hết các nền tảng mạng xã hội khác cung cấp cho bạn tùy chọn báo cáo một bài đăng là lạm dụng, trong số các tùy chọn khác như hủy theo dõi người đã đăng nó.

Cách chặn và cấm hồ sơ.

Cách chặn và cấm hồ sơ.

9. Giải nén trước khi bạn trả lời

Hãy nhớ rằng – mục tiêu của troll là làm cho bạn và những người khác khó chịu. Đừng để họ đạt được mục tiêu.

Trước khi bạn nhập câu trả lời, hãy thử điều này:

  • Hít thở sâu.
  • Đi bộ trong vài phút (tối thiểu).
  • Nhắc nhở bản thân rằng đó không phải là chuyện cá nhân và không đáng để bạn phải bực bội.

Khi bạn đã đủ bình tĩnh để quay lại và giải quyết vấn đề, hãy cố gắng giữ một tinh thần minh mẫn, cởi mở.

Trả lời khi bạn tức giận sẽ không kết thúc bằng một giải pháp hòa bình.

10. Luôn chuyên nghiệp

Một trong những lỗi tồi tệ nhất mà bạn có thể mắc phải là khiến một khách hàng không hài lòng bị nhầm lẫn vì trò troll và trả lời một cách thiếu chuyên nghiệp. Hãy bình tĩnh và thực tế.

Nếu ai đó phàn nàn về doanh nghiệp của bạn, hãy xin lỗi và cố gắng chuyển hướng cuộc trò chuyện sang một kênh riêng tư để vấn đề có thể được giải quyết ngoài sự giám sát của công chúng.

Nếu ai đó đang đánh máy một lỗi chính tả hoặc một lỗi nhỏ khác, hãy cảm ơn họ vì đã chỉ ra lỗi, sửa nó và sau đó không tham gia thêm nữa.

Cho dù bạn đang trả lời troll hay một khách hàng thực sự, hãy nhớ rằng nhận xét của bạn là công khai và phần còn lại của cộng đồng đang theo dõi. Trong hầu hết các trường hợp, mọi người ít quan tâm đến vấn đề là gì và quan tâm nhiều hơn đến cách bạn xử lý nó.

Troll chỉ lớn như chúng ta làm cho chúng

Trò troll trên Internet phát triển mạnh trên các bộ phim truyền hình.

Nếu bạn nghiêng về cấp độ của họ, họ đang chiến thắng.

Không phải là đúng hay sai. Nếu bạn ngừng tham gia vào những con troll, bạn đang lấy đi oxy từ ngọn lửa của chúng.

Đi trên con đường cao, và để lại những kẻ xấu xa phía dưới. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post