Instagram là một trong những nơi tốt nhất để xây dựng thương hiệu của bạn trực tuyến, cho dù thương hiệu đó dành cho cá nhân bạn hay doanh nghiệp của bạn. Bất kể lý do gì bạn muốn xây dựng thương hiệu của mình, miễn là nội dung của bạn có yếu tố hình ảnh, thì Instagram chính là nơi dành cho bạn.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách tối đa hóa tiềm năng của nền tảng này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các chủ đề Instagram tốt nhất để thử trên nền tảng này. Ngoài ra, Trung An Corp cũng đã đề cập đến chủ đề “niche” — và cách niche bạn chọn sẽ giao với chủ đề của bạn.

Các chủ đề Instagram tốt nhất để giúp xây dựng thương hiệu của bạn

Chọn Niche Instagram của bạn

Nếu bạn đã thông thạo nội dung của mình và bạn chỉ đang tìm kiếm ý tưởng cho các chủ đề Instagram, hãy cuộn qua phần này. Bạn có thể đã tìm ra thị trường ngách của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên đăng gì hoặc tại sao nội dung của bạn cũng quan trọng như chủ đề của bạn, thì phần này là dành cho bạn.

Nói một cách đơn giản:

 • Internet là một nơi tuyệt vời, nhưng nó hoàn toàn bị bão hòa với thông tin.
 • Để loại bỏ sự ồn ào, người dùng đã chuyển sang các từ khóa và thẻ bắt đầu bằng # để tìm nội dung thích hợp có liên quan trực tiếp đến sở thích của họ.
 • Nếu bạn muốn trở nên nổi bật, bạn cần tận dụng sở thích thích hợp này để có lợi cho mình.

Để tìm hiểu thêm về các ngách, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết hướng dẫn chi tiết cách thu hút nhiều người theo dõi Instagram hơn bằng cách chọn một ngách. Chúng tôi cũng đã liệt kê một vài ví dụ về các ngách phổ biến.

Món ăn

Viết blog về thực phẩm là một ngành kinh doanh đang bùng nổ. Mặc dù đây là một khu chợ rất đông đúc, nhưng nếu bạn thực sự yêu thích nấu ăn và bạn có khả năng chụp những bức ảnh đẹp mắt, thì Instagram là một nơi tuyệt vời để thử niche này.

Đi du lịch

Các blogger và vlogger du lịch luôn thú vị vì có rất nhiều địa điểm tuyệt vời trên thế giới để bạn ghé thăm. Những bức ảnh từ những nơi xa xôi mà người khác chỉ có thể mơ ước được đến thăm thực sự có thể thu hút được đám đông.

Đối với thẩm mỹ Instagram tập trung vào du lịch, có rất nhiều con đường khác nhau mà bạn có thể khám phá, từ vùng hoang dã đến tàn tích bị bỏ hoang, đến các điểm đến nhiệt đới đầy nắng. Nếu bạn sống ở một thành phố thực sự xinh đẹp, bạn cũng có thể lập hồ sơ về môi trường xung quanh địa phương của mình cho những người theo dõi quốc tế.

Xem thêm: Cách đăng video YouTube trên Instagram

Thời trang và Phong cách sống

Giống như Thực phẩm, Thời trang và Phong cách sống là một ngành đang bùng nổ. Do đoạn này rất lớn nên nó có thể bị chia nhỏ thành hàng chục ngách khác nhau. Bạn thực sự cần phải suy nghĩ về loại chủ đề bạn muốn đề cập để nhắm mục tiêu đến đối tượng đó, từ khóa của nó và thẻ bắt đầu bằng # liên quan.

Sách, Viết và Nghiên cứu

Vâng chúng tôi biết! Ý tưởng về sách, văn bản hoặc nghiên cứu trở nên phổ biến trên Instagram không có ý nghĩa ngay lập tức. Tuy nhiên, đó là một trong những nền văn hóa con lớn hơn, sống động hơn mà bạn có thể tìm thấy trên nền tảng. Nếu bạn là một nhà văn với bất kỳ loại nền tảng công cộng nào hoặc bạn muốn nói chuyện với đám đông trường đại học, thì đây có thể là thị trường thích hợp dành cho bạn.

Các chủ đề Instagram tốt nhất để sử dụng

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các ngách, hãy chuyển sang phần chính của bài viết này: danh sách các chủ đề Instagram mà bạn có thể sử dụng để xây dựng thương hiệu của mình.

Trong khi chúng tôi sẽ không bao gồm tất cả trong số các chủ đề hiện có, chúng tôi sẽ nói về chủ đề phổ biến nhất (và sáng tạo). Chúng tôi cũng sẽ nêu bật và liên kết bạn với một số tài khoản sử dụng các chủ đề này thực sự rất tốt — và khuyên bạn cũng nên theo dõi chúng.

1. Chủ đề Instagram cầu vồng hoặc một màu

Chủ đề cầu vồng hoặc một màu là một loại bảng mã màu mà bạn có thể áp dụng cho Instagram của mình. Chúng dễ thực hiện, hơi khó lập kế hoạch, nhưng đầy tính sáng tạo — miễn là bạn đẩy chúng đi đủ xa.

cầu vồng

 • Với chủ đề cầu vồng, ý tưởng là chọn một bức ảnh có màu chủ đạo và đăng nó. Giả sử màu đó là màu vàng.
 • Tiếp theo, chọn một ảnh có màu chủ đạo nằm ngay bên cạnh màu vàng trên bánh xe màu. Đăng quá. Giả sử màu là cam.
 • Sau đó, đăng một bức ảnh có màu chủ đạo trên bánh xe màu bên cạnh màu cam, v.v., cho đến khi nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn tạo ra hiệu ứng giống như cầu vồng.

Màu đơn

 • Với chủ đề một màu, hãy chọn một màu sắc để làm việc với. Tất cả các hình ảnh của bạn phải sử dụng nó.
 • Chủ đề này cần nhiều kỹ năng hơn mọi người nhận ra, cùng với nhiều kế hoạch cẩn thận, nhưng nó có thể được thực hiện.

Để xem ví dụ về chủ đề cầu vồng đang hoạt động, hãy xem @oakandink.

Để xem ví dụ về chủ đề một màu, hãy cuộn qua @benjaminhardman, được giới thiệu ở trên.

2. Chủ đề Instagram Flat Lay

Một chủ đề phổ biến và thành công khác mà bạn có thể thử là “flat lay.” Đó là thực hành chụp ảnh từ trên cao.

Với chủ đề Instagram này:

 • Mỗi bức ảnh trong chủ đề của bạn có thể là bất kỳ đối tượng nào bạn muốn, miễn là bức ảnh được chụp từ góc nhìn của chim.
 • Bạn có thể kết hợp chủ đề này với một trong những chủ đề khác trong danh sách để tạo ra một hiệu ứng hình ảnh thực sự thú vị.
 • Chủ đề này đặc biệt hiệu quả với sách, viết và “hốc” nghiên cứu. Tuy nhiên, nó cũng có thể hoạt động tốt đối với thực phẩm.

Hãy xem @flatlays để xem một ví dụ điển hình về nó.

Xem thêm: Hashtag là gì và làm cách nào để sử dụng?

3. Chủ đề Instagram Puzzle

Bạn đang muốn tạo ra nhiều thử thách hơn, cho cả bản thân và những người theo dõi bạn? Sau đó, bạn nên thử một chủ đề câu đố. Về cơ bản, đây là hành động tạo ra một bức ảnh lớn hơn từ một số bức ảnh nhỏ hơn.

Bằng cách tận dụng lưới hình vuông của Instagram, chủ đề này sẽ lấy một hình ảnh lớn hơn, cắt chúng thành các hình vuông nhỏ hơn, sau đó ghép các hình ảnh đó lại với nhau, đăng từng bài. Toàn bộ hình ảnh chỉ có thể được xem nếu ai đó truy cập trang người dùng của bạn.

Các chủ đề câu đố chắc chắn sẽ mất nhiều công sức hơn để hoàn thành, nhưng khi được thực hiện đúng cách, chúng có thể trông tuyệt vời.

Hãy xem @juniperoats để xem chủ đề Instagram này đang hoạt động (và theo dõi chúng để biết một số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời).

4. Chủ đề bộ lọc liên tục cho Instagra

Với chủ đề này, mỗi hình ảnh bạn đăng lên Instagram nên sử dụng cùng một bộ lọc để có được “giao diện” đồng nhất. Chủ thể, màu chủ đạo và phối cảnh không quan trọng, miễn là có vẻ như đang sử dụng cùng một bộ lọc.

Mặc dù chủ đề này có vẻ dễ dàng, nhưng người dùng hãy cẩn thận:

 • Các bộ lọc phản ứng khác nhau với các màu cơ bản khác nhau, những thay đổi về độ sáng, cường độ và độ tương phản.
 • Để đảm bảo rằng một số hình ảnh của bạn không xuất hiện quá tối, quá sáng hoặc quá trôi, bạn có thể cần phải điều chỉnh cài đặt của bộ lọc yêu thích của mình mỗi khi bạn đăng.

Để xem một ví dụ điển hình về chủ đề này, hãy xem @lucyinthesskyy.

5. Chủ đề Instagram Dark, Light hoặc Pastel

Cuối cùng, một trong những “thẩm mỹ” đơn giản và thú vị nhất mà bạn có thể sử dụng là chủ đề màu tối, sáng hoặc màu phấn cho Instagram.

Với ba chủ đề này, mục tiêu khá đơn giản.

 • tối tăm Chủ đề Instagram, mỗi hình ảnh phải có cài đặt hoặc bộ lọc màu tối.
 • nhẹ Chủ đề Instagram, mỗi hình ảnh phải có bầu không khí, màu sắc hoặc bối cảnh tươi sáng.
 • Với màu phấn Chủ đề Instagram, tất cả các đối tượng và màu chủ đạo trong hình ảnh phải được rửa sạch hoặc “mềm”.

Nếu bạn đang tìm cách tạo ra một thương hiệu tổng thể trông chuyên nghiệp với số lượng nỗ lực tối thiểu, thì một trong ba chủ đề này có thể dành cho bạn. Bạn có thể xem ví dụ về chủ đề ánh sáng với @thebookwormofnotredame được nêu ở trên.

Kiểm tra cả @cestmaria.

Chọn cách thẩm mỹ Instagram phù hợp cho tài khoản của bạn

Nếu bạn vẫn đang cố gắng tìm cách xây dựng thương hiệu của mình trên Instagram, thì nền tảng này có vẻ như là một nơi quá sức. Tuy nhiên, miễn là bạn đã chọn được thị trường thích hợp của mình và có chủ đề, bạn có thể tạo ra một không gian được thiết kế đẹp mắt để thu hút người theo dõi.

Bạn cũng có thể chủ đề các cuộc trò chuyện trên Instagram của mình để phù hợp với thương hiệu của bạn. Một khi bạn đã tạo dựng được Instagram, bạn nên tìm kiếm thương hiệu cho tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình.

Đánh giá post