Snapchat là một nền tảng truyền thông xã hội được thiết kế để gửi ảnh và video sẽ tự động xóa sau một khoảng thời gian nhất định. Bản chất tạm thời của những “snaps” này đã là điểm bán hàng lớn cho ứng dụng.

Mặc dù Snapchat có một số tính năng thực sự thú vị, nhưng việc dễ sử dụng khi tìm kiếm các tính năng này khá khó. Rất nhiều lần, Snapchat khiến mọi người phải gãi đầu và hỏi “tôi sử dụng nó như thế nào?”

Hôm nay, chúng ta sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách làm tròn một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất về Snapchat.

Trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về Snapchat

Làm cách nào để thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video trên Snapchat?

Trung An Corp có một bài viết riêng giải thích cách thực hiện cuộc gọi điện video và thoại trên Snapchat.

Tóm lại, miễn là bạn và (những) người bạn của bạn có quyền truy cập vào dữ liệu hoặc Wi-Fi, bạn sẽ có thể trò chuyện qua giọng nói hoặc video giống như cách bạn làm với bất kỳ giao diện hội nghị nào khác. Chỉ cần nhấn các nút “điện thoại” hoặc “video” ở góc trên cùng bên phải của màn hình và bạn đã sẵn sàng.

Để tìm hiểu thêm về cuộc gọi thoại và video, bạn cũng có thể xem trang trợ giúp của Snapchat về chủ đề này.

Câu hỏi của bạn về Câu chuyện Snapchat, đã được trả lời

Mặc dù chúng tôi không thể trả lời mọi câu hỏi của bạn về Câu chuyện trên Snapchat ở đây, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ giải quyết những điều khó hiểu nhất.

Tại sao Snapchat tiếp tục chuyển đổi giữa bạn bè khi tôi đang xem câu chuyện?

Một tính năng cập nhật Snapchat khiến người dùng bối rối nhất khi nó mới ra mắt là tùy chọn “tự động chuyển trang” được kích hoạt trong khi xem truyện.

Mặc dù tính năng này đã có nhiều cải tiến tiếp theo, nhưng cần giải thích những điều cơ bản:

 • Khi bạn đang xem một câu chuyện, Snapchat sẽ chuyển bạn đến câu chuyện tiếp theo trong danh sách của bạn sau khi bạn xem xong (thay vì quay lại trang chủ).
 • Nếu bạn muốn bỏ qua một câu chuyện, chỉ cần dùng ngón tay cái vuốt qua màn hình.
 • Nếu bạn muốn dừng tự động phát, chỉ cần dùng ngón tay cái kéo xuống màn hình. Bạn sẽ được quay lại menu chính.

Câu chuyện của Campus trên Snapchat là gì?

Câu chuyện trong khuôn viên là một loại Câu chuyện trên Snapchat. Chúng đã được tuyển chọn cho các cơ sở đại học được chọn và bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy chúng nếu:

 • Bạn bật dịch vụ vị trí của mình cho ứng dụng.
 • Bạn hiện đang ở trong khuôn viên trường đại học.
 • Hoặc, bạn đã ở trong khuôn viên trường đại học trong vòng 24 giờ qua.

Nếu bạn đang sử dụng tính năng này, hãy nhớ bảo vệ quyền riêng tư của bạn, giống như cách bạn làm đối với bất kỳ câu chuyện công khai nào khác. Snapchat đã nhận được một số báo chí xấu vì “rủi ro bảo mật” của nó. Thật không may, một số lo ngại trong số đó là có cơ sở, theo báo cáo của Forbes vào năm 2019.

Khi sử dụng Câu chuyện trong khuôn viên:

 • Tránh sử dụng tên đầy đủ.
 • Tránh cho mọi người thấy nơi bạn sống.
 • Không hiển thị bất kỳ thứ gì bạn không muốn sử dụng trong ảnh chụp màn hình.
 • Hiểu rằng có những rủi ro liên quan đến quyền riêng tư.

Tốt hơn là được an toàn hơn là xin lỗi.

Xem thêm: Các chủ đề Instagram tốt nhất để giúp xây dựng thương hiệu của bạn

Làm cách nào để trả lời câu chuyện trên Snapchat?

Để trả lời một câu chuyện trên Snapchat:

 1. Vuốt lên trong nháy mắt trong khi xem câu chuyện Snapchat của ai đó.
 2. Nhập tin nhắn của bạn để trả lời.
 3. Sau khi bạn nhập xong, tin nhắn của bạn sẽ được gửi đến người đó.

Biểu tượng cảm xúc có ý nghĩa gì trên Snapchat?

May mắn thay, chúng tôi đã có một bài viết giải thích ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc Snapchat. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nó ngay bây giờ.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận thấy một số Biểu tượng cảm xúc bạn bè đôi khi xuất hiện bên cạnh tên người dùng của người khác trên Snapchat. Nếu bạn có câu hỏi về chúng, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Biểu tượng cảm xúc Đồng hồ cát có ý nghĩa gì trên Snapchat?

Biểu tượng cảm xúc đồng hồ cát có nghĩa là Snap Streak của bạn với bạn bè sắp hết hạn. Vì vậy, bạn nên chụp nhanh và nhanh hơn!

Biểu tượng cảm xúc bánh có nghĩa là gì trên Snapchat?

Biểu tượng cảm xúc chiếc bánh có nghĩa là sinh nhật của bạn bè bạn. Snapchat đang gửi cho bạn một lời nhắc thân thiện để chúc họ tốt lành vào ngày đặc biệt của họ.

Làm cách nào để thay đổi biểu tượng cảm xúc bên cạnh tên bạn bè?

Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc mặc định của Snapchat mà nó sử dụng cho bạn bè của bạn, bạn thực sự có thể thay đổi chúng thành các biểu tượng khác nhau.

Để thay đổi biểu tượng cảm xúc của bạn bè:

 1. Đi tới hồ sơ của bạn.
 2. Trên iOS, nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó chọn Quản lý> Biểu tượng cảm xúc bạn bè. Trên Android, cuộn xuống Tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc.
 3. Chuyển các biểu tượng cảm xúc mặc định cho các biểu tượng cảm xúc mà bạn chọn.

Để thêm biểu tượng cảm xúc vào biệt hiệu của bạn bè bạn trực tiếp:

 1. Chọn một tên trong danh sách bạn bè của bạn để hiển thị hồ sơ người dùng của bạn bè bạn.
 2. Khi bạn đang ở trên hồ sơ người dùng của họ, hãy nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng để mở rộng menu.
 3. Lựa chọn Chỉnh sửa tên từ menu.
 4. Từ đó, bạn có thể thực hiện bất kỳ sửa đổi nào đối với tên người dùng của bạn bè mà bạn muốn thêm.
 5. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Cứu.

Làm cách nào để tạo bộ lọc địa lý Snapchat của riêng tôi?

Bộ lọc địa lý Snapchat là bộ lọc có thể được áp dụng cho hình ảnh của bạn khi bạn ở trong một bán kính địa lý cụ thể.

Snapchat đã mở quy trình lọc địa lý để bạn có thể tạo một quy trình cho bất kỳ khu vực hoặc sự kiện nào bạn muốn. Bạn chỉ cần tuân theo các nguyên tắc lọc cộng đồng của Snapchat. Bạn cũng cần để lại đủ thời gian để họ duyệt hình ảnh của bạn.

Xem thêm: Cách đăng video YouTube trên Instagram

Làm cách nào để thực hiện hoán đổi khuôn mặt trên Snapchat?

Khi mới ra mắt, tùy chọn Face Swap trên Snapchat đã gây bão khắp thế giới. Tính năng này không còn mới nhưng vẫn rất thú vị khi dùng thử.

Nếu bạn vẫn muốn biết cách tiếp cận ống kính này:

 1. Bật máy ảnh mặt trước của bạn, đảm bảo rằng khuôn mặt của bạn hiển thị và chính giữa màn hình.
 2. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng mặt cười bên cạnh nút máy ảnh của bạn. Thao tác này sẽ kích hoạt băng chuyền ống kính.
 3. Cuộn qua băng chuyền.
 4. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn Hoán đổi khuôn mặt trong băng chuyền, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở Duyệt qua ở cuối màn hình, sau đó nhập “hoán đổi khuôn mặt” vào thanh tìm kiếm ở trên cùng. Chọn bộ lọc Hoán đổi khuôn mặt bằng Snapchat.

Làm cách nào để đặt ảnh tự chụp vào biểu tượng Snapchat của tôi?

Snapchat đã chuyển đổi mạnh mẽ sang việc sử dụng “bitmojis” để chụp ảnh tự sướng. Những bitmojis này là hình đại diện có thể tùy chỉnh của con người thật của bạn.

Nếu bạn muốn đặt “ảnh tự sướng” bitmoji vào biểu tượng Snapchat của mình:

 1. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo một bitmoji. Bạn có thể thiết kế một cái trong chính ứng dụng.
 2. Sau khi bạn có bitmoji, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và cuộn xuống Bitmoji tiết diện.
 3. Lựa chọn Chọn ảnh tự chụp.
 4. Snapchat sẽ cho phép bạn thay đổi ảnh hồ sơ của mình thành ảnh tự chụp của ảnh đại diện kỹ thuật số này. Hình đại diện sẽ hiển thị với bất kỳ ai biết tên người dùng Snapchat của bạn.

Làm cách nào để bật Chế độ tối của Snapchat?

Thành thật? Bạn chưa thể!

Đối với những người không quen với thuật ngữ này: Chế độ tối là một cài đặt màn hình được sử dụng trong nhiều ứng dụng hiện đại. Nó làm giảm mỏi mắt khi nhìn vào điện thoại của bạn vào ban đêm, bằng cách chuyển từ nền trắng sang màu đen. Bạn có thể xem video trên để biết thêm thông tin.

Mặc dù có những bản hack có thể giúp bạn bật Chế độ tối trong Snapchat, nhưng vẫn chưa có bản cập nhật chính thức nào từ Snapchat. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang bài viết của chúng tôi về các tính năng Snapchat mới mà bạn cần biết. Bằng cách đó, bạn có thể theo dõi những thay đổi được giới thiệu gần đây.

Làm cách nào để tạo video chuyển động chậm trong Snapchat?

Mặc dù Snapchat không còn là “vua” của các hiệu ứng video chuyển động chậm, nhưng nó có các bộ lọc có thể được sử dụng để thay đổi tốc độ video của bạn.

Để tìm hiệu ứng chuyển động chậm:

 1. Mở ứng dụng Snapchat.
 2. Bật máy ảnh mặt trước.
 3. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng mặt cười bên cạnh nút máy ảnh của bạn. Thao tác này sẽ kích hoạt băng chuyền ống kính.
 4. Cuộn qua băng chuyền để tìm hiệu ứng bộ lọc mà bạn cần.
 5. Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn chuyển động chậm, hãy đảm bảo rằng bạn đang bật Duyệt qua trong màn hình máy ảnh. Nhập “slow” hoặc “slow-motion” vào thanh tìm kiếm.
 6. Nếu có bất kỳ thấu kính bổ sung nào mà bạn có thể sử dụng với hiệu ứng này, chúng sẽ hiển thị ở đó.

Bạn có thêm câu hỏi nào về Snapchat không?

Mặc dù cập nhật liên tục và vô số lựa chọn đôi khi khó hiểu, Snapchat không bao giờ trở nên nhàm chán. Ứng dụng cũng đã giúp tạo ra một phong cách truyền thông xã hội hoàn toàn phổ biến với các đối thủ cạnh tranh của nó. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là thỉnh thoảng người dùng có thể có câu hỏi cần trả lời.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trả lời tất cả các câu hỏi về Snapchat của bạn, nhưng nếu không, hãy hỏi bất kỳ điều gì khác trong phần nhận xét bên dưới. Ngay cả khi chúng tôi không thể trả lời trực tiếp, những người dùng Snapchat khác có thể trợ giúp. Và trong khi bạn đang chờ phản hồi, hãy xem danh sách các bộ lọc Snapchat tốt nhất và các ống kính Snapchat cần thiết của chúng tôi.

Đánh giá post