Facebook là nền tảng truyền thông xã hội đông dân nhất trên thế giới. Và nếu bạn đã có hồ sơ của mình một thời gian, Bảng tin của bạn có thể sẽ khá lộn xộn.

Rất may, có nhiều cách mà bạn có thể lọc ra các bài đăng không mong muốn từ Bảng tin của mình để ưu tiên những bài đăng từ những người quan trọng đối với bạn.

Dưới đây là một số công cụ loại bỏ các bài đăng khó chịu trên Facebook và nhận thêm thông tin cập nhật từ những người thân thiết với bạn …

Lọc bỏ các bài đăng khó chịu trên Facebook bằng các công cụ này

Công cụ Tùy chọn nguồn cấp tin tức của Facebook cho phép bạn chọn tài khoản có bài đăng bạn muốn xem đầu tiên và hủy theo dõi tài khoản có bài đăng bạn không muốn xem. Bạn cũng có thể tạm thời ẩn tài khoản.

Dưới đây là cách tìm Tùy chọn nguồn cấp tin tức của bạn trên Facebook:

 1. Từ Bảng tin của bạn, hãy chọn ba đường ngang ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Cuộn xuống và mở rộng Cài đặt & Quyền riêng tư bằng cách nhấn vào mũi tên bên cạnh.
 3. Chọn Cài đặt Lựa chọn.
 4. Cuộn xuống cho đến khi bạn đến Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức và nhấp vào nó.

Thao tác này sẽ mở rộng menu bao gồm một số công cụ bạn sẽ cần để tùy chỉnh Nguồn cấp tin tức của mình. Một cách khác để làm cho trải nghiệm Facebook của bạn thú vị hơn là giải độc Bảng tin của bạn.

Đặt mục yêu thích trên Facebook

Bây giờ bạn đang ở tùy chọn Nguồn cấp tin tức của mình, đã đến lúc bạn bắt đầu chọn nội dung bạn muốn xem bằng cách sử dụng tùy chọn Yêu thích. Khi bạn gán nhãn yêu thích cho ai đó, điều này đảm bảo rằng bạn sẽ thấy nội dung của họ được ưu tiên trên News Feed của bạn.

Để thêm bạn bè vào Mục yêu thích của bạn:

 1. Chọn Yêu thích Lựa chọn. Từ đây, bạn có hai tùy chọn để tìm bạn bè để thêm vào Mục yêu thích của mình.
 2. bên trong Thanh tìm kiếm ở đầu màn hình, hãy nhập tên của người bạn muốn thêm vào danh sách yêu thích của mình và nhấp vào Thêm vào.
 3. Từ Trang yêu thích, bạn cũng có thể thêm bạn bè của mình vào danh sách bằng cách nhấp vào Thêm vào từ danh sách đề xuất, dựa trên những người bạn tương tác nhiều nhất trên Facebook.

Bây giờ bạn sẽ thấy bài đăng của bạn bè hoặc nhóm yêu thích của mình trước tiên. Bất cứ điều gì họ chia sẻ sẽ được ưu tiên trên dòng thời gian của bạn.

Nếu bạn muốn làm ngược lại và lọc một người nào đó trên Facebook, Trung An Corp đã giới thiệu cho bạn bài viết này về cách lịch sự phớt lờ ai đó trên Facebook.

Bỏ theo dõi mọi người trên Facebook

Khi bạn kết bạn với ai đó, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng chặn hoặc hủy kết bạn với họ. Trong nhiều trường hợp, những người này là họ hàng, vợ chồng hoặc bạn bè của chúng ta. Họ là những người tốt, nhưng gây phiền nhiễu trên Facebook.

Liên quan: Cách tạo và sử dụng khung Facebook

Đây là lý do tại sao tùy chọn hủy theo dõi là một tính năng tuyệt vời như vậy. Bạn có thể hủy theo dõi bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào. Và vì họ không được thông báo về hoạt động này, họ sẽ không biết rằng bạn đã hủy theo dõi họ!

Để hủy theo dõi Bạn bè trên Facebook:

 1. Nhấn vào Bỏ theo dõi tùy chọn của bạn Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức trang.
 2. Từ đây, bạn có thể chọn người, nhóm hoặc Trang bạn muốn hủy theo dõi bằng cách nhấp vào đó. Bạn cũng có thể tra cứu chúng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm và nhấn vào ảnh đại diện của chúng để hủy theo dõi chúng.

Nếu bạn vô tình hủy theo dõi ai đó, chỉ cần nhấn lại vào ảnh đại diện của họ và nó sẽ tự động theo dõi lại họ.

Kết nối lại với mọi người trên Facebook

Nếu trước đây bạn đã hủy theo dõi một người bạn, Trang hoặc nhóm, bạn có thể dễ dàng theo dõi lại họ bằng cách sử dụng công cụ Tùy chọn nguồn cấp tin tức có tên là Kết nối lại. Bạn không còn phải truy cập các Trang cụ thể hoặc kết nối lại với bạn bè của mình.

Để kết nối lại với một người, Trang hoặc nhóm:

 1. Nhấn vào Kết nối lại tùy chọn của bạn Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức trang.
 2. Trang này sẽ hiển thị những người bạn đã hủy theo dõi và bạn có thể chọn bạn bè, nhóm hoặc Trang mà bạn muốn kết nối lại bằng cách nhấp vào hình đại diện của họ.

Tính năng Kết nối lại thực sự tuyệt vời nếu bạn đã hủy theo dõi nhiều tài khoản Facebook. Trang này hiển thị tất cả những người bạn đã hủy theo dõi trước đó và việc kết nối lại với họ dễ dàng như một cú nhấp chuột.

Báo lại bạn bè trên Facebook

Tính năng Báo lại được sử dụng để tắt tiếng hoặc hủy theo dõi ai đó về cơ bản trong chính xác 30 ngày. Sau khi hết tháng, bạn sẽ thấy lại nội dung của người đó. Tính năng này sẽ được sử dụng tốt nhất khi một người bạn trên Facebook đăng tải quá nhiều nội dung mà bạn không muốn xem. Nó mang lại cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhỏ và bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc nhớ “hủy báo lại” chúng.

Bạn không thể tìm kiếm những người để Tạm ẩn từ Tùy chọn nguồn cấp tin tức của bạn. Nếu bạn muốn Báo lại ai đó, bạn phải thực hiện việc đó từ một bài đăng xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Và có vẻ như bạn chưa thể Báo lại ai đó khỏi hồ sơ của họ.

Để Báo lại một người bạn hoặc nhóm trên Facebook:

 1. Truy cập Bảng tin Facebook của bạn.
 2. Khi bạn nhìn thấy người bạn muốn Báo lại, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
 3. Chọn tùy chọn “Báo lại _____ trong 30 ngày”.

Khi bạn đã Báo lại một người bạn hoặc nhóm, bạn có thể theo dõi lại họ bằng cách đi tới dấu ba chấm trên hồ sơ của họ và nhấp vào Đã tạm ẩn. Hành động này sẽ tự động theo dõi lại họ.

Bạn có thể thấy mọi người mà bạn đã Báo lại trước đây trong Tùy chọn nguồn cấp tin tức của mình.

Để xem Bạn bè trên Facebook nào mà bạn đã Báo lại:

 1. Chọn Giấc ngũ ngắn tùy chọn của bạn Tùy chọn Nguồn cấp Tin tức trang.
 2. Từ đây, bạn có thể xem những người bạn đã Báo lại trong quá khứ và đã bao lâu kể từ khi giai đoạn Báo lại của họ kết thúc. Nếu bạn nhấn Giấc ngũ ngắn, nó sẽ Báo lại người đó.

Nếu muốn được trợ giúp thêm khi tránh kết bạn trên Facebook, bạn có thể sử dụng danh sách để sắp xếp bạn bè của mình thành các nhóm và chọn những người có thể nhìn thấy bạn trực tuyến. Bài viết này về cách thay đổi những người bạn trên Facebook có thể nhìn thấy bạn trực tuyến sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc này.

Xem thêm: Cách chặn ai đó trên Facebook

Tùy chỉnh Bảng tin Facebook của bạn ngay hôm nay

Nếu bạn nhận thấy rằng Bảng tin trên Facebook của bạn quá tiêu cực hoặc chứa đầy nội dung mà bạn không muốn xem, bạn có thể sử dụng các công cụ này để đại tu hoàn toàn Bảng tin của mình.

Đừng ngần ngại sử dụng các tính năng này, vì bạn bè của bạn sẽ không biết bạn đã tạm ẩn hoặc hủy theo dõi họ và nó sẽ làm cho trải nghiệm Facebook của bạn hấp dẫn hơn nhiều.

Đánh giá post