Một doanh nghiệp nhỏ hoặc một công ty mới thành lập nên chi bao nhiêu cho Facebook? Facebook có hơn 25 triệu doanh nghiệp nhỏ sử dụng nền tảng của họ để tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng mới, trong khi hơn 3 triệu doanh nghiệp tích cực quảng cáo trên trang web. Không giống như các doanh nghiệp đa quốc gia, các doanh nghiệp nhỏ phải quyết định tỉ mỉ nơi họ sẽ sử dụng nguồn lực của mình.

Một câu hỏi phổ biến mà khách hàng của chúng tôi hỏi là, “Chúng ta nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook?” và “Chúng ta nên dành bao nhiêu thời gian để tiếp cận khách hàng trên Facebook?” Những câu hỏi này chủ yếu là do thời gian có hạn của các doanh nghiệp nhỏ và ngân sách nhỏ hơn.

Doanh nghiệp nhỏ nên chi bao nhiêu tiền trên Facebook?

Thực tế là các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ có ít nhân viên hơn, có nghĩa là nhiều nhiệm vụ vận hành được dồn lên một số ít nhân viên đáng tin cậy. Sẽ rất tốt nếu bạn cân nhắc xem bao nhiêu thời gian— là đủ thời gian để sử dụng Facebook. Hơn thế nữa, nó đi xuống điểm mấu chốt. Số đô la chi cho quảng cáo trên Facebook có cung cấp ROI (lợi tức đầu tư) cần thiết để nó có giá trị không?

Chúng tôi thường trả lời câu hỏi của họ bằng… .chính là câu hỏi. Tại vì nó thực sự phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi doanh nghiệp cá nhân. Không, không có câu trả lời “một kích thước phù hợp cho tất cả” — điều này là tốt — bởi vì khi nào Một cỡ bao giờ phù hợp tất cả mọi người dù sao?

Mục tiêu kinh doanh của bạn là gì?

Bắt đầu với điều này: Mục tiêu kinh doanh của bạn trong ba, sáu hoặc mười hai tháng tới là gì? Trước khi hỏi bạn nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Facebook, điều bắt buộc là bạn phải xác định được mục tiêu của mình là gì. Đây sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến số tiền bạn sẽ chi tiêu trực tuyến.

Ví dụ, nó có thể là một trong những mục tiêu sau:

  1. Tăng người hâm mộ trang của bạn lên 100.000.
  2. Mang thêm 20.000 khách truy cập vào trang web của bạn.
  3. Tăng người đăng ký email của bạn lên 15.000.
  4. Nhận 10.000 lượt cài đặt ứng dụng từ Facebook.

Với các mục tiêu đã xác định, bạn có thể lập kế hoạch chi tiêu trực tuyến một cách dễ dàng. Khi bạn biết mục tiêu của mình là gì, bạn có thể đăng nhập vào Trình quản lý Quảng cáo của Facebook và sử dụng nó để tính toán ngân sách của mình.

Ví dụ: nếu bạn muốn trang của mình có 100.000 người theo dõi, bạn có thể chọn nhân khẩu học, sở thích của họ và tìm hiểu chi phí để có 100.000 người theo dõi.

Xem thêm: 6 lý do có thể xảy ra Quảng cáo video trên Facebook của bạn không chuyển đổi

Niche của bạn là gì?

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh giải trí, bạn là người may mắn, vì chi phí cho mỗi lần nhấp chuột, lượt thích trang, địa chỉ email hoặc các sự kiện chuyển đổi khác sẽ ít hơn đáng kể so với các ngành khác. Nếu một hãng phim đang quảng cáo cho bộ phim bom tấn lớn tiếp theo của mình, hãng phim đó sẽ tự động bắt đầu nhận được nhiều sự tham gia hơn do giá trị giải trí của nó.

Mặt khác, nếu thị trường ngách của bạn không thú vị như bộ phim Avenger tiếp theo, điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ có giá cao hơn để có được cùng một lượng tương tác.

Vì vậy, nếu thị trường ngách của bạn có phần nhàm chán, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

Làm thế nào tuyệt vời là trang web của bạn?

Có một trang web được thiết kế tốt với nội dung hấp dẫn sẽ là điều kỳ diệu khi chúng ta nói về quảng cáo trên Facebook.

Các trang web thân thiện với thiết bị di động, có nội dung mới được xuất bản thường xuyên và được thiết kế để thu hút người dùng, có thể giảm chi phí quảng cáo trên Facebook. Người dùng nhận ra thương hiệu hoặc trang web đang được quảng cáo và sẽ có nhiều khả năng nhấp vào quảng cáo hơn.

Các trang web và trang đích thiếu thiết kế hoặc nội dung tốt sẽ trở thành một vùng đất hoang trực tuyến, nơi người dùng sẽ không ở lại lâu và nơi họ sẽ không quay lại nữa. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn lập kế hoạch cho chiến dịch Facebook của mình. Có lẽ bạn nên xem xét việc phân bổ lại số tiền ngân sách của mình để cải thiện trang web trước khi đổ tiền vào các quảng cáo trực tuyến khác.

Xem thêm: Cách sử dụng các nhóm Facebook để tiếp thị

Hạn chót là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, quảng cáo trên Facebook không chỉ được đo lường bằng hiệu suất và chi phí mà còn cả thời gian để thấy được kết quả mong muốn.

Giống như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn cần có mục tiêu trước khi quyết định ngân sách. Một điều khác cần xem xét khi nghĩ về số tiền bạn nên dành cho Facebook là thời gian. Khoảng thời gian bạn đang cố gắng làm việc trong khoảng thời gian nào?

Nếu bạn đang chuẩn bị ra mắt, bạn phải chuẩn bị chi tiêu mạnh tay nếu thời gian ngắn. Và nếu bạn có nhiều thời gian hơn, bạn không chỉ có thể dàn trải ngân sách của mình mà còn có thể thử nghiệm các quảng cáo, nhân khẩu học và sở thích khác nhau trước khi hoàn thành chiến dịch quảng cáo hoàn hảo.

Tương tự, Facebook là một cách cực kỳ rẻ để quảng bá doanh nghiệp của bạn trực tuyến. Được thực hiện đúng cách, những người nhỏ bé, giống như các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, có thể dễ dàng tạo ra một tác phẩm cho riêng mình và tận hưởng thành quả lâu dài. Nhưng trước khi chìm đắm trong thời gian và tiền bạc, hãy đảm bảo bạn đặt một số câu hỏi về con người của mình và mục tiêu kinh doanh của bạn như thế nào.

Trung An Corp giúp khách hàng của mình lập chiến lược quảng cáo trực tuyến để tận dụng tối đa số tiền tiếp thị của họ. Muốn trò chuyện? Hãy liên lạc tại đây.

Đánh giá post