Mỗi giây, năm tài khoản Facebook mới được tạo.

Mỗi ngày, hơn 100 triệu người đăng nhập vào Twitter.

Đó là một lượng lớn khán giả mà thương hiệu của bạn có thể tiếp cận. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu gặp khó khăn trong việc tạo ra các kết nối thực sự với con người trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ nhầm lẫn giữa mạng xã hội với một nền tảng thương mại, nơi họ có thể quảng bá sản phẩm của mình 24-7. Họ nhận xét xấu về cá nhân, hoặc họ quá bận rộn với việc ‘chuyên nghiệp’ đến mức quên mất tư cách của con người.

Internet là một nơi rộng lớn và nội dung của bạn có thể dễ dàng bị lạc trong tiếng ồn. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều thương hiệu sử dụng mạng xã hội như một nơi để tạo kết nối thực sự với cơ sở khách hàng của họ. Bài viết dưới đây của Trung An Corp là một số thương hiệu đang thành công trên phương tiện truyền thông xã hội và tạo ra các kết nối con người vững chắc trong quá trình này.

1. Con người của New York

Những gì bắt đầu như một dự án ảnh của một nhiếp ảnh gia vừa mới bị sa thải tên là Brandon Stanton đã trở thành một thương hiệu đáng được tính đến. Ban đầu, Brandon dự định chụp ảnh 10.000 người New York và vẽ đồ thị ảnh của họ trên bản đồ. Ở một nơi nào đó, anh ấy bắt đầu kể những câu chuyện của họ, và từ đó dự án đã phát triển thành ba cuốn sách, cuộc gặp với Tổng thống Obama và một số giải thưởng danh giá.

Xem thêm: Cách khai thác tối đa truyền thông xã hội trả phí với Dan Morrison

HONY tìm cách kể những câu chuyện phi thường của những người bình thường theo cách dễ tiếp cận. Bằng cách tìm cách tạo sự kết nối trước hết, Brandon đã có thể giữ cho cuốn sách đầu tiên của mình đứng đầu trong Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times trong 26 tuần.

Mỗi bài đăng nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và bình luận.

Bài học rút ra: Trước tiên, hãy tập trung vào việc kết nối với khán giả của bạn. Hãy nhớ rằng: Trên tất cả, mạng xã hội là mạng xã hội.

2. Red Bull

Bạn nghĩ rằng Red Bull chỉ bán nước tăng lực? Nghĩ lại.

Thương hiệu đã tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để trở thành một gã khổng lồ về truyền thông và xuất bản. Đối với tất cả các nội dung năng lượng cao mà họ đăng, bạn gần như sẽ không bao giờ nhìn thấy một lon Red Bull. Tại sao? Bởi vì họ không cần phải làm vậy.

Chiếm lấyNhững gì bạn sẽ thấy là rất nhiều nội dung về thể thao và các hoạt động bơm adrenaline như trượt tuyết, đua xe và lướt sóng.

Bài học rút ra: Đừng coi Facebook như một quảng cáo lớn. Thay vào đó, hãy chia sẻ nội dung thú vị mà khán giả của bạn muốn xem.

3. Dewars

Hầu hết các bức ảnh mà công ty rượu whisky này đăng trên Facebook rõ ràng là ảnh dàn dựng của các người mẫu đang cười hoặc cụng ly. Có vẻ như khá phổ biến.

Chiếm lấy

Nơi mà thương hiệu vượt trội là tương tác với người dùng và giữ cho trang của họ nhẹ nhàng và thú vị.

Chiếm lấyBài học rút ra: Bạn không phải lúc nào cũng phải là một chuyên gia chỉnh chu. Hãy đưa ra sự hài hước nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn.

4. Oreo

Kể từ khi họ mang tính biểu tượng “Bạn vẫn có thể lặn trong bóng tối”. Dòng tweet của Super Bowl, thương hiệu bánh quy đã giết chết nó trên mạng xã hội. Không giống như Red Bull, họ đề cập đến sản phẩm của mình trong hầu hết các bài đăng.

Tuy nhiên, vì họ có một lượng người hâm mộ cuồng nhiệt yêu thích sản phẩm của họ nên nó hoạt động hiệu quả. Bằng cách khai thác sức mạnh của tình yêu thương hiệu, Oreo có thể tạo các chiến dịch truyền thông xã hội quảng bá sản phẩm của họ một cách trắng trợn – mà không gây khó chịu hoặc quảng cáo quá mức.

Bài học rút ra: Sử dụng mạng xã hội để biến khách hàng trung thành thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Làm việc từ quan điểm của khách hàng: Peter Shankman Insight

5. Taco Bell

Một thương hiệu khác đã cố gắng giữ nó thành hiện thực là gã khổng lồ thức ăn nhanh này. Không giống như các thương hiệu thức ăn nhanh khác, Taco Bell đã trở thành một phần thời thượng trong thương hiệu của họ, điều này có thể giúp họ tránh được sự sụt giảm doanh thu mà nhiều nơi bán đồ ăn nhanh khác như McDonald’s đang phải đối mặt.

Nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ chứa đầy những hình ảnh thời thượng về những người trẻ tuổi và các sản phẩm của họ. Họ thậm chí đã tiến hành một cuộc thập tự chinh để tạo ra một biểu tượng cảm xúc taco. Và họ đã thành công.

những thương hiệu đang giết chết nó trên facebook và những gì bạn có thể học hỏi

Giống như Oreo, thương hiệu này đang giữ nó thành hiện thực bằng cách khai thác tình yêu của mọi người với bánh tét và các món ăn khác.

Bài học rút ra: Bạn có thể sử dụng mạng xã hội như một công cụ xây dựng thương hiệu hoặc thậm chí là đổi mới thương hiệu.

6. Aerie

Có lẽ nên biết rõ nhất về việc sử dụng những bức ảnh không chỉnh sửa trong quảng cáo của họ, Aerie cũng thực hiện rất tốt việc sử dụng Facebook làm nền tảng dịch vụ khách hàng. Họ không cố tỏ ra láu cá hay hài hước, nhưng họ tự quảng bá doanh số bán hàng của mình và có đội ngũ giám sát để phản hồi các khiếu nại của khách hàng.

thương hiệu giữ nó thành hiện thực trên facebookBài học rút ra: Sử dụng mạng xã hội theo cách mà khách hàng của bạn làm. Nếu họ đang tiếp cận dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội, hãy trả lời họ!

7. Barbie

Trong thập kỷ trước, con búp bê mang tính biểu tượng đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi vì thúc đẩy các tiêu chuẩn cơ thể phi thực tế, vai trò giới tính truyền thống và các vấn đề về cơ thể ở các cô gái trẻ.

Thay vì cố gắng bảo vệ con búp bê, họ sử dụng mạng xã hội như một nền tảng để chia sẻ thông điệp bình đẳng giới và nói với các cô gái rằng họ có thể là bất cứ thứ gì họ muốn.

Chiếm lấyBài học rút ra: Khi được sử dụng tốt, mạng xã hội có thể giúp bạn kể câu chuyện về thương hiệu của mình hoặc sửa chữa danh tiếng của bạn.

Giữ nó thành hiện thực trên Facebook và Twitter

Ảnh nổi bật: Shutterstock | Rawpixel.com

Tất cả ảnh chụp màn hình do Tác giả chụp: 12/2015

Đánh giá post