Eric Enge và nhóm Tư vấn Stone Temple bắt tay vào một nhiệm vụ để tìm ra: Google lập chỉ mục các tweet như thế nào?

Phát hiện của họ, được công bố hôm nay, đã giúp tìm hiểu thêm thông tin về quá trình lập chỉ mục có thể giúp tìm ra mức độ ảnh hưởng của Twitter đối với quá trình xếp hạng.

Xem tiếp bài viết dưới đây của Trung An Corp:

Quy trình thu thập dữ liệu cơ bản

Đầu tiên, nhóm đã cố gắng tìm xem Google có bao nhiêu tweet trong chỉ mục của mình bằng cách chạy tìm kiếm trên trang web: Twitter.com:

Google lập chỉ mục Tweets như thế nào? Nghiên cứu của Eric Enge của Stone Temple Consulting | Tạp chí Công cụ Tìm kiếm

Enge thống kê rằng 6,2 tỷ trang được liệt kê trên tìm kiếm này có giá trị khoảng hai tuần, nếu chúng ta đi với trung bình 500 triệu tweet được gửi mỗi ngày, theo hồ sơ IPO của Twitter. Phá vỡ điều này hơn nữa với tìm kiếm trang web theo phạm vi tùy chỉnh cho mỗi tháng từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 6 năm 2014, số lượng tweet trung bình hàng tháng được lập chỉ mục là khoảng 1.868.600.

Xem thêm: Twitter cung cấp các mẹo được hỗ trợ dữ liệu về cách tương tác với thế hệ Millennials

Tuy nhiên, Enge nhắc nhở chúng tôi, tìm kiếm trang web không đáng tin cậy 100%:

“Đầu tiên, tuyên bố từ chối trách nhiệm. Truy vấn site: được biết là khá không chính xác. Tuy nhiên, ngay cả khi cho phép một mức độ sai sót lớn, dữ liệu này cho thấy tỷ lệ lập chỉ mục của các tweet thực sự khá thấp. Điều này đã tạo ra một tuyên bố khá mạnh mẽ về giá trị của thông tin trong tweet trung bình cho Google (tức là nó khá gần với giá trị 0).

Ngoài ra, Enge nói rằng phân tích của Dan Zarrella về 5 triệu lượt tweet cho thấy rằng lượt retweet chiếm khoảng 1,4% tổng số lượt tweet, một con số mà họ đã sử dụng khi phân tích dữ liệu trong nghiên cứu của mình.

Lập chỉ mục các Tweet

Với mức trung bình hàng tháng này, Enge sau đó đã lấy dữ liệu chỉ mục cho 963 tài khoản Twitter khác nhau thuộc mọi quy mô, từ 10.000 đến hơn 5 triệu người theo dõi, sử dụng API của Twitter và Google. Phần lớn được sử dụng trong nghiên cứu là các tài khoản từ 10.000 đến 100.000 người theo dõi.

Nhìn vào dữ liệu chỉ mục tổng hợp, nghiên cứu cho thấy 3,12% tweet được lập chỉ mục trong vòng bảy ngày đầu tiên sau khi tweet được gửi đi, bất kể số lượng người theo dõi. Đối với việc lập chỉ mục các tweet cũ hơn 7 ngày, tỷ lệ này chỉ cao hơn một chút: 3,62%.

Google lập chỉ mục Tweets như thế nào? Nghiên cứu của Eric Enge của Stone Temple Consulting | Tạp chí Công cụ Tìm kiếm

Có vẻ như việc lập chỉ mục cao điểm xảy ra vào bốn tuần sau khi tweet được gửi đi. Theo Enge, “Tổng chỉ mục trong dữ liệu của chúng tôi đạt đỉnh vào khoảng tuần thứ tư. Với độ sâu của dữ liệu của chúng tôi, tôi kết luận rằng chỉ số của các tweet tăng lên theo thời gian và đạt mức cao nhất trong khoảng từ hai đến bốn tuần, và sau đó nó bắt đầu giảm dần sau đó. ”

Sự đột phá về mức độ lập chỉ mục của Google theo số lượng người theo dõi trên Twitter

Tiếp theo, nhóm đã xem xét dữ liệu trong các nhóm số lượng người theo dõi:

Google lập chỉ mục Tweets như thế nào? Một nghiên cứu của Eric Enge của Stone Temple Consulting

Theo dữ liệu của họ, người dùng Twitter với hơn 5 triệu người theo dõi đã lập chỉ mục các tweet của họ hơn 50% thời gian. Tuy nhiên, khi số lượng người theo dõi giảm xuống, thì khả năng một phần trăm lớn hơn các tweet của bạn sẽ được lập chỉ mục.

Xem thêm: Theo dõi những gì bạn quan tâm với các trang danh mục Pinterest mới

Enge bang,

“Như bạn có thể thấy, mức độ lập chỉ mục của các tweet dành cho những người có từ 1 triệu người theo dõi trở lên thực sự khá cao. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn giảm xuống dưới 1 triệu người theo dõi, nó sẽ giảm mạnh… đối với tài khoản dưới 10.000 người theo dõi, tỷ lệ lập chỉ mục chỉ là 0,22%, một mức khá phù hợp với dữ liệu chúng tôi tìm thấy trên trang web của mình: truy vấn. ”

Tại sao một số Tweet được lập chỉ mục, nhưng không phải những người khác?

Nhóm nghiên cứu đã so sánh 5 hồ sơ Twitter có nhiều người theo dõi nhất và 5 hồ sơ có nhiều liên kết đến nhất để xem liệu số lượng người theo dõi cao có ảnh hưởng đến tỷ lệ lập chỉ mục của hồ sơ hay không (thay vì các liên kết đến là một yếu tố). Trong khi chỉ có khoảng 90 tweet được kiểm tra cho phần này của nghiên cứu, Enge và nhóm của ông đã phát hiện ra rằng:

Đối với 5 hồ sơ có số lượng người theo dõi cao nhất, chúng tôi thấy rằng 80% đã được lập chỉ mục và đối với 5 hồ sơ có hồ sơ liên kết mạnh nhất, chúng tôi thấy rằng chỉ 20% được lập chỉ mục.

Nhóm cũng phân tích xem các thành phần khác nhau của tweet có khiến chúng có nhiều khả năng được lập chỉ mục hơn không: chủ đề, ảnh, liên kết, v.v. , 100% các tweet định hướng tin tức được lấy cho mẫu nhỏ này đã được lập chỉ mục.

TLDR; Google lập chỉ mục Tweets như thế nào?

Nhóm Tư vấn Stone Temple nhận thấy rằng:

  • Google không lập chỉ mục nhiều tweet, so với các nội dung khác
  • Tài khoản Twitter với hơn 1 triệu người theo dõi có xu hướng chỉ số nhẹ
  • Ngay cả với tài khoản có thẩm quyền cao với hơn 1 triệu người theo dõi, việc lập chỉ mục không nhanh
  • Tweet là các liên kết nofollow, vì vậy các SEO có thể không nên sử dụng Twitter cho các mục đích liên kết đến, vì Google do dự cấp tín dụng cho nội dung do người dùng tạo (vì nó không thể được theo dõi thường xuyên)

Theo Enge, chúng ta không nên dựa vào Twitter như một tín hiệu xếp hạng đáng tin cậy cho Google: “Ngay cả đối với các tài khoản có hơn 5 triệu người theo dõi, chỉ sáu phần trăm tweet được lập chỉ mục trong vòng 24 giờ đầu tiên và con số này chỉ tăng lên 15 phần trăm. vào cuối 48 giờ. ”

Tất cả hình ảnh được cung cấp bởi Eric Enge. Hình ảnh nổi bật được thực hiện bởi tác giả.

Đánh giá post