Đã có lúc ký hiệu # được gọi là ký hiệu “pound” trên điện thoại. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội, cụ thể là khi nhà thiết kế Chris Messina của Google đề xuất rằng thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng để tạo “nhóm” trên Twitter vào năm 2007, biểu tượng # giờ đây đã trở nên phổ biến được kết hợp với thẻ bắt đầu bằng #.

Thẻ băm có thể có các kết quả khác nhau trên các kênh khác nhau, điều này có thể gây nhầm lẫn cho các nhà tiếp thị, đó là lý do tại sao việc sử dụng chúng cẩn thận là rất quan trọng.

Bất kể kênh nào, thẻ bắt đầu bằng # có rất nhiều lợi ích.

Các chuyên gia đồng ý rằng bạn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để giúp bạn khám phá các chủ đề thịnh hành, nội dung mới, cải thiện mức độ tương tác của người dùng, thu thập dữ liệu, tổ chức các cuộc trò chuyện và giúp tăng khả năng hiển thị.

Vào năm 2012 khi Twitter phát hành “Các phương pháp hay nhất dành cho nhà báo,” người ta thấy rằng thẻ bắt đầu bằng # “có thể tăng mức độ tương tác gần như 100% (2 lần) đối với cá nhân và 50% (1,5 lần) đối với thương hiệu.”

Xem thêm: Cách vượt qua những thách thức với thế hệ millennials

shutterstock_291770363

Do tác động và mức độ phổ biến của thẻ bắt đầu bằng #, không gây sốc khi Google bắt đầu hỗ trợ thẻ bắt đầu bằng # vào năm 2013. Forbes cộng tác viên Steve Cooper đã tuyên bố vào năm 2013 rằng “thẻ bắt đầu bằng # đang xuất hiện ở phía bên phải của trang kết quả tìm kiếm của Google.”

Đây thường là bất động sản dành riêng cho các vị trí đặt quảng cáo. Cooper cũng nói thêm rằng “Google cũng đang chơi tốt với các mạng khác — tốt, ít nhất là Twitter và Facebook. Các trang web đó nhận được một liên kết đưa khách truy cập trực tiếp đến các trang tìm kiếm trên mỗi trang web tương ứng. ”

Thông tin cơ bản về Hashtag trên Google+

Các thẻ băm trên Google+ được tự động gán theo nội dung, điều này làm cho nội dung khác biệt với các kênh xã hội khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa các thẻ bắt đầu bằng # nếu bạn chọn. Một điểm độc đáo khác của thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ là chúng có thể được sử dụng trong nhận xét của bạn. Thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ cũng xuất sắc trong việc giới thiệu nhiều cá nhân đến nội dung cập nhật của bạn – ngay cả khi họ nằm ngoài vòng kết nối của bạn.

Nói cách khác, thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ rất phù hợp để hiển thị hồ sơ của bạn với khán giả mới vì Google+ đang khám phá một chủ đề, thay vì chỉ quản lý chủ đề đó.

Trên thực tế, có giả thuyết cho rằng cách Google+ hiển thị nội dung bằng thẻ bắt đầu bằng # có thể dẫn đến khả năng hiển thị tổng thể cao hơn nhiều.

Trong số tất cả các nền tảng mạng xã hội sử dụng thẻ bắt đầu bằng #, Google+ được cho là thú vị nhất.

Đối với những người mới bắt đầu, nó không chỉ là một mạng xã hội. Như đã lưu ý trong Chiến lược Google+ của SEJ, đó là “một phần của nền tảng xã hội mạnh mẽ tích hợp với các tính năng chính như tài liệu của Google, trò chuyện, hangouts, gmail, v.v.” Ngoài ra, các thuật toán tìm kiếm của Google có thể sử dụng chia sẻ xã hội như một cách để xác định mức độ tin cậy của nội dung.

Và, theo Social Media Today, Google trở thành công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và có ảnh hưởng nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ tài khoản được kích hoạt. Như bạn có thể dễ dàng thấy, việc tăng khả năng hiển thị là cần thiết trên Google+.

Tuy nhiên, có bất kỳ sự thật nào đối với các lý thuyết liên quan đến thẻ hagtag giúp tăng khả năng hiển thị trên Google+ của bạn và thúc đẩy mức độ tương tác không? Đó là một lý thuyết thú vị mà chúng tôi muốn khám phá.

Xem thêm: Reddit kết thúc Shadowbans, thay thế bằng việc tạm ngưng tài khoản

Thử nghiệm thẻ băm trên Google+

Có thể bạn đang tự hỏi mình, tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian khám phá cái gọi là “thành phố ma” như Google+? Rốt cuộc, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 90% tất cả người dùng không bao giờ đăng bài công khai trên Google+.

Chà, nghiên cứu được thực hiện bởi Stone Temple Consulting đã phát hiện ra rằng mặc dù quy mô nhỏ của cộng đồng Google+, nhưng đó là một cộng đồng sôi động với khoảng 212 triệu người tích cực. Ngoài ra, Google cũng đang sử dụng Plus để giúp cá nhân hóa kết quả tìm kiếm thông qua dữ liệu. Bởi vì điều này, chúng tôi cảm thấy điều quan trọng là phải kiểm tra lý thuyết hashtag.

Thử nghiệm thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ của chúng tôi đã chạy từ ngày 8 tháng 6 năm 2015 đến ngày 11 tháng 8 năm 2015, trong thời gian đó, chúng tôi đã phân tích tám hồ sơ trên Google+ khác nhau. Chúng tôi lấy tám hồ sơ giống nhau và kiểm tra xem có bao nhiêu +1, nhận xét và lượt chia sẻ có và không có thẻ bắt đầu bằng #.

Số liệu thống kê trong 31 ngày đầu tiên của Thử nghiệm (6/8/2015 đến 7/9/2015)

Bài đăng có thẻ bắt đầu bằng #

 • + 1 giây: 14692
 • Bình luận : 602
 • Chia sẻ: 2333

Bài đăng không có Hashtags

 • + 1 giây: 8933
 • Bình luận : 643
 • Chia sẻ: 2281

Trong 31 ngày đầu tiên của thử nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # nhận được lượt +1 nhiều hơn 1,64 lần so với các bài đăng không có thẻ bắt đầu bằng #. Điều thú vị là các bình luận và lượt chia sẻ vẫn tương đối giống nhau cho cả hai loại.

Số liệu thống kê trong 32 ngày cuối cùng của Thử nghiệm (7/10/2015 đến 8/11/2015)

Các bài đăng có Hashtags

 • + 1 giây: 7001
 • Bình luận : 342
 • Chia sẻ: 1241

Bài đăng không có Hashtags

 • + 1 giây: 8667
 • Bình luận : 420
 • Chia sẻ: 1427

Điều thú vị nhất là trong 32 ngày cuối cùng của thử nghiệm, số lượng bình luận và chia sẻ thực sự cao hơn trong các bài đăng không chứa thẻ bắt đầu bằng #. Lượt +1 thậm chí còn cao hơn trong các bài đăng không có thẻ bắt đầu bằng #.

Toàn bộ thử nghiệm kéo dài tổng cộng 63 ngày và bao gồm tất cả:

 • Tổng số bài: 720
 • Tổng số bài đăng có Hashtags: 360
 • Tổng số bài viết không có Hashtags: 360

Số liệu thống kê cho tất cả các bài đăng có thẻ băm

 • + 1 giây: 21693
 • Bình luận : 944
 • Chia sẻ: 3574

Số liệu thống kê cho tất cả bài đăng không có thẻ băm

 • + 1 giây: 17600
 • Bình luận : 1063
 • Chia sẻ: 3708

Đánh giá cuối cùng của chúng tôi là các bài đăng có thẻ bắt đầu bằng # đã nhận được lượt +1 nhiều hơn 1,23 lần. Tuy nhiên, dữ liệu cuối cùng thực sự không thể kết luận. Xem xét rằng các bình luận và lượt chia sẻ gần như ngang nhau cho cả hai loại, chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng chỉ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # sẽ thực sự tăng mức độ tương tác.

Các phát hiện khác về thẻ băm trên Google+

Eric Enge của Stone Temple Consulting đã kiểm tra mức độ tương tác của 33.282 bài đăng trên Google+ vào đầu năm nay. Kết quả, được công bố vào tháng 8 năm 2015, cho thấy thẻ bắt đầu bằng # kiếm được nhiều hơn 45% +1 so với thẻ không có, chỉ chiếm 25%. Hashtags cũng dẫn đến nhiều lượt chia sẻ hơn 15% so với chỉ 5% cho các bài đăng không có. Phát hiện thú vị nhất là thẻ bắt đầu bằng # thực sự không có tác động đến các câu trả lời.

Khi Enge so sánh việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giữa Twitter và Google+, đã có một tiết lộ đáng ngạc nhiên. Hashtags có tác động lớn hơn trên Google+ so với Twitter. Hashtags trên Twitter đã làm tăng số lượt xem lại và lượt yêu thích dưới 2%. Tuy nhiên, trên Google+, thẻ bắt đầu bằng # có thể tăng số lượt chia sẻ lại lên hơn 5% và lượt +1 lên khoảng 2%.

Sự kết luận

Mặc dù những phát hiện của chúng tôi là không thể kết luận, thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ có thể là một cách hiệu quả để mang lại nhiều thông tin và khả năng hiển thị hơn cho hồ sơ của bạn. Vấn đề là có thể mất nhiều thời gian hơn là chỉ thêm một thẻ bắt đầu bằng #. Giống như hầu hết các chiến lược truyền thông xã hội khác, bạn vẫn phải tích cực, tiếp cận những người có ảnh hưởng và thu hút khán giả của mình. Và, không giống như các kênh truyền thông xã hội khác, người dùng có thể tạo cơ sở dữ liệu hashtag, cũng như thiết lập những hashtag nào sẽ có liên quan.

Nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác của mình trên Google+, có thể mất nhiều thời gian hơn là chỉ bao gồm một thẻ bắt đầu bằng #. Với Google+, theo đề xuất của Kissmetrics, bạn cũng sẽ phải:

 • Tối ưu hóa hồ sơ của bạn. Có những bức ảnh chân thực về bản thân, kèm theo dòng giới thiệu thú vị và giới thiệu bản thân một cách hào hứng.
 • Theo dõi nhiều người. Cũng giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, Google+ có tính tương hỗ. Bạn càng nhiều người theo dõi, thì càng có nhiều người theo dõi bạn trở lại.
 • Tham gia cộng đồng. Trở thành một phần của cộng đồng có liên quan đến thương hiệu có thể đưa bạn đến trước hàng trăm hoặc hàng nghìn người.
 • Đăng hàng ngày. Hãy nhớ rằng, bạn càng hoạt động tích cực, bạn càng có nhiều khả năng xuất hiện trong các nguồn cấp dữ liệu của người khác.
 • Tương tác với những gì nổi bật và khám phá các thẻ bắt đầu bằng #. Google+ cho phép bạn khám phá các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành và nội dung “hot”. Điều này mang lại cho bạn cơ hội bình luận và chia sẻ về nội dung phổ biến.
 • Yêu cầu +1. Đừng ngại. Nếu bạn yêu cầu +1, rất có thể bạn sẽ nhận được nó.
 • Biết khi nào nên đăng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Timing + để tìm thời điểm thích hợp nhất để bạn đăng bài trên Google+.
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng. Hãy gắn thẻ những người tạo nên sức mạnh và động lực trong ngành của bạn để giúp bạn được họ và khán giả của họ chú ý.
 • Liên kết đến hồ sơ của bạn càng nhiều càng tốt. Chia sẻ liên kết hồ sơ trên Google+ của bạn trong chữ ký email, bài đăng trên blog và thậm chí cả cơ hội viết blog của khách.

Bạn đã thành công với thẻ bắt đầu bằng # trên Google+ khi cố gắng tăng khả năng hiển thị và mức độ tương tác chưa? Chia sẻ với Trung An Corp nhé!

Tín dụng hình ảnh

Hình ảnh nổi bật: KWL /Shutterstock.com
Trong bài Ảnh: Ratchapoln /Shutterstock.com

Đánh giá post