Khoảng một tháng trước, Steve Huffman, người đồng sáng lập trở lại của Reddit, người đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành, đã trình bày chi tiết về một số thay đổi thực sự quan trọng sẽ đến với Reddit trong một AMA mà ông tổ chức.

Một trong những thay đổi đó là thay thế Shadowbans gây tranh cãi, với việc tạm ngưng tài khoản:

2015-11-11_10-07-44

Chính xác thì Shadowban là gì?

2015-11-11_10-15-49

Reddit định nghĩa nó là “công cụ mà chúng tôi hiện đang sử dụng để cấm mọi người khi họ bị phát hiện vi phạm quy tắc. Nó làm cho nội dung đã gửi của họ và trang hồ sơ người dùng chỉ hiển thị với chính họ khi đăng nhập. Người kiểm duyệt có thể xem nhận xét của họ trong subreddit của họ (vì họ có thể xem các nhận xét ‘đã xóa’ trong subreddit mà họ kiểm duyệt), nhưng không người dùng nào khác có thể nhìn thấy họ nội dung và không ai khác có thể xem trang người dùng của họ. ”

Xem thêm: Mẹo tăng lưu lượng truy cập đến các bài viết hay nhất của bạn

Bạn không chắc liệu tài khoản của mình có được Shadowbanned hay không? Bạn có thể tìm hiểu bằng cách truy cập trang hồ sơ của mình khi đã đăng xuất khỏi Reddit. Nếu bạn thấy ‘không tìm thấy trang’ tương tự như hình trên, thì tài khoản của bạn là Shadowbanned. Một cách khác là sử dụng / r / shadowban / Subreddit để gửi URL hồ sơ của bạn và nhận điểm đánh dấu Đúng hoặc Sai.

Shadowbanned và muốn tải lại, bạn có thể thử nhắn tin cho các mod của /r/reddit.com hoặc sử dụng contact@reddit.com.

Đêm qua, Reddit đã thông báo rằng họ đã gỡ bỏ Shadowban và nêu chi tiết chính sách tạm ngưng tài khoản mới của họ.

“Hôm nay, chúng tôi đang triển khai một loại hạn chế tài khoản mới được gọi là tạm ngưng. Việc tạm ngưng sẽ thay thế các lệnh cấm đối với đại đa số người thật và tăng tính minh bạch khi xử lý những người dùng vi phạm chính sách nội dung của Reddit ”.

Lưu ý rằng họ đề cập đến “đại đa số người thật” nhưng không hoàn toàn đóng cửa việc sử dụng Shadowbans trong tương lai. Cũng không rõ liệu các tài khoản Shadowbanned đã có sẽ được lấy lại hay chưa, nhưng hiện tại, tất cả các Shadowban hiện có dường như vẫn còn nguyên.

Trung An Corp cập nhật thông tin chi tiết từ Reddit:

Cách tạm ngưng tài khoản sẽ hoạt động

  • Chỉ quản trị viên Reddit (không phải người kiểm duyệt) mới có thể áp dụng biện pháp tạm ngưng cho các tài khoản.
  • Các tài khoản bị tạm ngưng sẽ luôn nhận được thông báo về việc tạm ngưng bao gồm lý do và thời hạn:
  • Người dùng bị tạm ngưng có thể trả lời PM thông báo để khiếu nại việc họ bị tạm ngưng
  • Việc đình chỉ có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm và các vi phạm trước đó của người dùng.

Nó có tác dụng gì với tài khoản

Người dùng bị tạm ngưng thực sự có tài khoản của họ ở chế độ chỉ đọc. Các hành động chính mà họ sẽ không thể thực hiện là:

  • Biểu quyết
  • Gửi bài viết
  • Bình luận
  • Gửi tin nhắn riêng tư

Người điều hành đã bị tạm ngưng sẽ không thể thực hiện bất kỳ hành động sửa đổi nào hoặc truy cập vào modmail trong thời gian tạm ngừng có hiệu lực.

Xem thêm: Phân tích cạnh tranh trên mạng xã hội trong 5 phút

Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các hành động bị cấm đối với người dùng bị tạm ngưng tại đây.

Người dùng ở cả trạng thái tạm ngưng tạm thời và vĩnh viễn sẽ luôn có thể xóa / chỉnh sửa các bài đăng và nhận xét của họ như bình thường.

Người dùng duyệt trên phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web sẽ thấy một thông báo bật lên hoặc trang thông báo bất cứ lúc nào họ thử và thực hiện một hành động mà họ bị cấm. Người dùng ứng dụng sẽ gặp lỗi tùy thuộc vào cách mỗi nhà phát triển ứng dụng chọn để chỉ ra trạng thái của tài khoản bị tạm ngưng.

Tất cả ảnh chụp màn hình do tác giả chụp vào tháng 11 năm 2015

Đánh giá post