Google có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ nên rất khó để theo dõi tất cả. Mặc dù Hangouts đã từng là ứng dụng nhắn tin hàng đầu nhưng vào năm 2016, công ty đã thêm hai ứng dụng nhắn tin mới dưới dạng Google Duo và Google Allo.

Google Allo không còn ở với chúng tôi nữa, minh chứng cho xu hướng loại bỏ các ứng dụng của Google không lâu sau khi chúng ra mắt. Tuy nhiên, Google Duo vẫn còn rất nhiều điều.

Trong bài viết này, Trung An Corp giải thích cách sử dụng Google Duo và nêu chi tiết Google Allo là gì trước khi nó sụp đổ.

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Google Duo và Google Allo

Google Duo là gì?

Google Duo là một ứng dụng gọi điện video đơn giản, đóng vai trò là ứng dụng thay thế gần nhất cho FaceTime dành cho Android. Mặc dù Hangouts cũng hỗ trợ tính năng gọi điện video nhưng Google Duo đã thay thế nó làm ứng dụng trò chuyện video mặc định trên Android.

Một điểm khác biệt quan trọng khác là mặc dù Hangouts được liên kết với tài khoản Google của bạn, nhưng Duo lại sử dụng số điện thoại của bạn. Điều này làm cho việc đăng nhập vào Duo trở nên đơn giản vì bạn không cần phải biết địa chỉ email của ai đó để liên hệ với họ. Nếu họ có trong danh bạ của bạn và sử dụng Duo, đó là tất cả những gì bạn cần để gọi cho họ.

Duo khả dụng cho Android và iOS cũng như một ứng dụng web miễn phí.

Google Duo hoạt động như thế nào?

Sử dụng ứng dụng Google Duo rất đơn giản: chỉ cần nhấn vào bất kỳ địa chỉ liên hệ nào của bạn để bắt đầu cuộc gọi. Bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi chỉ âm thanh nếu bạn không muốn nhìn thấy khuôn mặt của mình. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Điện thoại, Danh bạ hoặc Tin nhắn của Google trên Android, thật dễ dàng để gọi cho các liên hệ bằng Duo bằng các phím tắt trong các ứng dụng đó. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google gọi ai đó cho bạn.

Tính năng thực sự nổi bật duy nhất của Duo là “Knock Knock”, cho phép bạn xem bản xem trước trực tiếp của người đang gọi cho bạn trước khi bạn chấp nhận cuộc gọi. Google cho biết đây là “[t]o làm cho cuộc gọi giống như một lời mời hơn là một sự gián đoạn “và cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì một người nào đó đang làm trước khi bạn bắt đầu nói chuyện.

Cuối cùng, Google Duo có chế độ ánh sáng yếu để giúp cải thiện điều kiện cuộc gọi khi trời tối.

Đó thực sự là tất cả những gì cần có; Google đã không thêm nhiều thứ rườm rà vào Duo. Nó được tối ưu hóa cho các mạng chất lượng thấp và tự động chuyển đổi giữa Wi-Fi và dữ liệu di động, vì vậy bạn sẽ không gặp phải nhiều gián đoạn. Nó cũng bảo vệ các cuộc gọi bằng mã hóa đầu cuối.

Cách sử dụng Google Duo: Bắt đầu

Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Google Duo dành cho Android hoặc iOS hoặc truy cập ứng dụng web Google Duo. Sau khi mở, bạn cần cung cấp số điện thoại của mình, sau đó bạn sẽ nhận được mã xác minh qua SMS. Cấp quyền cho ứng dụng để truy cập danh bạ, micrô và máy ảnh của bạn, sau đó bạn đã sẵn sàng.

Trên trang chủ của Duo, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của camera trước của điện thoại và các liên hệ được đề xuất. Chạm vào Tìm liên lạc để tìm người bạn muốn gọi hoặc quay số của họ theo cách thủ công bằng biểu tượng bàn phím.

Thay vào đó, nếu muốn, bạn có thể cuộn qua danh sách các liên hệ của mình trên Duo. Bạn sẽ thấy ai đã cài đặt Duo trước; nhấn vào một để bắt đầu cuộc gọi. Nếu cuộn qua những người đã sử dụng Duo, bạn sẽ thấy Mời tham gia Duo nơi bạn có thể gửi cho bạn bè của mình một tin nhắn yêu cầu họ tải xuống ứng dụng.

Xem thêm: Cách giả mạo Chỉnh sửa văn bản trang web bằng Google Chrome

Khi nhấn vào một số liên lạc để bắt đầu cuộc gọi, bạn sẽ thấy ba tùy chọn. Cuộc gọi video là mặc định và là tính năng chính của Duo. Tuy nhiên, bạn cũng có tùy chọn Cuộc gọi thoại hoặc là Nhắn. Điều này thật tuyệt nếu bạn không muốn lộ mặt hoặc chỉ muốn ghi nhanh cho người đối diện. Ghi chú có thể là video, giọng nói hoặc dựa trên văn bản.

Sau khi lựa chọn, bạn sẽ gọi cho họ. Nếu họ không bắt máy, bạn sẽ có tùy chọn để lại tin nhắn.

Cách sử dụng Duo: Nhóm và Gọi điện

Ngoài các cuộc gọi 1-1, Duo còn hỗ trợ tính năng gọi nhóm lên đến 12 người. Để sử dụng cái này, hãy nhấn Tạo nhóm phía trên danh sách liên hệ của bạn. Thêm tối đa 11 người, sau đó bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video với tất cả họ.

Khi bạn tạo nhóm, Duo sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho nhóm để lưu. Sau khi thực hiện việc này, bạn sẽ thấy nhóm xuất hiện trong danh sách liên hệ của bạn trong Duo. Điều này cho phép bạn dễ dàng bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm mới với cùng những người trong tương lai.

Khi bạn nhận được cuộc gọi Duo, hãy vuốt lên để trả lời cuộc gọi đó hoặc vuốt xuống để từ chối. Trong khi gọi, giống như hầu hết các ứng dụng trò chuyện video, bạn sẽ thấy Tắt tiếng để tắt tiếng micrô của riêng bạn. Các Máy ảnh nút hoán đổi giữa máy ảnh trước và sau của bạn. Và bạn có thể sử dụng Các hiệu ứng để biến mình thành nhiều loài động vật và sinh vật khác nhau.

Duo có một số thủ thuật nhỏ gọn khác có sẵn trong khi gọi, nhưng tiếc là chúng chỉ có trên Pixel 4 tại thời điểm viết bài. Vô nhẹ Tự động đóng khung và máy ảnh của bạn sẽ cố gắng giữ bạn ở giữa video. Chân dung, giống như chế độ chân dung trong nhiều ứng dụng máy ảnh, sẽ làm mờ nền của bạn để giúp bạn nổi bật.

Thay đổi tùy chọn Duo

Trên trang chủ của Duo, hãy nhấn vào dấu ba chấm Thực đơn để truy cập một số tùy chọn. Lựa chọn Cài đặt cuộc gọi để tắt các chế độ Knock Knock, Low Light hoặc Data Saving. Vô nhẹ Người dùng bị chặn để chặn các số gọi cho bạn trong Duo.

Cuối cùng, hãy chọn Tài khoản và bạn có thể xóa Duo khỏi tài khoản Google của mình.

Google Allo là gì?

Ngay sau khi Google phát hành Duo vào cuối năm 2016, công ty đã tiếp nối với một ứng dụng nhắn tin thông minh có tên Allo. Thật không may, vào tháng 3 năm 2019, công ty đã ngừng cung cấp Google Allo.

Một trong những điểm thu hút lớn của Allo là tính năng Trả lời thông minh. Ứng dụng đã học cách bạn nói chuyện theo thời gian, sau đó hiển thị các bong bóng ở cuối màn hình với các câu trả lời được đề xuất.

Một tính năng nổi bật khác của Allo là tích hợp Trợ lý Google. Vào thời điểm đó, đây là một vấn đề lớn vì Trợ lý Google đã ra mắt trong Allo trước khi nó có sẵn trên tất cả các thiết bị Android và iOS như hiện tại. Bằng cách gõ @Google, bạn có thể hỏi Trợ lý về chỉ đường, thông tin và các chi tiết khác mà cả bạn và đối tác trò chuyện của bạn sẽ thấy.

Ngoài những tính năng chính này, Allo cho phép bạn điều chỉnh kích thước tin nhắn của mình thành “thì thầm” hoặc “hét” qua văn bản. Mặc dù nó có tính năng trò chuyện Ẩn danh cho các thông báo riêng tư, trò chuyện được mã hóa và khả năng tin nhắn hết hạn sau một thời gian nhất định, nhưng Allo lại bị chỉ trích vì các hoạt động bảo mật kém. Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh nó, vì Google đã lưu trữ tất cả các tin nhắn được trao đổi trên dịch vụ.

Google hiện khuyến nghị sử dụng ứng dụng Google Messages trên Android như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, đây là một ứng dụng SMS, không phải là một giải pháp nhắn tin tức thì. Vì vậy, chúng tôi đề xuất các ứng dụng trò chuyện miễn phí như Telegram hoặc WhatsApp mà hầu hết bạn bè của bạn có thể đã sử dụng.

Xem thêm: Kích thước hình ảnh chính cho Facebook, Twitter và hơn thế nữa

Google Allo không còn nữa, nhưng Google Duo vẫn thành công

Google Duo là một ứng dụng gọi điện video tiện dụng vì nó dễ sử dụng và hoạt động trên nhiều nền tảng. Người dùng Android có thể đã cài đặt nó theo mặc định và những người có iPhone có thể dễ dàng thiết lập nó để trò chuyện với chủ sở hữu Android.

Mặc dù Allo không tồn tại lâu nhưng nó đã giới thiệu với cả thế giới về Trợ lý Google. Và đây là mọi thứ bạn cần biết về Trợ lý Google.

Đánh giá post