Alexa, tại sao tôi cần một chatbot?

Chúng ta sẽ có nhiều cuộc trò chuyện với bot hơn người phối ngẫu của mình và 80% thương hiệu sẽ sử dụng chatbot cho các tương tác lấy khách hàng làm trung tâm. Điều này bao gồm các thương hiệu B2B.

Cảm thấy bị mất? Nếu bạn chưa thêm chiến lược chatbot trong kế hoạch tiếp thị của mình, thì bây giờ là lúc. Bài viết của Trung An Corp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách tạo ra Facebook Messenger & Chatbots để thành công trên mạng xã hội

Tại sao Chatbots là một Thỏa thuận lớn?

Theo định nghĩa, chatbot là một chương trình máy tính được thiết kế để mô phỏng một cuộc trò chuyện với người dùng, đặc biệt là qua Internet.

Chatbots cho phép các thương hiệu tạo ra các kết nối mật thiết và mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng và khán giả của bạn nói chung.

 • Mercedes Benz sử dụng một chatbot để giúp lên lịch cho các ổ kiểm tra.
 • Sephora cho phép khách hàng đặt một trang điểm.
 • Spry tạo bản tóm tắt cho các dịch giả tự do để hợp lý hóa quy trình bắt đầu dự án PR theo yêu cầu
 • Chiếu sáng tin nhắn văn bản gửi tin nhắn văn bản miễn phí hàng ngày với các trích dẫn động lực, khẳng định tích cực và những khoảnh khắc lưu tâm được cá nhân hóa đến mức bạn cảm thấy như đó là con người.

Shine Text

Nếu bạn nghĩ rằng chatbots chỉ dành cho các thương hiệu lớn, hãy nghĩ lại.

Các tổ chức lớn và nhỏ đang đưa bot vào hoạt động để giúp tương tác với khách hàng trong thời gian thực cho dù đó là đưa ra chỉ đường hay thậm chí yêu cầu một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông.

Khả năng là vô tận và hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho bất kỳ thương hiệu nào.

Vấn đề lớn hơn là chatbot đang đè bẹp tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp qua email. Tỷ lệ mở email điển hình là 20% so với 80-90% đáng kinh ngạc trên Messenger.

Chúng ta đang nói về hiệu quả gấp 4 đến 5 lần so với tiếp thị qua email. Nếu bạn nhìn vào các báo cáo tiếp thị qua email trên Mailchimp, CTR là 1-2 phần trăm.

Theo Mikael Yang, đồng sáng lập ManyChat, các thương hiệu sử dụng Messenger đang có CTR khổng lồ từ 10-20-30%.

Khi nào Chatbot này bắt đầu xuất hiện?

Nhìn lại, năm 2017 là năm Facebook Messenger và chatbots xuất hiện, và các nhà tiếp thị đã biết đến và bắt đầu chú ý đến kênh này.

Chuyển nhanh sang năm 2018 và đó là một thế giới hoàn toàn mới về khả năng tích hợp trí tuệ nhân tạo. Việc nhận con nuôi diễn ra nhanh chóng và dữ dội.

“Vào năm 2018, chúng tôi đang thấy Messenger và Chatbox tích hợp vào hệ sinh thái tiếp thị,” theo chuyên gia bot Molly Pittman. “Bây giờ là lúc để thuê ai đó điều khiển cuộc trò chuyện của bạn.”

Xem thêm: Nghi thức xã giao cơ bản trên Facebook: 10 điều Nên và Không nên

Sự thay đổi kênh lớn trở nên cá nhân

Các con số đã tự nói lên rằng chatbot và Messenger là kênh hấp dẫn và mạnh mẽ nhất hiện tại. Làm cho điều này trở thành một trong những thay đổi quan trọng nhất trong thế giới tiếp thị.

Tăng thêm độ tin cậy cho trường hợp chatbot, Linda Lee, đối tác chiến lược của Facebook Messenger, đã nhắc nhở khán giả tại Social Media Marketing World:

 • 1,3 tỷ người đang tích cực sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng.
 • 2 tỷ tin nhắn đang diễn ra mỗi tháng trên Facebook Messenger.
 • 20 triệu doanh nghiệp hiện đang sử dụng Messenger để tương tác với đối tượng của họ ở nhiều cấp độ ngoài dịch vụ khách hàng.

Purna Virji, quản lý cấp cao về cam kết toàn cầu của Microsoft cho biết: “Các bot trò chuyện cung cấp một cách thức mới, luôn sẵn sàng để các thương hiệu tương tác với khách hàng thông qua tiếp thị siêu cá nhân hóa 1-1.

Thoát khỏi nhà tù email

Thứ chatbot này không phải là vật sáng bóng. Đó là một cơ hội vàng cho các thương hiệu đang tìm cách đi tắt đón đầu khỏi các quy trình mệt mỏi và đôi khi đau đớn của email.

Ai đã sẵn sàng chuyển từ hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích, xin email và nhận được mức độ tương tác và tỷ lệ mở tối thiểu?

Vâng, làm ơn.

Chatbots đưa người dùng của bạn đến một kênh hiệu quả hơn cho thương hiệu và khán giả của bạn.

“Bạn có danh sách email của mình – bây giờ bạn có danh sách Messenger – bất cứ điều gì bạn có thể làm với email, bạn có thể làm với bot 10X,” Yang nói.

Bots có thể làm gì?

Chà, để bắt đầu, họ tạo ra trải nghiệm dễ dàng cho khách hàng.

 1. Trả lời các câu hỏi lặp đi lặp lại.
 2. Tạo một phiếu hỗ trợ.
 3. Khảo sát khán giả của bạn.
 4. Đặt lịch hẹn.
 5. Gửi cập nhật tùy chỉnh và lời nhắc.
 6. Nâng cao nhận thức.
 7. Thúc đẩy sự tương tác.
 8. Có được khách hàng.
 9. Tạo khách hàng tiềm năng.
 10. Xử lý các giao dịch.
 11. Tất cả mọi thứ và bất cứ điều gì, khả năng sáng tạo là vô tận.

Nếu bạn chưa nhận thấy, chatbots và Messenger cung cấp trải nghiệm kênh tiếp thị đầy đủ.

Mẹo để Bắt đầu hoặc Khởi động một Notch

 • Bắt đầu nhỏ và đơn giản.
 • Hãy rõ ràng về mục tiêu của bạn.
 • Chọn một hoặc hai chiến lược sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu kinh doanh của bạn.
 • Hãy tự hỏi bản thân: điểm khó nhất là gì và xem cách một chatbot có thể giải quyết nó?
 • Dành thời gian đào tạo và giáo dục về các khả năng của chabot và Messenger.

Giáo dục, Thể hiện, Bắt đầu

Có rất nhiều tài nguyên xuất hiện để giúp các thương hiệu bắt đầu với chiến lược chatbot.

Manychat cung cấp khóa học video trực tuyến miễn phí bao gồm hơn 13 giờ đào tạo, từ kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị trên Messenger và chatbots, đến tùy chỉnh chương trình phát sóng, đến các chiến lược độc lập cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

mobilemonkey

Mobile Monkey cung cấp luồng blog, hội thảo trên web liên tục và trợ giúp theo thời gian thực để lên lịch trình diễn, đăng ký hội thảo trên web hoặc kết nối bằng cách sử dụng plugin trò chuyện khách hàng của Facebook cho các trang web.

Facebook cũng cung cấp các khóa học miễn phí về Blueprint, bao gồm cách xây dựng nền tảng Nhắn tin hiệu quả.

Các tính năng mới của Facebook Messenger

Nhiều thương hiệu đang thay thế trò chuyện trực tiếp truyền thống và sử dụng các trang web và blog plugin Facebook Messenger Chat mới. Nó kết nối thương hiệu và khán giả của họ sử dụng Messenger ngay từ trang web.

Không giống như trò chuyện trực tiếp thông thường của bạn, Facebook đã biết bạn và có thể tương tác lại – mọi người ít gây xích mích hơn và tương tác nhiều hơn.

“Nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu có trang trò chuyện thay vì trang web”, ChatFuel dự đoán.S Andrew Yaroshevsky.

Tháng trước Facebook đã công bố tính năng trả lời nhanh dữ liệu cho Messenger

Nó nhắc với một email và số điện thoại trước, vì vậy khách hàng không cần phải làm điều đó – các doanh nghiệp có thể giúp mọi người điền trước email và số điện thoại của người dùng.

Không còn phải nhập thủ công nữa, giúp các công ty kết nối đơn giản và dễ dàng hơn.

Bots sẽ thay thế con người?

Lee cho biết: “Nhà bán lẻ trực tuyến, Love Your Melon sử dụng các thông điệp được nhắc nhở của Facebook để thu hút lại và cho khách hàng của họ biết về các sản phẩm mới. “Thương hiệu đã nhận thấy lợi tức chi tiêu quảng cáo gấp 14 lần.”

Tất cả bằng cách kết hợp các siêu sức mạnh của Messenger.

Các chuyên gia cho rằng bot có thể giải phóng thời gian để con người tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh khác. Các thương hiệu triển khai bot cũng đang xem xét các chương trình kết hợp giữa AI và con người.

Bots thực sự đang tạo ra việc làm và cơ hội.

Ví dụ, Molly Pittman đã rời bỏ vị trí Phó Giám đốc tiếp thị của Digital Marketer để thành lập công ty riêng của mình chuyên về bot copywriting.

Kim đã rời khỏi công ty khởi nghiệp WordStream đầu tiên của mình để ra mắt Mobile Monkey. Các công ty đang thuê người để quản lý bot. Các đại lý đang bắt đầu chỉ tập trung vào tiếp thị qua chatbot.

Tương lai có ở đây không?

Yang dự đoán: “Trong 3-5 năm tới, Messenger sẽ là một trong những kênh chính, nếu không phải là kênh chính, để giao tiếp với khách hàng.

Có một câu nói: Tương lai đã ở đây, chỉ là nó không được phân bổ đồng đều.

Tương lai chatbot của bạn trông như thế nào?

Đánh giá post