Tiếp thị trên Facebook không phải là miễn phí cho tất cả. Đó cũng không phải là một chiến thắng được đảm bảo. (Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook nổi tiếng đã giảm trong vài năm qua – việc tiếp cận đối tượng của bạn miễn phí là khá nhiều trong quá khứ).

Tuy nhiên, trước khi bạn có thể tạo ra một bước ngoặt trên thuật toán Facebook, bạn cần phải tuân theo một số quy tắc cơ bản. Những điều này đã được nêu trong các chính sách của Facebook, nhưng chúng có thể khó được thực hiện và thường là không rõ ràng những nguyên tắc nào liên quan đến các chiến thuật tiếp thị. Đó là lý do tại sao tôi đã tổng hợp lại hướng dẫn này để làm rõ các quy tắc cơ bản nhất. Nếu bạn vi phạm bất kỳ điều nào trong số đó, trang của bạn có thể bị đóng cửa – trường hợp xấu nhất. Tránh trường hợp đó và đảm bảo hoạt động tiếp thị của bạn tuân thủ, bao gồm quà tặng, cuộc thi, bài đăng và quảng cáo. Dưới đây là Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị trên Facebook của Trung An Corp chia sẻ

1. Đang chạy chương trình khuyến mãi? Bạn phải bao gồm hai phần thông tin

Dưới Chính sách về Trang, Nhóm và Sự kiện – Phần 3 Chạy quảng cáo là một ý tưởng tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của bạn, tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu và hơn thế nữa. Tuy nhiên, Facebook yêu cầu bạn bao gồm hai phần thông tin quan trọng cho khán giả của bạn với mỗi quảng cáo:

 • Một lưu ý thông báo cho bất kỳ người tham gia nào rằng việc họ tham gia vào chương trình khuyến mãi của bạn cũng khiến Facebook không phải chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào.
 • Một lưu ý thừa nhận rằng Facebook không liên quan gì đến quảng cáo của bạn.

Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị Về cơ bản, hướng dẫn này đảm bảo những người tham gia của bạn biết quảng cáo của bạn không có kết nối nào với Facebook, ngoài việc đóng vai trò là nền tảng mà bạn đang lưu trữ nó.  Không có lý do chính đáng nào để không đưa hai phần thông tin này vào quà tặng, cuộc thi, v.v. Tất cả những gì bạn phải làm là bao gồm một ghi chú nhỏ tuân theo các quy tắc và nguyên tắc của chương trình khuyến mại của bạn. Đây là một ví dụ về quà tặng từ Book Depository được đăng trên Facebook một cách chính xác.

Lưu ý rằng các điều khoản và điều kiện của họ được bao gồm trong một liên kết ở cuối bài đăng: Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị

2. Không sử dụng kết nối bạn bè hoặc lịch trình cá nhân để quản lý quảng cáo

Dưới Chính sách về Trang, Nhóm và Sự kiện – Phần 3 Một hướng dẫn cơ bản khác để đăng quảng cáo trên Facebook: Không sử dụng mốc thời gian cá nhân để làm điều đó và không yêu cầu người tham gia phải sử dụng kết nối bạn bè để tham gia. Điều đó có nghĩa là gì? Đơn giản vậy thôi bạn không thể yêu cầu người tham gia:

 • Gắn thẻ một người bạn để tham gia chương trình khuyến mãi hoặc đạt được các mục nhập bổ sung.
 • Chia sẻ quảng cáo cho các mục bổ sung, lên dòng thời gian của bạn bè hoặc trên dòng thời gian cá nhân.

Lưu ý rằng bạn vẫn có thể khuyến khích người tham gia chia sẻ chương trình khuyến mãi của bạn – bạn không thể thực hiện các yêu cầu chia sẻ hoặc gắn thẻ cho mục nhập.

3. Thu thập dữ liệu người dùng bằng ứng dụng Facebook? Thông báo cho họ và có được sự đồng ý rõ ràng

Dưới Chính sách về Trang, Nhóm và Sự kiện – Phần 4 Bất kể bạn thu thập dữ liệu người dùng trên Facebook bằng cách nào hoặc ở đâu, bạn cần đảm bảo rằng những người dùng đó hiểu:

 • Bạn sẽ sử dụng thông tin của họ như thế nào
 • Rằng bạn cần sự cho phép của họ để thu thập và sử dụng dữ liệu của họ
 • Đó là bạn thu thập nó, không phải Facebook

Loại minh bạch này không chỉ là một chính sách của Facebook; đó cũng là một phương pháp hay nhất để kinh doanh, theo chu kỳ.

4. Hãy cẩn thận khi tạo tên trang

Dưới Chính sách về Trang, Nhóm và Sự kiện – Phần 5 Việc tạo Trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn nên đơn giản, nhưng có một số quy tắc cơ bản cần tuân theo khi đặt tên cho trang của bạn:

 • Không sử dụng ngữ pháp hoặc dấu câu quá mức không đúng (tức là, nếu tên thương hiệu của bạn là một từ cố ý sai chính tả hoặc bao gồm một lỗi ngữ pháp cố ý, điều đó không sao cả, nhưng viết quá đà có thể khiến bạn gặp rắc rối).
  • Ví dụ: tên trang của ipsy được viết bằng chữ thường “i” và vượt qua tập hợp. Mặt khác, nếu tên trang của họ cũng có lỗi ngữ pháp, thì có lẽ sẽ không thể chấp nhận được.

Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị

 • Không sử dụng từ ngữ thô tục.
 • Không sử dụng các thuật ngữ hoặc vị trí chung chung – ví dụ: nếu bạn bán dây chuyền, tên trang của bạn không được là “Dây chuyền”.

Nếu tên thương hiệu của bạn thuộc bất kỳ điều nào trong số này, bạn có thể muốn quay lại bảng vẽ – và không chỉ cho Facebook mà còn cho sự thành công của thương hiệu nói chung.

5. Sử dụng Thương hiệu Facebook trong Quảng cáo một cách khôn ngoan

Dưới Chính sách Quảng cáo – Phần 2 Doanh nghiệp của bạn có cung cấp các dịch vụ tiếp thị, bao gồm cả tiếp thị qua mạng xã hội không? Nếu vậy, bạn có thể cần phải đề cập đến thương hiệu Facebook trong quảng cáo và bài đăng của mình. Cụ thể, khi bạn đăng Quảng cáo đề cập đến Facebook trên Facebook, cũng có những quy tắc cho điều đó.

 • Bạn có thể đề cập đến Facebook một cách hạn chế.
 • “Facebook” phải luôn xuất hiện ở cùng một phông chữ / kích thước / kiểu với văn bản xung quanh nó.
 • Luôn viết hoa tên thương hiệu “Facebook” – không đặt nó thành số nhiều, không viết tắt và không sử dụng nó như một động từ.
 • Không thay thế biểu trưng Facebook cho từ “Facebook” trong bản sao quảng cáo của bạn.
 • Không sử dụng logo Facebook trong quảng cáo của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một quảng cáo từ AdEspresso đề cập chính xác đến thương hiệu Facebook: Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị

6. Thực hiện Kêu gọi hành động rõ ràng

Dưới Chính sách về Trang, Nhóm và Sự kiện – Phần 4 Facebook cung cấp cho các thương hiệu các tùy chọn để thêm các nút CTA vào trang của họ. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp lời kêu gọi hành động trên Facebook, thì cũng có các quy tắc cho điều đó. Đặc biệt, Facebook quy định rằng, sau khi người dùng nhấp vào CTA của bạn, bất kỳ thông tin nào bạn có được từ sự tương tác đó không thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc cung cấp dịch vụ mà CTA đã hứa. Nếu bạn muốn sử dụng thông tin bạn có được từ nhấp chuột CTA theo bất kỳ cách nào khác, bạn phải được sự đồng ý của người dùng. Ví dụ: CTA trên trang kinh doanh của ipsy khuyến khích bạn đăng ký dịch vụ đăng ký của họ. Khi bạn nhấp vào CTA, nó sẽ đưa bạn đến trang đăng ký. Nếu CTA đưa bạn đến một cuộc khảo sát, điều đó sẽ gây hiểu lầm và thông tin bạn thu thập sẽ không liên quan đến hành động “Đăng ký” đó. Đây có lẽ là một ví dụ về các hoạt động tiếp thị kém hơn bất cứ điều gì khác, nhưng nó cũng là một sự vi phạm rõ ràng các chính sách của Facebook.

Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị
CTA gây hiểu lầm là không bao giờ Được chứ. Nếu CTA của bạn không rõ ràng hoặc trỏ đến các trang không liên quan, bạn cần quay lại và làm mới bản thân về quy tắc CTA.
Bạn không thể làm điều đó trên Facebook: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho nhà tiếp thị

Luôn theo đuổi khía cạnh tốt của Facebook

Theo kịp các chính sách của Facebook và tuân thủ là những cách tốt nhất để đảm bảo các trang của bạn luôn được chú ý.

Một lý do khác để làm điều đó? Các chính sách của Facebook phù hợp với các phương pháp hay nhất cơ bản cho tiếp thị trực tuyến, bao gồm tính minh bạch, trung thực và tôn trọng người dùng. Theo kịp họ không chỉ là tuân thủ các quy tắc – mà còn là trở thành một nhà tiếp thị đáng tin cậy. Đó chắc chắn là một bàn thắng xứng đáng.

Đánh giá post