Điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ đến từ này tuyên truyền? Bạn có thể liên kết nó với Đức Quốc xã và các chiến dịch thông tin sai lệch của chúng.

Do những đảng phái chính trị và thời chiến này, tuyên truyền thường được xem như một thứ gì đó vốn có tiêu cực. Nhưng theo nghĩa trung lập nhất, đó chỉ đơn giản là một phương pháp để phổ biến hoặc quảng bá những ý tưởng cụ thể.

Tua nhanh đến ngày hôm nay và bạn sẽ thấy rằng các chiến dịch tiếp thị cũng chứa đầy những lời tuyên truyền. Câu hỏi liệu chúng ta có thể nhận ra chúng như vậy hay không lại là một vấn đề khác.

Vì vậy, tiếp thị và quảng cáo đã đáp ứng tuyên truyền như thế nào? Chà, tất cả bắt đầu vào những năm 1920… Và dưới đây là 11 Loại Kỹ thuật Tuyên truyền trong Quảng cáo

Sự khởi đầu của tuyên truyền doanh nghiệp

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Edward Bernays đổi tên thương hiệu tuyên truyền là quan hệ công chúng. Ông đã sử dụng công trình của Sigmund Freud về động cơ tâm lý và biến đổi cách các nhà quảng cáo bán sản phẩm và dịch vụ cho người tiêu dùng.

Tác phẩm của ông đã mang lại cho ông danh hiệu: cha đẻ của tuyên truyền đại chúng hiện đại hay cha đẻ của quan hệ công chúng.

Tuyên truyền ngày nay trong quảng cáo

Cũng cần lưu ý rằng phương pháp thuyết phục này là một hành động có chủ ý. Trong Tuyên truyền bất tận: Quảng cáo hàng hóa công cộng, Paul Rutherford nói, “Tuyên truyền là một hành động có ý thức – một tuyên truyền ngẫu nhiên là một oxymoron.”

Trên hết, nhận thức rằng chúng ta đang phải tuân theo các kỹ thuật tuyên truyền từ các thương hiệu có vẻ đáng báo động.

Nhưng trước khi bạn bắt đầu đặt câu hỏi liệu mọi công ty có hoạt động giống như Big Brother hay không, hãy yên tâm khi biết rằng tuyên truyền cũng có thể được sử dụng cho mục đích tốt. Tất cả đều phụ thuộc vào ý định.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê các loại tuyên truyền phổ biến nhất trong quảng cáo với các ví dụ có liên quan để bạn có thể thấy khái niệm này đang hoạt động.

11 loại kỹ thuật tuyên truyền trong quảng cáo

1. Lời chứng thực

Hình thức tuyên truyền này sử dụng những nhân vật nổi tiếng hoặc đáng tin cậy để tác động đến đối tượng mục tiêu.

Vào những năm 1980, những người làm việc tại Bộ Giao thông Vận tải Texas đã chi khoảng 20 triệu đô la để dọn rác trên đường cao tốc.

Những lời cầu xin của họ đối với người dân về việc giữ gìn vệ sinh đường phố vẫn không được cải thiện. Sau đó, họ thuê Mike Blair và Tim McClure của GSD & M để tạo ra một chiến dịch nhằm xoay chuyển tình thế.

Và đó là cách Đừng gây rối với Texas di sản bắt đầu.

Chiến dịch với sự góp mặt của các anh hùng tiểu bang, đã gây được tiếng vang lớn với khán giả mục tiêu, đến nỗi tình trạng xả rác đã giảm khoảng 72% từ năm 1987 đến năm 1990.

Xem thêm: Cách viết RFP sản xuất video hiệu quả

2. Sự rập khuôn

Phương pháp tuyên truyền này làm nổi bật các định kiến ​​và sau đó củng cố hoặc phá vỡ chúng bằng thông điệp trong quảng cáo.

Luôn’ Như một cô gái quảng cáo phù hợp với thể loại quảng cáo tuyên truyền này và mang hàm ý tích cực.

3. Lời kêu gọi sợ hãi

Chương trình nghị sự đằng sau những loại quảng cáo và thông điệp tuyên truyền này là để khiến mọi người sợ hãi thực hiện hành động mong muốn.

Các PSA thường sử dụng chiến thuật này và video của Embrace Life là một ví dụ khác về tuyên truyền được hỗ trợ với mục đích tốt.

4. Bandwagon

Hiện tượng bandwagon tạo ra cảm giác bị cô lập và gây ra FOMO (sợ bỏ lỡ) ở những người cụ thể mong muốn được trở thành một phần của một số nhóm mong muốn.

Chiến dịch tiếp thị của Fyre Festival cho thấy kỹ thuật này đang hoạt động. Billy McFarland, người sáng lập lễ hội, đã mời những người nổi tiếng như Kendall Jenner, Bella Hadid và Hailey Baldwin đến quảng bá cho sự kiện.

Mặc dù được tiếp thị như một món đồ xa hoa độc quyền, nhưng cuối cùng nó lại trở thành một trò hề hoàn toàn.

5. Người bình thường

Đôi khi, nhìn thấy những người dường như bình thường xác nhận một sản phẩm hoặc dịch vụ có triển vọng dùng thử vì họ cũng có thể thấy nó phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ. Đây là ý tưởng cơ bản đằng sau phương pháp tuyên truyền của những người bình thường.

Quảng cáo của Nutella thuộc thể loại này và cuối cùng đã thu hút sự chỉ trích. Thương hiệu này đã bị kiện vì đã tiếp thị bản thân như một “món ăn sáng” khi thực sự mà nói, nó chỉ là một món tráng miệng đựng trong lọ.

6. Chuyển giao kỹ thuật tuyên truyền

Chương trình nghị sự đằng sau chiến thuật này là buộc các liên tưởng tích cực của khán giả vào một khái niệm hoàn toàn không liên quan một cách bất hợp lý.

Tuyên truyền chuyển tải dựa vào chủ nghĩa tượng trưng để thúc đẩy đối tượng mục tiêu của nó tạo ra những kết nối phi logic.

Edward Bernays ‘ Ngọn đuốc của tự do chiến dịch là một ví dụ điển hình của khái niệm này trong hành động.

7. Gọi tên

Tuyên truyền gọi tên dựa trên việc hạ bệ bên kia. Việc sử dụng kỹ thuật này trong quảng cáo thường bắt đầu cuộc chiến thương hiệu. Nó có thể nhẹ nhàng, nhưng đôi khi sự thù hận có thể trở nên dữ dội.

Đây là một đoạn quảng cáo cũ của Burger King tham gia vào McDonald’s.

8. Xếp thẻ

Xếp thẻ trình bày thông tin có chọn lọc để vẽ nên một câu chuyện không đầy đủ và không chính xác nhằm gây ảnh hưởng đến mọi người. Các công ty tham gia vào lĩnh vực tẩy rửa xanh sử dụng chiến thuật này và H&M thường bị chỉ trích vì nó.

Xem thêm: Người dùng Facebook & Instagram có thể ẩn số lượt thích của họ

9. Khái quát chung lấp lánh

Những nội dung tổng quát lấp lánh sử dụng những từ ngữ đầy tải và khẩu hiệu mạnh mẽ để tạo ra tác động đến khán giả nhận được thông điệp.

Trong tiếp thị, điều này đóng một vai trò lớn trong việc định vị thương hiệu. Các thương hiệu xe hơi danh tiếng như Jaguar và Mercedes-Benz thường sử dụng chiến thuật này trong các quảng cáo của họ.

 

10. Ad nauseam tuyên truyền

Loại hình tuyên truyền này dựa vào sức mạnh của sự lặp lại. Ad nauseam chiến dịch tiếp thị nhắm mục tiêu đến khán giả với tần suất rất cao để luôn được quan tâm hàng đầu.

Wix sử dụng chiến thuật này và được báo cáo có ngân sách quảng cáo hàng năm hơn 100 triệu đô la.

Bạn có thể đã xem qua một số quảng cáo của họ khi xem video trên YouTube hoặc duyệt qua các nền tảng truyền thông xã hội khác.

11. Kêu gọi tuyên truyền thành kiến

Chiến thuật này khai thác các thành kiến ​​vì lợi ích của các nhà tuyên truyền. Quảng cáo kem công bằng nằm dưới cái ô này.

Điều đó bao gồm các kỹ thuật tuyên truyền phổ biến nhất và cách chúng được sử dụng cho các mục đích cao cả và bất chính.

Là một nhà tiếp thị, hiểu những chiến thuật này có thể giúp bạn khởi chạy các chiến dịch biến đổi. Nhưng chúng tôi hy vọng bạn sẽ sử dụng thông tin chi tiết mới của mình một cách cân nhắc và cẩn thận.

Nếu bạn đang tìm kiếm một video quảng cáo có tác động mạnh cho doanh nghiệp của mình và muốn khởi động một chiến dịch được hỗ trợ bởi video sẽ thổi bay tất cả các bên liên quan của bạn, thì hãy chắc chắn rằng chúng tôi đã đạt được thành công. Trung An Corp muốn nói chuyện về chiến lược.

Muốn có một video cho doanh nghiệp của bạn?

Đánh giá post