Tôi đã tham dự hội nghị thượng đỉnh về thương hiệu tại Kota Kinabalu, Malaysia, và một trong những điểm chính mà tôi nhận được từ hội nghị là Twitter giống như một ngọn lửa trại kỹ thuật số. Nó định hình thế giới và mang đến cơ hội kết nối với các thành viên của cộng đồng.

Thật vậy, Twitter là một công cụ truyền thông xã hội hiệu quả để các nhà tiếp thị kết nối và tương tác với thị trường mục tiêu của họ. Các ấn phẩm như BBC News World, Fox News và New York Times đã duy trì sự hiện diện ổn định trên Twitter. Các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Samsung, Starbucks, PlayStation, Victoria’s Secret cũng đã tham gia và tận dụng thành công trên Twitter để kết nối với khán giả của họ.

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào để chúng ta xây dựng một cộng đồng xung quanh ngọn lửa trại kỹ thuật số của chúng ta? Nếu bạn không chắc chắn về cách tiếp thị trên Twitter, đây là một số mẹo dành cho bạn mà Trung An Corp chia sẻ qua bài viết dưới đây

Làm thế nào để thành công trong Twitter Marketing

Lập chiến lược

Trước khi tham gia trại Twitter, điều quan trọng nhất cần xác định là tại sao bạn lại ở đó ngay từ đầu. Để tạo ra các mục tiêu được xác định rõ ràng, chúng ta nên lập một kế hoạch truyền thông tiếp thị tích hợp – bất kể chúng ta chọn kênh quảng cáo nào. Nếu chúng ta quyết định đưa Twitter vào hỗn hợp truyền thông, nó phải dựa trên cơ sở chắc chắn rằng Twitter là một phần của lối sống truyền thông của đối tượng mục tiêu. Thực hiện các hoạt động quảng cáo theo kiểu gọi món sẽ không hiệu quả trong bối cảnh tiếp thị hiện tại. Nó phải là một phần của chiến lược tiếp thị gắn kết tổng thể.

Khi bạn đã thiết lập chiến lược tổng thể để bao gồm Twitter, hãy đảm bảo tận dụng nhiều lợi ích mà nó mang lại.

Được cam kết

Nó giống như đi cắm trại, với cam kết rằng bạn sẽ cố gắng hết sức trong các hoạt động, kết bạn và cố gắng giải quyết những khó khăn của cuộc sống trại. Giáo sư của tôi từng nói – nếu bạn quyết định tham gia mạng xã hội, bạn phải ở lại đó. Đó là một cam kết.

Bạn KHÔNG thể KHÔNG ở đó khi bạn đã đưa ra quyết định. Khán giả sẽ tin tưởng vào sự hiện diện của bạn, tương tác với bạn, đọc tweet của bạn và chỉ kết nối với thương hiệu của bạn.

Xem thêm: Mẹo và Cập nhật Truyền thông Xã hội

Chia sẻ nội dung của bạn bằng Persona của riêng bạn

Cũng giống như việc đi cắm trại sẽ khiến bạn nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình và điều gì khiến bạn trở nên tuyệt vời với tư cách là một con người, điều này cũng đúng với hoạt động tiếp thị trên Twitter. Thương hiệu của bạn nên được thực hiện toàn bộ. Bạn phải nhân bản hóa thương hiệu của mình, biết những sai sót của nó và điều gì sẽ khiến mọi người mua nó. Hãy đối xử như thể đó là một người thực đang trò chuyện, chia sẻ và tương tác với khán giả. Nó làm cho thương hiệu của bạn dễ liên tưởng hơn. Bạn sẽ muốn những người theo dõi Twitter của bạn đọc các tweet của bạn, thích chúng và đăng lại chúng.

Hãy xem cuộc trao đổi này giữa Nespresso và KitKat. Cả hai đều đã thành công trong việc nhân bản hóa thương hiệu của họ. Nespresso dường như đã tặng một món quà cho KitKat, mà sau này sẽ đáp lại bằng cách nói, cảm ơn!

sô cô la kitkat

sô cô la kitkat

Một cách hay khác để thu hút nhiều hơn trên Twitter là bắt kịp xu hướng hiện tại, hãy xem dòng tweet này từ Virgin America.

Virgin America

Virgin America

Hãy nhớ cũng tuân theo một chiến lược nội dung tốt trên Twitter. Nó không nên quá cứng, nơi mọi thứ chỉ thúc đẩy sản phẩm của bạn. Không ai thích một người bán hàng khó chịu. Thay vào đó, hãy đảm bảo thúc đẩy các mối quan hệ trực tuyến.

Theo các nhà lãnh đạo ngành

Trong trại, chúng tôi có cố vấn hoặc trưởng trại mà chúng tôi tuân theo lệnh. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho hoạt động tiếp thị trên Twitter. Một lợi thế tốt của Twitter so với các nền tảng xã hội khác là khả năng kết nối với những nhân vật nổi tiếng.

Bạn có thể theo dõi họ, gửi cho họ một tweet và hy vọng rằng họ sẽ thực sự phản hồi lại bạn. Điều này cũng có thể làm việc cho các đơn xin việc. Ai có thể quên được Nina Mufleh đóng thế thành công trong hồ sơ xin việc trên airBnB? Cô ấy đã đưa ra một đề xuất trực tuyến sáng tạo cho airBnB và đã tweet nó cho Giám đốc điều hành! Cô ấy đã nhận được một cuộc phỏng vấn xin việc ngay sau đó. Twitter rất mạnh mẽ theo cách này, vì vậy hãy đảm bảo tận dụng lợi thế của nó.

Theo dõi xu hướng

Thẻ bắt đầu bằng # là một công cụ mạnh mẽ của Twitter trong việc theo dõi các xu hướng trực tuyến, vì vậy hãy đảm bảo luôn kiểm tra những gì đang diễn ra và phù hợp, đồng thời sử dụng điều này làm lợi thế của bạn.

Ví dụ: #JenniferAniston đã trở thành xu hướng gần đây vì một bài báo mà cô ấy viết cho Huffington Post có tiêu đề, “For the Record”. Đó là một bài đăng trên blog thể hiện quan điểm phản đối phụ nữ tuân theo một quy tắc nhất định. Vogue, một sản phẩm hướng đến phụ nữ, đã nhảy vào nó, và khéo léo tuyên bố, “Tất cả chúng ta đều là Jennifer Aniston”.

thịnh hành

thịnh hành

Tận dụng người theo dõi của bạn

Khía cạnh quan trọng nhất của việc sử dụng Twitter như một ngọn lửa trại kỹ thuật số là xây dựng một cộng đồng xung quanh nó. Mục tiêu chính không phải là có nhiều người theo dõi trên Twitter mà là làm cho cộng đồng hiện tại của bạn trở nên tích cực và hấp dẫn hơn.

Do đó, họ sẽ trở thành những người ủng hộ thương hiệu trực tuyến của bạn, tự nguyện đăng lại bài đăng của bạn hoặc trả lời câu hỏi của bạn và gắn thẻ những người khác cùng tham gia cuộc trò chuyện. Là một sản phẩm phụ, bạn sẽ tạo ra một phong trào gồm những người ủng hộ thương hiệu trực tuyến, những người sẽ tự nguyện tập hợp cho thương hiệu của bạn.

Kết luận

Twitter có khả năng tập hợp mọi người lại với nhau để tạo kết nối và trao đổi những câu chuyện. Đây là một công cụ rất năng động có thể được các nhà tiếp thị sử dụng để tương tác với cộng đồng của họ. Nó nên được sử dụng hết sức cẩn thận vì sức mạnh của nó nằm trong chính cộng đồng mà nó đã xây dựng xung quanh ngọn lửa trại kỹ thuật số. Khi sử dụng tốt, nó có thể làm nên thương hiệu.

Đánh giá post