Các trang web như Omegle và Chatroulette nổi tiếng trong việc kết nối bạn với những người lạ khi bạn muốn trò chuyện với ai đó. Bất cứ ai. Đôi khi những cuộc trò chuyện này rất kỳ lạ, nhưng nếu bạn muốn đưa các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên của mình lên một tầm cao mới thì sao?

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê một số mẹo để bắt đầu các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên tốt hơn đáng có, cho dù trên Omegle hay các trang web tương tự khác. Trong khi đó, bạn cũng có thể muốn tìm ra những lỗi giao tiếp mà bạn có thể mắc phải.

10 lời khuyên để bắt đầu cuộc trò chuyện ngẫu nhiên đáng có

Sử dụng đúng dịch vụ

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều trang web trò chuyện ngẫu nhiên trên mạng, và nhiều trang khá giống nhau. Hầu hết cung cấp trò chuyện video hoặc trò chuyện văn bản, với một số cung cấp cả hai. Nếu bạn không hài lòng với kết quả từ những người chơi lớn như Omegle, hãy thử một số tùy chọn ít được biết đến hơn như Chat42 hoặc Emerald Chat. Ngoài ra còn có Wusoup, được xây dựng xung quanh việc lọc ra các tài khoản đáng sợ và chất lượng thấp.

Nếu các cuộc trò chuyện riêng tư làm phiền bạn, hãy thử một dịch vụ khác như Talk.chat, cung cấp các cuộc trò chuyện nhóm ngẫu nhiên. Trong khi đó, Y99 cung cấp nhiều phòng trò chuyện được nhóm xung quanh các chủ đề khác nhau.

Lời khuyên của chúng tôi về việc bắt đầu các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trực tuyến nên áp dụng cho dù bạn sử dụng dịch vụ nào.

Quyết định Trò chuyện Văn bản hoặc Trò chuyện Video

Trước khi bắt đầu trò chuyện, bạn cũng cần quyết định xem mình muốn sử dụng trò chuyện chỉ bằng văn bản hay bật webcam và micrô để trò chuyện video và âm thanh. Cả hai đều có lợi ích và hạn chế.

Trò chuyện bằng tin nhắn sẽ tốt hơn nếu bạn không thoải mái với việc thể hiện bản thân với người lạ. Bạn cũng có thể dành một phút để đưa ra câu trả lời thay vì phải nói trong thời gian thực. Tuy nhiên, bạn cũng dễ lười trò chuyện bằng văn bản. Bạn sẽ nhận được rất nhiều “ASL?” tin nhắn để bắt đầu cuộc trò chuyện, không có gì quan tâm được nói sau đó.

Trong khi đó, trò chuyện video cho phép bạn đối mặt với người bạn đang nói chuyện. Nếu cả hai bạn đều tham gia, đó là một trải nghiệm bổ ích hơn nhiều. Tất nhiên, nhược điểm lớn của trò chuyện video là nhiều người sử dụng webcam của họ cho những mục đích không phù hợp. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi mọi người làm điều này, hãy tiếp tục trò chuyện bằng văn bản.

Đặt câu hỏi thú vị

Quá dễ dàng để rơi vào thói quen hỏi một ngày của ai đó như thế nào, họ làm gì để kiếm sống và những câu hỏi nhàm chán tương tự. Để khai thác nhiều hơn các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên của bạn, hãy thử đặt những câu hỏi sâu hơn sẽ gợi ra nhiều câu trả lời thú vị hơn.

Điều này có thể cảm thấy hơi khó xử lúc đầu, nhưng nếu mọi người tò mò, bạn sẽ có nhiều cuộc thảo luận cá nhân hơn. Một số câu hỏi ví dụ bao gồm:

  • Nếu bạn có thể mời bất kỳ ai trên thế giới đi ăn tối, đó sẽ là ai?
  • Mục tiêu cuộc sống của bạn lúc này là gì?
  • Sự kiện khó khăn nhất mà bạn từng trải qua là gì?
  • Nếu bạn có thể thay đổi một sự kiện trong lịch sử, nó sẽ là gì?
  • Điều hối tiếc lớn nhất của bạn là gì?
  • Mùi yêu thích của bạn là gì và tại sao?
  • Mối quan hệ của bạn với gia đình như thế nào?
  • Lần cuối cùng bạn tự làm mình xấu hổ là khi nào?

Nếu bạn cần thêm ý tưởng, hãy sử dụng một danh sách như 36 Câu hỏi được cho là có thể khiến bất kỳ ai say mê. Bạn có thể bỏ qua những phần tập trung vào chuyện tình cảm, nhưng có rất nhiều người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời ở đây.

Xem thêm: Cách thu hút nhiều người theo dõi hơn trên trang công ty LinkedIn của bạn với Jason Miller

Thử nói chuyện với những người từ các khu vực khác

Nếu bạn sử dụng các trang web phổ biến ở quốc gia của mình, bạn có thể chỉ nói chuyện với những người trong khu vực của mình. Tương tự như vậy đối với thời gian bạn trò chuyện — nếu bạn đang trực tuyến vào thời gian bình thường cho khu vực của bạn, bạn có thể sẽ gặp những người sống gần đó.

Để kết hợp điều này, hãy thử tìm kiếm các trang web trò chuyện khác, chẳng hạn như Chatroulette phục vụ cho các khu vực khác nhau trên thế giới. Bạn cũng có thể thử truy cập các trang web trò chuyện vào những giờ nhỏ của buổi sáng hoặc vào những thời điểm kỳ lạ khác khi mọi người trên khắp thế giới có nhiều khả năng trực tuyến hơn.

Bằng cách trò chuyện với những người đến từ các quốc gia khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để hỏi về cuộc sống ở những nơi khác nhau trên thế giới. Hãy thử điều này nếu thói quen thông thường của bạn không mang lại bất kỳ điều thú vị nào cho bạn.

Bao gồm một người bạn

Hầu hết các dịch vụ trò chuyện ngẫu nhiên không cho phép bạn mời mọi người trò chuyện bằng văn bản hoặc video. Mặc dù vậy, việc để bạn bè tham gia trò chuyện cùng bạn có thể làm cho trải nghiệm thú vị hơn. Tất nhiên, điều này có ý nghĩa nhất đối với các cuộc trò chuyện video.

Bằng cách có hai (hoặc nhiều hơn) người cùng quay phim, bạn sẽ không cảm thấy áp lực khi trò chuyện một đối một. Bạn có thể trả lại các chủ đề về bạn bè của mình khi bạn không biết phải nói gì. Khi người kia thấy rằng bạn không cô đơn, cuộc trò chuyện sẽ trở nên vui vẻ hơn.

Và khi bạn bắt gặp những kẻ kỳ quặc, bạn có thể cười nhạo chúng với bạn mình thay vì bị chúng làm cho phát khiếp. Đó là một hoạt động thú vị khi bạn ở bên nhau và không biết phải làm gì khác.

Ghi lại những người bạn đã nói chuyện với

Nếu bạn thường xuyên trò chuyện trực tuyến, tại sao không thực hiện một dự án nhỏ từ những trải nghiệm của bạn? Sau khi bạn đã nói chuyện với ai đó một chút, hãy hỏi họ nơi họ sống (nói chung). Sau một thời gian, bạn có thể mua một bản đồ để ghi lại những người bạn đã gặp trực tuyến đến từ đâu.

Một lựa chọn đặc biệt thú vị là mua một bản đồ gốc, của quốc gia / lục địa của bạn hoặc toàn thế giới. Nếu không, bạn có thể sử dụng ghim để đánh dấu các vị trí trên bản đồ thông thường. Và nếu bạn không thích ý tưởng bản đồ, có thể bạn có thể bắt đầu một blog mô tả chi tiết các quê hương khác nhau mà bạn đã khám phá?

Điều này sẽ giúp các cuộc trò chuyện trực tuyến của bạn giống như một cuộc hành trình xuyên thời gian.

Đóng một vai trò

Bạn có cảm thấy nhàm chán khi hành động như chính mình mọi lúc? Vậy tại sao bạn không thử giả làm người khác một lần?

Thay vì trả lời như bạn thường làm, hãy thử diễn xuất như một nhân vật trong phim hoặc một nhân vật nổi tiếng. Xem liệu người khác có thể biết được người mà bạn đang mạo danh hay không.

Tất nhiên, chiến lược này có thể không giúp bạn làm quen với mọi người và bạn đừng bao giờ làm bất cứ điều gì khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn để nói chuyện với tư cách là chính mình, đó có thể là một cách tốt để trở nên thoải mái hơn trong quá trình này.

Xem thêm: 10 điều bạn nên biết về Twitter

Lọc rác

Rất có thể bạn sẽ bắt gặp tất cả các loại tài khoản spam và mọi người hỏi về các chủ đề không phù hợp khi bắt đầu các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên trực tuyến. Đừng lãng phí thời gian của bạn với những thứ này. Nếu ai đó bắt đầu kinh hãi, gửi cho bạn các liên kết tự động hoặc có vẻ giống như một con bot, chỉ cần ngắt kết nối và chuyển sang người tiếp theo.

Bạn cũng có thể cân nhắc làm rõ những gì bạn đang tìm kiếm ngay từ đầu. Khi ai đó kết nối, bạn có thể dán một thông báo như “Tôi đang muốn có một cuộc trò chuyện thực sự, vì vậy nếu đó không phải là những gì bạn ở đây, vui lòng ngắt kết nối ngay bây giờ.” Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi khắc nghiệt, nhưng nó sẽ giúp thời gian của bạn hiệu quả hơn bằng cách loại bỏ những người mà bạn không muốn nói chuyện.

Bạn đang gặp khó khăn khi nghĩ ra một chủ đề trò chuyện? Hãy thử sử dụng phương tiện truyền thông từ nơi khác để tạo ra một số ý tưởng để nói về. Bạn có thể chia sẻ video YouTube, danh sách phát nhạc, meme hài hước hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn đã xem trực tuyến gần đây.

Tương tự, nếu trang web cho phép bạn xác định sở thích của mình, hãy thêm một vài sở thích để mọi người biết bạn muốn nói về điều gì. Hầu hết mọi người đều thích tìm kiếm nội dung mới và thảo luận về những mối quan tâm chung, vì vậy điều đó sẽ mang lại cho bạn điều gì đó để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Giữ liên lạc với những người tốt

Nếu bạn gặp ai đó mà bạn thực sự kết nối trong một cuộc trò chuyện ngẫu nhiên, bạn nên tiếp tục trò chuyện với họ trên một nền tảng khác. Bạn có thể kết bạn lâu dài mới từ nó.

Nếu bạn quyết định thực hiện việc này, bạn nên tránh kết nối bằng một phương thức sử dụng tên thật hoặc số điện thoại của bạn. Ít nhất là ban đầu. Vì sự an toàn của bạn, hãy mời họ trò chuyện trên Discord, Skype hoặc một ứng dụng khác mà bạn không cần phải sử dụng tên thật của mình.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn tin tưởng họ sau một thời gian nữa, bạn có thể thêm họ trên mạng xã hội, WhatsApp hoặc một dịch vụ tương tự khác.

Làm cho các cuộc trò chuyện ngẫu nhiên thú vị hơn

Với những mẹo này, Trung An Corp hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm thú vị hơn khi trò chuyện trực tuyến với những người ngẫu nhiên. Và mặc dù bạn sẽ phải sắp xếp rất nhiều cuộc trò chuyện trên các nền tảng này, nhưng với một chút kiên nhẫn và tư duy đúng đắn, bạn có thể có một số cuộc trò chuyện trực tuyến bổ ích.

Nếu bạn chỉ trò chuyện với người lạ để dành thời gian, hãy xem các trang web ngẫu nhiên vui nhộn này để giúp bạn trì hoãn.

Đánh giá post