Nếu bạn theo dõi các xu hướng trên mạng xã hội, luôn có một sự thật hiển nhiên. Twitter dành cho giới trẻ. Nếu không có nhiều bằng chứng để chứng minh cho tuyên bố này, bạn có thể sẽ đồng ý với tuyên bố đó. Chỉ cần nhìn vào bạn sở hữu các tài khoản mạng xã hội. Trên Facebook, bạn có thể có bạn bè và thành viên gia đình lớn tuổi – chẳng hạn như giáo viên cũ hoặc cha mẹ của bạn – nhưng liệu đó có phải là trường hợp của Twitter? Chắc là không. Bạn có nhiều khả năng tìm thấy những đồng nghiệp hoặc em ruột am hiểu công nghệ hơn gửi tweet.

Tuy nhiên, trong suốt 8 năm tồn tại của nó, điều đó đã không ngăn cản các nhà nghiên cứu xem xét xu hướng này kỹ hơn. Trên thực tế, có vẻ như có một nghiên cứu mới hàng tháng về việc sử dụng độ tuổi trên Twitter. Và, điều gì đã được khám phá trong những nghiên cứu này? Khá nhiều thứ mà chúng tôi đã nghi ngờ. Twitter phổ biến nhất ở những người trẻ tuổi. Tùy thuộc vào nghiên cứu bạn kiểm tra, độ tuổi đó thường nằm trong độ tuổi từ 15 đến 34. Mặc dù đó là một khoảng cách tuổi tác rất lớn – chủ yếu là do một nghiên cứu cho thấy 15 đến 25 chiếm khoảng 74%, trong khi Pew Internet & American Life Project nhận thấy độ tuổi 18-29 chiếm 30% – hầu hết các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trên 40 tuổi có sự hiện diện ít hơn trên Twitter.

Nhưng, xu hướng đó đang thay đổi. Trong ba năm qua, tỷ lệ sử dụng Twitter đã tăng hơn gấp đôi đối với mọi nhóm tuổi trưởng thành – ngoại trừ những người từ 65 tuổi trở lên. Trên thực tế, Twitter ngày càng phổ biến trong độ tuổi từ 30 đến 49. Từ tháng 11 năm 2010 đến tháng 11 năm 2013, nhóm tuổi đó đã tăng vọt 142,9%, đạt 17% người dùng Twitter.

Bạn đã có thể biết ai đó bao nhiêu tuổi qua tweet của họ chưa? Nếu vậy, cách tìm ra tuổi của một người qua Tweet của họ là như thế nào? Cùng xem bài viết dưới đây của Trung An Corp

Bây giờ Twitter đã trở nên thú vị hơn đối với mọi người ở mọi lứa tuổi, làm thế nào bạn có thể xác định chính xác độ tuổi của một người trên định dạng 140 ký tự?

Nơi rõ ràng nhất để bắt đầu là xem ảnh hồ sơ của họ. Hầu hết chúng ta có thể phân biệt được sự khác biệt giữa một người 18 tuổi và một người 45 tuổi. Nhưng, không phải ai cũng sử dụng hình ảnh của chính mình. Có thể họ có một hình đại diện hoặc một bức ảnh từ vài năm trước. Và, điều đó thậm chí không ảnh hưởng đến những người dường như không bao giờ già đi. Tóm lại, không phải lúc nào bạn cũng có thể dựa vào hình ảnh từ internet, nhưng hầu hết chúng ta đều đã biết điều đó.

Còn về tiểu sử của một người thì sao? Như bạn cũng đã biết, Twitter không hỏi tuổi của bạn khi bạn tạo tài khoản. Hơn nữa, người ta thấy rằng “chỉ 0,45% người dùng Twitter tiết lộ tuổi của họ”. Nếu không có người thừa nhận tuổi của họ và thiếu xác minh tuổi khi đăng ký, làm thế nào bạn có thể biết ai đó bao nhiêu tuổi trên Twitter? Tất nhiên là bởi những dòng tweet của họ.

Xem thêm: Các mẹo và thủ thuật hữu ích tìm kiếm trên Reddit

“Bạn nghĩ tôi bao nhiêu tuổi?”

4484509431_a402546927_zNguồn hình ảnh: Kate Ter Haar / Flickr

4484509431_a402546927_z

Theo nghiên cứu này từ nhà nghiên cứu Dong Nguyen, đây là cách xác định độ tuổi sử dụng Twitter.

Những người viết tweet nhỏ tuổi hơn có xu hướng nói về bản thân họ thường xuyên hơn. Họ cũng sử dụng tất cả chữ hoa, biểu tượng cảm xúc và XD. Họ có thể sẽ thảo luận về trường học, vì rất có thể họ vẫn đang học trung học hoặc đại học. Cuối cùng, họ sử dụng cách kéo dài theo bảng chữ cái. Điều này có nghĩa là thay vì viết đơn giản là “tốt đẹp”, họ sẽ viết “niiiiiiice”.

Đối với những người tweet cũ hơn, họ có nhiều khả năng tweet những cụm từ chúc tốt lành, chẳng hạn như “chào buổi sáng” và “chăm sóc”. Phong cách viết của họ cũng là những gì chúng tôi muốn liên kết với một nền giáo dục tốt hơn. Ví dụ: ngôn ngữ phức tạp hơn, tweet dài hơn, từ dài hơn và nhiều giới từ hơn – “cho”, “đến” và “dưới” – thường được tìm thấy ở những người dùng lớn tuổi. Cuối cùng, nhân khẩu học này chia sẻ nhiều liên kết và thẻ bắt đầu bằng # hơn. Nguyên giả thuyết rằng đây là mong muốn đám đông lớn tuổi chia sẻ thông tin và “quản lý hiển thị”.

Mặc dù nghiên cứu đó cung cấp một số thông tin rất hữu ích, nhưng có một số điều cần cân nhắc. Thứ nhất, rất khó để phân biệt độ tuổi của những người từ 30 tuổi trở lên. Nhóm này hiếm khi thay đổi phong cách ngôn ngữ của họ. Thứ hai, một số người có thể không phù hợp với độ tuổi trung bình của họ. Có một thanh niên 24 tuổi được cho là 17 tuổi vì phong cách viết của họ, chẳng hạn như sử dụng các cụm từ ngớ ngẩn.

Một cách khác để giải mã tuổi của một người trên Twitter là họ đang tweet chính xác những gì. Nó chỉ ra rằng Twitter chứa đầy các sự kiện hiện tại và tiếp thị – những người theo dõi các nhà lãnh đạo trong ngành hoặc tiếp thị thương hiệu của họ. Đó không thực sự là một quan sát đột phá. Xu hướng đó đã phù hợp trong nhiều năm. Vì vậy, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một thế hệ trẻ sẽ theo dõi và thảo luận về Miley Cyrus, trái ngược với người phụ nữ 94 tuổi trên Twitter, người tự hào khoe những chiếc mền mà cô ấy làm.

Xem thêm: Cách sử dụng TikTok trên PC hoặc Mac của bạn

Điều này hữu ích như thế nào đối với thương hiệu của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch Twitter xung quanh những người trẻ tuổi, bởi vì bạn nghĩ rằng Twitter là một người sành điệu, bạn có thể không đạt được nhân khẩu học mong muốn của mình. Trong khi “thế hệ trẻ” hiện diện rất nhiều trên Twitter, thì chính thế hệ cũ đang khiến nó trở thành một trong những trang hàng đầu trên thế giới. Những người lớn tuổi sử dụng Twitter để thảo luận về sự nghiệp của họ và chia sẻ các sự kiện chuyên nghiệp hoặc toàn cầu quan trọng. Đó không hẳn là nơi mà bạn theo kịp những người bạn thời trung học.

Tóm lại, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra nhân khẩu học nào đang nói về thương hiệu của mình, thì bây giờ bạn nên có ý tưởng tốt hơn dựa trên phong cách ngôn ngữ và chủ đề mà các nhóm tuổi khác nhau sử dụng. Hy vọng rằng bạn có thể sử dụng thông tin này để làm lợi thế cho mình trong các chiến dịch Twitter trong tương lai. Twitter cũng có thể đang làm điều này với “Cổng thời đại” để giúp các thương hiệu người lớn, chẳng hạn như các công ty rượu.

Đánh giá post