Gần 9 trong số 10 doanh nghiệp – 88% – cho biết họ sẽ sử dụng mạng xã hội như một công cụ tiếp thị vào năm 2014. Đây là tỷ lệ cao nhất từ ​​trước đến nay, theo eMarketer. Rõ ràng là các doanh nghiệp đang áp dụng đầy đủ tiếp thị truyền thông xã hội như một cách để thu hút khách hàng và khách hàng tiềm năng. Và quan trọng hơn, có lẽ, các doanh nghiệp đang nỗ lực và tập trung nhiều hơn vào tiếp thị truyền thông xã hội hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bất chấp sự chú ý của nó, hầu hết các nhà tiếp thị đang thất bại trong việc tiếp thị truyền thông xã hội. Và đáng buồn thay, các công ty đang dẫn đầu trong thất bại này bằng cách a) không tiếp thị hiệu quả bằng phương tiện truyền thông xã hội và b) không thực hiện đúng các chiến thuật truyền thông xã hội hữu ích cho khách hàng của họ.

Các đại lý và nhà quảng cáo thất bại trong tiếp thị truyền thông xã hội thuộc 3 nhóm bao quát. Dưới đây là bài viết 3 nhóm THẤT BẠI trong Tiếp thị Truyền thông Xã hội của Trung An Corp

3 nhóm THẤT BẠI trong Tiếp thị Truyền thông Xã hội

3 nhóm

1. Nhóm ‘Chúng ta nên có Tài khoản Facebook’

Nhóm này có một trang Facebook của công ty vì họ biết rằng họ nên có một trang Facebook của công ty. Họ đã nhờ anh / em họ của họ thiết lập nó cho họ và họ nghĩ rằng điều đó thật tuyệt. Điều tương tự cũng xảy ra với Twitter, LinkedIn (nếu có) và thậm chí có thể là Pinterest. Họ thiết lập các trang này và giờ họ nghĩ rằng họ đang làm tiếp thị trên mạng xã hội. Những điều tốt đẹp sẽ chỉ bắt đầu xảy ra…

Sai. Những điều tốt thường không chỉ khởi đầu đang xảy ra, bất kể trang Facebook của bạn trông tuyệt vời như thế nào.

Hầu hết các SMB và thành thật mà nói, nhiều công ty thuộc nhóm này. Họ có hồ sơ Facebook và tài khoản Twitter, nhưng chúng hiếm khi được cập nhật và không phục vụ mục đích rõ ràng.

Câu chuyện buồn này càng trở nên bi thảm hơn khi nó mô tả một cơ quan. Gần đây, tôi đã vào trang web của một cơ quan kỹ thuật số có trụ sở tại Dallas. Họ tuyên bố làm SEO, PPC, tiếp thị truyền thông xã hội và thiết kế web. Trang web trông tuyệt vời và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Nhìn vào trang web và rõ ràng là cơ quan này biết họ đang làm gì.

Nhưng sau đó tôi nhấp vào biểu tượng mạng xã hội của họ.

Lần cập nhật cuối cùng trên trang Facebook của họ là vào ngày 25 tháng 2… .năm 2012. Tweet cuối cùng của họ là vào năm 2011. Họ thậm chí còn không có trang Google+. Cơ quan đã đề nghị giúp tôi trong việc tiếp thị truyền thông xã hội của tôi thậm chí không thể cập nhật trang Facebook của họ.

Đơn giản chỉ có tài khoản mạng xã hội của công ty không có nghĩa là một công ty đang thực hiện tiếp thị trên mạng xã hội. Có một trang Facebook vì lợi ích của một trang Facebook là một lý do tồi tệ để có một trang Facebook.

2. Nhóm ‘Đăng Một số Thứ và Hy vọng’

Nông dân có câu: “Không có nông dân ‘giỏi’, có những nông dân may mắn.”

Vào mỗi mùa Thu khi tuyết bay và cây cối đóng băng, khi mặt đất cứng lại và nhiệt độ giảm xuống, người nông dân chỉ đơn giản là ‘hy vọng’ rằng cuối cùng cây cối sẽ thức tỉnh khỏi tình trạng đóng băng mùa đông đó. Họ hy vọng rằng cây cối đâm chồi nảy lộc, cây con đâm chồi nảy lộc và cây cối đâm chồi nảy lộc. Họ chỉ đơn giản hy vọng nỗ lực của họ để chuẩn bị các cánh đồng vào mùa thu năm ngoái sẽ thực sự tạo ra một cái gì đó vào mùa xuân.

Thật không may, nhiều nhà tiếp thị làm điều tương tự với các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của họ. Họ thiết lập hồ sơ của họ và họ đăng trên những hồ sơ này bởi vì họ biết rằng họ phải làm như vậy. Sau đó, họ chỉ hy vọng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra. Họ đăng và họ hy vọng. Họ giống như những người nông dân chỉ đơn giản hy vọng mùa màng sẽ tươi tốt vào mùa xuân năm sau.

Đăng và hy vọng là được (chắc chắn tốt hơn là không đăng chút nào). Nhưng tiếp thị bằng cách hy vọng thường không hoạt động tốt. Nhóm các nhà tiếp thị này không có mục tiêu rõ ràng. Không có gì thúc đẩy nỗ lực của họ. Không có gì cụ thể mà họ đang cố gắng hoàn thành. Không có mục tiêu dẫn đầu, không có mục tiêu doanh thu, không có mục tiêu tương tác. Họ chỉ đang làm những thứ vì họ biết rằng họ phải có một trang Facebook và một tài khoản Twitter và thỉnh thoảng đăng bài trên mỗi người trong số họ.

Sau đó, sau 6 tháng đăng bài và hy vọng họ sẽ mất tinh thần một chút khi không có ai tương tác với bài viết của họ. Hy vọng của họ đã không tạo ra bất kỳ kết quả.

Cây đóng băng của họ đã chết. Hầu hết các nhà tiếp thị – ngay cả những nhà tiếp thị thực sự giỏi tại các công ty thực sự tốt – đều thuộc nhóm này.

Xem thêm: Làm thế nào bạn có thể biết tuổi của một người qua Tweet của họ

3. Nhóm ‘Nhận xét và Thích’

Nhóm này làm tốt hơn một chút. Họ có trang Facebook, tài khoản Twitter và trang Google+ và họ cập nhật chúng thường xuyên. Và, thật tuyệt vời, họ nhận được một số tương tác. Mọi người bình luận, họ thích, thậm chí họ thỉnh thoảng chia sẻ nội dung. Nhóm các nhà tiếp thị này đang tạo ra một số tương tác thực sự từ những con người thực tế. Thật là thú vị!

Và tốt hơn nữa… họ có những mục tiêu thực tế! Họ có mục tiêu hàng quý cho những người theo dõi Twitter, người hâm mộ Facebook, +1 và điểm Klout.

Điều đó thật tuyệt.

Tuy nhiên, sau 6 tháng, CEO này tự hỏi tại sao anh ấy lại trả tiền cho ai đó để cập nhật các tài khoản mạng xã hội này. “Tiếp thị truyền thông xã hội tạo ra bao nhiêu doanh thu?” anh ấy thắc mắc. Các câu hỏi khác tiếp theo: Mạng xã hội đang tạo ra bao nhiêu khách hàng tiềm năng? Nó tạo ra bao nhiêu lưu lượng truy cập web?

Điểm yếu của chiến lược này đột nhiên bị lộ rõ. Mặc dù các nhà tiếp thị trong nhóm này có mục tiêu, nhưng mục tiêu phần lớn là những con số hư ảo. Mục tiêu của họ bao gồm các chỉ số tương tác trống rỗng khiến bạn cảm thấy hài lòng nhưng không thực sự đạt được bất cứ điều gì: người theo dõi Twitter, người hâm mộ Facebook và điểm Klout không tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc doanh thu. Và, thẳng thắn mà nói, nhận xét, +1 và thích.

Rõ ràng là bây giờ, có những lợi ích SEO có được từ sự tương tác trên mạng xã hội. (Michael Fleischner và Moz đều cho rằng chia sẻ và +1 là một trong những yếu tố SEO lớn nhất). Nhưng cuối cùng, mọi thứ bạn làm với tư cách là một nhà tiếp thị phải được đo lường bằng khách hàng tiềm năng và doanh thu. Mọi hoạt động tiếp thị phải tạo ra thứ gì đó kết thúc bằng doanh thu. Và trừ khi bạn là một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, hoặc bạn có một lượng lớn khán giả, các chỉ số tương tác trên mạng xã hội thường không chuyển thành nhiều thứ hữu ích. Các lượt thích, bình luận và chia sẻ chỉ thực sự có tác dụng làm cho các nhà tiếp thị cảm thấy hài lòng về bản thân họ.

Các cơ quan nên làm tốt hơn

Nếu bạn là một đại lý tiếp thị có mục đích cung cấp tiếp thị truyền thông xã hội, tại sao bạn không triển khai hoặc dạy khách hàng của mình thực hiện các chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội mạnh mẽ hơn? Đáng buồn thay, ngay cả khi làm tốt công việc tiếp thị trên mạng xã hội cũng sẽ phân biệt đại lý của bạn với những người khác chưa đăng lên tài khoản Twitter của họ kể từ cuối năm 2011.

Các đại lý đơn giản là không nên thất bại trong việc tiếp thị truyền thông xã hội.

Xem thêm: Các mẹo và thủ thuật hữu ích tìm kiếm trên Reddit

Cách chính xác để thực hiện truyền thông xã hội

Trừ khi bạn là một thương hiệu lớn như Ford hoặc Coca-Cola, bạn không thể chỉ đăng một bản cập nhật và hy vọng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra. Đó là một công thức cho thảm họa. Và chắc chắn bạn phải có nhiều mục tiêu cao cả hơn là đơn thuần là Like hoặc Share không thường xuyên.

Các nhà tiếp thị nên có mục tiêu dẫn đầu vững chắc từ các nỗ lực truyền thông xã hội của họ. Cách tốt nhất để làm điều này là thông qua một quá trình tham gia chặt chẽ.

Ví dụ: bất cứ khi nào ai đó tweet lại một bài báo từ blog của chúng tôi, chúng tôi sẽ ngay lập tức liên hệ với người đó, cảm ơn họ đã tweet lại và sau đó hỏi họ có quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi không, hoặc ít nhất, mời họ tham gia hội thảo trên web. Chỉ riêng hoạt động này đã tạo ra một số bản demo mỗi tháng. Chúng tôi cũng làm điều tương tự với LinkedIn và Google+. Nếu ai đó xem hồ sơ của chúng tôi hoặc nhận xét về một bài báo chúng tôi đăng, chúng tôi sẽ gửi cho họ một tin nhắn hỏi liệu chúng tôi có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm của mình hay không. Chúng tôi cũng làm điều tương tự với Facebook. Kết quả chúng tôi nhận được từ những nỗ lực này là đáng kể. Đơn giản là chúng tôi không thực sự quan tâm đến Lượt chia sẻ và Lượt thích. Chúng tôi quan tâm đến tương tác 1-1, giữa người với người.

Chiến lược tương tác giữa người với người này mất nhiều thời gian hơn là đăng bài và hy vọng. Nó không phải là ‘hiệu quả.’ Nhưng nó đã có tác dụng.

Điều khác cần lưu ý ở đây là những nỗ lực tương tác này đôi khi không tạo ra các chỉ số tương tác tiếp thị truyền thông xã hội ‘truyền thống’. Ví dụ: 15 bản demo sản phẩm được tạo ra từ phương tiện truyền thông xã hội mỗi tháng có thể không chuyển thành 15 bình luận trên Facebook. Nhưng, hãy đoán xem chúng tôi muốn có cái nào hơn?

Câu chuyện ngắn: không đăng và hy vọng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra. Nông dân không có sự lựa chọn, họ phải đợi cho đến khi mùa đông lạnh giá tan băng. Các nhà tiếp thị có một sự lựa chọn. Bạn không cần phải chỉ đăng và hy vọng. Hãy ra ngoài và biến nó thành hiện thực. Nếu không, tất cả thời gian bạn dành để đăng nội dung trên tài khoản Twitter của mình sẽ vô ích. Và chắc chắn đừng chỉ tập trung vào những chỉ số phù phiếm khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.

Đánh giá post