Ngày nay, ai cũng muốn trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và nó đã trở thành một xu hướng ngày càng tăng.

Điều này có thể đạt được thông qua hoạt động tích cực trên Facebook hoặc Twitter, lập mô hình trên Instagram và phát trực tiếp trên YouTube, Twitch hoặc các nền tảng khác.

Mọi người đã đạt được vị thế người nổi tiếng và tích lũy một lượng lớn người theo dõi bằng các chiến thuật được đề cập.

Nhiều doanh nghiệp và người sáng tạo độc lập đã thành công với loại nội dung video này.

Bạn cũng có thể nhúng video phát trực tiếp vào trang web của mình. Vấn đề là, phát trực tiếp rất phổ biến và có rất nhiều lợi ích.

Ngày trước, mọi người thường chia sẻ các bài hát, đoạn giới thiệu phim và video giáo dục trên Facebook, Twitter và YouTube.

Khi mọi thứ thay đổi, mọi người bắt đầu lăn lộn với những cú đấm, và bây giờ chúng ta đang ở đây, chứng kiến ​​thời đại của video trực tiếp.

Trungancorp cá là bạn cũng đang nghĩ đến việc phát trực tiếp trên các kênh truyền thông xã hội của mình, tôi nói đúng chứ?

Nhưng trước khi quyết định tìm hiểu sâu về vấn đề đó, bạn phải hiểu máy quay nào sẽ giúp bạn tạo video phát trực tiếp chất lượng cao cho khán giả của mình.

Tính đến sự thuận tiện, khả năng xử lý và ngân sách, tôi đã liệt kê các loại máy ảnh tốt nhất để phát trực tiếp bên dưới:

Webcam

Thông thường, webcam là lựa chọn tiện lợi và thân thiện với ngân sách được sử dụng để phát trực tiếp từ sự thoải mái trong phòng riêng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã quyết định khởi chạy kênh YouTube hoặc Twitch để phát trực tiếp và muốn giữ cho nó đơn giản, thì webcam là lựa chọn tốt nhất.

Dưới đây là 5 webcam hàng đầu mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Webcam C920SHD Pro của Logitech:

logitec-c920-camera-tốt nhất để phát trực tiếplogitec-c920-camera-tốt nhất để phát trực tiếp

Tín dụng: logitech.com

Logitech C920s là sự lựa chọn phổ biến nhất, thân thiện với ngân sách và được xếp hạng hàng đầu khi nói đến webcam để phát trực tiếp. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Với độ phân giải ghi âm là 1080p với 30fps, độ phân giải màn hình 1080p và trường nhìn 78 độ, nó đi kèm với micrô kép và âm thanh nổi.

Nó hoạt động tốt trong ánh sáng yếu với khả năng lấy nét tự động tốt. Bạn có thể truy cập cài đặt webcam thông qua ứng dụng Logitech Capture có sẵn trên Windows.

Webcam phát trực tuyến C922x Pro của Logitech:

logitec-c922xlogitec-c922x

Tín dụng: logitech.com

Logitech C922x là sản phẩm đương đại của C920s và nó sở hữu một số tính năng bổ sung khiến nó trở thành một lựa chọn phù hợp để phát trực tiếp.

Nó cung cấp một Độ phân giải 720p ở 60 khung hình / giây và có một thấu kính thủy tinh. Người dùng cũng có thể xóa nền và thay thế hoàn toàn bằng nền mô phỏng của riêng mình.

Xem thêm: Cách chọn đại lý video giải thích

Nó cũng tương thích với ứng dụng Logitech Capture. Nhược điểm duy nhất là nó yêu cầu ngân sách cao hơn C920, đó là lý do tại sao người dùng thường bỏ qua C922x.

Logitech BRIO:

Logitech BRIO mang đến cơ hội cho chất lượng video phát trực tiếp cao cấp, vì nó tự hào có độ phân giải 4K UHD giúp biến đổi toàn bộ trải nghiệm.

Nó mang một luồng chất lượng cao về Độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giâyvà trường nhìn 90 độ.

Tính năng độc quyền nhất của Logitech BRIO là Chụp HDR mang đến cho tất cả những ai sở hữu màn hình HDR cơ hội tận hưởng màu sắc sống động và sắc nét.

Vì tính năng phát trực tuyến 4k chưa phổ biến, nên việc trả mức giá hiện tại của Logitech BRIO sẽ không hợp lý với nhiều người, đó là nhược điểm duy nhất của webcam này.

Razer Kiyo:

Razer Kiyo là một tùy chọn webcam chất lượng cao khác để phát trực tiếp tối ưu. Nó đi kèm với độ phân giải video là 720p ở 60 khung hình / giây1080p ở 30 khung hình / giây.

Nó có một thiết kế độc đáo là một tính năng ký tên. Nó có một vòng ánh sáng xung quanh máy ảnh giúp giữ cho ánh sáng ổn định ngay cả trong môi trường tối hơn mà không cần phải điều chỉnh cài đặt để giảm nhiễu và hạt.

Razer Kiyo có thể có một số tính năng tuyệt vời, nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp, mức giá có thể khiến bạn thất vọng. Hãy tiếp tục đọc để tìm một webcam phù hợp với túi tiền của bạn.

Microsoft LifeCam HD-3000:

microsoft-hd-3000microsoft-hd-3000

Microsoft LifeCam là một trong những lựa chọn webcam rẻ nhất cho những người dùng mới bắt đầu và có hạn chế về ngân sách.

Đây là một máy ảnh được Skype chứng nhận cho độ phân giải hiển thị 1280x800p và độ phân giải ghi 720p ở 30 khung hình / giây.

Trong thời đại ngày nay, chất lượng video của LifeCam có thể được cho là thấp, nhưng đây là loại thiết bị bạn có thể dễ dàng cắm và chạy, giúp sử dụng không gặp rắc rối.

Độ sắc nét của hình ảnh khá tốt với hiệu chỉnh độ bão hòa thích hợp. Nó cũng có tính năng xoay 360 độ.

Máy ảnh DSLR

Máy ảnh DSLR là một sản phẩm cao cấp đòi hỏi ngân sách khá lớn, nhưng chúng cũng mang lại cho bạn kết quả chất lượng cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn mở rộng quy mô nỗ lực phát trực tiếp của mình và ra ngoài để viết vlog / đưa tin về một sự kiện trực tiếp, thì máy ảnh DSLR là lựa chọn thích hợp hơn.

Dưới đây là 3 máy ảnh DSLR hàng đầu bạn có thể chọn từ:

Canon EOS 80D:

CANON-EOS-80DCANON-EOS-80D

Youtuber coi Canon EOS 80D là một trong những máy ảnh tốt nhất để phát trực tiếp. Độ phân giải video phát trực tiếp là 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Nó có tính năng tự động lấy nét và chống nhấp nháy điểm ảnh kép mạnh mẽ, bù đắp cho việc thay đổi nguồn sáng và nhấp nháy để cung cấp mức độ phơi sáng và màu sắc không đổi trong khi phát trực tiếp.

Người dùng Canon EOS 80D có thể tận hưởng thời lượng pin lâu hơn và Wi-Fi tích hợp với giao tiếp trường gần. Nó có cảm biến CMOS 24,2 megapixel hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu.

Xem thêm: 12 công cụ Snapchat tốt nhất dành cho nhà tiếp thị

Canon EOS 80D cung cấp giá trị đồng tiền nhưng không có nhiều tùy chọn.

Nếu bạn mới bắt đầu, thì máy ảnh này sẽ giúp bạn ra khơi dễ dàng hơn vì nó sẽ không làm phức tạp mọi thứ cho bạn khi phát trực tiếp.

Panasonic Lumix GH5:

 lumix-gh5 lumix-gh5

Panasonic Lumix GH5 mang đến cho người dùng sự sang trọng Độ phân giải video 4K UHD. Nó có tính năng ổn định hình ảnh kép 5 trục với ống kính hoán đổi cho nhau. Máy ảnh này không quá nóng và không có cửa sổ tự động.

Panasonic Lumix GH5 là một sự lựa chọn cao cấp cho một chiếc máy ảnh DSLR có giá khá đắt, nhưng chất lượng của video là hàng đầu. Vì vậy, nếu bạn có thể tiết kiệm đủ cho một chiếc máy ảnh, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Sony Alpha a7 III:

Sony Alpha A7 IIISony Alpha A7 III

Một máy ảnh tuyệt vời khác với chất lượng video tuyệt vời và các tính năng ấn tượng.

Sony Alpha a7 III là một sự lựa chọn không gì sánh bằng, giúp vắt ra hàng tấn tiền từ túi của bạn. Đổi lại, nó mang lại cho bạn kết quả không gì sánh được.

Khác với Video 4K UHDMáy có cảm biến CMOS Exmor R BSI 4.2MP và bộ xử lý hình ảnh BIONZ X để cung cấp cho bạn tốc độ cực nhanh và nâng cao hiệu suất ánh sáng yếu.

Đề cập đáng kính

Webcam và máy ảnh DSLR giúp bạn tổ chức và quản lý việc phát trực tiếp của mình với các khía cạnh đáng chú ý, nhưng nếu bạn bắt gặp thứ gì đó mà bạn cần ghi lại bất ngờ, bạn có thể ứng biến.

Chỉ cần lấy điện thoại thông minh của bạn ra và bắt đầu phát trực tiếp.

Trong thời đại ngày nay, điện thoại thông minh của bạn có đủ khả năng để cung cấp cho khán giả một video phát trực tiếp khá “chất lượng”.

Rốt cuộc, điện thoại thông minh là thứ đã làm cho nội dung video dạng ngắn trở nên phổ biến trên internet.

Ngoài điện thoại thông minh, bạn cũng có camera hành động như GoPro HERO 7. Nếu bạn là người thích hoạt động ngoài trời, thì một chiếc camera hành động chính là thứ bạn cần.

Máy ảnh GoPro có khả năng chụp các vật thể chuyển động nhanh và tạo ra cảnh quay siêu mịn.

Bạn cũng có thể phát trực tiếp trực tiếp từ máy ảnh của mình (tất cả những gì bạn cần là GoPro và ứng dụng phát trực tiếp cho iOS).

Máy ảnh có khả năng chống thấm nước và khá chắc chắn để cung cấp cho bạn khả năng ổn định giống như gimbal. GoPros rảnh tay và hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói.

 

Ưu và nhược điểm của camera để phát trực tiếpƯu và nhược điểm của camera để phát trực tiếp

* Thông tin chính xác tại thời điểm xuất bản

Suy nghĩ cuối cùng

Nó đã trở thành một quá trình dễ dàng để bắt đầu khi phát trực tiếp trên bất kỳ nền tảng nào — cho dù YouTube, Facebook hay Twitch.

Nếu bạn muốn bắt đầu hướng dẫn trực tiếp, vlog hoặc phỏng vấn, bạn chỉ cần hiểu sở trường của mình và nơi bạn sẽ dễ dàng phù hợp. Hãy chọn nền tảng, thiết lập kênh của bạn, chọn camera phát trực tiếp và ghi lại thành công, khán giả của bạn đang chờ đợi.

Đánh giá post