Tiếp thị kỹ thuật số là một ngành ở giao điểm của hai cảnh quan đang thay đổi nhanh chóng. Các xu hướng và thuật ngữ trực tuyến thay đổi nhanh chóng như các thuật ngữ trong tiếp thị, vì vậy có thể khó theo kịp từng khái niệm mới.

Một khái niệm bạn có thể đã nghe đến, nhưng không quá quen thuộc, là hack tăng trưởng. Không còn là một câu cửa miệng vô nghĩa, chiến lược có thể giúp ích cho doanh nghiệp của bạn mà không cần đầu tư nhiều nguồn lực.

Hack tăng trưởng là gì?

Được đưa ra vào năm 2010 bởi Sean Ellis, tăng trưởng hack là một tư duy thực hiện chính xác những gì nó nghe có vẻ như – ưu tiên tăng trưởng.

Một trong những người đã phổ biến và tối ưu hóa hack tăng trưởng là Ryan Holiday.

Đây là cách anh ta xác định các phương pháp của mình:

Một hacker tăng trưởng là người đã vứt bỏ cuốn sách tiếp thị truyền thống và thay thế nó bằng những gì có thể kiểm tra, theo dõi được và có thể mở rộng.

“Các công cụ của họ là e-mail, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, blog và API nền tảng thay vì quảng cáo, công khai và tiền. Trong khi những người anh em tiếp thị của họ theo đuổi những khái niệm mơ hồ như “thương hiệu” và “chia sẻ tâm trí”, thì các hacker tăng trưởng không ngừng theo đuổi người dùng và tăng trưởng— và khi họ làm đúng, những người dùng đó sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn, những người này sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn. Họ là những nhà phát minh, vận hành và cơ học của cỗ máy tăng trưởng tự duy trì và tự nhân rộng của riêng họ, có thể giúp khởi nghiệp từ con số không thành một thứ gì đó ”.

Mặc dù Holiday đã làm việc với các thương hiệu lớn như American Apparel, nhưng cái hay của tăng trưởng là các công ty nhỏ hơn không cần đầu tư nhiều nguồn lực có thể sử dụng các nguyên tắc cốt lõi của nó.

Điều này là do “phương Bắc thực sự” của nó, như Ellis nói, là sự phát triển.

Đôi khi, điều này có nghĩa là chơi trên một sân không bằng phẳng, nơi các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ nói trên chống lại các công ty có thể thực hiện quảng cáo Super Bowl hoặc tài trợ cho các đội thể thao.

Tăng trưởng hack có thể khác với tiếp thị truyền thống ở chỗ nhiều người dùng của nó có ít tài nguyên hơn hoặc đang làm việc với các thương hiệu có ít bộ nhớ cache hơn.

Do đó, họ phải thông minh hơn, gọn gàng hơn và nhanh nhẹn hơn những người chỉ tập trung hoàn toàn vào tiếp thị.

Nó thay thế ai trong công ty của tôi?

Không ai! Tăng trưởng không phải là một phương pháp chữa trị hay một số loại thuốc chữa bách bệnh kỹ thuật số. Cũng không sa thải nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn để nhường chỗ cho một chuyên gia hack tăng trưởng là một ý tưởng được khuyến khích.

Thay vào đó, các hacker tăng trưởng của bạn nên hợp tác với nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Điều này đặc biệt đúng nếu công ty của bạn là một công ty nhỏ. Ở đó, văn hóa phát triển có thể được nuôi dưỡng cùng với các khía cạnh khác của chiến lược tiếp thị của bạn. Ở một số công ty, chức năng tăng trưởng được gắn với các công việc khác, “thực tế hơn” ở khía cạnh kỹ thuật số.

Ở các công ty khác, các công ty lớn hơn, khía cạnh tăng trưởng này có thể được sử dụng như một kỹ năng bổ sung cho nhóm tiếp thị của bạn.

Điểm khác biệt giữa hacker và nhà tiếp thị là cách họ xem xét một mục tiêu đã đạt được. Các nhà tiếp thị có thể xem xét một chiến dịch và coi nó là thành công nếu nhận thức về thương hiệu được tăng lên hoặc công ty được suy nghĩ tốt hơn so với trước đó.

Một hacker tăng trưởng sẽ có một phép đo tập trung vào kênh dễ đo hơn, có thể coi chiến dịch là một thất bại.

Điều này không có nghĩa là một trong hai đúng. Nó là để làm nổi bật rằng sự khác biệt có thể xảy ra và những gì đúng sẽ đến với các thước đo thành công của riêng bạn, có thể là chúng được nêu rõ và có thể định lượng được hoặc mơ hồ hơn.

Xem thêm: Cách ẩn hoặc xóa kênh YouTube

Nghiên cứu điển hình – và những gì bạn có thể học

Khác xa với một từ thông dụng, tăng trưởng hack đã mang lại những kết quả mà bạn có thể đã thấy hoặc đã sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ và những điều cần lưu ý.

Hubspot

Những người sáng lập Hubspot tập trung vào việc xây dựng nội dung và các công cụ có thể tạo ra các khách hàng tiềm năng dẫn đến bán hàng.

Để đạt được mục tiêu đó, họ đã đầu tư rất nhiều vào các bài đăng trên blog, sách điện tử và các công cụ giáo dục cho các nhà tiếp thị. Họ cũng tung ra các công cụ chấm điểm trên trang web và mạng xã hội, đồng thời đầu tư vào các hội thảo trên web và sách hướng dẫn giảng dạy.

Growth Hacking - Mẹo đơn giản để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Công ty có doanh thu 883 triệu đô la vào năm 2020 sau khi bắt đầu với chỉ ba nhân viên vào năm 2006.

Bài học rút ra: Giáo dục, gắn kết và trở nên hữu ích

Slack

Ứng dụng nhắn tin nhóm Slack đã tăng từ 15.000 người dùng lên hơn 12 triệu vào năm 2020.

Để làm như vậy, họ đã sử dụng một số chiến lược, không có chiến lược nào thực sự mang tính cách mạng. Họ tự định nghĩa mình là một công cụ cần thiết, nhưng quen thuộc, họ thuyết phục các văn phòng rằng họ không thể thiếu nó và họ tập trung cung cấp chính xác những gì cần thiết.

Tăng trưởng Hacking - Mẹo đơn giản để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Nhưng một động thái khiến ứng dụng trở thành mục tiêu của người dùng: không tính phí. Việc sử dụng phiên bản miễn phí đã cho thấy những công dụng và tính năng của nền tảng này trước khi khách hàng được chuyển đổi sang tài khoản trả phí. Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng 30% trong phiên bản cao cấp.

Mô hình freemium này đã được sử dụng bởi Spotify, LinkedIn và GitHub.

Takeaway: Cho đi (đến một mức độ)

Tinder

Tinder là một công ty khác đã sử dụng một số chiến lược để phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Hiện có 66 triệu người dùng với 30 ngôn ngữ, có thể dễ dàng quên rằng Tinder là một ứng dụng bắt đầu trong khuôn viên trường đại học. Tinder là một ứng dụng mang lại cảm giác khác biệt trong một thị trường đông đúc và liên tục phát triển các tính năng mới, cũng như giới thiệu các phiên bản trả phí cao cấp, Tinder Plus và Tinder Gold, có khoảng 5,9 triệu người đăng ký trả phí.

Tăng trưởng Hacking - Mẹo đơn giản để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Nhưng một trong những vụ hack tăng trưởng lớn nhất của Tinder là một trong những lần có cảm giác rất giống trong thế giới kỹ thuật số: họ đã thực hiện công việc trên mặt đất. Với việc các trang web hẹn hò trực tuyến sống chết theo số lượng phụ nữ tham gia, những người sáng lập Tinder đã đến các nhà từ thiện và khuyến khích phụ nữ tham gia bằng cách cung cấp bánh quy, bóng bay và đồ lót. Đó không phải là một chiến lược phức tạp – và một cựu đồng sáng lập Tinder đã tiếp tục khởi chạy Bumble thành công – nhưng nó đã giải quyết một vấn đề có khả năng giết chết ứng dụng bằng cách biết nó là gì và đưa công việc vào để giải quyết nó.

Takeaway: Đặt công việc vào, trên mặt đất nếu cần thiết

Beyoncé

Ngành công nghiệp âm nhạc là một ngành được xây dựng dựa trên sự cường điệu và phấn khích. Các công ty PR, video ca nhạc và hàng triệu đô la chi tiêu cho quảng cáo, đó là cách bạn phát hành một album AAA.

Trừ khi bạn là Beyoncé và bạn phát hành một album được ghi âm trong bí mật mà không có thông báo như cô ấy đã làm vào năm 2013, (và 2016 và 2020). nó.

Tăng trưởng Hacking - Mẹo đơn giản để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Sau khi gây sốt mạng, album năm 2013 Beyoncé đã bán được 828.000 bản trong ba ngày đầu tiên được bán và tổng cộng đã bán được tám triệu bản.

Mặc dù không ai mong đợi công ty của bạn trở thành Nữ hoàng B, nhưng điều đáng nhớ là bạn không cần phải dựa vào bất kỳ ai khác để khiến bạn trở nên lan truyền trong thời đại ngày nay, không phải nếu sức mạnh của bạn đủ lớn.

Xem thêm: Thẻ hagtag là gì và Cách sử dụng chúng

Kết quả rút ra: Hãy lớn, hãy mạnh dạn, tạo những tiêu đề của riêng bạn

Làm cách nào tôi có thể sử dụng các ý tưởng về hack tăng trưởng?

Bất kể ngành của bạn là gì hoặc các kênh bán hàng của bạn là gì, có những điều đơn giản mà bạn có thể làm để triển khai chiến lược tăng trưởng nhanh chóng thành hành động.

1. Làm ra sản phẩm của bạn

Một chiến thuật quan trọng của tăng trưởng đột phá là xây dựng một sản phẩm cho một nhóm khách hàng đã có sẵn. Theo lời của Ryan Holiday:

“Cô lập khách hàng của bạn là ai, tìm hiểu nhu cầu của họ, thiết kế một sản phẩm sẽ thổi hồn vào tâm trí họ — đây là những quyết định tiếp thị, không chỉ là lựa chọn phát triển và thiết kế.”

Hãy xem xét Instagram. Công ty khởi đầu là một ứng dụng đăng ký trên mạng xã hội có tên Burbn. Trong khi người dùng không được sử dụng các tính năng đăng ký, những người sáng lập đã sử dụng phân tích để xem ứng dụng của họ đang được sử dụng như thế nào.

Như bạn có thể đoán, mọi người yêu thích nó như một công cụ chia sẻ ảnh. Một lần chỉnh sửa và đổi tên thương hiệu sau đó, công ty đã bán được 1 tỷ đô la cho Facebook vào năm 2012. Tất cả chỉ vì công ty chú ý đến sản phẩm mà người dùng mong muốn.

2. Đảm bảo bạn có thể mở rộng quy mô

Bạn có thể thực sự mở rộng quy mô kinh doanh của mình không? Giả sử bạn sở hữu cửa hàng bánh mì kẹp ngon nhất trong thị trấn và đang ở phần cuối của một bài đánh giá trên báo phát sáng. Bạn đã từng bán 45 chiếc bánh mì cho mỗi bữa ăn trưa, bây giờ nhu cầu ở mức 80. Bạn có thể thực sự đáp ứng mức tăng trưởng đó không? Nếu bạn muốn bắt đầu thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, hãy đảm bảo rằng bạn có cơ sở hạ tầng để đạt được thành công.

3. Đặt mục tiêu của bạn

Như chúng ta đã thảo luận, các hacker tăng trưởng phải có các thước đo thành công được xác định rõ ràng.

4. Kiểm tra, kiểm tra và kiểm tra lại

Như với bất kỳ phương pháp tiếp thị kỹ thuật số nào, hack tăng trưởng cần thử nghiệm siêu hiệu quả. Sáng tạo và khác biệt như các chiến lược có thể có, bạn sẽ không biết liệu chúng có thực sự thành công hay không nếu không có một bộ các bài kiểm tra đơn giản, tốt.

5. Phân tích và tối ưu hóa

Bước cuối cùng trong quá trình này là chú ý đến các chỉ số của bạn – khi Instagram phát hiện ra, khán giả của bạn sẽ cho bạn biết điều gì đó. Từ đó, thực hiện phiên bản chiến lược tốt nhất để giúp bạn phát triển.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post