Nếu bạn nằm trong số những người đã bắt đầu kênh YouTube như một sở thích hoặc đã tạo một kênh thử nghiệm, thì bạn nên ẩn hoặc xóa kênh YouTube vì nó có thể hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google khi tìm kiếm tên của bạn. Ngoài ra, nếu bạn là một Youtuber mới bắt đầu muốn bắt đầu lại, thì không có lý do gì để giữ kênh YouTube của bạn mà bạn nổi tiếng là tiếp thị quá mức với hy vọng kiếm được một vài đô la.

Kênh YouTube cũ của bạn sẽ chỉ ở đó mãi mãi để ám ảnh bạn và thậm chí có thể ảnh hưởng đến nỗ lực khởi động một kênh mới tuyệt vời của bạn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn hoặc xóa kênh YouTube mà không ảnh hưởng đến bất kỳ dữ liệu tài khoản YouTube nào khác của bạn.

Ẩn hoặc Xóa kênh YouTube

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên kênh mà bạn muốn xóa hoặc ẩn (nếu có nhiều kênh). Sau đó, nhấp vào menu tài khoản Google ở ​​góc trên cùng bên phải và chọn “Cài đặt YouTube” từ đó.

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-YouTube-Cài đặt

Tại đây trong tab “Tổng quan”, hãy nhấp vào nút “Nâng cao” bên dưới tên kênh của bạn. Bây giờ cuộn xuống và nhấp vào nút “Xóa kênh” ở dưới cùng.

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-Nâng cao-Cài đặt Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-Xóa-Tài khoản

Bạn sẽ nhận được hai tùy chọn, hoặc bạn có thể ẩn kênh của mình hoặc xóa hoàn toàn. Ẩn kênh là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn cảm thấy rằng đôi khi bạn có thể cần dữ liệu kênh trong tương lai. Tuy nhiên, bạn luôn có thể nuke nó nếu bạn thực sự mệt mỏi với nó.

Xem thêm: Thẻ hagtag là gì và Cách sử dụng chúng!

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-ẩn-hoặc-xóa

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn ẩn kênh YouTube của mình?

Để ẩn, hãy nhấp vào “Tôi muốn ẩn kênh của mình” rồi chọn tất cả các hộp kiểm để xác nhận bạn muốn ẩn dữ liệu kênh. Dữ liệu sẽ bị ẩn bao gồm tên, video, danh sách phát, đăng ký, người đăng ký, lượt thích và khá nhiều hoạt động có thể xem được. Trên hết, tất cả nhận xét bạn đã đưa ra thông qua kênh đó cũng sẽ đã xóa.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút “Ẩn kênh của tôi” ở cuối và xác nhận lời nhắc ẩn kênh YouTube của bạn.

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-xác nhận-xoá

Khi bạn muốn khôi phục lại kênh, hãy chuyển đến phần “Tổng quan” tương tự của “Cài đặt YouTube”. Nhấp vào liên kết “Xem tất cả các kênh của tôi hoặc tạo kênh mới” ở dưới cùng, sau đó chọn kênh ẩn để khôi phục.

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-khôi phục-Tài khoản YouTube

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa vĩnh viễn kênh YouTube?

Nếu bạn muốn xóa dữ liệu của mình, hãy nhấp vào “Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình” và chọn tất cả các hộp kiểm ở đây. Nó sẽ hiển thị cho bạn tất cả dữ liệu bạn có trên kênh đó sẽ bị xóa. Điều này sẽ bao gồm video, danh sách phát, nhận xét, đăng ký, lượt thích và hoàn chỉnh lịch sử tìm kiếm và xem.

Xem thêm: Làm thế nào để biết nếu ai đó chặn bạn trên Snapchat

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-tài khoản-xoá vĩnh viễn

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-Xóa-dữ liệu của tôi

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào “Xóa nội dung của tôi” bên dưới để xóa kênh YouTube. Bạn sẽ được yêu cầu nhập lại địa chỉ email của mình; cung cấp địa chỉ email và xác nhận lời nhắc xóa tất cả dữ liệu. Dữ liệu sẽ mất một khoảng thời gian để bị xóa, nhưng nó sẽ sớm biến mất.

Ẩn hoặc-Xóa-YouTube-Kênh-xác nhận-xoá

Google xác nhận trong cùng một lời nhắc rằng không thể khôi phục dữ liệu này. Nếu bạn đã xóa kênh do nhầm lẫn, thì nhanh chóng liên hệ với Google có thể là giải pháp duy nhất để khôi phục kênh đó. Vì dữ liệu không bị xóa ngay lập tức, bạn có thể có chút hy vọng (mặc dù chưa thử).

Phần kết luận

Tôi tin rằng ẩn kênh là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với xóa kênh vì bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần truy cập lại dữ liệu của kênh. Cũng xin lưu ý rằng ẩn hoặc xóa kênh sẽ không ảnh hưởng đến trang Google+ được liên kết với kênh đó. Mọi nhận xét hoặc +1 do trang đó đưa ra sẽ vẫn ở đó để mọi người có thể nhìn thấy.

Tại sao bạn lại xóa hoặc ẩn kênh YouTube của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post