Chỉ mới khoảng một năm kể từ khi nền tảng quản lý quảng cáo của TikTok ra mắt. Nếu có bất kỳ người nào hoài nghi về tiềm năng của TikTok như một nền tảng quảng cáo trực tuyến, thì sự tăng trưởng của năm nay đã xóa tan mọi nghi ngờ.

Vì vậy, bạn biết TikTok xứng đáng là một phần tiếp thị của bạn. Nhưng tại sao lại đầu tư nguồn lực và ngân sách vào một chiến lược TikTok, chứ không phải vì những người khác đang làm điều đó?

Đọc tiếp tám lý do thuyết phục và các tính năng quảng cáo sẽ giúp bạn tự tin theo đuổi TikTok hoặc tăng gấp đôi, nếu bạn đã phát trực tiếp trên TikTok. Cùng xem 8 Tính năng & Lợi ích của TikTok Power dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số dưới đây nhé:

1. Mức độ tương tác của người dùng cao cấp của TikTok

Trong khi nhiều người ca ngợi về cơ sở người dùng đang phát triển nhanh chóng của TikTok, thì đó là mức độ tương tác cao của người dùng thực sự đáng chú ý.

Theo TikTok, người dùng TikTok trung bình dành 87 phút mỗi ngày (tính đến tháng 4 năm 2021) trên nền tảng này. Đó là khoảng thời gian khổng lồ mà các thương hiệu có thể khai thác.

Hơn nữa, nội dung của TikTok có tính tương tác cao. Các thương hiệu không chỉ có được lượng khán giả bị thu hút mà những người dùng này thực sự tương tác với nội dung mà họ xem thay vì xem một cách thụ động.

Không giống như YouTube, Facebook hoặc Pinterest, nơi người dùng chủ yếu xem video, danh sách các tính năng ngày càng tăng của TikTok mời gọi người dùng đóng góp sáng tạo của họ vào nội dung mà họ đang sử dụng.

Snapchat tiến gần TikTok về khả năng tương tác, với việc cung cấp ống kính. Tuy nhiên, 52% người dùng TikTok không sử dụng Snapchat. Đó là một lượng khán giả đáng kể, nếu không được quảng cáo thông qua TikTok, thì sẽ không thể tiếp cận được.

2. Khả năng thương mại điện tử

Mặc dù được biết đến nhiều nhất với các giải pháp nâng cao nhận thức và tương tác, TikTok vẫn quyết tâm cung cấp cho các nhà tiếp thị một bộ các dịch vụ kênh đầy đủ.

Vào cuối năm ngoái, TikTok đã bắt đầu hợp tác với Shopify, hiện đã phát triển lên 15 quốc gia.

Chức năng mới này cho phép người bán trên Shopify truy cập Trình quản lý quảng cáo TikTok For Business mà không cần rời khỏi trang tổng quan Shopify.

Về mặt chiến lược, đây là một lợi ích lớn đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử. Nó cho phép họ tiếp cận khách hàng tiềm năng sớm trong hành trình đưa ra quyết định khi họ đang nghiên cứu trên TikTok, đồng thời đưa họ đến điểm chuyển đổi một cách liền mạch nhờ Shopify.

Từ quan điểm thực thi, khả năng này cũng hấp dẫn nhờ bốn tính năng này.

Xem thêm: Growth Hacking – Mẹo đơn giản để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn

Lập kế hoạch Chiến dịch Hợp nhất

Người bán trên Shopify có thể lập kế hoạch cho các chiến dịch TikTok, nhắm mục tiêu đến đối tượng TikTok và theo dõi kết quả tất cả ở một nơi.

Công cụ sáng tạo có thể mở rộng

Các công cụ sáng tạo mạnh mẽ của TikTok được tích hợp vào khả năng cho phép người bán một cách có thể mở rộng để tạo quảng cáo hấp dẫn mà không cần đầu tư thêm tài nguyên phát triển.

“Theo dõi pixel chìa khóa trao tay”

Shopify hiện cho phép người bán của mình liên kết TikTok Pixel của họ với một bước đơn giản hóa việc theo dõi chuyển đổi.

Nhắm mục tiêu lại bằng cách sử dụng dữ liệu khách hàng đã băm

Người bán trên Shopify hiện có thể nhắm mục tiêu lại đối tượng và theo dõi chính xác hơn chuyển đổi quảng cáo TikTok bằng cách tận dụng dữ liệu khách hàng, tất cả trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của người dùng nhờ dữ liệu đã được băm.

3. Hiệu ứng Thương hiệu

Tạo sự khác biệt cho quảng cáo của bạn bằng cách phân lớp trong Hiệu ứng thương hiệu. Tương tự như ống kính trên Snapchat, đây là một tính năng AR dành cho lớp phủ video.

Tuy nhiên, nó được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật các yếu tố đặc trưng của thương hiệu.

Các ứng dụng trực quan nhất dành cho ngành dọc CPG, bán lẻ và giải trí, nhưng tính năng linh hoạt này có thể được điều chỉnh tốt cho những người khác cũng như du lịch hoặc ô tô.

Khai thác sở thích thể hiện bản thân của người dùng, đây chỉ là tính năng sử dụng để đảm bảo mức độ tương tác cao, khả năng nhớ lại thương hiệu và khả năng nội dung của bạn được chia sẻ.

4. Quảng cáo danh mục

Sử dụng quảng cáo danh mục của TikTok để hiển thị nhiều loại sản phẩm trong quảng cáo của bạn.

Nếu bạn không phải là nhà bán lẻ với vô số phiên bản sản phẩm hoặc SKU, đây vẫn là một định dạng đáng để xem xét, ngay cả khi bạn chỉ có một vài sản phẩm. Có bốn lý do cho điều đó:

  • Tạo video phù hợp cho từng sản phẩm.
  • Tận dụng các quy tắc tự động để tùy chỉnh chi tiết sản phẩm của bạn.
  • Khả năng cung cấp thông tin chính về sản phẩm trực tiếp trong Trình quản lý quảng cáo của TikTok.
  • Tạo bộ cụ thể cho từng sản phẩm.

5. Quảng cáo Spark

Ra mắt vào đầu mùa hè này, Spark Ads là một trong những định dạng quảng cáo mới nhất của TikTok. Không giống như các định dạng khác yêu cầu nhà quảng cáo tạo nội dung video của riêng họ, định dạng này thì không – nó thúc đẩy nội dung xã hội không phải trả tiền.

Spark Ads cho phép các thương hiệu tài trợ cho nội dung không phải trả tiền. Thay vì phải tạo ra nội dung mới và nghiên cứu xem nó sẽ lan truyền ở mức độ nào, các thương hiệu có thể tài trợ cho những nội dung đã tồn tại và đã được chứng minh bằng cách đạt được động lực.

Mặc dù giải pháp này không nhắm mục tiêu đến đối tượng trong toàn bộ hành trình nghiên cứu của họ, nhưng là giải pháp phù hợp nhất cho đối tượng kênh trung bình hoặc trên, nó vẫn là một vũ khí tuyệt vời cho kho vũ khí tiếp thị của bạn.

Quảng cáo Spark tạo ra sức mạnh tổng hợp giữa các kênh xã hội không phải trả tiền và trả phí. Nó cũng đạt được lợi thế tiếp cận thị trường nhanh chóng nhờ không cần phát triển nội dung tùy chỉnh thường gây ra sự chậm trễ tốn kém.

6. Thách thức Hashtag

Nếu được thực hiện đúng, một thách thức về thẻ bắt đầu bằng # có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho thương hiệu của bạn.

Bên cạnh việc thu hút một lượng lớn khán giả và thúc đẩy mức độ tương tác cao, còn có lợi ích có ý nghĩa của việc nhúng thương hiệu của bạn vào nền văn hóa thịnh hành bằng cách tận dụng các thẻ bắt đầu bằng # được xem là hình thức tương tác tự nhiên hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hiệu ứng quả cầu tuyết liên tục của việc sử dụng hashtag thường kéo dài sau khi thử thách chính thức kết thúc, đôi khi kéo dài hàng tuần.

Tuy nhiên, hãy được cảnh báo trước rằng một số cân nhắc là chìa khóa để thành công với thử thách gắn thẻ bắt đầu bằng # TikTok:

Xem thêm: Cách ẩn hoặc xóa kênh YouTube

Ngân sách đáng kể là $ 150,000

Thật không may, đây hiện là một yêu cầu của TikTok mà không có sự linh hoạt về số lượng.

Quảng cáo

Tiếp tục đọc bên dưới

Tập trung vào sản phẩm Hashtag

Để đảm bảo người dùng sẽ tiếp tục ủng hộ thương hiệu của bạn và mục đích ban đầu không bị lãng quên, điều quan trọng là phải bao gồm tên thương hiệu và tập trung nội dung vào lợi ích của sản phẩm.

Hãy cẩn thận để không làm cho nội dung quá khô khan hoặc bán hàng, nhưng phải đảm bảo người dùng nhớ (các) tính năng cốt lõi của sản phẩm.

Đánh vần càng trực quan càng tốt

Tránh viết tắt quá sáng tạo, thay thế biểu tượng hoặc số và bất kỳ thứ gì mà người không phải là người trong thương hiệu có thể không nhận ra ngay lập tức.

Hashtags cần phải bắt kịp ngay lập tức và dễ dàng nhất có thể khi nhập. Một lỗi đánh máy duy nhất có thể làm tăng khoản đầu tư lớn của bạn hoặc đưa thẻ bắt đầu bằng # theo một hướng không thể đoán trước. Tìm kiếm thứ gì đó ít sáng tạo hơn nhưng dễ dự đoán hơn sẽ an toàn hơn.

Tránh sử dụng tham chiếu ngày hoặc tháng

Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của thẻ hashtag, không sử dụng các tham chiếu có thể trở nên lỗi thời. Sẽ không ai muốn sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # đề cập đến tháng Năm trong tháng Sáu.

Mặc dù nhiều nguyên nhân được tổ chức trong một khoảng thời gian (ví dụ: Ngày của mẹ thường gắn liền với các hoạt động trước cũng như sau ngày thực tế), việc chọn một thẻ bắt đầu bằng # có chủ đề hơn sẽ thu hút nhiều động lực hơn (các bà mẹ nói chung so với Ngày của Mẹ cụ thể, chẳng hạn).

Củng cố các kênh TikTok của bạn trên các nền tảng khác

Khi thử thách của bạn xuất hiện, đừng quên ủng hộ nó trên các phương tiện truyền thông xã hội khác và các nỗ lực tiếp thị của bạn nói chung. Hầu hết người dùng hiện diện trên nhiều nền tảng và sẽ được lợi khi được nhắc nhở sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mọi lúc mọi nơi

Đừng ngại ngùng tránh xa sự hỗ trợ của người ảnh hưởng

Đặc biệt nếu lượt theo dõi trên TikTok hoặc mạng xã hội nói chung của bạn không quá mạnh, bạn nên đầu tư vào sự hỗ trợ của người có ảnh hưởng để đảm bảo thử thách hashtag ra mắt mạnh nhất có thể.

Có, điều này có nghĩa là trả nhiều hơn trên mức tối thiểu đã khá lớn. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa thử thách gắn thẻ hashtag so với bắt đầu chậm hơn nhiều.

7. Thông tin chi tiết về phiên đấu giá

Cuối cùng, sau khi chiến dịch của bạn khởi chạy, hãy nhớ xem thông tin chi tiết về phiên đấu giá của TikTok.

Đó là một cổng phân tích có giá trị hiển thị các quan điểm khác nhau về hiệu suất chiến dịch với một loạt các biểu đồ và số liệu khác nhau để hướng dẫn các cơ hội tối ưu hóa.

Để định vị không gian này, hãy điều hướng đến Xem dữ liệu trong cấp Chiến dịch của Trình quản lý quảng cáo TikTok.

8. Tăng sự chấp nhận với người dùng lớn tuổi

Một lập luận có thể chống lại quảng cáo trên TikTok là cơ sở người dùng của nó rất trẻ, với sức mua thấp so với các nền tảng truyền thông xã hội khác. Rốt cuộc, 59% người dùng TikTok từ 24 tuổi trở xuống.

Tin hay không thì tùy, các phân khúc phát triển nhanh nhất của TikTok đều cũ hơn. Điều này giống với những gì chúng ta đã thấy với Facebook, Twitter, Pinterest và hầu như mọi nền tảng truyền thông xã hội ở giai đoạn tương tự.

Theo TikTok, nhân khẩu học ở độ tuổi phát triển nhanh nhất là 25-34 và 35+.

Từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 4 năm 2021, với tư cách là một phần của tổng số người dùng hoạt động hàng tháng:

  • Phân khúc khách hàng từ 25 đến 34 tuổi tăng 22% đến 24%.
  • Phân khúc 35+ tăng 19% lên 25%.

Hãy là một phần của sự phát triển của TikTok và thêm gia vị cho chiến lược kỹ thuật số của bạn bằng các giải pháp sáng tạo, hấp dẫn nhất!

Như với tất cả các kênh và nền tảng trong tiếp thị kỹ thuật số, có một số lợi thế khi đến sớm. Trong khi các đối thủ cạnh tranh tập trung ở những nơi khác, bạn có thể sử dụng các tính năng và lợi ích mạnh mẽ ở trên để thu hút khán giả mới và xây dựng doanh nghiệp của mình.

Bài viết này có hữu ích không?

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất Trung An Corp có thể cải thiện.

Đánh giá post