Để nói rằng tất cả mọi người trên Facebook sẽ không quá xa sự thật.

2 tỷ người dùng tích cực của gã khổng lồ xã hội và hàng triệu trang kinh doanh đại diện cho nền tảng cuối cùng cho các nhà tiếp thị muốn thu hút sự chú ý đến thương hiệu của họ.

Và với 53% người dùng tuyên bố “luôn ở trên” Facebook, nền tảng này tự hào có cơ sở người dùng cuồng nhiệt nhất so với bất kỳ nền tảng xã hội nào cho đến nay.

Mặc dù chắc chắn có rất nhiều sự chú ý trên Facebook, nhưng sự cạnh tranh về thời gian quý giá và sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn rất khốc liệt.

Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị phải đặc biệt chú ý đến cách họ đối xử với sự hiện diện trên Facebook của họ. Thông thường, các khía cạnh tinh tế hơn trong chiến lược nội dung hoặc thiết lập trang của bạn có thể tạo ra sự khác biệt nhiều nhất về mặt hiệu suất.

Vì vậy Trung An Corp đã phác thảo 11 mẹo tiếp thị trên Facebook là một trò chơi công bằng cho bất kỳ thương hiệu nào đang tìm kiếm thêm tình yêu từ những người hâm mộ hiện tại cũng như những người theo dõi mới.

1. Hoàn thiện ảnh hồ sơ của bạn

Số lần hiển thị đầu tiên.

Cho rằng ảnh hồ sơ thương hiệu của bạn đại diện cho yếu tố đầu tiên mà những người theo dõi tiềm năng có thể sẽ nhìn thấy khi họ tương tác với bạn thông qua tìm kiếm hoặc nhận xét, hình ảnh là một phần quan trọng trong chiến lược Facebook của bạn.

Với 180 × 180 pixel để làm việc, các thương hiệu nên cố gắng giữ cho ảnh hồ sơ của họ đơn giản. Việc nhồi nhét một tấn văn bản hoặc nén một hình ảnh lớn vào một không gian nhỏ như vậy không chính xác là “phong cách”.

Ảnh chụp cận cảnh và ảnh chụp cận cảnh chất lượng cao thường thấy đối với những người điều hành một thương hiệu đơn lẻ. Ảnh đại diện của Seth Godin là một ví dụ điển hình về điều này:

Ảnh đại diện Seth Godin

Trong khi đó, các logo công ty sạch sẽ với sự rung cảm tối giản cũng hoạt động như được hiển thị bởi Hubspot:

Ảnh hồ sơ Hubspot

Nếu bạn muốn những người theo dõi đối xử với bạn như một người chuyên nghiệp, bạn cần phải xem xét phần này. Bài học ở đây? Đừng chỉ tát bất kỳ hình ảnh cũ nào trên trang cá nhân của bạn và gọi nó là một ngày. Đặt một số suy nghĩ vào nó.

2. Thêm gia vị cho ảnh bìa của bạn

Không giống như ảnh hồ sơ của bạn, ảnh bìa đại diện cho một phần hình ảnh quan trọng khác đối với những khách truy cập tiềm năng “kinh ngạc”.

Chiếm một lượng lớn bất động sản trên trang của bạn, ảnh bìa của bạn thiết lập một cách hiệu quả tông màu cho mọi thứ dưới màn hình đầu tiên. Ngoài hình ảnh chất lượng cao, ảnh bìa là vị trí chính cho khẩu hiệu thương hiệu và lời kêu gọi hành động như được minh họa bởi ThinkGeek:

Ảnh bìa ThinkGeek

Bạn cũng không nhất thiết phải là một nhà thiết kế đồ họa để có được giao diện tương tự với trang của chính mình. Các công cụ tiếp thị kỹ thuật số như Cảnh quan có thể giúp bạn tạo ra một trang bìa thương hiệu đẹp mắt chỉ trong vài phút.

Ngoài ra, Facebook gần đây đã giới thiệu các video cover để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Video bìa của Animoto là một ví dụ điển hình về tính năng mới này đang hoạt động:

Ảnh bìa video của Animoto

Với độ dài video từ 20 đến 90 giây trong khi hoạt động trong giới hạn 820 × 312 pixel cho bìa, có rất nhiều tùy chọn để các thương hiệu sáng tạo. Trong số danh sách các mẹo tiếp thị trên Facebook của chúng tôi, tính năng này vẫn còn tương đối chưa được các thương hiệu khai thác vì vậy đừng ngại thử nghiệm cho phù hợp.

3. Đừng bỏ bê video gốc

Giữa Facebook Live và trình phát video gốc của nền tảng, tiếp thị nội dung video và Facebook đi đôi với nhau.

Sự thống trị của video đã qua một thời gian dài. Bắt mắt, thú vị và có khả năng dừng cuộn người dùng theo dõi đường đi của họ, video đại diện cho cách lý tưởng để khuyến khích người hâm mộ dành nhiều thời gian hơn để tương tác với thương hiệu của bạn.

Tuy nhiên, nó không đơn giản như việc đưa video YouTube không thường xuyên vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Theo Adweek, video gốc trên Facebook được thuật toán của nền tảng ưa chuộng và nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ hơn theo cấp số nhân. Cho dù đó là Q&A trực tiếp hay nội dung kiểu hướng dẫn như video này của oVertone, hãy xem xét cách bạn có thể bắt đầu kết hợp nội dung video vào nguồn cấp dữ liệu của mình theo một cách nào đó, hình dạng hoặc biểu mẫu.

4. Đăng nhiều hơn chỉ là liên kết

Nói đến thuật toán của Facebook, đôi khi toàn bộ mọi thứ giống như một trò phù thủy, phải không?

Một số bài đăng đi ngang trong khi những bài khác nhận được lượng tương tác khủng khiếp. Đưa cái gì?

Đa dạng hóa phân phối nội dung của bạn là một trong những mẹo tiếp thị Facebook lớn nhất dành cho các thương hiệu muốn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi họ.

Đối với người mới bắt đầu, chỉ đăng nội dung tự quảng cáo sẽ không có tác dụng gì nhiều để thu hút những người theo dõi hiện tại của bạn hoặc đánh lừa những người mới. Mặc dù không có gì sai khi liên kết đến blog hoặc các sản phẩm của bạn, nhưng các liên kết bên ngoài không nên là nguồn duy nhất của nội dung của bạn.

Sự khôn ngoan thông thường cũng cho chúng ta biết rằng Facebook thích các bài đăng nằm trong tường của họ, có thể nói như vậy. Đó là lý do tại sao việc kết hợp các bài đăng chỉ dựa trên văn bản, ảnh hoặc video vào nguồn cấp dữ liệu của bạn thay vì liên tục liên kết ra ngoài là một bước đi thông minh.

Bài đăng hình ảnh dựa trên câu hỏi này từ Loot Crate là một ví dụ tuyệt vời về bài đăng không mang tính quảng cáo thúc đẩy mức độ tương tác:

5. Chú ý đến kích thước hình ảnh

Facebook thực hiện hầu hết công việc cho chúng tôi khi nói đến thiết kế tổng thể và định dạng các trang của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, việc tối ưu hóa hình ảnh cho các bài đăng, liên kết và bản xem trước của bạn là do bạn.

Ví dụ: bạn có biết trang Facebook của mình trông như thế nào trên máy tính để bàn so với thiết bị di động không? Khách truy cập có bỏ lỡ nếu họ đến thăm bạn qua điện thoại thông minh không?

Giống như ảnh hồ sơ và ảnh bìa của bạn, việc định cỡ ảnh trên mạng xã hội đáng được bạn quan tâm cho toàn bộ trang Facebook của mình. Tóm lại, đừng thay đổi hình ảnh hoặc đăng liên kết theo ý thích mà không đảm bảo chúng trông sạch sẽ. Một lần nữa, đó là tất cả về việc duy trì ấn tượng ban đầu mạnh mẽ.

kích thước hình ảnh được đánh dấu facebook

6. Tối ưu hóa thời gian đăng bài của bạn

Trên Facebook, thời gian là tất cả.

Một phần thiết yếu của việc tối ưu hóa mức độ tương tác không nhất thiết là vấn đề bạn đang đăng gì, mà là khi nào bạn đang đăng nó.

Theo thời gian tốt nhất để đăng bài trên mạng xã hội của Sprout, các ngày trong tuần là lý tưởng cho hầu hết các thương hiệu:

2021 Facebook tổng thể thời điểm tốt nhất để đăngNSTuy nhiên, việc tối ưu hóa thời gian đăng bài của bạn không có nghĩa là phải đăng trong thời gian thực. Với sự trợ giúp của lên lịch mạng xã hội, bạn có thể thiết lập Facebook của mình để tự động đẩy nội dung vào những giờ cao điểm tương tác.Lên lịch trước cho các bài đăng của bạn là việc cần làm đối với các thương hiệu đang tìm cách đánh dấu vào tất cả các ô về yếu tố tạo nên sự hiện diện hiệu quả trên Facebook. Bạn không chỉ có thể đăng khi những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất, mà còn đảm bảo rằng bạn đang đa dạng hóa đầu ra nội dung của mình thay vì chỉ theo dòng.Tham khảo thêm: Các tính năng của Facebook mà mọi nhà tiếp thị nên biết.

7. Double-Dip nội dung Facebook của bạn

Không phải tất cả các mẹo tiếp thị trên Facebook đều nhất thiết phải áp dụng cho riêng Facebook.

Các thương hiệu nên thực hiện các bước để thu hút càng nhiều khách truy cập hiện tại, khách hàng trước đây và những người theo dõi xã hội khác đến Facebook. Suy nghĩ về danh sách email của bạn. Lưu lượng truy cập blog. Người theo dõi Instagram. Tại sao chúng không nằm trong kênh Facebook của bạn?

Chìa khóa là tìm cơ hội để nhúng nội dung của bạn ra ngoài Facebook. Một số ví dụ phổ biến bao gồm:

  • Nhúng các video Facebook gốc vào các bài đăng trên blog của bạn
  • Quảng cáo cuộc thi trên Facebook cho những người theo dõi Instagram hoặc Twitter của bạn
  • Bao gồm các nút truyền thông xã hội trên trang chủ của bạn và trong suốt các chiến dịch email của bạn

Xem xét lượng thời gian tuyệt đối mà người dùng dành cho Facebook, biến khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn thành những người theo dõi lâu dài nên là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ thương hiệu nào.

8. Tăng tốc thời gian phản hồi của bạn

Đôi khi nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh của bạn có nghĩa là cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Mọi người đặt kỳ vọng cao từ các thương hiệu khi trả lời các câu hỏi và mối quan tâm của họ. Trên thực tế, người tiêu dùng trung bình mong đợi phản hồi từ các thương hiệu trong vòng 4 giờ trên mạng xã hội.

thời gian chờ đợi của mọi người so với thời gian phản hồi của thương hiệu trên mạng xã hội

Vì vậy, đừng để phần bình luận của bạn thu thập mạng nhện. Mặc dù bạn không thể ở khắp mọi nơi cùng một lúc, nhưng bạn nên cố gắng có ý thức để trả lời các cảnh báo và thông báo hơn là ngủ quên trên chúng. Làm như vậy cho thấy rằng bạn coi trọng thời gian của những người theo dõi và có thể là sự khác biệt giữa việc mất đi khách hàng tiềm năng hay người theo dõi một cách tốt đẹp.

Nhu cầu về các tín hiệu phản hồi thương hiệu nhanh hơn nhưng một lý do khác khiến việc lập lịch biểu trên mạng xã hội là rất quan trọng. Bằng cách sắp xếp trước nội dung của bạn, bạn có thể tập trung hơn vào việc tiếp cận và tương tác với người theo dõi thay vì tranh giành một bài đăng mới.

Với Hộp thư đến thông minh của Sprout, bạn có thể nhanh chóng trả lời nhận xét và câu hỏi từ khách hàng của mình trên Facebook từ mọi nơi.

mầm inbox với facebook lọc

Vẫn không có đủ tài nguyên để trả lời tất cả các thư đến của bạn? Tìm hiểu cách Chatbot của Facebook Messenger có thể giúp tăng tốc quá trình cho bạn.

9. Đừng bỏ qua phân tích của bạn

Là một phần của việc áp dụng các mẹo tiếp thị trên Facebook này, hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chặt chẽ các phân tích xã hội của mình.

Phân tích cho bạn biết loại nội dung nào nhận được nhiều nhấp chuột và hiển thị nhất, giúp tối ưu hóa chiến lược Facebook của bạn liên quan đến loại bài đăng nào thúc đẩy mức độ tương tác.

báo cáo facebook nảy mầm

Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang quay vòng hoặc lượng khán giả của bạn không tăng lên, thì rất có thể đã đến lúc bạn nên thay đổi.

Nhưng cho đến khi bạn nhìn vào sự hiện diện của mình bằng những con số, bạn sẽ không bao giờ biết được.

Tham khảo thêm:  Hướng dẫn nhanh và toàn diện về tiếp thị lại trên Facebook

10. Thử nghiệm với các định dạng quảng cáo mới

Các nhà tiếp thị đang tận dụng lợi thế của nền tảng quảng cáo được nhắm mục tiêu cao của Facebook hơn bao giờ hết và kết quả là thu được lợi nhuận khổng lồ.

Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa dành một thời gian nghiêm túc để thử nghiệm với trình tạo quảng cáo của Facebook, bạn cần phải dành thời gian để xem nó mang lại những gì.

Chỉ vì bạn chạy một quảng cáo tĩnh cách đây vài năm không có kết quả không có nghĩa là bạn nên từ bỏ quảng cáo trên Facebook. Ví dụ: các định dạng quảng cáo như quảng cáo băng chuyền đại diện cho một phương tiện tiếp thị tương tác tới những người hâm mộ và người theo dõi mới.

Ví dụ về quảng cáo băng chuyền Facebook

Từ quảng cáo video đến các bài đăng được quảng cáo và hơn thế nữa, quảng cáo Facebook có tính linh hoạt và các tính năng như không có nền tảng quảng cáo xã hội nào khác ngoài thị trường.

11. Trau dồi về Nhắm mục tiêu Quảng cáo của Bạn

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn cuối cùng sẽ thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn.

Nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Nhiều người lần đầu mắc sai lầm khi cố gắng chạy một quảng cáo quá rộng và kết quả là nhanh chóng làm cạn kiệt ngân sách của họ. Quảng cáo trên Facebook cho phép bạn nắm bắt siêu chi tiết về vị trí nhắm mục tiêu, nhân khẩu học và sở thích, có nghĩa là các thương hiệu có thể tiếp cận một đối tượng cụ thể thay vì cố gắng tìm kiếm trong bóng tối.

Ngoài việc thử các định dạng quảng cáo mới, việc tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn có thể mất một khoảng thời gian. Tuy nhiên, với ROI của quảng cáo Facebook, làm như vậy chắc chắn là đáng giá về lâu dài.

Mẹo Tiếp thị Facebook nào là Ưu tiên Hàng đầu của Bạn?

Tinh chỉnh hoạt động tiếp thị trên Facebook của bạn không nhất thiết phải đại tu toàn bộ trang của bạn. Trên thực tế, nhiều mẹo trong số này có thể được triển khai sớm hơn là muộn hơn đối với các thương hiệu đang muốn nhanh chóng cải thiện sự hiện diện trên Facebook của họ so với các đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, cá nhân bạn sẽ xem xét mẹo nào trong số những mẹo này để thực hiện đầu tiên? Bất kỳ gợi ý nào khác mà chúng tôi-Trung An Corp có thể đã bỏ qua? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! Mong rằng bài viết 11 mẹo tiếp thị trên Facebook sẽ khiến đối thủ bỏ mạng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post