Ảnh, từng được biết là thu hút phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tốt nhất cho các trang Facebook, hiện đang thu hút mức thấp nhất theo dữ liệu từ công ty phân tích mạng xã hội Socialbakers. Một bài báo từ cùng một công ty phân tích đã tuyên bố các bức ảnh là “vua trên Facebook” cách đây chưa đầy một năm.

Sự thành công của các bức ảnh trên Facebook là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm của chúng. Thuật toán đã chuyển sang hiển thị ít ảnh hơn trong nguồn cấp dữ liệu tin tức để phản hồi lại việc chủ sở hữu trang cố gắng đánh lừa phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ.

Người ta cũng cho rằng sự thúc đẩy gần đây của Facebook đối với video là điều có thể dẫn đến việc ảnh không được ưa chuộng, nhưng điều đó sẽ không giải thích tại sao các bài đăng liên kết và thậm chí các bài đăng văn bản thuần túy đang có khả năng tiếp cận tốt hơn các bài đăng ảnh ngay bây giờ.

Theo dữ liệu của Socialbakers, ảnh có lượt tiếp cận không phải trả tiền thấp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2014 và tháng 2 năm 2015. Trung bình, chỉ có ba trong số 100 (3,7%) người hâm mộ trang xem một bài đăng ảnh trong khoảng thời gian này.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa số lần hiển thị được phân phát và số lần hiển thị đã xem của quảng cáo Facebook

Trong khi đó, video hiện là ông hoàng về châm ngôn trên Facebook, với tỷ lệ tiếp cận tự nhiên là 8,7%. Tiếp theo là các bài đăng liên kết và văn bản thuần túy, với mức tiếp cận không phải trả tiền lần lượt là 5,3% và 5,8%.

Dữ liệu được Facebook công bố vào tháng 1 cho thấy 50% người dùng hoạt động hàng ngày ở Mỹ xem ít nhất một video mỗi ngày. Facebook thậm chí đã đánh cắp thị phần từ YouTube khi tiêu thụ video trên internet.

Một nhà tiếp thị Facebook phải làm gì?

Chủ sở hữu trang lo ngại về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của họ chắc chắn nên thêm nhiều video hơn vào chiến lược truyền thông xã hội của họ. Video được tải trực tiếp lên Facebook được biết là thu hút phạm vi tiếp cận tự nhiên nhất, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn đang cân nhắc chia sẻ liên kết YouTube.

Điều đó không có nghĩa là các bài đăng ảnh nên được loại bỏ hoàn toàn, chỉ là chúng nên được sử dụng như một phần của sự kết hợp bao gồm video, liên kết và thậm chí các bài đăng văn bản thuần túy đôi khi. Theo dữ liệu của Socialbakers, ảnh đại diện cho phần lớn các bài đăng được chia sẻ bởi các thương hiệu. Sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn chia sẻ chúng ra giữa các loại nội dung khác.

Xem thêm: Các cách mới để tìm kiếm video trực tiếp trên Facebook

Tất nhiên, một tùy chọn khác luôn là quảng cáo các bài đăng, không tuân theo thuật toán phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook. Đây là một chiến thuật ngày càng phổ biến với 17% bài đăng trên trang được quảng cáo trong quý 4 năm 2014, so với 9% trong cùng thời gian năm 2013.

Đây là hy vọng chủ sở hữu trang không sử dụng thuật toán để chơi trò chơi với quá nhiều bài đăng video, hoặc cá cược tốt là cuối cùng họ sẽ nhận được các bài đăng hình ảnh được xử lý giống như hiện tại.

Vậy theo bạn thì Một nhà tiếp thị Facebook phải làm gì? Chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Trung An Corp nhé!

Đánh giá post