Để giúp các doanh nghiệp đa dạng và giải quyết nhu cầu về dòng tiền, Facebook đang giới thiệu các cách tiếp cận nguồn vốn và kết nối với các nguồn kinh doanh và các nhóm mạng.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn đang gặp khó khăn về tài chính. Theo một báo cáo từ Facebook, 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ cho biết họ gặp khó khăn trong việc thanh toán các chi phí liên quan đến kinh doanh và khoảng một quý đã phải vật lộn để trả các khoản vay hoặc nợ, hóa đơn, tiền thuê nhà và tiền lương của nhân viên.

Facebook đang công bố các chương trình và công cụ mới để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những thách thức này. Chúng bao gồm:

  • Chương trình theo dõi nhanh hóa đơn Facebook
  • Một nguồn tài trợ mới cho doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là thông tin thêm về cách các doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ những tài nguyên mới này. Cùng đọc Facebook hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn để biết thêm thông tin nhé!

Tài nguyên mới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Facebook

Chương trình theo dõi nhanh hóa đơn trên Facebook

Thay vì chờ đợi khoảng thời gian 60 đến 120 ngày như bình thường để được thanh toán, Chương trình Theo dõi nhanh hóa đơn của Facebook sẽ giúp các doanh nghiệp được thanh toán nhanh hơn.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 10, các doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận tiền mặt ngay lập tức cho hàng hóa và dịch vụ mà họ đã lập hóa đơn cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Cách đăng bài ẩn danh trong nhóm Facebook

Trang đích của chương trình mô tả cách thức hoạt động của quy trình:

  • Tải lên hóa đơn
  • Thanh toán phí 1% giá trị hóa đơn
  • Nhận thanh toán

Sau khi doanh nghiệp nhận được thanh toán từ Facebook, khách hàng phải giao dịch trực tiếp với Facebook:

“Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng của bạn rằng họ sẽ thanh toán cho chương trình Theo dõi nhanh hóa đơn của Facebook khi hóa đơn đến hạn. Khi họ trả tiền cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng 100% số tiền đó để giúp đỡ nhiều doanh nghiệp hơn như của bạn ”.

Ai đủ điều kiện?

Có một số hạn chế đối với chương trình này. Đối với một, người nhận phải đủ điều kiện là một doanh nghiệp đa dạng:

“Chương trình này sẽ dành cho các công ty vì lợi nhuận của Hoa Kỳ được chứng nhận là do đa số sở hữu, điều hành và kiểm soát bởi chủng tộc hoặc dân tộc thiểu số, phụ nữ, cựu quân nhân Hoa Kỳ, người LGBTQ + hoặc cá nhân khuyết tật.”

Các hạn chế khác bao gồm:

  • Các hóa đơn phải có giá trị tối thiểu là 1.000 đô la và được gửi cho khách hàng để thanh toán.
  • Khách hàng phải có xếp hạng đầu tư.
  • Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp tham gia phải bán tất cả các hóa đơn đủ điều kiện mà họ có với những khách hàng đó.

Facebook cũng tự che đậy bằng cách nói “không phải tất cả các hóa đơn đã gửi sẽ được tài trợ.”

Lưu ý rằng số dặm của bạn có thể thay đổi theo chương trình này, vì Facebook không có nghĩa vụ thanh toán tất cả các hóa đơn. Nhưng nó là một tùy chọn để khám phá nếu bạn cần.

Facebook cam kết tài trợ 100 triệu USD tiền hóa đơn trên cơ sở liên tục. Việc triển khai chương trình này trên toàn quốc sau một thử nghiệm thí điểm thành công. Đăng ký mở vào ngày 1 tháng 10.

Xem thêm: 10 mẹo và thủ thuật phòng Messenger cho người mới bắt đầu

Tài trợ cho Doanh nghiệp Nhỏ

Facebook đang triển khai một trung tâm mới để kết nối các chủ doanh nghiệp với các cơ hội cho vay và tài trợ có mục đích.

Bạn có thể tìm và đăng ký các khoản vay trực tiếp tại trung tâm cấp vốn cho doanh nghiệp nhỏ. Các tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký có thể đăng ký các khoản trợ cấp có sẵn mà không cần phải hoàn trả.

Facebook trung tâm kinh doanh nhỏẢnh chụp màn hình: about.facebook.com, tháng 9 năm 2021.Facebook trung tâm kinh doanh nhỏ

Nhiều tài nguyên hơn trên đường đi

Cuối cùng, Facebook công bố năm thứ hai của chương trình kỳ nghỉ toàn cầu có tên Sự thúc đẩy với mùa ý tưởng tốt trên Facebook. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post