Phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị đi đôi với nhau. Các chủ doanh nghiệp biết rằng có tiềm năng đáng kể đằng sau bộ đôi này. Nhưng khi đến với Facebook, cơ hội là vô tận. Và kể từ khi nền tảng mở rộng các dịch vụ của mình để bao gồm Facebook Messenger, khả năng đã tăng lên theo cấp số nhân.

Là một trong những nền tảng nhắn tin hàng đầu ở Mỹ, Facebook Messenger được sử dụng bởi gần 1,3 tỷ người sử dụng nó để trao đổi khoảng 20 tỷ tin nhắn mỗi tháng. Vì vậy, tiếp thị và quảng cáo trên nền tảng này có thể khiến thương hiệu của bạn nhận được sự chú ý xứng đáng.

Những con số này là minh chứng cho thấy Facebook Messenger là một nền tảng có tiềm năng tiếp thị lớn. Hãy xem cách bạn có thể tiếp thị thông qua nó.

Tiếp thị qua Facebook Messenger

Quảng cáo Facebook Messenger là một cách tuyệt vời để quảng bá các bài đăng trên Facebook của bạn. Mặc dù chúng là một phương thức quảng cáo trả phí, nhưng bạn có thể sử dụng chúng để tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng để hướng họ vào kênh bán hàng của bạn bằng chatbots.

Và vì mọi người thích tương tác với chatbot vì nhiều lý do, bạn nên khai thác tiềm năng của họ để thúc đẩy nỗ lực tiếp thị của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Trên thực tế, đó là một cách tuyệt vời để kết nối với khán giả của bạn, cá nhân hóa các tương tác, cải thiện chuyển đổi và tăng ROI.

Hơn nữa, tiếp thị trên nền tảng này đã cho thấy có tỷ lệ mở 70% -80%, tốt hơn nhiều so với các email.

Giờ đây, bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng thay vì đợi người tiêu dùng liên hệ với bạn. Tuy nhiên, có nhiều loại quảng cáo Facebook Messenger khác nhau và tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và đối tượng của bạn, bạn cần biết cách sử dụng các tính năng riêng biệt của từng loại.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các loại quảng cáo Facebook Messenger.

Các loại quảng cáo Facebook Messenger

Dưới đây là các loại quảng cáo Messenger khác nhau mà bạn có thể sử dụng cho chiến dịch tiếp thị tiếp theo của mình:

1. Quảng cáo trên màn hình chính

Những quảng cáo này xuất hiện trực tiếp trên màn hình chính Facebook Messenger của người dùng. Bằng cách nhấp vào nó, người dùng sẽ được đưa trực tiếp đến trang web của thương hiệu, Facebook Messenger hoặc ứng dụng. Mục đích của quảng cáo trên Màn hình chính của Messenger là thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.

Vì vậy, tùy thuộc vào điểm đến mà bạn cung cấp trong CTA của mình, các hành động sẽ khác nhau. Ví dụ: liên kết đến trang web có thể đưa người đó đến trang sản phẩm, liên kết đến ứng dụng có thể đưa họ đến trang tải xuống của ứng dụng hoặc liên kết tới Messenger sẽ mở một cuộc trò chuyện.

Những quảng cáo này được đánh dấu rõ ràng là “Được tài trợ”, như đã thấy trong quảng cáo ở trên. Một thông báo được gửi đến tất cả những người đã tương tác với một thương hiệu trên Facebook Messenger trước đó. Vì vậy, chúng rất tốt cho các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.

Các ưu đãi đặc biệt có thể được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của đối tượng nhưng với một liên lạc được cá nhân hóa hơn thông qua loại quảng cáo này. Vì vậy, có nhiều cơ hội hơn để mở ra một cuộc đối thoại.

3. Quảng cáo Click-to-Messenger

Quảng cáo Click-to-Messenger hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Instagram hoặc nguồn cấp dữ liệu Instagram của đối tượng mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nút có nội dung “Gửi tin nhắn” sẽ luôn xuất hiện cùng với quảng cáo. Sau khi được nhấp vào, một phản hồi định trước sẽ tự động chào người đó, cho phép các thương hiệu bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo nhấp vào Messenger giúp thu hút khách hàng tiềm năng, trả lời câu hỏi hoặc cung cấp hỗ trợ khách hàng. Hơn nữa, liên hệ trực tiếp với người dùng khiến họ cảm thấy được trân trọng. Do đó, quảng cáo Facebook có thể đóng một vai trò quyết định trong việc đạt được các mục tiêu tiếp thị của bạn.

Bây giờ bạn đã biết loại quảng cáo Facebook Messenger, hãy xem cách bạn có thể tạo chúng.

Xem thêm: Cách đăng bài ẩn danh trong nhóm Facebook

Cách thiết lập quảng cáo Facebook Messenger

Bạn muốn tìm hiểu cách tạo quảng cáo Facebook Messenger? Đọc để tìm hiểu.

1. Tạo kế hoạch

Bước đầu tiên để thiết lập quảng cáo Facebook Messenger là tạo một kế hoạch, ghi nhớ các tài nguyên có sẵn cho bạn. Quan trọng hơn, bạn nên biết chính xác cách quảng cáo Facebook Messenger sẽ được kết hợp vào chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội hiện tại của bạn.

Hãy ghi nhớ các khía cạnh như:

 • Ngân sách của bạn là bao nhiêu?
 • Nhiệm vụ sẽ được hoàn thành trong nhà hay được giao cho các nhà phát triển bên thứ ba?
 • Các câu trả lời sẽ được tự động hóa hay ai đó sẽ trả lời chúng một cách cá nhân?
 • Thời gian phản hồi ước tính của bạn là bao nhiêu?

2. Tạo Hồ sơ người quản lý doanh nghiệp trên Facebook

Quá trình này tương đối đơn giản. Để tận dụng tối đa bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào trên Facebook hoặc Messenger, hãy đảm bảo rằng hồ sơ chính xác, đầy đủ và cập nhật. Để hoàn thành hồ sơ của bạn, hãy làm theo quy trình bên dưới:

 • Truy cập business.facebook.com/overview
 • Nhấp vào “Tạo tài khoản”.
 • Nhập tên cho doanh nghiệp của bạn, tên của bạn và địa chỉ email cơ quan. Bấm tiếp.”
 • Nhập chi tiết doanh nghiệp của bạn và “Gửi”.

3. Xác định mục tiêu của bạn

Facebook thu thập dữ liệu từ hành động của mọi người trên nền tảng của mình và sử dụng dữ liệu đó để giúp chủ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu đã chọn và làm cho các chiến dịch quảng cáo của họ hiệu quả hơn. Để làm được điều đó, bạn cần chọn mục tiêu phù hợp với vị trí của người tiêu dùng trong kênh bán hàng của bạn.

Dưới đây là những điều bạn có thể làm cho từng giai đoạn:

 • Nhận thức: Các nỗ lực tập trung vào việc tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của bạn và những gì nó cung cấp.
 • Sự xem xét: Tiếp cận những người có thể muốn biết thêm thông tin.
 • Chuyển đổi: Bạn muốn thu hút mọi người đăng ký, mua, tải xuống hoặc truy cập trang web của bạn.

Bạn có thể chọn thêm một mục tiêu tiếp thị cụ thể trong mỗi tùy chọn. Nhưng hãy nhớ rằng không phải mọi mục tiêu đều có khả năng sử dụng Messenger làm điểm đến.

4. Chọn tên cho chiến dịch của bạn

Một cửa sổ bật lên xuất hiện ở cuối màn hình. Bạn được yêu cầu đặt tên cho chiến dịch của mình trước khi tiếp tục. Chỉ bạn mới có thể nhìn thấy nó, vì vậy hãy chọn một cái bạn có thể dễ nhớ. Quan trọng hơn, bạn sẽ có thể xác định và tham khảo các chiến dịch này sau này.

5. Chọn loại Quảng cáo Messenger

Bạn sẽ cần xác nhận tên bộ quảng cáo và sau đó chọn loại quảng cáo. Hiện tại, có 3 lựa chọn:

 • Click-to-Messenger
 • Tin nhắn được tài trợ
 • Tin nhắn WhatsApp

Việc bạn chọn Facebook Messenger hay WhatsApp phụ thuộc vào nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu của bạn và họ thích ứng dụng nào hơn. Nhưng trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến Messenger.

Quảng cáo Click-to-Messenger là loại quảng cáo Facebook Messenger được sử dụng rộng rãi nhất.

Vì chúng xuất hiện cùng với CTA “Gửi tin nhắn”, bạn có thể thu hút lại người tiêu dùng thông qua chúng. Ngoài ra, bạn sẽ có thể bắt đầu cuộc trò chuyện thay vì chuyển hướng người đó đến trang đích của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn “Tin nhắn được tài trợ”, hãy nhập Trang từ đó tin nhắn của bạn sẽ đến. Bạn sẽ nhận thấy rằng với quảng cáo đầu tiên của mình, Tin nhắn được Tài trợ không phải là một tùy chọn vì chúng thường được sử dụng để tiếp thị lại.

6. Chỉ định Đối tượng Mục tiêu

Sử dụng đối tượng tùy chỉnh hoặc tạo đối tượng mới. Nếu bạn chọn cái sau, hãy chỉ định vị trí, độ tuổi, giới tính và sở thích của đối tượng mục tiêu.

7. Chọn Vị trí Quảng cáo

“Vị trí tự động” được chọn theo mặc định. Bằng cách nhấp vào “Chỉnh sửa vị trí”, bạn có thể bỏ chọn vị trí và thiết bị, nhưng bạn không thể thêm bất kỳ vị trí nào.

Bạn có thể chọn chỉ nhắm mục tiêu các thiết bị di động hoặc máy tính để bàn hoặc giữ nguyên nhắm mục tiêu cả hai.

Tin nhắn được tài trợ sẽ tự động xuất hiện trong hộp thư đến của Messenger. Mặt khác, quảng cáo Click-to-Messenger sẽ hiển thị trên Messenger Home cũng như Instagram, Facebook feeds và Facebook Marketplace.Bạn có thể thu hẹp các tùy chọn vị trí tùy thuộc vào nền tảng mà đối tượng mục tiêu của bạn cũng sử dụng.

Xem thêm: 10 mẹo và thủ thuật phòng Messenger cho người mới bắt đầu

8. Nhập lịch biểu và ngân sách

Các tùy chọn ngân sách bao gồm ngân sách Hàng ngày hoặc Suốt đời. Tùy thuộc vào bạn để quyết định những gì phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi ngân sách hàng ngày trôi chảy hơn, thì ngân sách Trọn đời cung cấp lập lịch chính xác. Hơn nữa, điều này cung cấp cho Facebook cơ hội tốt hơn để tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng cả hai tùy chọn đều cung cấp ngày và giờ Bắt đầu và Kết thúc mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong múi giờ của đối tượng mục tiêu. Nó cũng có thể giúp bạn theo dõi các mô hình hoạt động trên trang của bạn.

9. Tạo Quảng cáo

Cuối cùng, đã đến lúc bắt đầu thiết lập quảng cáo của bạn. Bạn sẽ cần bao gồm hình ảnh, văn bản, dòng tiêu đề, mô tả và CTA. Bạn có thể xem xét thêm một gợi ý cá nhân hóa bằng cách chào người dùng bằng tên của họ.

Bạn cũng có thể định cấu hình cách bot của bạn bắt đầu trò chuyện với bất kỳ ai nhấp vào quảng cáo. Có một danh sách các câu trả lời tự động để giải quyết các câu hỏi mà khán giả của bạn có thể có ban đầu. Công việc của bạn là cung cấp giá trị ngay lập tức và giữ chân người dùng.

Thông báo chào mừng có thể là “Chuẩn” hoặc “Tùy chỉnh”. Tin nhắn tiêu chuẩn rất tốt cho một phản hồi tự động, đơn giản. Nhưng việc tạo thông điệp tùy chỉnh cho phép bạn điều chỉnh chúng và làm cho chúng phù hợp hơn với chiến dịch.

10. Chọn một định dạng

Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng để khởi chạy quảng cáo của mình. Bạn cần chọn một định dạng tùy thuộc vào loại hình kinh doanh và đối tượng mà bạn hướng đến. Bạn cũng có tùy chọn để tạo hai quảng cáo và sử dụng thử nghiệm A / B để quyết định quảng cáo nào hoạt động tốt nhất.

Sẵn sàng để Bắt đầu với Quảng cáo Messenger trên Facebook?

Quảng cáo Facebook Messenger là một cách tuyệt vời để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn và cá nhân hóa dịch vụ khách hàng. Chúng cũng cho phép người tiêu dùng nhận được câu trả lời nhanh chóng cho các truy vấn của họ.

Khi chúng được thiết lập, chúng sẽ đưa bạn đến ngay hộp thư đến của khách hàng. Thay vì nhắm mục tiêu hàng nghìn khách hàng với một quảng cáo, bạn có thể tùy chỉnh thông điệp cho từng khách hàng thông qua những quảng cáo này. Thông điệp được cá nhân hóa làm giảm chi phí mua lại và xây dựng lòng trung thành.

Quảng cáo Facebook Messenger mang đến cho doanh nghiệp của bạn cơ hội kết nối với các khách hàng tiềm năng và mở ra một cuộc đối thoại. Họ là một phương tiện dễ dàng để nhắm mục tiêu các khách hàng tiềm năng với các đề nghị cụ thể chắc chắn sẽ khiến họ quan tâm.

Khi bạn thiết lập giao tiếp với họ, bạn luôn có thể gửi các ưu đãi và ưu đãi mới cho họ trong hộp thư đến của họ.

Bạn có câu hỏi nào về quảng cáo Facebook Messenger không? Nếu vậy, hãy cho Trung An Corp biết trong phần bình luận bên dưới nhé!

Đánh giá post