Có khoảng 500 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút. Đó là rất nhiều video! Và hãy đối mặt với nó, không phải tất cả chúng đều tốt. Một số trông rất thô và thiếu chuyên nghiệp. Một số thiếu sự tập trung và tường thuật rõ ràng, hoặc cảm thấy giống như những dự án phù phiếm. Nói cách khác, một số video hoạt động và một số thì không.

Là một nhà tiếp thị, bạn muốn đảm bảo rằng các video xã hội của bạn đang hoạt động hiệu quả cho bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể giúp video của mình được lắng nghe hơn tiếng ồn và nổi bật trong bối cảnh truyền thông xã hội ngày nay? Trung An Corp sẽ đưa ra cho bạn 10 nguyên tắc cơ bản về sáng tạo của video. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Mẹo tạo video sáng tạo

Trong những năm qua, YouTube đã phân tích những người sáng tạo hàng đầu và cách họ tương tác với khán giả trên nền tảng này. Họ đã xác định mười nguyên tắc cơ bản điều đó làm nền tảng cho một chiến lược video sáng tạo thành công. Mặc dù bạn không phải áp dụng tất cả các nguyên tắc trong tất cả các video của mình, nhưng bạn càng có thể triển khai nhiều nguyên tắc trong nội dung của mình, thì video của bạn càng có nhiều khả năng được mọi người khám phá và chia sẻ.

Vậy, mười nguyên tắc cơ bản về sáng tạo của video hiệu quả là gì?

1. Có thể chia sẻ

Mọi người có muốn chia sẻ video của bạn không? Tìm chủ đề hoặc định dạng khiến người xem muốn chia sẻ video của bạn. Nội dung của bạn càng hấp dẫn, thì càng có nhiều khả năng mọi người chia sẻ nó. Điều này làm tăng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn và giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi lớn hơn.

2. Có thể tiếp cận

Video của bạn có ý nghĩa khi là nội dung độc lập không? Tìm định dạng nội dung video có thể được đánh giá cao độc lập từ các video khác trên kênh. Nếu người xem phát hiện ra một trong các video YouTube của bạn, họ có thể đánh giá cao điều đó mà không cần phải xem tất cả các video khác trong kênh của bạn không? Có thể truy cập có nghĩa là video của bạn có ý nghĩa riêng biệt. Khi đó, điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng các video riêng lẻ để điền vào các nguồn cấp dữ liệu khác nhau – và điều đó sẽ mở rộng đối tượng của bạn.

Tham khảo thêm: Cách có nhiều lượt xem trên YouTube đơn giản.

3. Đối thoại

Bạn đang nói chuyện với khán giả của mình hay chỉ nói chuyện đến họ? Đảm bảo rằng có yếu tố nói trực tiếp với khán giả trong video của bạn. Điều này sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng và gắn kết với người hâm mộ. Cũng như nói chuyện trực tiếp với khán giả, hãy biến họ trở thành một phần của cuộc trò chuyện. Điều này khuyến khích mọi người tương tác với video.

4. Nhất quán

Bạn có định dạng và lịch trình video nhất quán không? Tính nhất quán có thể liên quan đến nhiều thứ khác nhau. Bạn nên cố gắng tuân theo một lịch trình đều đặn. Hướng đến việc sử dụng một định dạng video tương tự trên toàn bộ diện mạo. Duy trì ‘thương hiệu’ và tạo cá tính nhất quán trên màn hình xuyên suốt tất cả các video của bạn.

5. Bền vững

Nếu một video thành công, bạn có thể tạo nhiều lượt thích hơn không? Khi bạn tìm thấy một định dạng video thành công, bạn có thể sẽ muốn làm cho nó giống hơn ở các định dạng khác nhau và ở các phần khác nhau của web. Tuy nhiên, bạn có thể không làm được điều này nếu video rất tốn kém để sản xuất.

6. Có thể khám phá

Mọi người sẽ tìm thấy nội dung của bạn chứ? Bạn muốn giúp mọi người tìm thấy video của bạn dễ dàng nhất có thể, đặc biệt là trên địa điểm số một để xem video trực tuyến! Đảm bảo rằng tiêu đề chính xác và siêu dữ liệu của bạn xác định rõ ràng nội dung của bạn nói về điều gì. Ngoài ra, hãy ghi nhớ những gì mọi người đang tìm kiếm và tạo các loại video mà mọi người có thể muốn.

Để làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn, bạn phải tối ưu hóa video của mình để tìm kiếm. Xét cho cùng, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới! Bạn càng tối ưu hóa video tốt hơn cho các công cụ tìm kiếm, thì cơ hội người dùng sẽ khám phá và xem chúng càng cao.

Một ví dụ tuyệt vời để xem là trang web xe hơi của Vương quốc Anh, Carwow.

10 nguyên tắc cơ bản về sáng tạo của video

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm:

  • Tiêu đề: Dự đoán những gì mọi người sẽ tìm kiếm khi họ muốn tìm video của bạn. Sau đó, đặt tên video của bạn theo tên những gì mọi người có khả năng nhập vào YouTube để tìm loại nội dung này. Bao gồm các từ khóa có liên quan đến video và thương hiệu của bạn.
  • Sự miêu tả: Bao gồm mô tả nhiều từ khóa về video của bạn. Đảm bảo bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng và các liên kết đến các video hữu ích khác, các kênh truyền thông xã hội và tài nguyên trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm về cách nghiên cứu từ khóa.
  • Thẻ: Gắn thẻ video của bạn với các từ khóa có liên quan. Điều này liên kết video của bạn với các video tương tự và điều này sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của video.
  • Hình nhỏ: YouTube khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh 1280×720 pixel để đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn trông đẹp trên mọi kích thước màn hình.

7. Hợp tác

Bạn có thể cộng tác với những người tạo video khác không? Ví dụ: bạn có thể muốn tham gia vào quan hệ đối tác được trả tiền hoặc đối tác chung. Nhiều người sáng tạo nội dung kỹ thuật số cộng tác với những người sáng tạo khác để giúp phát triển kênh của họ. Để hợp tác thành công, hãy đảm bảo bạn có đối tượng mục tiêu tương tự và tạo ra một vị trí khách mời hấp dẫn. Điều quan trọng là cộng tác với những người khác đã thể hiện sự yêu thích với sản phẩm của bạn.

8. Tương tác

Người xem có thể tương tác với video của bạn như thế nào? YouTube là không phải hoàn toàn là một phương tiện phát sóng. Đó không chỉ là một cách khác để bạn đưa thông điệp của mình ra đó. Nó thực sự là một tương tác nền tảng. Tìm cách cho phép khán giả tham gia và định hình nội dung của bạn bằng phản hồi, ý tưởng nội dung và nội dung do người dùng tạo (UGC). Lắng nghe xã hội có thể giúp bạn tận dụng mức độ tương tác của khán giả.

Xem xét cách bạn có thể thu hút khán giả tham gia vào nội dung của bạn. Nếu khán giả của bạn thấy rằng họ đang được lắng nghe và nội dung của bạn đang được định hình theo nhận xét của họ, họ sẽ đánh giá cao điều đó và quay lại xem thêm.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tăng like cho YouTube nhanh chóng, dễ dàng.

9. Nhắm mục tiêu

Video của bạn dành cho ai? Video của bạn phải được nhắm mục tiêu vào một người nào đó. Vì vậy, hãy xác định rõ đối tượng mà nội dung đang cố gắng tiếp cận. Và sau đó điều chỉnh nội dung video theo sở thích và nhu cầu của họ. Điều này làm tăng khả năng video cộng hưởng với họ.

Bạn có thể tìm hiểu về khán giả của mình bằng cách tương tác với họ trên mạng xã hội, xem họ thích gì, không thích gì và hiểu họ mong đợi điều gì từ kênh của bạn. Khán giả của bạn càng có nhiều thị trường ngách, bạn sẽ càng thấy nhiều nội dung của mình hơn.

10. Xác thực

Có niềm đam mê thực sự đằng sau video của bạn không? Nội dung của bạn cần phải có thẩm quyền và thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với chủ đề này. Bạn phải tin vào những gì bạn đang tải lên. Trên máy ảnh, ngôn ngữ cơ thể của bạn sẽ rõ ràng nếu bạn đam mê chủ đề của mình. Khán giả của bạn sẽ tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn nếu họ cảm thấy thông điệp của bạn đáng tin cậy và xác thực.

5/5 - (1 bình chọn)