Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ chi tiết về các tính năng mới sắp có trên Instagram cho phép người sáng tạo được trả tiền cho nội dung của họ.

Các tính năng, được công bố vào tuần này trong một buổi phát trực tiếp bao gồm giám đốc Instagram Adam Mosseri, sẽ cho phép người sáng tạo nội dung kiếm được nhiều những nguồn doanh thu.

Người sáng tạo sẽ có thể tạo thu nhập thông qua:

  • Hợp tác với các thương hiệu
  • Bán hàng hóa
  • Đề xuất các sản phẩm liên kết

Không có gì có thể ngăn người dùng Instagram kiếm được doanh thu theo những cách đó cả. Nhưng họ phải làm điều đó thông qua các phương tiện của riêng họ, đòi hỏi liên hệ với các thương hiệu, thiết lập các cửa hàng thương mại điện tử và tham gia các chương trình liên kết.

Instagram đang hướng tới việc hợp lý hóa các quy trình đó bằng cách giúp người sáng tạo dễ dàng hoàn thành mọi thứ trong ứng dụng.

Điều đó cũng phục vụ lợi ích của Instagram, vì công ty không kiếm được tiền khi người sáng tạo tự thiết lập quan hệ đối tác với các thương hiệu hoặc bán hàng hóa thông qua các cửa hàng của chính họ.

Bằng cách giữ tất cả các hoạt động kiếm thu nhập trong Instagram, công ty có thể tự cắt giảm và / hoặc tính phí dịch vụ.

Tại thời điểm này, Instagram có kế hoạch thu lợi nhuận từ các tính năng mới như thế nào vẫn chưa rõ ràng. Dưới đây là những gì chúng tôi biết về những cách mới để người sáng tạo kiếm tiền trên Instagram.

Những cách mới để người sáng tạo trên Instagram kiếm doanh thu

Kết nối thương hiệu với người sáng tạo

Instagram đang phát triển một “thị trường” cho các thương hiệu, nơi họ có thể khám phá và tài trợ cho những người sáng tạo mới nổi.

Mosseri nói:

“Chúng tôi có thể giúp các thương hiệu tìm thấy những người sáng tạo phù hợp nhất với công việc mà họ đang cố gắng làm và ngược lại.”

Điều này sẽ đơn giản hóa quá trình thiết lập quan hệ đối tác thương hiệu cho cả hai bên. Và có vẻ như nó có thể giúp thu hút sự chú ý đối với những người sáng tạo, những người có thể không nằm trong tầm ngắm của thương hiệu.

Cửa hàng người tạo trên Instagram

Cửa hàng người sáng tạo trên Instagram sẽ cho phép người dùng có tài khoản thông thường bán hàng hóa trên hồ sơ của họ.

Cửa hàng của người sáng tạo là một phần mở rộng của các cửa hàng trên Facebook và Instagram đã được giới thiệu vào năm ngoái. Trước đây chỉ có sẵn cho các tài khoản doanh nghiệp, người dùng thông thường sẽ sớm có thể tạo cửa hàng của riêng họ trên Instagram.

Zuckerberg nói:

“Chúng tôi thấy rất nhiều người sáng tạo cũng thành lập cửa hàng và một phần của việc trở thành mô hình kinh doanh của người sáng tạo nội dung là bạn tạo ra nội dung tuyệt vời và sau đó bạn có thể bán nội dung và vì vậy việc có cửa hàng của người sáng tạo thật tuyệt vời”.

Thị trường giới thiệu liên kết

Instagram có kế hoạch giúp người sáng tạo được trả tiền để quảng cáo nội dung trong ứng dụng.

Zuckerberg nói:

“Người sáng tạo có thể cắt giảm doanh số bán những thứ họ giới thiệu và chúng tôi nên xây dựng thị trường đề xuất liên kết để cho phép tất cả điều đó xảy ra.”

Điều này sẽ giúp người sáng tạo dễ dàng tìm thấy cơ hội kiếm tiền hoa hồng thông qua việc giới thiệu sản phẩm.

Sự phát triển của thị trường giới thiệu đơn vị liên kết có thể cho phép người sáng tạo tìm thấy nhiều sản phẩm hơn để giới thiệu phù hợp với giá trị của họ.

Cho rằng toàn bộ mọi thứ sẽ được tạo điều kiện thuận lợi bởi Instagram, nó có tiềm năng cung cấp các điều khoản có lợi hơn cho người sáng tạo so với các chương trình liên kết hiện có.

Zuckerberg và Mosseri không cho biết khi nào các tính năng này sẽ có sẵn, mặc dù họ hứa sẽ sớm tiết lộ thêm thông tin.

Nếu bạn muốn các mẹo khác hữu ích, hãy xem bài viết khác của Trung An Corp.

Đánh giá post