Vào ngày 1 và 2 tháng 5 năm 2018, Facebook đã tổ chức hội nghị nhà phát triển F8 tại San Jose, California. Trong hội nghị, Mark Zuckerberg đã giới thiệu một số tính năng mới của các nền tảng xã hội Facebook, Messenger và Instagram.

Nhiều bản cập nhật khá thú vị khi xem xét những gì công ty đã trải qua gần đây. Facebook đã giới thiệu một số cập nhật lớn như ứng dụng di động Facebook Analytics đầu tiên, đa kênh và thông tin chi tiết tự động.

Nếu bạn vẫn chưa xem các bản cập nhật mới, hãy tiếp tục đọc bài đăng Phân tích nâng cao của Facebook này. Tôi sẽ nói về một số cập nhật chính và những điều rút ra từ sự kiện F8.

1. Thông tin chi tiết tự động

Đây là một công cụ hoạt động trong phần phụ trợ và thu thập tất cả các thông tin chi tiết quan trọng mà bạn có thể cần sau này. Nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những thứ như tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong một khu vực địa lý nhất định. Ngoài ra, nó có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết, chẳng hạn như các chiến lược tốt nhất để có tỷ lệ giữ chân người dùng cao.

Về cơ bản, công cụ này hoạt động ở chế độ nền và phân tích dữ liệu để mang lại cho bạn tất cả những thông tin chi tiết quan trọng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những hiểu biết này sẽ giúp bạn làm việc thông minh và nhanh chóng.

Các kênh được phát hiện tự động

Bạn có thể nhận được chế độ xem tự động về tất cả các hành động được thực hiện bởi khán giả trong ứng dụng và / hoặc trang web của bạn. Kênh là một khía cạnh thiết yếu của mọi nền tảng phân tích. Nó xác định và cung cấp cho bạn một số khả năng để tối ưu hóa trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Tự hỏi làm thế nào?

Trước đó, các nhà quảng cáo phải nghiên cứu các hành động khác nhau mà khán giả thực hiện để xây dựng kênh bán hàng của họ. Nhưng giờ đây, bạn có thể tận dụng các thuật toán máy học để xác định các hành động phổ biến nhất mà khán giả thực hiện.

Nó cung cấp cho bạn cái nhìn cấp cao về các hành động phổ biến không chỉ trong trang web hoặc ứng dụng của bạn mà còn trên nhiều nền tảng khác. Điều này cho phép bạn tìm thấy bất kỳ xung đột hoặc vấn đề nào trong sản phẩm hoặc trải nghiệm tiếp thị của bạn. Và tiết lộ cơ hội để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Thông tin chi tiết về Chuyển đổi Kênh

Phễu bán hàng cho biết tiến trình của đối tượng của bạn thông qua các trang web, ứng dụng và Trang Facebook. Bạn cũng có thể tạo kênh tùy chỉnh cho doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng Facebook Analytics.

Nó sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về những phân đoạn khách hàng tiềm năng nào có thể hoặc không thể chuyển đổi. Bản cập nhật này trong Facebook Analytics kiểm tra hành trình của khán giả và cung cấp cho bạn các giải pháp phù hợp để tối ưu hóa kênh bán hàng của bạn.

Thông tin chi tiết dựa trên các thông số tùy chỉnh

Tính năng này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết được tùy chỉnh dựa trên doanh nghiệp của bạn. Thông tin chi tiết tùy chỉnh được tạo từ các thông số tùy chỉnh mà bạn có thể thêm vào các sự kiện của mình trong Facebook Analytics.

Điều này sẽ cho phép bạn xem thông tin chi tiết về:

 1. Sản phẩm và dịch vụ – Sản phẩm hoặc dịch vụ nào bán chạy nhất của bạn? Họ có phải là những người bán hàng tốt nhất về tổng thể hay với một nhóm đối tượng cụ thể?
 2. Phương thức thanh toán – Loại phương thức thanh toán hoặc mã khuyến mại nào có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn và tạo ra doanh thu tối đa?
 3. Thể loại – Loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào có thể được kiểm tra tần suất sử dụng của chúng để giữ chân nhiều hơn?
 4. Phần – (Các) phần nào trên trang web hoặc ứng dụng của bạn tạo ra nhiều lượt mua hơn từ một phân khúc khách hàng?

Xem thêm: Cách tải xuống toàn bộ lịch sử Facebook của bạn

2. Hành trình

Rất khó để các doanh nghiệp biết được các hành động mà khán giả của họ thực hiện dẫn đến chuyển đổi như thế nào. Nhưng giờ đây với Journeys, các doanh nghiệp có cơ hội xem đường dẫn đến chuyển đổi trên Trang Facebook, ứng dụng và / hoặc trang web của họ.

Là một công cụ đa kênh, Hành trình cho phép bạn xem cách người dùng tương tác với tất cả các kênh của bạn. Nó có thể xóa tất cả các nghi ngờ và câu hỏi của bạn liên quan đến các con đường. Và có thể giúp bạn tập trung vào những lĩnh vực cần chú ý hơn.

Nó có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi như:

 1. Thời gian trung bình để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng là bao nhiêu?
 2. Tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trên thiết bị nào – máy tính để bàn hay thiết bị di động?
 3. Hành động đầu tiên mà khách hàng tiềm năng thực hiện có thể tạo ra chuyển đổi tối đa là gì?

Facebook sử dụng tất cả thông tin chi tiết và dữ liệu được tạo ra bởi công cụ Journeys để tìm ra câu trả lời cho những loại câu hỏi này.

Bạn có thể sử dụng Hành trình để thông báo và xác định những thất bại và thành công trong hành trình của người dùng. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn khám phá các khả năng để làm cho dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn tốt hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn. Tóm lại, Facebook Analytics giúp bạn dễ dàng xác định điểm đau của mình.

3. Ứng dụng Facebook Analytics

Một trong những thông báo lớn nhất trong hội nghị là sự ra mắt của ứng dụng Facebook Analytics. Đó là một ứng dụng có tiềm năng thay đổi cách chúng tôi tiến hành kinh doanh.

Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn như thế nào, bạn cần có những thông tin chi tiết, báo cáo và chỉ số quan trọng để phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, 87% công ty phụ thuộc vào khả năng sử dụng thiết bị cá nhân của nhân viên để truy cập các ứng dụng kinh doanh.

Đó là lý do tại sao Facebook giới thiệu ứng dụng Facebook Analytics mới của họ dành cho thiết bị di động. Ngay trước khi hội nghị F8 bắt đầu, họ đã tung ra ứng dụng Facebook Analytics trong các cửa hàng ứng dụng cho cả Android và iOS.

Ứng dụng Facebook Analytics có thể xem xét một số báo cáo và chỉ số rất quan trọng có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Bạn có thể truy cập chúng khi đang di chuyển một cách hiệu quả, giúp quá trình này trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Các tính năng chính của Ứng dụng Facebook Analytics là:

 1. Nó lưu giữ tất cả các báo cáo và số liệu quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp của bạn. Nó thu thập thông tin từ tất cả các nền tảng như ứng dụng, trang web và / hoặc bot, trong tầm tay bạn.
 2. Bạn có thể xem các phân đoạn, nhóm và kênh mà bạn đã tạo trên trang web để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Ngoài ra, trong ứng dụng Facebook Analytics, bạn có thể truy cập trực tiếp vào một phân đoạn cụ thể để nghiên cứu và hiểu sâu hơn về nó.
 3. Nó cho phép bạn tạo chế độ xem tùy chỉnh trên thiết bị di động với tất cả các thông số chính như doanh thu, người dùng đang hoạt động, tỷ lệ giữ chân, sự kiện và nhân khẩu học.
 4. Khi dữ liệu của bạn gặp bất kỳ loại bất thường nào, bạn có thể duyệt qua thông tin chi tiết tự động và nhận thông báo có liên quan từ ứng dụng Facebook Analytics.

Nhìn chung, Ứng dụng Facebook Analytics sẽ cho các chủ doanh nghiệp thấy rằng Facebook là một nền tảng tuyệt vời để tiến hành kinh doanh.

Cùng với Trình quản lý trang và Trình quản lý quảng cáo của Facebook, Ứng dụng Facebook Analytics sẽ giúp các doanh nghiệp theo dõi doanh số bán hàng, doanh thu và mức độ tương tác dễ dàng hơn.

Vào thời điểm mà các doanh nghiệp ngày càng cảnh giác với Facebook vì những lo ngại về dữ liệu và quyền riêng tư, thì Ứng dụng Facebook Analytics có thể lật ngược tình thế.

4. Xóa lịch sử

Gần đây, Facebook đã đưa tin về các vấn đề bảo mật và quyền riêng tư dữ liệu. Sau vụ Cambridge Analytica, Facebook đã tung ra một tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới được gọi là Clear Search History.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng Facebook xóa dữ liệu và thông tin cá nhân của họ khỏi tất cả các ứng dụng và trang web. Hầu hết các ứng dụng và trang web thu thập dữ liệu cá nhân và sử dụng chúng cho quảng cáo mà không có sự đồng ý của người dùng.

Bạn có thể sử dụng tính năng này để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình. Công cụ này cho phép bạn xóa lịch sử duyệt web của mình khỏi Facebook. Điều này tương tự như việc xóa cookie khỏi trình duyệt web của bạn.

Tính năng này làm cho trải nghiệm Facebook của bạn ít được cá nhân hóa hơn. Nhưng người dùng có thể giữ an toàn cho thông tin cá nhân và dữ liệu của họ không bị vi phạm, đó là một sự đánh đổi đáng giá.

5. Oculus

Trong một nỗ lực để mọi người có thể tiếp cận thực tế ảo, Facebook đã tung ra tai nghe Oculus Go của riêng họ. Các thiết bị có hai phiên bản.

Phiên bản đầu tiên cung cấp cơ sở lưu trữ trên bo mạch 32GB và có giá 199 đô la. Và phiên bản nâng cấp thứ hai của thiết bị cung cấp dung lượng lưu trữ 64GB và có giá 249 USD.

Thay vì chọn thiết bị VR đắt tiền, bạn có thể chọn thiết bị giá cả phải chăng của Facebook để tận hưởng trải nghiệm tùy chỉnh.

Oculus TV là một mạng truyền hình VR từ bộ phận Oculus của Facebook. Facebook tin rằng việc sử dụng phương tiện truyền thông của chúng ta đang hướng tới thực tế ảo. Và Facebook đã sẵn sàng chinh phục nó với Oculus TV.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng chỉ có thể truy cập nội dung Facebook Watch trên Oculus TV. Nhưng Facebook cũng có mục tiêu đưa các dịch vụ như Hulu và Netflix lên Oculus TV.

Xem thêm: Cách rời khỏi nhóm Facebook

6. Chia sẻ lên Facebook và Instagram Stories từ các ứng dụng khác

Facebook đã giới thiệu một bản cập nhật mới cho phép người dùng chia sẻ Facebook và Instagram Stories từ các ứng dụng khác. Bản cập nhật này nhằm tăng sự tiện lợi và khả năng tiếp cận của người dùng Facebook. Người dùng có thể chia sẻ Câu chuyện từ các ứng dụng như GoPro hoặc SoundCloud.

Bản cập nhật này là một lời chúc may mắn cho những người đam mê âm nhạc và các blogger du lịch. Một người yêu âm nhạc có thể chia sẻ một bài hát liên quan đến tâm trạng của họ ngay khi họ đang nghe nó. Nó cũng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh kỳ nghỉ của họ ngay khi chúng được chụp.

7. Hẹn hò

Facebook nhận ra rằng một bộ phận lớn người dùng của họ sử dụng nền tảng mạng xã hội để gặp gỡ những người mới. Để cải thiện trải nghiệm của họ, Facebook tiết lộ rằng họ đang làm việc trên một tính năng mới để hẹn hò trong ứng dụng Facebook.

Cuối cùng khi họ ra mắt Tính năng hẹn hò, người dùng sẽ có thể tạo một hồ sơ hẹn hò mới. Điều này sẽ không giống như hồ sơ Facebook của một cá nhân. Thuật toán của Facebook sau đó sẽ hiển thị các trận đấu được đề xuất dựa trên những người bạn chung, sở thích hẹn hò và sở thích chung.

Người dùng cũng sẽ có thể khám phá những người có các sự kiện tương tự thông qua Nhóm và Sự kiện. Tuy nhiên, những gì người dùng thực hiện trên ứng dụng Hẹn hò sẽ ở trên đó. Nó sẽ không được chia sẻ với bạn bè trên Facebook của họ. Ngoài Ứng dụng Facebook Analytics mới, Facebook cũng thông báo rằng họ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm tính năng này bên trong ứng dụng.

8. Bản dịch M

Với tính năng M-Translation của họ, Facebook được thiết lập để trở nên toàn diện hơn. Marketplace là một nền tảng trên Facebook, nơi người dùng có thể mua và bán nhiều thứ khác nhau tại địa phương. Để vượt qua rào cản ngôn ngữ, Facebook đã công bố M-Translation.

Vì vậy, bất cứ khi nào người dùng nhận được tin nhắn từ ngôn ngữ không giống với ngôn ngữ mặc định của họ trên ứng dụng, họ sẽ nhận được tin nhắn. Facebook sẽ hỏi người dùng xem họ có muốn dịch tin nhắn hay không.

Ban đầu, các bản dịch từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha và ngược lại sẽ có sẵn. Khi họ mở rộng các tính năng, nhiều ngôn ngữ hơn cũng sẽ được thêm vào.

9. Thông tin về khủng hoảng

Facebook trước đây đã công bố Ứng phó khủng hoảng, một nền tảng mà mọi người có thể truy cập thông tin về các cuộc khủng hoảng. Trên nền tảng này, người dùng cũng có thể xem các tùy chọn trợ giúp cộng đồng, kiểm tra an toàn và gây quỹ.

Bản cập nhật mới nhất của Facebook nhằm mục đích giúp mọi người hỗ trợ những người gặp khó khăn trong khủng hoảng dễ dàng hơn. Tìm kiếm thông tin chính xác và giải quyết các tin đồn không phải là điều dễ dàng trong các cuộc khủng hoảng.

Tính năng mới của Facebook về thông tin khủng hoảng sẽ cho phép người dùng chia sẻ tài khoản trực tiếp thông tin. Người dùng sẽ có thể chia sẻ các bài đăng, hình ảnh và video liên quan đến những thiệt hại gây ra.

Sẵn sàng để Bắt đầu?

Đây là một số cập nhật quan trọng nhất từ ​​hội nghị nhà phát triển F8 của Facebook. Các bản cập nhật được đề cập ở trên không phải là những bản duy nhất. Facebook cũng công bố nhiều tính năng và cập nhật nhỏ để tối ưu hóa nền tảng và tăng tiềm năng của nó.

Nếu bạn vẫn không sử dụng Facebook Analytics, vẫn chưa muộn để bắt đầu. Bạn có thể dễ dàng xem dữ liệu của mình trong Facebook Analytics ngay lập tức nếu bạn đã cài đặt Sự kiện ứng dụng trong ứng dụng của mình. Điều này cũng có thể thực hiện được nếu bạn đã cài đặt Facebook Pixel trên trang web của mình. Facebook Analytics có thể giúp bạn dễ dàng quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn không?

Bạn có nghĩ rằng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ cập nhật quan trọng nào từ hội nghị F8 không? Bạn có câu hỏi về Facebook Analytics? Nếu vậy, xin vui lòng đóng góp suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới của Trung An Corp nhé.

Đánh giá post