Trong khi bạn đang ngồi thoải mái trên ghế của mình, đọc bài đăng này, bạn có thể đã quên rằng viên bi xanh mà bạn gọi là nhà đang quay quanh một quả cầu lửa khổng lồ với tốc độ 67.000 dặm một giờ trong một thiên hà lao qua không gian khi va chạm với nó người hàng xóm gần nhất, Andromeda.

Những sự thật này có lẽ là điều cuối cùng trong tâm trí bạn. Tuy nhiên, vấn đề là dù bạn có chọn nhận ra điều đó hay không, thì sự hỗn loạn vẫn ở xung quanh chúng ta và nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta.

Nhưng có một số tình huống xấu nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể chuẩn bị cho.

Các loại khủng hoảng mà công ty của bạn có thể phải đối mặt bao gồm tấn công mạng, vi phạm dữ liệu, tấn công khủng bố, thiên tai, suy thoái kinh tế, bê bối lãnh đạo, sự không chắc chắn do môi trường chính trị, v.v.

Những sự kiện như thế này có thể ảnh hưởng đến tài chính và danh tiếng của công ty bạn. Vì vậy, nếu bạn không chuẩn bị, doanh nghiệp của bạn có thể không bao giờ phục hồi hoàn toàn. Và đó là lúc quản lý khủng hoảng xuất hiện.

Quản lý khủng hoảng

Sự gia tăng của quản lý khủng hoảng

Quản lý khủng hoảng như một lĩnh vực nghiên cứu đã tăng tốc sau cơn ác mộng năm 1982 của Johnson & Johnson khi thuốc Tylenol của họ bị giả mạo và cuối cùng giết chết bảy người ở khu vực Chicago.

Sau khi biết được sự việc gây sốc, đại diện của J&J đã thu hồi tất cả các viên nang Tylenol và ngay lập tức đưa ra cảnh báo cho công chúng thông qua quảng cáo trả phí trên truyền hình.

Bất chấp mức độ nghiêm trọng của tình hình, việc xử lý thảm họa của công ty đã trở thành một lớp học bậc thầy về quản lý khủng hoảng và giao tiếp hiệu quả.

Bây giờ, TV có thể đã là nhà vô địch không thể tranh cãi về tiêu thụ nội dung trong ngày hôm đó, nhưng Internet đã giành lấy ngôi vị đó vào năm 2019.

Trong thời đại mới này, video trực tuyến có thể hoạt động như một công cụ hữu ích trong việc quản lý khủng hoảng và giúp phổ biến thông tin nhanh chóng cho các bên liên quan khi có sự cố xảy ra.

Không thuyết phục? Hãy đọc tiếp.

Trường hợp sử dụng video như một công cụ trong quản lý khủng hoảng và truyền thông

Theo báo cáo của Cisco, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập IP vào năm 2021. Và xem xét cách phương tiện này đã trở thành ân huệ cứu rỗi của nhân loại trong COVID-19, dự đoán dường như đang đi đúng hướng.

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách các tổ chức có thể sử dụng video để giải quyết khủng hoảng.

Đào tạo quản lý khủng hoảng qua video

Video đào tạo là một cách có thể mở rộng để tuyển dụng và nâng cao kỹ năng cho nhân viên. Vì vậy, đó sẽ là một cách tuyệt vời để thông báo và đào tạo nhóm của bạn về kế hoạch xử lý khủng hoảng của công ty bạn.

Đây là một ví dụ:

Giao tiếp trong khủng hoảng bằng video

Email, thông cáo báo chí, cuộc gọi hội nghị và các bài đăng trên blog đều có thể được sử dụng hiệu quả trong trường hợp khủng hoảng. Nhưng video giúp bạn có cơ hội truyền tải thông điệp của mình một cách đáng nhớ hơn.

Hãy xem các ví dụ dưới đây và bạn sẽ thấy ý của chúng tôi.

Cách các thương hiệu tốt nhất giải quyết khủng hoảng bằng video

1. Phản hồi COVID-19 của Marriott (2020)

Trong kỷ nguyên COVID-19, giao tiếp mặt đối mặt có nghĩa là video.

Ngành khách sạn là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời gian này và Giám đốc điều hành của Marriott International, Arne Sorenson, đã thừa nhận thực tế này.

Trong một video gửi tới các cộng sự, Sorenson nói:

“COVID-19 giống như không có gì chúng tôi từng thấy trước đây. Đối với một công ty đã 92 năm tuổi – đã chứng kiến ​​cuộc Đại suy thoái, Thế chiến thứ hai và nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế và toàn cầu khác – điều đó nói lên điều gì đó. Nhưng đây là sự thật… ”

Ông tiếp tục với sự chính trực, minh bạch và kết thúc thông điệp của mình trên một ghi chú đầy hy vọng.

Đọc thêm: Hướng dẫn hoàn chỉnh về Instagram cho nhà tiếp thị

2. Thảm kịch Southwest Airlines (2018)

Năm 2018, Chuyến bay 1380 đã phải hạ cánh khẩn cấp sau sự cố động cơ nghiêm trọng. Thật không may, kết quả là một người chết.

Giám đốc điều hành của hãng hàng không, Gary Kelly, ngay lập tức đáp lại bằng lời xin lỗi chân thành tới gia đình nạn nhân.

Tất cả quảng cáo được lấy từ các kênh truyền thông xã hội và hành khách được cung cấp các nguồn hỗ trợ và tư vấn.

Hãng hàng không đã không gặp phải tình huống như thế này trước đây nhưng sự chuẩn bị đã giúp họ đối phó với nó một cách nhanh chóng và cân nhắc.

3. Cơn ác mộng mùa đông của JetBlue (2007)

Vào năm 2007, JetBlue đã chứng minh rằng một cuộc khủng hoảng PR do thảm họa hoạt động có thể được giải quyết bằng video trực tuyến.

Để lan tỏa tình hình, David Neeleman – Giám đốc điều hành của JetBlue vào thời điểm đó – đã xuất hiện trong một video được tải lên YouTube và nói về những sự kiện đã xảy ra.

Anh ấy đã xin lỗi và chia sẻ những gì công ty sẽ làm để đảm bảo một sự kiện tương tự không tái diễn.

Phản ứng nhanh chóng này đã giúp hãng sửa chữa uy tín của mình với khách hàng.

Xem thêm: Cách chuyển về bố cục YouTube cũ

Mang đi

Nếu bạn định kết hợp video vào kế hoạch truyền thông và quản lý khủng hoảng của mình, thì hãy làm như vậy giống như những chuyên gia mà chúng tôi đã đề cập trước đó.

Dưới đây là một số điểm quan trọng cần nhớ khi bạn tạo thông điệp video của mình:

  • Hãy minh bạch và có sẵn
  • Nói thẳng câu chuyện của bạn
  • Đảm bảo thông điệp nhất quán
  • Đặt nạn nhân lên hàng đầu
  • Đừng chỉ tay
  • Đáp ứng một cách nhanh chóng

Kết thúc

Video hiện là một yếu tố chính của hầu hết các công ty và phương tiện này đã tỏ ra hữu ích ngay cả trong những tình huống khó khăn.

Nếu bạn chưa thử nghiệm nội dung video để đào tạo và quản lý khủng hoảng, thì đã đến lúc bạn thử. Trung An Corp chúc bạn thành công!

Đánh giá post