Lợi ích và sự phổ biến ngày càng tăng của nội dung video là một trong những hiện tượng đã trở nên vững chắc trong tâm trí của mọi nhà tiếp thị.

Trên thực tế, mức độ phổ biến của video đã đạt đến mức tuyệt vời đến mức nhiều người bắt đầu nghi ngờ về sự tồn tại của nội dung bằng văn bản hoặc âm thanh.

Các số liệu thống kê của hầu như mỗi trang web nghiên cứu trên mạng đều nói rằng mỗi phút, ít nhất 250 triệu giờ nội dung video được tải lên YouTube. 250 triệu!

Những sai lầm phổ biến mà hầu hết các công ty mắc phải trong chiến dịch tiếp thị video của họ - Motioncue

Bạn thậm chí có thể tưởng tượng xem tất cả những điều đó? Video hiện là phương pháp sản xuất nội dung chính trên thế giới và khi quyền truy cập Internet được cải thiện và cơ sở hạ tầng được nâng cấp, ngày càng nhiều nội dung video sẽ tiếp tục được cung cấp cho mọi người xem.

Đối với một số doanh nghiệp đã hiểu động lực của tiếp thị trực tuyến, giờ đây họ biết rằng chỉ có bộ phận nội dung là không đủ. Bộ phận nội dung của họ sắp ra mắt với một bộ phận tập trung vào sản xuất video.

Và các công ty như Dropbox và Hubspot thậm chí còn có nhà sản xuất video nội bộ, diễn viên, biên tập viên và đạo diễn. Và ngoài những công ty có những thứ đó, một trong những chuyên gia tiếp thị hàng đầu thế giới Gary Vaynerchuk còn di chuyển cùng nhóm các nhà sản xuất và biên tập viên của mình để tạo ra nội dung video ấn tượng khi đang di chuyển.

Video đang được chứng minh là hiệu quả nhất về mặt tiếp thị khi chúng tôi so sánh với các lựa chọn thay thế như nội dung bằng văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh hay còn gọi là podcast.

Một số số liệu thống kê về sự phổ biến ngày càng tăng của tiếp thị video rất ấn tượng.

Theo Hubspot, số lượng các thương hiệu sử dụng video marketing đã tăng từ 61% vào năm 2016 lên 63% vào năm 2017.

Chà, chúng tôi vẫn đang ở trong năm 2017 và con số đó có thể sẽ tăng lên 66% hoặc 67% vào cuối năm nay.

Và nội dung video này không chỉ dành cho các công ty, mà nó còn lan tỏa đến người tiêu dùng. 71% người tiêu dùng, đó là theo một cuộc khảo sát của Hubspot một lần nữa thích xem video giải thích về sản phẩm mới hơn là đọc hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn.

Xem thêm: Cách Spotify xây dựng bản thân để trở thành một trong những thương hiệu được công nhận nhất hành tinh

Điều này có nghĩa là bằng cách tạo video giải thích cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có khả năng tăng cơ hội phát hiện ra thương hiệu của mình bởi những người mới, những người có thể thích bất cứ thứ gì bạn có thể bán.

Nhưng trước khi bạn bắt tay vào tạo video đầu tiên và đưa nó lên phương tiện truyền thông kỹ thuật số hoặc truyền thống để kiếm $$$$, điều quan trọng là bạn phải biết và hiểu rằng mặc dù việc sản xuất nội dung video có vẻ dễ dàng, nhưng việc làm cho nội dung đó trở nên tuyệt vời có thể là một điều khác điều của riêng nó.

Đó là lý do tại sao bạn cần biết một số lỗi phổ biến liên quan đến sản xuất video, đặc biệt nếu video được sử dụng cho mục đích tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi nói đến tiếp thị video, thật rủi ro khi bạn học theo cách của bạn. Một sai lầm đơn giản có thể lan truyền đến mức doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng bị rơi vào quên lãng chỉ vì sai lầm đơn giản đó.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình có thể tránh những sai lầm nào khi tạo video thì bạn đã đến đúng chỗ khi chúng tôi liệt kê một số lỗi phổ biến nhất ở đây. Cùng tìm hiểu Những sai lầm trong chiến dịch tiếp thị video mà hầu hết các công ty thường hay mắc phải

  1. Tạo video về bạn

Có, chúng tôi hiểu và biết rằng bạn là một công ty tuyệt vời nhưng lý do tại sao ai đó xem video về sản phẩm của bạn không phải để biết thêm về bạn.

Họ cần biết sản phẩm mà bạn đang giải thích trong video sẽ giúp họ giải quyết vấn đề của chính họ như thế nào nếu có. Đó là lý do tại sao bạn cần gạt bỏ ‘sự vĩ đại’ của mình sang một bên khi sản xuất video tiếp thị trên mạng xã hội và tập trung vào các tính năng của sản phẩm cũng như cách nó sẽ giúp khách hàng của bạn dễ chịu hơn.

Trước khi tạo video, hãy dành thời gian để tạo nhân vật người mua, nơi bạn ghi lại người mua và cách mua sắm của họ, bao gồm cả những vấn đề họ đang cố gắng giải quyết nếu có. Tìm các câu hỏi thường gặp của người mua và sử dụng video để trả lời các câu hỏi.

Bằng cách đó, bạn sẽ thể hiện mình là giải pháp cho bất cứ điều gì họ có thể gặp phải và chắc chắn rằng họ sẽ tìm đến bạn. Hãy xem video này của Dove để biết tôi đang nói về điều gì:

https://www.youtube.com/watch?v=7DdM-4siaQw

  1. Sử dụng sai kênh để có video phù hợp

Ý tôi là gì? Bạn tạo một video 30s thú vị và thu hút quá mức và thay vì sử dụng một kênh như Facebook để tiếp thị video đó vì lợi thế của việc tăng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, bạn chuyển thẳng đến YouTube. Bạn không chỉ lãng phí thời gian mà còn có thể lãng phí rất nhiều tiền khi cố gắng trả tiền hoặc quảng cáo video.

Một video tiếp thị hiệu quả có thời lượng dưới 30 giây và nền tảng tốt nhất để sử dụng một video như vậy sẽ là các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook. Nhưng khi video của bạn dài hơn 30 giây, thì bạn nên truy cập YouTube vì mọi người vào đó để xem video, đặc biệt nếu chúng là video giải thích dạng dài.

  1. Không làm đủ SEO trên đó

Đây là một sai lầm khác mà hầu hết các công ty mắc phải khi nói đến các chiến dịch tiếp thị video. Họ tạo ra một video tuyệt vời, tải nó lên các kênh Social Media hoặc YouTube và gọi nó là một ngày mà không cố gắng tối ưu hóa video cho tìm kiếm. Chà, các thuật toán của công cụ tìm kiếm sẽ không hiểu nội dung video của bạn trừ khi bạn cho họ biết nó là gì.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một công ty quảng cáo video làm việc với chuyên gia SEO nội bộ để luôn tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm.

  1. Giữ cho nó ngắn gọn, hấp dẫn và hiệu quả

Tôi đã đề cập đến điều này ở trên, rằng để một chiến dịch video có hiệu quả, nó phải súc tích và ngắn gọn. Mọi người không thích xem quảng cáo, đó là lý do tại sao bạn cần cung cấp tất cả thông tin có liên quan trước khi họ tiếp cận với [x] ở góc màn hình. Một ví dụ hoàn hảo về chiến dịch tiếp thị video ngắn gọn và chính xác là chiến dịch tiếp thị video dành cho vận động viên trượt patin của KFC.

  1. Sử dụng một CTA tuyệt vời

Mục tiêu của chiến dịch tiếp thị video của bạn là gì? Nếu bạn muốn bán hàng nhiều hơn hoặc để mọi người đăng ký một lớp học, thì hãy sử dụng phần cuối video của bạn để bao gồm lời kêu gọi hành động tuyệt vời sẽ hướng mọi người đến một hành động như vậy. Ví dụ: khi bạn chạy một chiến dịch tiếp thị video với Facebook, bạn thực sự có thể bao gồm lời kêu gọi hành động ở cuối video mà mọi người có thể sử dụng để mua những gì bạn có thể đang bán trực tiếp hoặc truy cập trang web của công ty bạn.

Xem thêm: Cách tăng máy chủ Discord của bạn

Một lời kêu gọi hành động tuyệt vời là điều bắt buộc đối với video của bạn nếu bạn muốn nổi bật và thúc đẩy mọi người thực hiện hành động.

Phần kết luận

Bạn không chỉ cần có lòng can đảm để tạo ra một video nổi bật và đôi khi cố gắng tránh những lỗi này bằng cách riêng có thể là một công việc khó khăn. Đây là lý do tại sao bạn cần thuê ngoài nhu cầu tiếp thị video của mình cho chúng tôi nếu bạn muốn tạo một chiến dịch tiếp thị video tạo ra kết quả cao hơn mức bình thường. Trungancorp là một công ty video giải thích tạo ra các video giải thích rất hợp lý.

Đánh giá post