Các doanh nghiệp đi chơi trực tuyến ở tất cả các nơi trong những ngày này; Google+, Twitter và Pinterest, chỉ để kể tên một số. Phương tiện truyền thông xã hội rõ ràng vẫn là động lực thúc đẩy xây dựng thương hiệu công ty, thu hút khách hàng và là một nguồn tuyệt vời để chia sẻ nội dung. Rất nhiều người trong chúng ta đã bị cuốn vào cơn lốc truyền thông xã hội trong một thời gian khá dài và bạn có thể nghĩ rằng mình đã đạt mức tối đa cho cả tiếp thị xã hội và tiếp thị nội dung.

Nếu bạn thấy mình gật đầu đồng ý, đã đến lúc bạn nên phanh lại. LinkedIn đang vươn lên trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong năm 2015. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng LinkedIn đánh bại Twitter ở mảng tiếp thị nội dung.

Không chỉ vậy, mục đích của nó là kết nối với những chủ doanh nghiệp có cùng chí hướng trong lĩnh vực của bạn. Nó thậm chí có thể được sử dụng như một nguồn để tạo khách hàng tiềm năng và thu hút những tài năng hàng đầu để bổ sung vào công ty của bạn – và tất cả đều có thể thực hiện được bằng cách sử dụng nó làm nền tảng xuất bản nội dung.

Bài viết này của Trung An Corp sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn phải thêm LinkedIn vào Tiếp thị nội dung của mình

Tại sao bạn phải thêm LinkedIn vào tiếp thị nội dung của mình | SEJ

 

Sự chuyển đổi của LinkedIn với tư cách là nhà xuất bản nội dung

Ban đầu, LinkedIn hoạt động như một nền tảng mạng chuyên nghiệp cho các chuyên gia kinh doanh. Khi nhu cầu về nội dung mạnh mẽ và hấp dẫn ngày càng tăng, người dùng LinkedIn bắt đầu yêu cầu khả năng xuất bản nội dung trực tiếp trên nền tảng.

LinkedIn đã lắng nghe khán giả của họ và mở tùy chọn xuất bản nội dung cho các thành viên cao cấp. Vào đầu năm 2014, LinkedIn từ từ bắt đầu mở khóa tính năng xuất bản của mình và cho phép tất cả các thành viên sử dụng nó như một công cụ tiếp thị nội dung. LinkedIn đã tiếp tục với quyết định này như một nỗ lực giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu của mình tốt hơn và tiếp cận nhóm khán giả chưa được khai thác.

LinkedIn nhận ra rằng nhiều chuyên gia có thông tin, cái nhìn sâu sắc và kinh nghiệm có giá trị để chia sẻ với khán giả của họ. Giờ đây, các thương hiệu không chỉ có thể tối đa hóa khả năng hiển thị của họ với nền tảng xuất bản của LinkedIn, họ còn có thể đào tạo bằng nội dung có thể chuyển thành chuyển đổi. Xét cho cùng, nội dung cung cấp thông tin là một trong những động lực thúc đẩy nội dung có chất lượng cao nhất.

Xem thêm: Cách lưu video Snapchat trên điện thoại của bạn

Lợi ích của việc xuất bản nội dung trên LinkedIn

Mặc dù có hàng nghìn tài nguyên trực tuyến nơi bạn có thể in và phân phối nội dung của mình, nhưng LinkedIn phải ở gần đầu danh sách của bạn.

Cùng với đó, Quick Sprout đã xuất bản một đồ họa thông tin khá ấn tượng chứa một số số liệu thống kê về khả năng mở rộng tầm mắt, chẳng hạn như:

 • LinkedIn tạo ra 184 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng
 • Nó có tỷ lệ chuyển đổi cao gấp 3 lần so với Facebook và Twitter
 • Nó có 172.000 lượt đăng ký mỗi ngày
 • Có hơn 2 triệu nhóm tham gia và kết nối với những người trong ngành của bạn

Bắt đầu thấy lợi ích của LinkedIn chưa?

LinkedIn cung cấp lợi ích SEO

Mặc dù việc tạo nội dung mới và có liên quan chắc chắn sẽ giúp ích cho SEO của bạn, nhưng bạn có thể tăng gấp đôi nỗ lực của mình bằng cách xuất bản nội dung gốc trên LinkedIn. Vì nền tảng xã hội có thẩm quyền tên miền cao (nói cách khác, Google thích nó), nó có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình trong các công cụ tìm kiếm.

Đừng quên, bạn cũng có thể tối ưu hóa hồ sơ của riêng mình để các chuyên gia xác định vị trí trên LinkedIn. Một vài chỉnh sửa đơn giản cho dòng tiêu đề của bạn có thể tạo nên sự khác biệt.

Ít phiền nhiễu hơn để khách truy cập có thể tập trung vào nội dung của bạn

Hãy nghĩ xem bạn dễ bị phân tâm như thế nào khi ở trên Facebook; ảnh của một chú chó con âu yếm hoặc đứa con mới chào đời của anh họ bạn có thể dễ dàng khiến bạn bị lạc hướng. Thậm chí đừng đi vào lỗ đen được gọi là Pinterest.

Lợi thế với LinkedIn là người dùng hầu như luôn tập trung và có đầu óc kinh doanh. Có rất nhiều tiếng ồn mà bạn phải loại bỏ trên các nền tảng xã hội khác, nhưng trên LinkedIn thì ít hơn rất nhiều. Và thành thật mà nói – thật khó để cạnh tranh với những bức ảnh dễ thương của những chú cún con.

Đưa nội dung ra ngoài blog

Mặc dù nền tảng xuất bản của LinkedIn phục vụ cho các blog và bài báo, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với LinkedIn về mặt tiếp thị nội dung. Nền tảng xuất bản của nó không chỉ cho phép các blog mà còn khuyến khích chia sẻ cho các trình chiếu SlideShare, ảnh và video. Với LinkedIn, bạn được khuyến khích tiến xa hơn với những nỗ lực tiếp thị nội dung của mình.

Sức mạnh (và doanh số bán hàng) trong các con số

Một lợi thế khác của nền tảng xuất bản mới của LinkedIn là các thành viên có thể tiếp cận các chuyên gia không thuộc mạng lưới của họ. Hơn nữa, các thương hiệu có thể xây dựng nhóm người theo dõi của riêng mình.

Hãy tưởng tượng ảnh hưởng đến một nhóm các chuyên gia đã sẵn sàng và có thể đưa ra quyết định mua hàng. Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được với công cụ xuất bản của LinkedIn và nó được nhắm mục tiêu cao đến các nhà lãnh đạo và thương hiệu đã sẵn sàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Liên quan: 4 cách để thêm phụ đề cho video TikTok của bạn

Điểm Tiếp thị Nội dung LinkedIn Cung cấp Thông tin chi tiết về Nội dung Tốt nhất của bạn

Đo lường hiệu quả và thành công của tiếp thị nội dung của bạn có thể là một cuộc chiến khó khăn. Tuy nhiên, LinkedIn nhận thấy sự cần thiết của một chương trình được thiết kế để đánh giá chất lượng và hiệu quả của nội dung người dùng. Cùng với đó, Điểm Tiếp thị Nội dung của LinkedIn đã ra đời.

Cách hoạt động của Tiếp thị Nội dung LinkedIn

Điểm tiếp thị nội dung sử dụng thuật toán riêng để xác định mức độ thành công của các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn trên LinkedIn. Đầu tiên, nó đo lường mức độ tương tác từ các trang công ty của bạn, nhóm LinkedIn, cập nhật của người ảnh hưởng và trạng thái của nhân viên. Sau đó, nó cung cấp cho bạn một số điểm dựa trên tập hợp cạnh tranh của bạn.

Phần hay nhất về Điểm tiếp thị nội dung của LinkedIn là nó đưa ra các đề xuất về cách cải thiện điểm số của bạn để giúp bạn đạt được phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tốt hơn.

Điều này đặt bạn vào vị trí mà bạn luôn nỗ lực bổ sung nội dung chất lượng và phù hợp để thu hút khách hàng mới.

Sử dụng Nhóm LinkedIn để Tạo Ý tưởng Nội dung Mới

Tương tác trên LinkedIn là một trong những chìa khóa thành công trên nền tảng của họ. Như đã nói, các nhóm LinkedIn cung cấp rất nhiều tiềm năng để không chỉ kết nối mạng mà còn tạo ra các ý tưởng nội dung mới và tương tác với các chuyên gia khác.

Khi bạn tương tác với các nhóm trên LinkedIn, hãy nhớ rằng luôn hữu ích và cung cấp thông tin là con đường tốt nhất để bạn thành công. Giữ các câu hỏi và các câu hỏi thú vị trên trang chủ đề, vì chúng có thể dễ dàng biến thành các chủ đề blog mới, trình chiếu và hơn thế nữa.

Điều này có thể giúp bạn nỗ lực liên tục cung cấp cho khán giả LinkedIn của bạn nội dung mới và không bị mất tác dụng trong suốt quá trình.

4 Kỹ thuật Tiếp thị Nội dung Tiếp thị B2C của LinkedIn

Bạn có thể nghĩ rằng LinkedIn chỉ hiệu quả cho tiếp thị B2B và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhưng vẫn có cơ hội để tiếp cận khách hàng theo kiểu B2C. Trên thực tế, Content Marketing Institute phát hiện ra rằng 71% nhà tiếp thị sử dụng LinkedIn để tiếp thị B2C.

Như đã nói, đây là một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng trên LinkedIn để giữ cho nội dung B2C của bạn thân thiện.

 1. Làm cho nội dung của bạn nhanh chóng được hấp thụ: Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa tiếp thị nội dung B2C và B2B là khách hàng B2C thường tìm kiếm các giải pháp tức thì. Trong khi nhiều khách hàng B2B cần thời gian để phân tích và cân nhắc các yếu tố chi phí, nội dung B2C cần nhanh chóng và đi vào trọng tâm.
 2. Tập trung vào những gì người tiêu dùng quan tâm: Nói chung, khách hàng quan tâm đến bản thân và đáp ứng nhu cầu của chính họ. Luôn cung cấp nội dung của bạn cho người xem và mô tả chính xác cách sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ mang lại kết quả mà họ đang tìm kiếm.
 3. Nhằm mục đích giải trí: Tiếp thị nội dung B2B có thể bao gồm sách trắng và nghiên cứu, nhưng B2C có thể lỏng lẻo và sáng tạo hơn một chút. Đưa nội dung sáng tạo vào nội dung của bạn để giúp công ty của bạn vượt qua sự ồn ào.
 4. Giáo dục là chìa khóa: Cho dù bạn đang tiếp thị B2B hay B2C, giáo dục là rất quan trọng để thiết lập bản thân bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng.

Các cách sử dụng LinkedIn để quản lý nội dung

Quản lý nội dung đang nhanh chóng trở thành nền tảng vững chắc của nhiều chiến lược tiếp thị nội dung. Mặc dù có tất cả các loại kỹ thuật để quản lý nội dung để chia sẻ với khán giả của bạn, nhưng LinkedIn là một điểm hoàn hảo để tìm một số nội dung hay nhất trên ‘net. Đây là lý do tại sao:

 • Nhiều nhà tiếp thị tập trung vào việc tạo ra nội dung hấp dẫn dành riêng cho đối tượng LinkedIn của họ. Với suy nghĩ này, thật an toàn khi nói rằng hầu hết nội dung bạn tìm thấy trên LinkedIn sẽ được trau chuốt, mang tính giáo dục và chứa đầy thông tin hữu ích mà khán giả của bạn sẽ yêu thích.
 • Vì LinkedIn cung cấp khả năng đăng hình ảnh (infographics) và trình chiếu, bạn sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào nhiều loại phương tiện để chia sẻ ở một nơi thuận tiện.
 • LinkedIn cung cấp tất cả những lợi ích mà việc quản lý nội dung mang lại: thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng, xây dựng các mối quan hệ mới, giới thiệu các quan điểm mới và thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang quản lý nội dung, hãy đảm bảo thêm LinkedIn vào nỗ lực quản lý của bạn để có một số cơ hội mới và đa dạng.

LinkedIn: Liên kết còn thiếu đối với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

LinkedIn rõ ràng đang trở thành một nền tảng mạnh mẽ để tạo, chia sẻ và tạo nội dung. Bất kể nghề nghiệp của bạn là gì, nếu bạn không sử dụng LinkedIn cho tiếp thị nội dung của mình, bạn đang tự tước đi tiềm năng phát hiện ra khách hàng, mạng lưới và thương hiệu nghiêm túc.

Đánh giá post