Cho dù bạn là người mới sử dụng Facebook hay bạn đã sử dụng nó trong nhiều năm, có thể bạn đã bắt gặp một số quảng cáo khiến bạn tự hỏi, “Tại sao tôi lại nhìn thấy quảng cáo này?”

Có thể hơi kỳ lạ khi nhìn thấy một quảng cáo cụ thể một cách kỳ lạ đối với bạn hoặc những gì bạn đang tìm kiếm. Do đó, nhiều người dùng thắc mắc tại sao họ lại nhìn thấy một số quảng cáo nhất định.

Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này của Facebook tùy chọn có thể hữu ích, nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu thêm về quảng cáo trên Facebook và cách điều chỉnh chúng theo sở thích của mình, hãy tiếp tục đọc.

Làm thế nào để Facebook biết những quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn?

Cách Facebook quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị cho bạn chỉ đơn giản dựa trên thông tin bạn cung cấp, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Bằng cách sử dụng thông tin như tuổi, vị trí, việc sử dụng ứng dụng, lượt thích trang và dữ liệu từ các trang web bạn duyệt, Facebook có thể biết được quảng cáo nào có thể thu hút sự chú ý của bạn.

Nếu quảng cáo Facebook có vẻ quá cụ thể đối với bạn, điều đó đơn giản là vì Facebook luôn theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn. Facebook tách các danh mục nhắm mục tiêu của mình thành ba danh mục phụ: Sở thíchHành vi cư xử, và Nhân khẩu học.

Xem thêm: Thuật toán của Facebook thúc đẩy các câu chuyện thông tin

Sở thích

Danh mục phụ này sẽ tiếp cận khán giả theo “sở thích” của họ, có thể là rộng. Các nhà quảng cáo có thể nhập bất kỳ thương hiệu, địa điểm hoặc chủ đề nào mà họ có trong đầu và nhắm mục tiêu đến những người dùng đó.

Tại sao Quảng cáo được Nhắm mục tiêu là Mối đe dọa Nghiêm trọng Đối với Quyền riêng tư của BạnDanh mục này bao gồm các bài đăng mà người dùng chia sẻ trên dòng thời gian của họ, các trang mà họ “Thích” và các ứng dụng mà họ sử dụng.

Hành vi cư xử

Danh mục con này sẽ tiếp cận mọi người dựa trên ý định mua hàng hoặc hành vi, cách sử dụng thiết bị, v.v. của họ. Facebook thường mua dữ liệu này từ các công ty thu thập dữ liệu bên thứ ba.

Nhân khẩu học

Danh mục con này sẽ tiếp cận mọi người bằng cách xem xét cẩn thận các chi tiết nhất định, chẳng hạn như việc làm, tài chính, thu nhập, hộ gia đình, giáo dục, ngôn ngữ và lối sống của họ.

Xem thêm: Tại sao Facebook là con khỉ đột 800 pound của phát trực tiếp

Tìm hiểu thêm về các quảng cáo bạn thấy

Cách dễ nhất để tìm hiểu lý do tại sao bạn nhìn thấy một bài đăng hoặc quảng cáo nhất định trên Facebook là sử dụng tính năng “Tại sao tôi lại nhìn thấy quảng cáo này?”. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cụ thể về lý do tại sao quảng cáo hoặc bài đăng nhất định đó lại xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Nếu bạn thấy điều gì đó mà bạn không quan tâm, bạn có thể chặn các loại quảng cáo đó, cũng như báo cáo bất kỳ trường hợp lạm dụng dữ liệu nào.

Để tiếp cận với bạn thông qua các quảng cáo, các nhà quảng cáo cần phải làm rõ rằng họ đã lấy thông tin của bạn một cách hợp pháp. Ngoài ra, ngoài việc tìm hiểu lý do tại sao bạn nhìn thấy nội dung nào đó trên trang Facebook của mình, công cụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn giúp bạn kiểm soát tốt hơn các đầu vào News Feed của mình.

Tuy nhiên, vì News Feed của Facebook vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người, nên nó đã đưa ra lời giải thích chi tiết về cách hoạt động của tất cả những thứ này.

Điều chỉnh Tùy chọn Quảng cáo của Bạn trên Facebook

Bạn có biết rằng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tùy chọn quảng cáo của mình trên Facebook không?

Bạn chỉ cần mở Facebook. Nhấp vào hình tam giác nhỏ ở góc màn hình, sau đó chuyển đến Cài đặt & Quyền riêng tư.

Sau đó, nhấp vào Cài đặt.

Sau đó bạn sẽ có Quảng cáo ở bên trái màn hình. Điều này cho phép bạn xem các nhà quảng cáo mà bạn đã nhận quảng cáo và bạn có thể chọn xem ít quảng cáo hơn về một số chủ đề.

Các Các nhà quảng cáo phần hiển thị cho bạn những nhà quảng cáo mà bạn đã nhận quảng cáo gần đây.

Các Chủ đề quảng cáo phần này sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề mà bạn có thể chọn ít xem hơn, chẳng hạn như nuôi dạy con cái, vật nuôi, các vấn đề xã hội, bầu cử, rượu, v.v.

Các Cài đặt Quảng cáo cho phép bạn chọn xem bạn có muốn Facebook tiếp tục hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu từ hoạt động của bạn hay không.

Hãy nhớ rằng mặc dù các tùy chọn này sẽ ảnh hưởng đến tùy chọn quảng cáo của bạn, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng đến tổng số quảng cáo bạn thấy.

Cho Facebook biết tùy chọn quảng cáo của bạn

Để nhắm mục tiêu cụ thể đến người dùng, Facebook sử dụng rất nhiều phép toán và thuật toán phức tạp. Tất cả chỉ tập trung vào thông tin mà bạn đã quyết định công khai. Để làm cho trải nghiệm Facebook của bạn dễ chịu hơn, Facebook đã cung cấp cho người dùng các cách để điều chỉnh tùy chọn quảng cáo của họ.

Bằng cách đó, bạn cải thiện trải nghiệm Facebook của mình bằng cách nhìn thấy ít quảng cáo hơn mà bạn không quan tâm.

Đánh giá post