Đã qua rồi cái thời mà các phóng viên tin tức buổi tối có độc quyền truyền hình trực tiếp từ một cảnh nhất định. Bây giờ, nhờ sự gia tăng của vô số nền tảng – tất nhiên là bao gồm Facebook Live, Persicope, YouTube và Snapchat, nhưng cũng có thể kể đến như Twitch, Blab, YouNow, Ustream, Kamcord và Busker – các nhà tiếp thị cũng như người tiêu dùng tha hồ lựa chọn khi quay video trực tiếp từ các cảnh của chính họ.

Và do đó, giữa các công ty công nghệ đang diễn ra cuộc đua nhằm thiết lập sự thống trị, cũng như giữa các thương hiệu để thử nghiệm để xác định nền tảng nào gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của họ và do đó cung cấp nhiều giá trị nhất.

Hiện tại, các chuyên gia tiếp thị video đồng ý Facebook Live là ứng dụng được yêu thích nhất, nhưng không ngạc nhiên khi họ thừa nhận Twitter, YouTube và Snapchat cũng là những ứng cử viên sáng giá. Và, tất nhiên, tỷ lệ cược có thể thay đổi nếu Apple, Amazon hoặc Microsoft quyết định chơi với một trong những công ty khởi nghiệp nói trên.

Dưới đây là cách Facebook khẳng định sự thống trị của mình trong lĩnh vực phát trực tiếp, cũng như cách những người chơi khác đang chống lại – và điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các thương hiệu và nhà tiếp thị.

Xem thêm: Facebook tiết lộ quảng cáo ứng dụng dành cho thiết bị di động dựa trên mục đích mới

Tại sao Facebook là con khỉ đột 800 pound của phát trực tiếp | SEJ

‘Mọi người và Mẹ của họ Theo nghĩa đen đang ở trên Facebook’

Lợi thế lớn nhất của Facebook được cho là có gần 1,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Hay, như Luke Watson, chuyên gia về nền tảng tại mạng phát trực tiếp Roker Media, nói rằng, Facebook có vị trí tốt nhất để thống trị “bởi vì họ là Facebook, và tất cả mọi người và mẹ của họ đều ở trên Facebook theo đúng nghĩa đen”.

Hơn nữa, Brian Shin, Giám đốc điều hành của công ty phân tích hiệu suất video Visible Measures, cho biết sự phù phiếm thỏa mãn là một phần quan trọng của nội dung trực tiếp, điều này ngụ ý rằng cần phải có một lượng lớn khán giả “và nếu bạn không có lượng phân phối lớn, nền tảng của bạn cuối cùng sẽ thất bại. ”

Nhưng mặc dù Facebook không cần tuyển dụng người dùng, nhưng Facebook phải thu hút nội dung, đó là lý do tại sao Facebook được cho là trả 50 triệu đô la cho các thương hiệu và người nổi tiếng như CNN, Vox Media, Mashable và Gordon Ramsay để tạo ra nội dung nói trên.

“Vì vậy, vấn đề không phải là Facebook tìm kiếm mọi người để tạo ra nội dung tốt nhất, mà là về số lượng và phạm vi tiếp cận,” Watson nói. “Đó là cách tiếp cận của họ. Và tôi nghĩ nó đang hoạt động. ”

‘Hãy tặng 1 triệu đô la cho ai đó dường như biết họ đang làm gì.’

Tuy nhiên, Greg Jarboe, chủ tịch công ty tiếp thị nội dung SEO-PR, ví đây như sáng kiến ​​kênh ban đầu của YouTube năm 2011, trong đó nền tảng này đã trao 100 triệu đô la cho các đối tác như Madonna, Jay-Z và Ashton Kutcher để tạo nội dung trong các kênh mới.

“Net-net là, họ đã bỏ chương trình hai năm sau đó vì mô hình ‘hãy đưa 1 triệu đô la cho ai đó dường như biết họ đang làm gì’ không tạo ra loại kết quả trả cho chính nó và chương trình Jarboe nói. “Tôi hy vọng Facebook đang cố gắng bắt kịp. Nó không có chương trình đối tác, nhưng tôi sẽ không tin tưởng vào nó để chọn người chiến thắng. Thực tế là một số người nhận tiền là những nghi phạm thông thường – như, được, tốt, đưa tiền cho New York Times. Đó luôn là một cú đánh tốt – nhưng, vào cuối ngày, nó không củng cố loại người chiến thắng mà chúng tôi đã thấy xuất hiện trên YouTube. “

Thay vào đó, nội dung cuối cùng phải trả tiền thuê YouTube trong nhiều trường hợp được tạo ra bởi các ngôi sao YouTube trẻ tuổi, ông nói.

“Vì vậy, việc chọn ra những người chiến thắng thực sự rất khó làm trong môi trường như thế này,” Jarboe nói thêm. “Bạn muốn khuyến khích sự sáng tạo sẽ tạo ra những người chiến thắng thay vì nói, ‘Này bạn, thương hiệu lớn, đây là một số tiền.”

‘Điều thực sự gây được nhiều sự nhấn mạnh trên Trực tiếp là sự hào hứng và tương tác xung quanh Snapchat’

Đối với Shin, cuối cùng thì nó cũng dẫn đến việc người tiêu dùng không chỉ đăng và / hoặc sử dụng nội dung mà còn tạo ra nó. Và đó là cách người tiêu dùng sử dụng Snapchat, đây rất có thể là kẻ thù truyền kiếp của Facebook trong việc phát trực tiếp.

“Snapchat có một vị trí tốt – vấn đề của nó đang mở rộng ra thị trường phổ thông,” Shin nói thêm. “Nhưng chúng có một chỗ đứng vững chắc bởi vì người tiêu dùng đang sử dụng nó như một phương tiện sáng tạo nội dung chứ không chỉ để xuất bản và phân phối.”

Và đây chính là lý do tại sao Facebook cũng đang trả tiền cho các thực thể để tạo ra trên nền tảng của mình.

“Facebook thật thông minh,” Shin nói.

Trên thực tế, Shin cũng cho biết việc Facebook đẩy mạnh nội dung trực tiếp thực sự là một nỗ lực để chống lại Snapchat.

“Đó là một vấn đề lớn đối với những người này. Nếu bạn nhớ lại khi Google công bố Google+, Facebook đã rơi vào tình trạng khủng hoảng và nói, ‘Chúng ta phải dừng điều này lại trước khi nó thực sự có chỗ đứng và họ bắt đầu ăn vào thị phần’, và điều đó cũng tương tự với Snapchat, “anh nói. “Live Stories và Snapchat Discover thực sự là những trải nghiệm hấp dẫn nhất hiện tại. Chẳng hạn, đó là một trong những điều gây ra vấn đề lớn cho Twitter… Tôi nghĩ điều thực sự gây ra nhiều sự chú ý khi phát trực tiếp là sự phấn khích và tương tác xung quanh Snapchat. ”

Hơn nữa, Shin cho biết Facebook đã chứng minh “một khả năng đáng kinh ngạc để ứng phó với một cuộc khủng hoảng” và nó đã có thể “nhìn ra vấn đề trước khi quá muộn” và hành động theo đó.

“Facebook có một cảm giác hoang tưởng lành mạnh và họ kết hợp nó với một tâm lý rất nhanh nhẹn,” Shin nói. “Những người này có thể thay đổi một xu và tập hợp quân đội và cảm thấy như họ đang chuyển sang một nhiệm vụ lớn hơn để chiến đấu trong trận chiến, điều này mang lại cho họ rất nhiều khả năng phục hồi trên thị trường.”

Tuy nhiên, trong khi Snapchat vẫn còn chậm trễ về các tùy chọn quảng cáo, Shin cho biết họ có thể dễ dàng tích hợp các tính năng như bình luận hoặc định vị lại video trực tiếp làm nội dung để quảng cáo và anh ấy chỉ thấy những cơ hội này đang mở rộng.

Và, ông lưu ý, Snapchat đang ở vị trí mạnh mẽ như một nền tảng sáng tạo vì đây là điểm mà các thương hiệu và nhà tiếp thị có sự tương tác nhiều nhất với người dùng.

“Snapchat hiện đang cung cấp khả năng có các nhà tiếp thị… bộ lọc tài trợ… vì vậy người dùng trực tiếp chụp một cái gì đó trong đời thực có thể đặt bộ lọc thương hiệu trực tiếp vào họ,” Shin nói. “Một thương hiệu có thể được tích hợp trực tiếp vào trải nghiệm sáng tạo, nhưng nếu nó chỉ được tích hợp ở cấp độ xuất bản, bạn chưa thực sự tích hợp. Bạn đang ở bên cạnh hoạt động. Vì vậy, Snapchat có một cơ hội tiếp thị thú vị ở đó với các thương hiệu được tích hợp vào bộ lọc và gắn thẻ địa lý. ”

Mặt khác, Facebook có tính năng bình luận trực tiếp, mà Shin cho rằng đây là một tính năng thời gian thực mạnh mẽ.

‘Đây là một kiểu tình huống theo dõi nhanh’

Đồng thời, Jarboe cũng cảnh báo không nên bị cuốn vào “tính năng du lịch” và lưu ý rằng bất kỳ nền tảng cụ thể nào cũng có thể kết hợp các tính năng giống hệt nhau trong suốt quá trình của cái gọi là cuộc đua ngựa này.

Ông nói. “Nếu không, người khởi xướng đầu tiên – Meerkat – sẽ dẫn đầu cuộc tấn công. Đây không phải là loại kịch bản động lực đầu tiên. Đây là một loại kịch bản theo sau nhanh. ”

‘Đó là lý do tại sao họ kinh hãi về Snapchat’

Một thách thức khác đối với Facebook là mặc dù nó rất tốt trong việc đề xuất nội dung mới, nhưng nó lại không tốt trong việc giúp người dùng tìm thấy nội dung cũ hơn, Shin nói. Mặt khác, Snapchat quản lý toàn bộ trải nghiệm thế giới thực như Copa America hay NBA Finals, mà theo anh là “cách tốt nhất để hiểu được điều gì đang diễn ra ngay cả khi bạn không xem trận đấu. Cố gắng làm điều tương tự trên… YouTube và Facebook. Đó là lý do tại sao họ khiếp sợ về Snapchat ”.

Khám phá cũng là nơi YouTube đấu tranh với nội dung mới nhất.

“YouTube có thể là con quái vật cách đây ba năm, nhưng nó chưa bao giờ trở thành [live], ”Shin nói. “Nếu bạn truy cập YouTube ngay bây giờ, tất cả các video được đề xuất chủ yếu dựa trên các video khác mà bạn đã xem trước đây. Khái niệm về nguồn cấp dữ liệu rất yếu và không có giao diện khiến việc giới thiệu những thứ của thời điểm hiện tại và không liên quan đến quá khứ trở nên khó khăn hơn. Đó là một thách thức lớn trong tương lai. ”

‘Twitter … bị rải rác.’

Per Shin, vấn đề đối với Twitter là nó có nhiều trải nghiệm video, bao gồm cả Periscope và Twitter Video, và nó cần kết hợp chúng với nhau tốt hơn.

“Facebook đã thực hiện một công việc tuyệt vời như vậy – ngay cả khi một video không phải từ Facebook… nếu đó là liên kết YouTube hoặc video từ Instagram – trong việc tạo [a seamless] Kinh nghiệm người dùng [and] đưa nó vào Bảng tin. Snapchat đã thiết kế lại giao diện Discover và Live Story để nó có ý nghĩa hơn, nhưng Twitter có vấn đề là nó bị phân tán. Nếu họ có thể kết hợp nó lại với nhau trong một trải nghiệm xem duy nhất, thì trực tiếp sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều. ”

Hơn nữa, Watson lưu ý rằng mặc dù tích hợp Periscope có nghĩa là bất kỳ người dùng Twitter nào cũng có thể khám phá nội dung một cách hình dung, nhưng vẫn có sự phân biệt giữa người theo dõi Periscope và người theo dõi Twitter.

“Đó là một nền tảng thú vị từ quan điểm sản phẩm và nó có các tính năng thú vị có thể mang lại lợi thế từ quan điểm trải nghiệm, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu bạn không thể tìm thấy người dùng,” Watson nói. “Không người sáng tạo nào muốn tạo cho khán giả không ai hoặc một lượng nhỏ khán giả và chắc chắn người dùng sẽ không duyệt tìm người sáng tạo”.

‘Sẽ không phải là một người chiến thắng và tất cả mọi người khác đều chết’

Về mặt chấp nhận cuộc đua, Jarboe đưa ra tỷ lệ cược cho cái mà anh ấy gọi là “Big Three” – Facebook, YouTube và Twitter – nhưng anh ấy cũng lưu ý rằng vẫn có chỗ trên thị trường cho tất cả chúng.

“Đúng vậy, một công ty có thể có nhiều thị phần hơn một công ty khác, nhưng tôi không thấy đây là nơi bạn phải làm một việc và bỏ qua những điều khác. Các nhà tiếp thị cần thử nghiệm và tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu và cuối cùng điều họ muốn làm là nắm vững bộ kỹ năng về cách tận dụng tính năng phát trực tiếp nói chung trên bất kỳ nền tảng nào [they] tình cờ có tại thời điểm hoặc hoạt động trong hoàn cảnh này khi được sử dụng trong tình huống này, ”ông nói. “Sẽ không có một người chiến thắng và những người khác sẽ chết.”

Bạn đã có nền tảng phát trực tiếp yêu thích chưa? Nếu vậy thì cái nào? Tại sao? Chia sẻ cho Trung An Corp ý kiến của bạn nhé!

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: mhprice / DepositPhotos.com
Trong bài Ảnh: khunaspix / DepositPhotos.com

Đánh giá post