Khi Facebook Live ra mắt, nhóm SEJ biết rằng chúng tôi muốn làm điều gì đó với nó. Chúng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào khi thực hiện video trực tiếp (chưa bao giờ nhảy trong tàu Periscope), nhưng chúng tôi có một lượng khán giả Facebook thực sự gắn bó, vì vậy chúng tôi biết đây là một nền tảng tuyệt vời để thử video trực tiếp.

Facebook là nguồn giới thiệu lớn thứ hai của chúng tôi (sau Google), vì vậy chúng tôi muốn tận dụng Facebook Live. Chúng tôi đã thử hai định dạng và gắn thương hiệu chúng dưới tên SEJ Live (sử dụng #SEJLive để tweet trực tiếp):

 • Chương trình tin tức hàng tuần: Nhà sản xuất xã hội của chúng tôi, Caitlin Rulien, đã viết và sản xuất một chương trình 10-12 phút hàng tuần trên Facebook Live vào mỗi thứ Sáu. Cô ấy đã đọc tin tức tiếp thị mới nhất trong tuần, được ghi lại bởi các nhà văn nhân viên của chúng tôi là Danny Goodwin và Matt Southern, đã công bố kết quả #SEJSurveySays của chúng tôi trong tuần đó và đưa ra bất kỳ cập nhật liên quan nào khác.
 • Phiên hỏi đáp của chuyên gia: Với việc phát hành hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu được viết lại hoàn toàn mới về SEO, chúng tôi đã hỏi tất cả những người đóng góp của chúng tôi xem họ có muốn thực hiện một phiên Facebook Live 30 phút để trả lời các câu hỏi về chương của họ trong hướng dẫn SEO hay không. Chúng tôi đã làm khoảng hai trong số này mỗi tuần trong hai tháng.

Cả hai cách này hoàn toàn khác nhau, vì một cách hoàn toàn nội bộ và cách kia yêu cầu tạm thời cấp quyền truy cập cho một trong những cộng tác viên bên ngoài của chúng tôi để hiển thị trực tuyến trên trang Facebook của chúng tôi. Khi ai đó trực tiếp trên trang Facebook của bạn, họ có quyền nói và làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi tin tưởng đội ngũ và những người đóng góp của chúng tôi.

Sự cố trực tiếp trên Facebook

Chúng tôi đã gặp một vài trục trặc nhỏ trong các phiên Facebook Live của mình:

 • Vấn đề kỹ thuật: Có một vài độ trễ trong các phiên chuyên gia khi video bị trống hoặc bị đơ trong vài giây. Khi bạn chuẩn bị phát sóng trực tiếp, hãy đảm bảo rằng bạn có kết nối nhanh và nếu bạn đang di chuyển xung quanh, kết nối đó sẽ vẫn mạnh khi bạn di chuyển xung quanh vị trí của mình. Chúng tôi nhận thấy rằng trong thời gian kết nối chậm, sử dụng dữ liệu thay vì Wi-Fi ổn định hơn, nhưng nó phụ thuộc vào wifi / dữ liệu của bạn và thiết lập tòa nhà.
 • Giới thiệu người dùng: Hầu hết các chuyên gia của chúng tôi chưa bao giờ sử dụng Facebook Live trước đây. Caitlin đã làm rất tốt khi đi qua các bước với họ 15 phút trước khi họ được phát trực tiếp và chúng tôi đã thực hiện một buổi phát sóng thử nghiệm trong nhóm Nhà văn SEJ để đảm bảo rằng họ đã làm đúng trước. Sau đó, Caitlin sẽ xóa chương trình phát sóng đó. Tôi cũng đã gửi một email tới tất cả các khách mời trực tiếp với các câu hỏi cần trả lời và hướng dẫn từng bước về quy trình SEJ Live của chúng tôi, bao gồm cả lời nhắc rằng việc phát sóng phải được thực hiện từ ứng dụng điện thoại của họ (Facebook hiện tại không ‘ t cho phép phát trực tiếp từ máy tính).
 • Quây rôi tinh dục: Cuộc đấu tranh vẫn còn thực tế đối với phụ nữ. Một trong những chuyên gia của chúng tôi đã nhận được một số bình luận về tình dục trong phiên họp của cô ấy mà tôi và Caitlin đã nhanh chóng giấu đi. Chúng tôi cũng đã chặn không cho người dùng vi phạm truy cập vào trang Facebook của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm. Kết quả tin nhắn riêng tư mà tôi nhận được từ anh ấy là thêm bằng chứng chúng tôi đã thực hiện một cuộc gọi tốt. Tôi đề xuất chính sách không khoan nhượng chống lại hành vi bắt nạt hoặc quấy rối dưới bất kỳ hình thức nào. Vì đây là chương trình phát sóng trực tiếp nên chúng tôi đã có ít nhất hai thành viên trong nhóm theo dõi các bình luận tại mỗi buổi phát sóng SEJ Live. Điều này đã giúp chúng tôi đảm bảo rằng các câu hỏi đã được trả lời và các nhận xét không phù hợp đã được kiểm duyệt.

Cách quảng bá Facebook Live

Chúng tôi đã thảo luận rất lâu khi quyết định cách quảng bá và tạo nội dung xung quanh các chương trình phát sóng Trực tiếp trên Facebook của chúng tôi. Không giống như hội thảo trên web, chúng tôi không biết URL trực tiếp của Facebook cho đến khi chương trình phát sóng bắt đầu (điều này hiện có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba, nhưng vẫn không có trong ứng dụng gốc), vì vậy chúng tôi chỉ có thể

Xem thêm: Các nhà quảng cáo đang từ bỏ Twitter

Dưới đây là tiến trình từng bước của chúng tôi về quảng cáo tiếp thị trên Facebook Live:

 1. Tạo sự kiện trên Facebook: Chúng tôi có gần 400 người đăng ký các sự kiện trên Facebook Live của mình, vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng tất cả các phiên SEJ Live của chúng tôi đều có sự kiện riêng.
 2. Lên lịch Chia sẻ trên mạng xã hội: Chúng tôi thường xuyên quảng bá các sự kiện trực tiếp trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, sử dụng thẻ bắt đầu bằng #SEJLive và cũng gắn thẻ chuyên gia cho mỗi phiên. Chúng tôi đã cung cấp URL của trang Facebook của chúng tôi.
 3. Lịch xuất bản: Khi bắt đầu loạt bài Hướng dẫn SEO SEJ Live của chúng tôi, Danielle đã viết một bài đăng thông báo lịch trình của tất cả các phiên trực tiếp của chúng tôi. Chúng tôi giữ các phiên vào cùng ngày và giờ để người dùng biết khi nào họ mong đợi chúng.
 4. Tweet trực tiếp: Chúng tôi đã tweet trực tiếp mọi phiên trực tiếp hướng dẫn SEO và bao gồm một liên kết đến URL trực tiếp của chương trình phát sóng trực tiếp. Bằng cách đó, khán giả Twitter của chúng tôi có thể nhấp vào Facebook và ngay lập tức bắt đầu xem phiên hiện tại. Sau khi chương trình phát sóng kết thúc, URL trực tiếp sẽ chuyển đến bản ghi âm hoàn chỉnh đã lưu trữ, được lưu vào phần Video trên trang Facebook của chúng tôi.
 5. Quảng cáo trong video: Trong phần nhận xét của tất cả các chương trình phát sóng, chúng tôi đã gắn thẻ chuyên gia (nếu có thể, theo cài đặt hồ sơ của họ), trang Facebook của công ty họ, trang Twitter của họ và liên kết đến chương của họ trong hướng dẫn SEO. Đối với SEJ News Live, chúng tôi đã liên kết đến tất cả các bài báo mà Caitlin đã đề cập trong buổi phát sóng của cô ấy.
 6. Tóm tắt lại bài viết: Vào cuối mỗi tuần, tôi đã viết một bài đăng tóm tắt bao gồm các video được nhúng từ tất cả các chuyên gia đã phát trực tiếp trên trang Facebook của chúng tôi vào tuần đó (chúng tôi không làm điều này với SEJ News Live, chỉ phát sóng chuyên gia). Tôi đã có thể viết trước nhiều bản ghi này trước khi cả hai bản ghi âm đều có sẵn để nhúng, vì tôi đã bao gồm liên kết đến chương của mỗi người trong hướng dẫn SEO, tên của họ và công ty, sau đó là các câu hỏi thảo luận mà họ sẽ trả lời trong phát sóng (như tôi đã đề cập trước đó, tôi đã gửi email cho họ trước đó vài tuần). Nếu có thể, tôi cũng bao gồm các bài báo khác mà chuyên gia đã thực hiện và nhúng bất kỳ tập podcast Marketing Nerds nào mà họ đã từng xem trong quá khứ. Sau khi phát xong, tôi nhấn vào củ cà rốt ở trên cùng bên phải của video và lấy mã nhúng. Các bài đăng tóm tắt này được phát hành vào sáng thứ Sáu hàng tuần trong tuần đó.

Facebook Live có tăng tương tác trang không?

Dưới đây là một số dữ liệu về các video Trực tiếp trên Facebook của chúng tôi và cách chúng hoạt động so với các video khác:

Lưu lượng truy cập trực tiếp và kết quả tương tác trên Facebook

Các tên in đậm vẫn cần được cập nhật thông tin sau 30 ngày.

Chúng tôi nhận thấy rằng về tổng thể, các phiên chuyên gia ban đầu và về lâu dài hoạt động tốt hơn nhiều khi có sự tham gia (khán giả đặt câu hỏi và nhận xét), lượt xem và mức độ tương tác (lượt thích và lượt chia sẻ).

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng:

 • Số lượt tiếp cận bài đăng trung bình tăng hơn gấp đôi đối với các video trực tiếp: Mức độ tiếp cận bài đăng thông thường của chúng tôi là khoảng 4k.
 • Mức độ tương tác bài đăng trung bình cho các video Trực tiếp trên Facebook cao hơn mức trung bình là 178%.

Facebook Live có tăng lưu lượng truy cập trang web không?

Chúng tôi nhận thấy rằng tổng lưu lượng truy cập giới thiệu trên Facebook đã tăng rất nhiều trong năm nay, nhưng thật khó để phân khúc hoàn toàn. Một điều chúng tôi chắc chắn cần làm tốt hơn là tạo thẻ UTM cho TẤT CẢ các URL của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm mà chúng tôi đã chia sẻ trong các phiên Facebook Live.

Chúng tôi đã làm điều này cho một số phiên, nhưng chúng tôi không chuẩn bị trước tất cả các liên kết như chúng tôi nên có. Do đó, chúng tôi không có cách nào để phân tích lưu lượng truy cập Facebook nào đến trực tiếp từ các phiên Trực tiếp và đơn giản chỉ là nhấp chuột từ các bài đăng Facebook thông thường của chúng tôi.

Trong những tháng chúng tôi thực hiện Facebook Live, chúng tôi nhận thấy rằng thiết bị di động Lưu lượng truy cập giới thiệu trên Facebook đã tăng 213% khi so sánh hai tháng chúng tôi thực hiện Facebook Live với các chuyên gia của chúng tôi so với hai tháng trước. Chúng tôi đã không thay đổi bất kỳ điều gì khác về chiến lược Facebook của mình.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng mã khuyến mại duy nhất mà chúng tôi cung cấp cho Hội nghị thượng đỉnh SEJ trong các phiên từ các diễn giả Hội nghị thượng đỉnh SEJ (như Mark Traphagen) đã không được sử dụng, vì vậy, quảng cáo sự kiện trong các sự kiện Trực tiếp trên Facebook có thể dẫn đến bán vé. Đây chắc chắn là một chiến lược mà chúng tôi sẽ thử lại trong tương lai, vì việc đưa vào nhận xét trong quá trình phát trực tiếp sẽ không ảnh hưởng gì.

Tương lai của SEJ Live

Dựa trên dữ liệu và sự đón nhận của cộng đồng, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn phát sóng SEJ Live chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Tuy nhiên, SEJ News Live đã bị hủy vô thời hạn, vì chúng tôi nhận thấy rằng thời gian và nỗ lực mà Caitlin bỏ ra để sản xuất các chương trình phát sóng đã không dẫn đến nhiều tương tác, tham gia hoặc lưu lượng truy cập. Đây không phải lỗi của Caitlin; chúng tôi chỉ thấy rằng người dùng quan tâm hơn đến việc nghe thông tin mới từ các chuyên gia so với việc tóm tắt các tin tức hiện có.

Trong tương lai, chúng tôi rất muốn có các URL được lên lịch, đặt trước cho các chương trình phát trực tiếp trên Facebook, cũng như màn hình chia nhỏ để cả người dẫn chương trình thành viên nhóm SEJ và khách mời chuyên gia trong ngành có thể phát trực tiếp cùng một lúc. Điều này sẽ cho phép chúng tôi thực hiện các cuộc phỏng vấn trực tiếp và làm cho các chương trình phát sóng hấp dẫn hơn.

SEJ Trực tiếp trong các Hội nghị thượng đỉnh SEJ của chúng tôi

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm SEJ Live tại các hội nghị tiếp thị tìm kiếm tại SEJ Summit của chúng tôi. Chúng tôi đã phát trực tiếp bảng AMAs tại cả các sự kiện ở Chicago và New York của chúng tôi. Chúng tôi có một giá ba chân với bộ điều hợp điện thoại thông minh để cảnh quay ổn định và giữ nó gần sân khấu để thu được hình ảnh tốt nhất của các tham luận viên và giọng nói của họ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm điều này tại các sự kiện Hội nghị SEJ trong tương lai, vì chúng tôi nhận thấy khán giả của mình thích nhận một đoạn trích của Hội nghị SEJ, ngay cả khi họ không tham dự! Bảng AMA của New York đã có hơn 1.200 lượt xem tính đến ngày 16 tháng 11 năm 2016.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm điều này tại các sự kiện Hội nghị SEJ trong tương lai, vì chúng tôi nhận thấy khán giả của mình thích nhận một đoạn trích của Hội nghị SEJ, ngay cả khi họ không tham dự! Bảng AMA của New York đã có hơn 1.200 lượt xem tính đến ngày 16 tháng 11 năm 2016.

Bạn đã sử dụng Facebook Live cho Ấn phẩm hoặc Doanh nghiệp của mình chưa?

Chúng tôi rất muốn nghe kinh nghiệm của bạn. Để lại cho Trung An Corp một bình luận với suy nghĩ của bạn!

Hình ảnh nổi bật qua DepositPhotos. Đồ thị được tạo bởi Caitlin Rulien và ảnh chụp màn hình của tác giả.

Đánh giá post