Instagram muốn bạn dễ dàng sử dụng ứng dụng của mình bằng cách giảm lượng thời gian trực tuyến. Nền tảng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Meta đang tung ra một tính năng mới “Hãy tạm nghỉ”, tính năng này sẽ nhắc nhở người dùng thỉnh thoảng tạm dừng sử dụng ứng dụng.

Instagram muốn bạn “nghỉ ngơi”

Instagram đang khuyến khích bạn nghỉ ngơi định kỳ khỏi ứng dụng thông qua tính năng mới của nó, “Hãy nghỉ ngơi”.

Tin tức này đến từ người đứng đầu Instagram Adam Mosseri, người đã đưa ra thông báo trong một bài đăng trên Twitter, cho biết công ty truyền thông xã hội hiện đang thử nghiệm tính năng mới, tính năng này sẽ nhắc bạn ngừng sử dụng ứng dụng sau 10, 20 hoặc 30. phút.

Đây sẽ là một tính năng chọn tham gia và bạn có thể chọn khoảng thời gian mà bạn muốn được thông báo trong đó.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi nghe nói về Nghỉ ngơi. Instagram trước đó đã chia sẻ kế hoạch ra mắt tính năng này, trước khi Facebook trở thành Meta, mặc dù giữa một số vụ bê bối đang làm rung chuyển công ty công nghệ lớn vào thời điểm đó – có thể là lý do đằng sau sáng kiến ​​này.

Mosseri cũng đã đề cập đến nó trong một tiếng riu ríu về quyết định của Instagram trong việc tạm dừng phát triển ứng dụng Instagram cho trẻ em — một kế hoạch gây tranh cãi khác đã đặt Facebook vào tình thế nguy hiểm.

Mosseri cho biết tính năng Take a Break sẽ được thử nghiệm với một số ít người dùng, với kế hoạch tung ra vào tháng 12 năm 2021.

Xem thêm: VK là gì? 8 điều bạn nên biết về Facebook của Nga

Tại sao Instagram muốn bạn “Nghỉ ngơi”

Meta đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà lập pháp để làm cho các ứng dụng của mình an toàn hơn đối với sức khỏe tâm thần của người dùng.

Phó chủ tịch Facebook phụ trách các vấn đề toàn cầu và truyền thông Nick Clegg trước đây đã giải thích về tính năng Nghỉ ngơi trong một cuộc phỏng vấn với CNN khi bị thúc ép về những tuyên bố rằng Instagram có khả năng gây hại cho trẻ em:

Chúng tôi đang giới thiệu một thứ gọi là ‘Hãy nghỉ ngơi’, nơi chúng tôi sẽ khuyến khích thanh thiếu niên chỉ cần tạm ngừng sử dụng Instagram.

Tất nhiên, tất cả đều xuất phát từ bản báo cáo có tên là The Facebook Files của Wall Street Journal, cũng như các cuộc phỏng vấn và cáo buộc sau đó của người tố cáo đằng sau bản báo cáo, cựu nhân viên Facebook Frances Haugen.

Trong số các tuyên bố của Haugen là Facebook đang làm hại thanh thiếu niên trên ứng dụng Instagram của mình. Trong nhiều năm, những lo ngại đã được đặt ra xung quanh vai trò của Instagram trong việc gây hại cho sức khỏe tâm thần của người dùng, đặc biệt là trẻ em, những người dễ gây ấn tượng hơn.

Những tuyên bố của Haugen đã làm tăng thêm sức nặng cho những tuyên bố đó khi cô làm việc cho công ty và tận mắt chứng kiến ​​những gì cô đã làm.

Giám đốc An ninh Toàn cầu của Meta Antigone Davis cũng đã đề cập đến tính năng Take a Break của Instagram trong phiên điều trần tại Thượng viện về sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên vào tháng 9. Tại buổi điều trần, Davis cho biết công ty nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng trẻ hơn trên ứng dụng bằng cách khuyến khích họ ngừng duyệt sau khi đã duyệt quá lâu.

Liên quan: Bạn nên thuê cơ quan truyền thông xã hội hay tự làm?

Tính năng Chọn tham gia của Instagram có hiệu quả không?

Bởi vì Nghỉ ngơi là một tính năng tùy chọn, ngay cả khi người dùng chọn tham gia, họ vẫn có thể chọn không sử dụng nó. Có lẽ nó sẽ có cơ hội thành công tốt hơn nếu người dùng được mặc định cho nó hoặc nếu nó khóa người dùng trẻ hơn trong một thời gian ngắn, do đó buộc họ phải đóng hoặc thoát ứng dụng tạm thời.

Và sau đó có tùy chọn tạo tài khoản bổ sung để tiếp tục duyệt như mong muốn.

Xem xét tính năng Take a Break của Instagram có vẻ vội vã như thế nào và tính năng mở của nó như thế nào về việc khiến người dùng rời khỏi ứng dụng, Trung An Corp không chắc rằng nó sẽ tạo ra bất kỳ tác động đáng kể nào.

Đánh giá post