Với 2 triệu các bài đăng trên blog được xuất bản mỗi ngày, internet đang nhanh chóng trở nên bão hòa với nội dung bằng văn bản.

Mỗi khi bạn viết một bài báo cho trang web của mình, hãy thử nhập tiêu đề của bạn vào Google. Trung An Corp có thể đảm bảo với bạn rằng có hàng tá bài báo với cùng một tiêu đề, bất kể bạn nghĩ mình đang sáng tạo đến mức nào.

Để các blog của bạn có được lưu lượng truy cập và tăng doanh thu, chúng cần phải tốt hơn đáng kể so với những gì đã có. Đối với nhiều bài viết, một cách để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các blog khác là đưa nội dung video vào bài viết của bạn.

Dưới đây là một số cách mà nội dung video có thể biến các bài đăng trên blog trở thành tài sản thực sự cho doanh nghiệp của bạn.

Tóm tắt - video hỗ trợ bài đăng trên blog như thế nào - infographic

1. Video cho phép blog của bạn nhận lưu lượng truy cập từ Google VÀ YouTube

Một tác dụng phụ của việc có quá nhiều blog là việc thu thập lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ Google là rất khó. Điều này được nhấn mạnh bởi thực tế là hơn 90% bài đăng nhận được không có lưu lượng truy cập từ Google.

Điều này có nghĩa là trừ khi bạn có một danh sách gửi thư lớn mà bạn có thể gửi blog của mình đến hoặc bạn đã thiết lập được những người theo dõi trên mạng xã hội, bạn sẽ rất khó nhận được đủ nhãn quan trên blog của mình để biến việc viết blog trở thành một nỗ lực đáng giá ngay từ đầu.

Cho rằng YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google, việc có các phần tử video trong blog của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của bạn từ YouTube cũng như Google.

Xem thêm: Video giải thích 30 giây: Nói nhiều hơn với ít hơn

Nếu bạn có một video, được tải lên YouTube, được nhúng trong blog của bạn, video đó có thể xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của bạn trên YouTube.

Sau đó, video này có thể chứa lời gọi hành động để nhấp vào liên kết đến blog của bạn trong mô tả YouTube của video.

Hiện tại, YouTube ít bão hòa hơn Google. Xếp hạng một video trên YouTube dễ hơn nhiều so với xếp hạng một bài báo trên Google.

Do đó, một video có chất lượng cao và đủ chi tiết để trở thành video “bắt tai” về chủ đề của nó trên YouTube có thể bỏ qua các khẩu hiệu cạnh tranh mà việc thu hút lưu lượng truy cập từ Google đã trở thành.

Đây là cách bạn có thể thêm video YouTube vào bài đăng trên blog của mình:

 

2. Video hướng dẫn có thể cho phép bạn tạo ra những hướng dẫn tốt nhất trong ngành của bạn

Một trong những loại bài đăng phổ biến nhất và phổ biến nhất là bài đăng “hướng dẫn”.

Đây là những bài đăng trên blog nhằm cung cấp hướng dẫn cách thực hiện một việc mà mọi người thường sử dụng Google để tìm hiểu.

Hy vọng với những bài đăng này là nếu bạn xếp hạng tốt trên Google cho một trong những câu hỏi này, thì rất nhiều người tìm kiếm sẽ bắt đầu coi bạn là người có thẩm quyền về chủ đề mà bài đăng nói đến.

Nếu họ có thêm câu hỏi về chủ đề đó, họ sẽ quay lại gặp bạn để tìm câu trả lời vì bài viết của bạn đã giúp họ như thế nào trong lần đầu tiên.

Một lần nữa, sự bão hòa của nội dung viết trên internet đồng nghĩa với việc xếp hạng cho những loại câu hỏi này là rất khó thực hiện, vì vậy bạn cần phải cung cấp một câu trả lời để đánh bật mọi bài đăng khác về chủ đề này.

Đối với nhiều loại bài viết dựa trên hướng dẫn, phần giải thích và video hướng dẫn cho phép bạn làm rõ thêm mọi thứ. Video có thể cho mọi người thấy các sắc thái của nhiệm vụ mà chỉ văn bản (hoặc thậm chí văn bản và hình ảnh) đơn giản là không thể.

Video cũng cho người xem cơ hội tạm dừng giải thích ở những điểm cần rõ ràng hơn.

Đây là video hướng dẫn mà chúng tôi đã thực hiện cho một trong những khách hàng của mình:

Rất đơn giản, việc sử dụng video cho phép bạn tạo các bài đăng “hướng dẫn” tốt hơn so với các đối thủ chỉ sử dụng văn bản và hình ảnh. Trong trò chơi tiếp thị nội dung và viết blog, kem có xu hướng vươn lên dẫn đầu, vì vậy việc thêm yếu tố chất lượng bổ sung đó có thể là sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

3. Video sẽ thu hút nhiều lưu lượng truy cập xã hội hơn vào các bài đăng trên blog của bạn

Cả Facebook và Linkedin đều cho tiếp xúc nhiều hơn với các bài đăng dựa trên video so với những cái chỉ chứa văn bản và hình ảnh.

Bạn có thể tận dụng lợi thế này để thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các nền tảng xã hội này đến các bài đăng trên blog của bạn.

Dù sao bạn cũng nên quảng cáo bài đăng của mình trên mạng xã hội, nhưng nếu bạn có một số nội dung video như một phần của bài viết, bạn có thể chỉnh sửa đoạn trích của video đó (khuyến khích khoảng 30 giây) và sử dụng nó để “Xem trước” bài đăng của bạn trên các kênh xã hội của bạn.

Điều này không chỉ giúp tăng số lượng người dùng xem bài đăng của bạn mà còn tăng tỷ lệ người nhấp qua để thực sự đọc bài viết đó. Điều này là do video tạo ra “ngắt mẫu” ngày càng trở nên cần thiết để kéo mọi người ra khỏi chu trình cuộn của nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ.

4. Video được nhúng giúp SEO trang bằng cách tăng mức độ tương tác của người dùng

Google đang ngày càng quyết định những trang nào nó sẽ xếp hạng cho các truy vấn cụ thể dựa trên “chỉ số tương tác của người dùng”. Điều này đề cập đến cách người dùng tương tác với một trang.

Nếu người tìm kiếm tương tác với một trang theo cách gợi ý rằng họ đã tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm, thì Google sẽ bắt đầu hiển thị trang đó nổi bật hơn cho từ khóa cụ thể đó.

Google đo lường mức độ tương tác của người dùng thông qua một số chỉ số khác nhau, một trong số đó là thời gian người dùng dành cho một trang.

Ai đó càng dành nhiều thời gian xem nội dung trên một trang, thì Google càng tin rằng người dùng được đề cập thích nội dung đó. Do đó, các trang đạt điểm cao về số liệu này sẽ được đẩy lên trang kết quả một cách từ từ.

Việc thêm video vào bài đăng của bạn sẽ mang lại cho người dùng nhiều yếu tố hơn trong nội dung của bạn để tương tác. Điều này làm tăng lượng thời gian trung bình mà người dùng dành cho bài đăng của bạn, giúp bạn tăng SEO.

Liên quan: Sử dụng Thẻ Từ khóa YouTube có giúp bạn xếp hạng trong Tìm kiếm không?

5. Video giúp chuyển đổi người đọc blog thành khách hàng

Viết blog cần có thời gian, vì vậy bạn sẽ cần có ROI phù hợp để làm cho nó đáng giá. Cho dù bạn có thể tự hào đến mức nào về những nỗ lực viết blog của mình, thì điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không biến người đọc thành khách hàng.

Một trong những lý do tại sao viết blog có thể bị mang tiếng xấu về mặt thúc đẩy doanh thu là một blog vô danh không đủ kết nối với mọi người để biến họ thành khách hàng.

Mọi người tìm thấy blog của bạn bởi vì họ đang tìm kiếm một phần thông tin cụ thể và khi họ tìm thấy những gì họ muốn, họ sẽ không bao giờ nghĩ đến bạn nữa.

Sử dụng video trong blog của bạn có thể ngăn chu kỳ mọi người đọc và rời đi này. Nó có thể giúp khách truy cập gắn tên, khuôn mặt và quan trọng nhất là thương hiệu vào các bài viết của bạn. Chỉ khi blog của bạn trở thành một phần được biết đến trong thương hiệu của bạn thì blog đó mới thực sự bắt đầu tạo ra ROI và ROI cho doanh nghiệp của bạn.

Nhưng trước khi bạn lấy điện thoại của mình và ghi lại, hãy tìm hiểu những điều cơ bản về cách quay phim như một người chuyên nghiệp. Trong video này, Erin chia sẻ những mẹo hữu ích mà bạn nên cân nhắc.

 

Đánh giá post