Xây dựng thương hiệu thông qua video là một trong những chiến lược phổ biến nhất hiện nay.

Và có lý do chính đáng vì video như một công cụ tiếp thị có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của thương hiệu và tăng cường mức độ tương tác.

Nhưng chúng ta hãy lấy nó từ đầu.

Tại sao thương hiệu video lại quan trọng

Hãy bắt đầu bằng cách xác định thuật ngữ “xây dựng thương hiệu”.

Xây dựng thương hiệu là việc tạo ra và sử dụng một số nhận dạng — một logo, một biểu tượng, v.v. — giúp người tiêu dùng nhận ra thương hiệu (có thể là thương hiệu cho một công ty khởi nghiệp hoặc một công ty lớn) và phân biệt nó với những thương hiệu khác trong cùng một thị trường ngách.

Xây dựng thương hiệu hiệu quả làm cho bạn trở nên đáng nhớ, củng cố định vị thương hiệu của bạn và cung cấp cho khách hàng tiềm năng ý tưởng về những gì họ mong đợi khi họ cộng tác với bạn.

Về cơ bản, các yếu tố thương hiệu là “điểm tiếp xúc” đầu tiên giữa khách hàng tiềm năng và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Và vì các yếu tố thương hiệu không chỉ đáng chú ý trên trang web của bạn mà còn trên các khía cạnh như bài đăng trên mạng xã hội, quảng cáo của bạn hoặc thậm chí chính sản phẩm, nên thật hợp lý khi chúng cũng xuất hiện trên các nỗ lực tiếp thị video của bạn.

Ý tôi là gì? Vâng, theo một cuộc khảo sát gần đây, người tiêu dùng đã chọn video là phương tiện hàng đầu để lưu ý đến thương hiệu.

khảo sát của motioncue năm 2021khảo sát của motioncue năm 2021

Với 33% của người tiêu dùng cho biết nội dung video quan trọng như thế nào, không tạo video có thương hiệu giống như để tiền trên bàn.

Nói chung, video hấp dẫn hơn, thu hút sự chú ý hơn và đáng nhớ hơn một bài đăng trên blog hoặc một bài đăng trên mạng xã hội. Nói một cách dí dỏm, lần cuối cùng bạn nghe nói về một bài đăng trên blog được lan truyền mạnh mẽ là khi nào?

Các thương hiệu lớn dường như biết điều đó khá rõ. Đây là những gì tôi muốn nói:

 • Các video của Coca-Cola luôn có màu đỏ.
 • Các video của Nike sử dụng “thương hiệu cảm xúc” và thường xuyên có những câu chuyện mang ý thức xã hội mạnh mẽ.
 • Các video của Red Bull luôn hiển thị các hoạt động giúp tăng cường adrenaline.
 • Các video của Dove luôn có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, không có nhiều điều để xây dựng thương hiệu thông qua tiếp thị video hơn là chỉ sử dụng nội dung gắn chặt với thương hiệu của bạn?

Xem thêm: Đại tu kết quả tìm kiếm của YouTube

Cách thiết lập thương hiệu video nhất quán

Nhất quán là chìa khóa cho mọi nỗ lực tiếp thị, đặc biệt là khi nói đến thương hiệu.

Từ nội dung video của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội đến chiến lược tiếp thị qua email videovà từ các câu chuyện trên Instagram đến kênh YouTube của bạn, bạn cần sử dụng các giá trị giống nhau về nội dung, giọng nói, cách phối màu và mọi thứ ở giữa.

Hãy xem làm thế nào bạn có thể làm điều đó.

Nội dung, nội dung, nội dung

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi nghe điều đó; Có lẽ bạn đã cảm thấy mệt mỏi khi nghe nó, nhưng tôi không thể không chỉ ra sự thật: nội dung là vua.

Bằng cách xác định chiến lược tiếp thị nội dung, bạn cho phép các nỗ lực tiếp thị của mình — cũng như nỗ lực tiếp thị video và xây dựng thương hiệu nói chung — tập trung vào một chủ đề hoặc khía cạnh cụ thể thể hiện tốt nhất thương hiệu của bạn, điều này làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ.

Tuy nhiên, chỉ điều này là không đủ. Nếu Apple dựa trên chiến lược xây dựng thương hiệu video của mình là tối giản và có thiết kế đẹp thì đó sẽ không phải là Apple như chúng ta biết và yêu thích ngày nay.

Dưới đây là một số điều cần xem xét:

 • Trước hết, bạn cần các bài đăng thường xuyên và kịp thời.

Huấn luyện những người theo dõi của bạn mong đợi video có thương hiệu của bạn và làm điều đó theo cách phục vụ mục đích nhạy cảm về thời gian. Bạn có nhớ video của Coca-Cola, có màu đỏ của Coca-Cola cổ điển và chính ông già Noel không? Đó là những gì tôi đang nói về.

 • Nếu bạn gặp khó khăn, hãy xem kho lưu trữ nội dung của bạn để tìm cảm hứng. Tạo nội dung video có thương hiệu từ các bài viết cũ. Tốt hơn, hãy thu hút những người theo dõi hiện tại của bạn bằng cách tạo một bảng câu hỏi sẽ giúp bạn chọn phần nội dung cũ mà bạn muốn sử dụng lại.
 • Nghiên cứu khán giả của bạn và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách sử dụng KPI video.

Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ. Xem thời điểm khán giả bỏ xem video của bạn và điều chỉnh nội dung của bạn cho phù hợp.

Xác định loại nội dung nào chuyển đổi tốt nhất? Tạo thêm một chút nữa. Họ có ghét người kể chuyện không? Nếu vậy, hãy đánh mất chúng. Khán giả của bạn có muốn video ngắn hơn không? Sau đó, hãy xem xét độ dài.

Đọc thêm: 3 cách đơn giản để đệm đầy đủ một video YouTube

Sử dụng thương hiệu để làm nổi bật tuyên bố sứ mệnh của bạn

Thương hiệu video không phải là một ngoại lệ — đó là quy tắc.

Tạo hình ảnh cho thương hiệu của bạn không chỉ là video mà còn nằm ở giọng điệu của thương hiệu và tuyên bố sứ mệnh.

Bạn cần mọi thứ bắt nguồn từ đó. Cách phối màu, logo của bạn, kiểu chữ, mọi thứ cần làm nổi bật tuyên bố sứ mệnh của bạn:

Thương hiệu phản ánh tuyên bố sứ mệnhThương hiệu phản ánh tuyên bố sứ mệnh

Nguồn: Starbucks

Thương hiệu của Starbucks chính xác như những gì mà tuyên bố sứ mệnh ở trên mô tả: bình tĩnh, thu hút, ấm áp và mang lại cho khách hàng tiềm năng cảm giác thân thuộc thông qua màu xanh lá cây đặc trưng trên các quảng cáo video của thương hiệu.

Sử dụng hướng dẫn kiểu video

Cuối cùng, không cách nào ở trên có thể hoạt động nếu không có hướng dẫn kiểu video điều đó sẽ cho phép thương hiệu của bạn tỏa sáng thông qua nội dung video của bạn.

Đây là những gì nó sẽ bao gồm:

1. Màu sắc

Điều này sẽ xem xét bảng màu của thương hiệu và xác định cách thức và vị trí các màu sẽ được sử dụng trong video của công ty (cả nội bộ và bên ngoài).

2. Vị trí logo

Nó sẽ hiển thị ở cuối hay vẫn xuất hiện trong suốt video và nó sẽ có kích thước như thế nào?

Tất cả những điều trên nên được đề cập trong hướng dẫn của bạn.

3. Chỉnh sửa phong cách

Điều này làm rõ cách bạn sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp, âm thanh, hoạt ảnh, v.v.

Phong cách chỉnh sửa đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định rung cảm tổng thể của video.

4. Kiểu chữ

Kiểu phông chữ và cách sắp xếp văn bản trong video phải nhất quán.

5. Giai điệu

Trong phần này, bạn có thể làm rõ xem bạn muốn video bình thường và mang tính giáo dục, vui nhộn và thú vị hay bóng bẩy và chuyên nghiệp.

6. Phân phối video

Bao gồm các thông số kỹ thuật phân phối video và các phương pháp hay nhất sẽ giúp nhóm của bạn quản lý nội dung video cho các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo.

Nếu bạn đã có hướng dẫn về phong cách thương hiệu, bạn có thể làm cho nó trở nên toàn diện hơn bằng cách thêm một băng hình phần của nó.

Có những nguyên tắc này giúp nội dung video của bạn nhất quán và tạo trải nghiệm trực tuyến liền mạch cho khán giả của bạn.

Nếu bạn muốn một ví dụ, hãy xem hướng dẫn kiểu video của Trường Kinh doanh Harvard

Mẹo chuyên nghiệp: Khi tạo hướng dẫn phong cách video của bạn, bạn nên lưu ý tỷ lệ phần trăm những người có phong cách khác nhau trong khán giả của bạn.

Mọi người cần có thể truy cập video của bạn.

Bạn có thể tham khảo trang web của ADA và xem cách bạn có thể tạo nội dung video có thương hiệu mà mọi người có thể thưởng thức.

Mang đi

Xây dựng thương hiệu video không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể giúp bạn thực hiện những điều sau:

 • Xây dựng bản sắc của bạn trong mắt khán giả mục tiêu
 • Phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh
 • Xây dựng nhận thức về thương hiệu
 • Cải thiện khả năng thu hồi thương hiệu

Nếu bạn dự định thêm video vào chiến lược tiếp thị của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi sẽ giúp bạn tạo video hấp dẫn và đúng với thương hiệu của bạn.

Đánh giá post