Vì vậy, ngay khi bạn nghĩ rằng mọi thứ cuối cùng sẽ kết thúc với TV 4K mới của mình, bạn chỉ cần biết sự thật rằng họ đã đẩy mạnh công nghệ 8K.

Không sớm thì muộn, mọi người sẽ say sưa nói về việc tất cả đều trông rõ ràng và tốt hơn rất nhiều so với 4K.

Bây giờ, bạn chỉ cần nhận ra rằng tất cả các khoản tiết kiệm trong tháng đó sắp cạn kiệt.

Bạn tự hỏi mọi chuyện sẽ như thế nào nếu bạn chỉ đợi thêm một thời gian nữa, vì việc mua một chiếc TV với công nghệ mới nhất không dễ dàng như vậy, vì nó cần một khoản đầu tư lớn.

Cisco đã dự đoán rằng đến năm 2020, video có thể chiếm 82% người tiêu dùng internet, do đó chất lượng và phương tiện của video là vấn đề đáng chú ý.

Để hiểu tầm quan trọng của chất lượng video, trước tiên Trung An Corp cần xem xét các công nghệ mới nhất hiện có và sắp được triển khai cho mọi người.

HD, 1080p và 4K

Hãy bắt đầu với những thứ cơ bản. Đã từng có thời gian chúng ta phải đợi cả đời để tải video có chất lượng 720p và / hoặc 1080p. ‘P’ biểu thị pixel.

Pixel là đơn vị nhỏ nhất của khung được hiển thị trên màn hình TV của bạn. Cùng nhau, họ hoàn thành toàn bộ bức tranh mà chúng ta thấy trên bất kỳ thiết bị kỹ thuật số nào.

Số lượng pixel càng lớn, chất lượng của bất kỳ video nào bạn xem trên TV hoặc máy tính của mình càng tốt. Vì vậy, pixel rất quan trọng đối với chất lượng.

720p và 1080p từng được gọi là HD (độ nét cao), nhưng sau đó đã xuất hiện cùng với 4K – công nghệ chất lượng siêu HD. 4K tự hào có khoảng 4.000 pixel.

Đối với độ phân giải pixel hiển thị bình thường của nội dung video (4.096 x 2.160) sẽ trở thành một con số khổng lồ là 8.847.360 pixel.

4K đã là một quá trình áp dụng dần dần và ổn định cho các phương tiện truyền thông chính thống cũng như các hộ gia đình bình thường.

Khá nhiều người thực sự sở hữu TV 4K, và vẫn còn, một lượng lớn người vẫn xem tất cả nội dung video ở 1080p cho đến ngày nay.

CBC News tuyên bố rằng để thực sự thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt của nội dung ở chất lượng 4K, bạn phải sở hữu màn hình ít nhất 48 inch.

Đọc thêm: Tại sao mọi phụ huynh nên đọc hướng dẫn của người giám hộ của TikTok

Độ cao 8K

Ngay khi việc có TV 4K đang trở thành chuyện bình thường, mọi người bắt đầu sử dụng công nghệ 8K.

Tất nhiên, 8K có độ phân giải pixel cao hơn 4K (gấp bốn lần) như tên gọi.

Người xem sẽ có thể thấy chất lượng hình ảnh rõ ràng hơn, sắc nét hơn và sắc nét hơn vì 8K tự hào có khoảng 7.680 x 4.320 pixel.

Red, các ông vua của các nhà sản xuất máy ảnh rạp chiếu phim đã giới thiệu cảm biến 8K. số 8

Cảm biến K có độ phân giải 8.192 x 4.320 pixel – tương đương 33 triệu pixel.

Có những máy thu hình trên thị trường được sử dụng công nghệ 8K đắt tiền (khoảng 5.000 đô la cho 65 inch) và khan hiếm.

Nhưng vì nội dung có sẵn hiện tại hầu hết được tạo bằng công nghệ 4K, nên 8K có chủ sở hữu của TV 8K tính đến thời điểm này, họ sẽ không thể xem bất kỳ thứ gì ở 8K.

Sự khác biệt giữa công nghệ 4K và 8K

1. Độ phân giải

8K bao gồm 7.680 pixel theo chiều ngang và 4.320 pixel theo chiều dọc. Trong khi 4K bao gồm độ phân giải ngang và dọc là 3.840 pixel và 2.160 pixel.

Điều này có nghĩa là số điểm ảnh càng cao thì hình ảnh bạn có thể xem trên màn hình càng sắc nét.

2. Tốc độ khung hình

Tốc độ khung hình cho biết số lượng hình ảnh hoặc khung hình riêng lẻ xuất hiện trên màn hình.

Nếu tốc độ khung hình cao hơn, chuyển động chụp sẽ hiển thị tự nhiên hơn trên TV hoặc bất kỳ màn hình nào khác.

4K hỗ trợ tốc độ khung hình 50-60, trong khi người ta nói rằng 8K có thể duy trì tốc độ khung hình lên đến 120 Hz lũy tiến.

Liên quan: Video giải thích: Chiến lược tiếp thị lỗi mốt hay hợp pháp?

3. Tín hiệu / kênh âm thanh

Kênh âm thanh cho 4K là khoảng 5.1 và đối với 8K, nó hỗ trợ kênh âm thanh 22.1. NS

Đây là cách thiết lập thông thường gồm các loa trái, phải và trung tâm, nhưng cùng với đó, có hai loa siêu trầm được đặt ở phía trước để cung cấp âm thanh siêu stereo LFE và ba chiều.

4. Góc nhìn

Góc xem là góc tối đa mà người xem có thể chấp nhận xem video trên màn hình của họ mà không phụ thuộc vào tầm nhìn của họ.

4K nâng cao xung quanh góc xem 55 độ, trong khi 8K vượt qua xung quanh góc 100 đồng ý. Vì vậy, người xem sẽ có thể xem video qua nhiều góc độ trực quan hơn.

Ý nghĩa của nó đối với ngành

Các nhà làm phim, nhà quảng cáo và nhà tiếp thị có thể được hưởng lợi rất nhiều với công nghệ tiên tiến xung quanh video.

Điều này sẽ giúp tất cả những người chơi chính có quyền kiểm soát và tự do hơn trong quá trình tiền sản xuất và hậu kỳ.

Với chất lượng vô song, các nhà làm phim và người sáng tạo nội dung video có thể tạo ra nội dung vô song ở độ phân giải cao và tốc độ khung hình vượt trội.

Có cấu trúc tốt; những câu chuyện được sản xuất tốt và ấn tượng về mặt hình ảnh có khả năng thuyết phục mọi người và truyền cảm hứng cho hành động.

Đây là lý do tại sao nội dung video và tiếp thị video đã trở nên nổi bật.

Với công nghệ 8K trong tay, các thương hiệu và nhà tiếp thị có sức mạnh để vượt qua ranh giới và sáng tạo hơn với nội dung video của họ.

Đánh giá post