Ngày nay, nếu bất kỳ doanh nghiệp nào chọn không tạo nội dung video cho phương tiện truyền thông xã hội của mình, thì đơn giản là họ đang bỏ qua một trong những cơ hội lớn nhất để tiếp thị.

Hãy suy nghĩ về điều đó trong một giây, video cuối cùng mà bạn xem rất có thể xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram.

Sau đó, có những số liệu thống kê đáng kinh ngạc như 800 triệu giờ video đang được phát trên Facebook từ trước đến nayngày y.

Khi bạn nói về phương tiện truyền thông xã hội, loại nội dung phù hợp nhất hiện nay là video trên mọi nền tảng, cho dù đó là LinkedIn, Twitter, Facebook và thậm chí trên Instagram vốn chủ yếu là nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ hình ảnh.

Bây giờ là lúc bạn bắt đầu đầu tư vào nội dung video trên mạng xã hội bởi vì chữ viết trên tường khá rõ ràng nếu bạn đến quá muộn, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ có thể lôi kéo khách hàng khỏi bạn bằng cách sử dụng video trực tuyến.

Nhưng bạn không phải lo lắng về điều đó, vì chúng tôi sẽ chia sẻ bốn cách sử dụng video trong chiến lược tiếp thị của mình.

Sử dụng video để xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng:

Nhiều người sử dụng video trên mạng xã hội để chia sẻ “bức màn” về công ty của họ. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với “những ngành công nghiệp nhàm chán” như các công ty xây dựng và kế toán, những người đã sử dụng video trên mạng xã hội để giới thiệu văn hóa công ty của họ tuyệt vời như thế nào.

Giờ đây, bạn cũng có thể sử dụng Facebook Live để chia sẻ diện mạo bên trong công ty và trò chuyện với khách hàng trong thời gian thực. Đây là một cách tuyệt vời để kết hợp video vào chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn và giúp thu hút nhiều người xem và tương tác hơn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đây là một ví dụ thực sự tuyệt vời về video xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng của KPMG:

Thêm chúng vào kênh chuyển đổi của bạn:

Với video, bạn có thể tận hưởng phạm vi tiếp cận hữu cơ tuyệt vời. Đây là lý do tại sao nhiều nhà tiếp thị đang thêm chúng vào các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của họ. Đây là vấn đề, khách hàng cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy những quảng cáo chung chung dẫn họ đến trang đích, v.v. Với video, bạn có thể dễ dàng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn so với một trang văn bản dài, video hấp dẫn, đầy hình ảnh và thu hút sự tự nhiên của chúng ta khuynh hướng chuyển động mọi thứ.

Xem thêm: Cách thức hoạt động của lời nhắc Tweets ý nghĩa mới của Twitter

Cho dù bạn đang quảng cáo hội thảo trên web của mình, cố gắng để nhiều người hơn ghé thăm cửa hàng thương mại điện tử trực tuyến của bạn hoặc muốn thu thập khách hàng tiềm năng cho một dịch vụ, hãy sử dụng video trong các chiến dịch của bạn.

Phụ lục: Khi sử dụng video cho các chiến dịch truyền thông xã hội, hãy thêm lời kêu gọi hành động vào cuối video. Trên YouTube, bạn có thể sử dụng chú thích để làm cho các biểu tượng có thể nhấp xuất hiện để hướng lưu lượng truy cập đến bất kỳ trang web hoặc trang đích nào.

Công cụ dịch vụ khách hàng hoàn hảo:

Một cách tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng video trong tiếp thị truyền thông xã hội là tạo chúng cho dịch vụ khách hàng.

Mặc dù khách hàng của bạn phải làm việc trên các trang Câu hỏi thường gặp buồn tẻ, nhưng bạn có thể sử dụng video hành động trực tiếp để trả lời bất kỳ câu hỏi nào mà khách hàng của bạn có. Điều này không chỉ giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng mà còn thêm dấu ấn cá nhân vào sự hiện diện trực tuyến của bạn.

Bạn có thể đăng những video này lên chuỗi bình luận của Facebook, tải chúng lên trực tiếp trên dòng thời gian của bạn hoặc thậm chí gửi chúng trực tiếp cho những khách hàng đặt câu hỏi cho bạn trên Facebook Messenger.

Xem thêm: Năm quy tắc vàng để tạo video giải thích chuyển đổi

Tạo video hướng dẫn!

Video hướng dẫn sẽ gây ấn tượng nếu bạn có một dịch vụ phức tạp của sản phẩm. Các công ty đầu tư rất nhiều tiền vào việc tạo video hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm của họ.

Nội dung trực quan giải thích mọi thứ tốt hơn, hiệu quả hơn và truyền thông tin một cách liền mạch. Đó là lý do tại sao các thương hiệu thích đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tạo video giải thích cách sản phẩm của họ có thể được sử dụng, sửa chữa nếu chúng không hoạt động và trả lời các câu hỏi thường gặp nhất.

Sự thật của vấn đề là video đang thống trị mạng xã hội. Họ không chỉ có được phạm vi tiếp cận trực tuyến không phải trả tiền mà còn được người dùng của bạn đón nhận. Nếu bạn vẫn chưa rõ cách tích hợp video trong chiến lược truyền thông xã hội của mình, hãy gọi cho Trung An Corp và cùng nhau tìm hiểu.

Đánh giá post