Bạn đã bao giờ xem một video khiến bạn cảm thấy như thông tin trong đó có giá trị rất cao chưa? Nếu vậy, và nếu cùng một thương hiệu thường xuyên cung cấp loại nội dung này, bạn có thể bắt đầu thấy họ là người dẫn đầu về tư tưởng trong ngành.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng bằng cách sử dụng video, thì bạn sẽ phải tạo ra nội dung cung cấp những thứ tốt nhất; câu trả lời chuyên sâu cho một số câu hỏi lớn nhất của đối tượng mục tiêu của bạn.

Dựa theo Nghiên cứu của Edelman, nội dung lãnh đạo tư tưởng có thể giúp rút ngắn chu kỳ bán hàng và tăng uy tín cho thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ nghiên cứu

video lãnh đạo tư tưởngvideo lãnh đạo tư tưởng

Đặc biệt, các nhà lãnh đạo B2B đang rất chú ý đến loại nội dung này và những người tạo ra nó. Nghiên cứu cũng làm rõ rằng nội dung lãnh đạo tư tưởng có thể tác động đến nhận thức thương hiệu và hành vi mua hàng.

Khi nào bạn nên tận dụng phương pháp lãnh đạo tư tưởng?

Nếu bạn đang tìm cách xác lập quyền hạn về một chủ đề trong ngành của mình, thì cách tốt nhất bạn có thể làm là cung cấp thông tin chi tiết và nghiên cứu sâu về chủ đề này cho khán giả của mình. Bất kỳ thông tin nào bạn thêm vào cuộc trò chuyện phải là duy nhất.

Đọc thêm: Làm thế nào để có được văn bản cầu vồng trên Instagram Stories

Video này của Ahrefs là một ví dụ tuyệt vời về nội dung lãnh đạo tư tưởng.

Điều quan trọng cần lưu ý là lãnh đạo tư tưởng chủ yếu là cung cấp giá trị cho người tiêu dùng. Nó không phải là để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Nếu bạn làm như vậy một cách rõ ràng, mọi người có thể mất niềm tin vào công ty của bạn và nội dung bạn đang đưa ra, nghĩ rằng bạn chỉ làm điều đó để thúc đẩy lợi nhuận của mình.

Ai nên được giới thiệu trong nội dung video lãnh đạo tư tưởng?

Nếu bạn định làm video lãnh đạo tư duy, hãy tham gia vào các giám đốc điều hành cấp cao và các chuyên gia về chủ đề.

Các chuyên gia có kinh nghiệm có thể rút ra từ nhiều năm kinh nghiệm và những gì họ nói có trọng lượng vì chuyên môn và vị trí của họ.

Đây là video từ HubSpot có Seth Godin phù hợp với hóa đơn.

Bạn có đang nghĩ đến việc tạo video chứng thực của khách hàng cho doanh nghiệp của mình không? Nếu bạn đang có, hãy xem của chúng tôi bài báo về cách tạo một cái.

Lợi ích của video Lãnh đạo tư tưởng là gì?

Theo nghiên cứu của Edelman, nói chung, nội dung lãnh đạo tư tưởng mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, không quá khó khi cho rằng nếu loại nội dung này được đóng gói dưới dạng video, nó có thể hoạt động tốt hơn các định dạng khác.

Không tin chúng tôi? Theo Optinmonster, các nhà tiếp thị sử dụng video nhận được 66% nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn mỗi năm. Trong khi 72% của người mua nói rằng họ muốn nhắn tin bằng video khi tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng trong hành trình của người mua

Khi bạn thêm giá trị cho cuộc trò chuyện với tư cách là người dẫn dắt tư tưởng, bạn bắt đầu ảnh hưởng đến hành trình của người mua.

Nếu bạn đọc bài viết của chúng tôi trên cách sử dụng video cho hành trình của người mua, bạn sẽ nhận ra rằng nội dung lãnh đạo tư tưởng là lý tưởng cho giai đoạn nhận thức và cân nhắc.

bên trong giai đoạn nhận thức, nó giúp khán giả hiểu rõ hơn về bất kỳ vấn đề nào họ đang gặp phải.

bên trong giai đoạn cân nhắc, khán giả của bạn đang tìm kiếm thông tin chi tiết kỹ lưỡng hơn về các giải pháp và tùy chọn có sẵn có thể giúp giải quyết vấn đề của họ. Đây là nơi mà nội dung video về lãnh đạo tư tưởng cũng hoàn hảo.

Giúp bạn trở thành một chuyên gia và một nhà đổi mới trong ngành của bạn

Nếu bạn đã thành lập một doanh nghiệp, thì điều đó có nghĩa là bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó. Bạn vẫn sẽ phải chứng minh điều đó. Không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là với các video lãnh đạo tư duy.

Tìm những cách mới để tiếp cận các vấn đề hiện tại và mở rộng tầm nhìn. Thêm điều gì đó mới vào cuộc trò chuyện. Đó là tất cả về giá trị.

Đọc thêm: Danh sách 6 phần mềm chỉnh sửa GoPro miễn phí tốt nhất của chúng tôi

Gary Vaynerchuk đã xây dựng tên tuổi cho mình như một nhà lãnh đạo tư tưởng khi nói đến tiếp thị nội dung. Đây là video từ kênh của anh ấy.

 

Tạo ra nhiều cơ hội PR hơn

Vì loại nội dung này có giá trị cao nên bạn sẽ thu hút được sự chú ý của các nhà báo, người viết blog và những người có ảnh hưởng có uy tín. Tất cả họ có thể muốn liên kết đến nội dung của bạn, chia sẻ nội dung đó trên các kênh của họ, yêu cầu thông tin chi tiết của bạn về chủ đề này, mời bạn phát biểu tại các sự kiện, v.v.

Tất cả những cơ hội này đều rất tốt cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là khi nói đến việc truyền bá nhận thức về thương hiệu của bạn và thiết lập quyền lực trong một ngành.

Trong video này, Ngài Ken Robinson (một chuyên gia về chủ đề) nói về việc giảng dạy.

 

Các video lãnh đạo tư tưởng tuyệt vời mang lại doanh số bán hàng nhanh hơn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó rằng video lãnh đạo tư tưởng rất tốt để thúc đẩy hành trình của khách hàng tiềm năng trong suốt quá trình nhận thức và cân nhắc.

Nếu nội dung của bạn thực sự tốt, khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có thể đưa ra quyết định nhanh chóng. Đây là cách bạn có được doanh số bán hàng một cách tự nhiên hơn.

Bạn sẽ không phá vỡ ngân hàng

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ và hơi thận trọng với dòng tiền của mình, thì cần lưu ý rằng những video tuyệt vời cho phép bạn cạnh tranh với các thương hiệu lớn có ngân sách quảng cáo và PR khổng lồ với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ.

Video giúp người xem kết nối với nhà lãnh đạo tư tưởng dễ dàng hơn

Nếu bạn có một chuyên gia về chủ đề, tiền đạo và trung tâm, nói chuyện trực tiếp với khán giả qua video thì có nhiều khả năng người xem của bạn sẽ kết nối với người đó ở mức độ sâu hơn, chẳng hạn như nếu họ đang đọc một tuyên bố từ anh ta. / her trong một bản báo cáo dài.

Bạn có thể sử dụng lại video

Video là một phương tiện đa năng và cho phép bạn sử dụng lại nó theo nhiều cách khác nhau.

Dưới đây là một số điều bạn có thể thử:

  • Tạo các clip ngắn từ video của bạn để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội
  • Tìm những câu trích dẫn thú vị từ đó để chuyển thành đồ họa mà bạn có thể chia sẻ với khán giả của mình.
  • Biến nó thành một bài đăng blog, podcast âm thanh, v.v.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu với các video về lãnh đạo tư tưởng? Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cần ghi nhớ

Các phương pháp hay nhất về video lãnh đạo tư tưởng

Nghiên cứu của Edelman tiết lộ rằng phần lớn những người được khảo sát cho rằng có rất ít nội dung lãnh đạo tư tưởng chất lượng cao được sản xuất.

Để đảm bảo khán giả của bạn không giữ ý kiến ​​này về nội dung bạn sản xuất, bạn cần ghi nhớ những điều sau.

1. Mức độ liên quan

Đừng cố tạo một loại video có kích thước phù hợp với tất cả. Xác định chủ đề của bạn, mục tiêu của nó và quan trọng nhất là nhắm mục tiêu đến một đối tượng hẹp.

2. Tầm nhìn

Giải thích ‘tại sao’ cùng với ‘cái gì’. Cố gắng giải thích lý do tại sao mọi thứ đang diễn ra theo một cách nhất định và đưa ra cái nhìn sâu sắc về các nguyên nhân và xu hướng cơ bản mà bạn đã phát hiện ra.

Tất cả những điều này sẽ quay trở lại để giải quyết những thách thức của đối tượng mục tiêu của bạn.

Trong video này, Derek Muller nói về ý tưởng của mình về những gì có thể cách mạng hóa giáo dục.

 

3. Tin tưởng

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, việc mời những người đáng tin cậy nói về chủ đề này sẽ giúp xây dựng lòng tin.

Dưới đây là cách Wired giới thiệu các chuyên gia lĩnh vực liên quan cho chuỗi chương trình của mình và xây dựng lòng tin với nội dung của họ.

Đọc thêm: Cách tạo video văn hóa hấp dẫn

4. Sự hấp dẫn

Những người ra quyết định luôn lưu tâm đến những gì họ sẽ chú ý; do đó, tốt nhất bạn nên ghi nhớ điều đó tạo video của mình.

Cung cấp thông tin đóng gói giá trị đáng nhớ một cách dễ dàng để tiếp thu. Sử dụng đồ họa và các dấu hiệu hình ảnh khác để chuyển câu chuyện theo một cách hấp dẫn.

5. Ghi công

Người tạo nội dung thường không thiết lập các chỉ số để đo lường hiệu suất nội dung của họ. Đó là một ý tưởng tồi.

Tương tác với doanh số bán hàng. Điều chỉnh việc bán hàng và tiếp thị trên KPI, chẳng hạn như MQL và SQL.

Áp dụng các công cụ và phần mềm đo lường giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu về hiệu quả hoạt động của nội dung.

Đừng chỉ tập trung vào những con số. Xác định chất lượng khán giả của bạn và hiểu những tương tác đang diễn ra.

Lời cảnh báo

Mặc dù việc sản xuất nội dung video về lãnh đạo tư tưởng hứa hẹn theo nhiều cách và bạn có thể thu được nhiều điều từ nó, nhưng vẫn có một cơ hội. Bạn PHẢI làm điều đó thật tốt.

Nếu bạn đưa ra những nội dung lãnh đạo tư tưởng tầm thường, bạn có nguy cơ làm hỏng danh tiếng thương hiệu của mình.

Bạn có thể khám phá khả năng tạo các loại Các video B2B sẽ biến đổi trò chơi truyền thông xã hội của bạn. Kiểm tra bài đăng của Trung An Corp để tìm hiểu thêm.

Vì vậy, chỉ cần nhớ rằng, cố gắng mang lại giá trị và làm những gì người khác chưa làm cho đến nay. Hãy xác thực và sáng tạo!

Đánh giá post