Trên YouTube, việc tìm kiếm tần suất xuất bản hoàn hảo không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu bạn đăng quá thường xuyên, người đăng ký của bạn sẽ không có thời gian và năng lượng để xem nội dung của bạn. Và nếu bạn đăng quá rời rạc, người xem có thể bỏ kênh của bạn khi video xuất hiện chậm.

Điểm hấp dẫn khác nhau đối với mỗi người sáng tạo và bạn sẽ chỉ khám phá ra điều đó bằng cách tải lên nhiều nội dung hơn và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về khán giả của mình.

Đăng nhiều video hơn giúp YouTube có cơ hội chia sẻ một số dữ liệu về khán giả với bạn, chẳng hạn như số lượng người xem duy nhất mà bạn đang thu hút mỗi tháng. Từ đó, bạn có thể xác định lượng nội dung mà khán giả sẵn sàng xem và từ đó xác định tần suất tải lên tốt nhất cho kênh của bạn.

Để biết thêm chi tiết, hãy cùng Trung An Corp tìm hiểu Cách tìm thời điểm thích hợp để xuất bản trên YouTube, cho dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm hay bạn mới bắt đầu, những mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn tải lên YouTube đúng lượng nội dung.

 

Bạn có thể xuất bản quá nhiều nội dung lên YouTube không?

Tính nhất quán là điều quan trọng trên YouTube, nhưng nó chỉ mang lại hiệu quả khi bạn có nhịp tải lên hợp lý. Rốt cuộc, khán giả của bạn chỉ có rất nhiều thời gian trong một ngày. YouTube hiểu điều này và đó là lý do tại sao nền tảng sẽ chỉ gửi ba video thông báo đến người đăng ký của bạn sau mỗi 24 giờ. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn đăng năm video trong một ngày, chỉ có ba video trong số đó xuất hiện trên thanh thông báo trên điện thoại của người đăng ký.

Đó là lý do tại sao bạn nên đăng tối đa ba video mỗi 24 giờ.

Bất cứ điều gì khác có thể là vô nghĩa, đặc biệt nếu bạn muốn video của mình được đề xuất trên YouTube.

Đây là cách tình huống đó hoạt động: Trong ba đến sáu giờ đầu tiên sau khi xuất bản video, hầu hết lượt xem của bạn sẽ đến từ những người đăng ký nhấp vào thông báo. Đó là động lực ban đầu giúp video của bạn được chú ý và bạn càng nhận được nhiều lần nhấp, thì bạn càng nhận được nhiều Thời gian xem. Khi YouTube nhận ra video của bạn có thời lượng xem cao, nền tảng này sẽ chia sẻ nội dung của bạn với nhiều người hơn.

Nếu bạn dự định xuất bản ba video hàng ngày, hãy đảm bảo xem chúng suốt cả ngày – có thể là một video vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối. Nhận ba thông báo từ cùng một kênh cùng một lúc là một điều khó chịu, ngay cả đối với những người hâm mộ khó tính.

 

Bạn có thể tải quá ít nội dung lên YouTube không?

Ở phía bên kia, bạn có thể đăng quá ít trên YouTube. Điều đó có thể làm tổn hại đến kênh của bạn hay không, câu trả lời thực sự tùy thuộc vào từng trường hợp.

Ví dụ: khán giả từ 18 tuổi trở xuống có thể kết nối nhiều hơn với thế giới kỹ thuật số. Họ có thể xuất hiện trên YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác hàng ngày và nếu bạn là một kênh trò chơi, điều đó thật lý tưởng. Khán giả của bạn có thể dễ dàng xem một trong các video của bạn mỗi ngày, có thể nhiều hơn.

Nhưng ngược lại, nếu đối tượng của bạn là những bà mẹ bận rộn làm việc trong tuần thì sao? Họ có thể chỉ có một hoặc hai giờ vào tối Chủ nhật để xem nội dung của bạn. Vì vậy, theo một cách nào đó, lịch tải lên của bạn phải phù hợp với lối sống của người xem.

Rất có thể thói quen xem của bạn trên YouTube, với tư cách là người sáng tạo, phần nào phù hợp với khán giả mục tiêu của bạn. Tự hỏi bản thân bốn câu hỏi sau để có thêm thông tin chi tiết:

  • Bạn truy cập YouTube thường xuyên như thế nào?
  • Bạn xem nội dung video trong bao lâu?
  • Bạn có phải là người đăng ký trung thành sẵn sàng chờ đợi nội dung mới không?
  • Hoặc, bạn có cảm thấy bồn chồn khi video phát hành quá chậm và tìm kiếm một kênh nhất quán hơn?

Câu trả lời của bạn là gì? Nếu bạn và khán giả của bạn có cùng sở thích, bạn có thể sử dụng nội dung theo cùng một cách và nên điều chỉnh lịch đăng bài của mình cho phù hợp.

Tham khảo thêm: Chạy quảng cáo YouTube hiệu quả

Cách tìm lịch xuất bản phù hợp cho đối tượng của bạn

Đến bây giờ, có thể bạn đã nhận ra rằng cách tốt nhất để xác định số lượt tải lên hàng tuần của bạn là nghiên cứu khán giả của bạn. May mắn thay, YouTube Studio và kho dữ liệu phân tích phong phú của nó chứa mọi thứ bạn cần biết, vì vậy, đây là một cách nhanh chóng để phân tích khán giả của bạn:

  1. Trong YouTube Studio, hãy chuyển đến menu điều hướng bên trái và nhấp vào ‘Phân tích’.
  2. Trên trang phân tích kênh chính, hãy chuyển đến menu trên cùng và nhấp vào tab ‘Đối tượng’.
  3. Ở góc trên cùng bên phải, thay đổi khoảng thời gian thành ’90 ngày qua’. Điều này cung cấp lượng dữ liệu tối đa cho những người xem duy nhất và số lượt xem trung bình trên mỗi khách truy cập.

Sau khi làm tất cả những điều đó, bạn sẽ thấy một trang trông như thế này:

Như bạn có thể thấy, kênh YouTube vidIQ đã nhận được gần 4 triệu lượt xem từ những khách truy cập trong 90 ngày qua (tại thời điểm viết bài). Nhưng nhìn chung, chúng tôi đã có tổng cộng 7 triệu lượt xem, nghĩa là người xem trung bình đã xem 1,7 video trên kênh của chúng tôi. Tất nhiên, bạn muốn con số này càng cao càng tốt, với mỗi người xem sẽ xem tất cả video của bạn.

Ngoài ra, những người xem duy nhất có thể là một dấu hiệu của sự nhất quán. Nếu bạn luôn đăng bài và mang đến cho khán giả mọi thứ họ muốn xem, thì con số đó sẽ tăng lên. Nhưng nếu bạn đang sản xuất những thứ kỳ lạ và lập dị mà người xem của bạn không đăng ký, thì số lượng người xem duy nhất sẽ thấp hơn.

Khi nói đến tần suất tải lên, khán giả của bạn có cơ hội xem tất cả các video của bạn nếu bạn đăng thường xuyên khi họ xem. Tuy nhiên, nếu bạn đang sản xuất quá nhiều nội dung để họ xem, số lượt xem độc đáo của bạn có thể giảm.

Khi kênh của bạn phát triển và bạn sản xuất nhiều nội dung hơn, cần nhiều nỗ lực hơn để tác động đến những phân tích này, như bạn đã thấy từ biểu đồ khá tĩnh của chúng tôi. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện kiểm tra bằng cách điều chỉnh từ từ tần suất của mình, thêm một video bổ sung mỗi tuần (hoặc xóa một video) để xem liệu bạn có nhận được nhiều hay ít lượt xem hơn. Kết quả sẽ xác nhận xem tần suất tải lên của bạn có khớp với tần suất xem của khán giả hay không.

Tham khảo thêm: Tăng giờ xem trên YouTube 

Chất lượng so với Số lượng trên YouTube: Bạn nên tập trung vào cái nào?

Trên YouTube, người sáng tạo cố gắng tạo video có chất lượng cao nhất. Nhưng đôi khi số lượng có thể có lợi hơn và điều đó đặc biệt đúng khi bạn bắt đầu hành trình YouTube.

Tải lên thường xuyên giúp bạn tìm hiểu quy trình YouTube để cuối cùng bạn có thể chinh phục nó. Sau khi thực hiện xong 50-100 video, bạn sẽ bắt đầu có ý tưởng về những gì phù hợp nhất với bạn và khán giả, sau đó bạn có thể theo đuổi chất lượng mà bạn luôn mong muốn. Nhưng trước đó, hãy để ‘ăn, ngủ, sáng tạo’ là câu thần chú của bạn.

Cũng có những cơ hội nhạy cảm về thời gian mà chất lượng không phải là ưu tiên lớn nhất. Khi một xu hướng phổ biến hoặc một mẩu tin tức mới để bắt đầu, bạn sẽ muốn đăng nội dung nào đó về nó trên kênh của mình trước khi những người khác làm. Và, hãy tin tưởng chúng tôi – trở thành ‘người đầu tiên’ trên YouTube là một điều mạnh mẽ.

Hãy đặt nó theo cách này. Nếu bạn là một kênh công nghệ đăng bài vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần và iPhone 12 được công bố vào thứ Ba, bạn có định đợi đến thứ Sáu để đăng suy nghĩ của mình về chiếc điện thoại mới nhất của Apple không? Hy vọng là không. Đến lúc đó, bạn có thể đã quá muộn.

Ngoài ra, hãy nghĩ về khả năng tạo nội dung video của bạn. Bạn không muốn đăng quá nhiều video khiến bạn bị kiệt sức và bỏ dở hoàn toàn lịch trình của mình. Khán giả của bạn sẽ chú ý và nếu họ đã quen với một tần suất tải lên nhất định, họ có thể mất hứng thú với kênh của bạn.

Giống như nhiều thứ trên YouTube, khán giả của bạn là chìa khóa để tìm ra tần suất tải lên phù hợp. Khi bạn đã tìm hiểu tất cả những gì có thể về người xem của mình, bạn có thể đăng nội dung vừa đủ để thu hút nhiều lượt xem hơn.

Bài viết này Trung An Corp đã giúp bạn Cách tìm thời điểm thích hợp để xuất bản trên YouTube mong rằng nó sẽ hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)