Instagram là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Với khoảng 1 tỷ người dùng ứng dụng chính thức và 500 triệu người dùng tích cực hàng ngày của các câu chuyện trên IG — ứng dụng đã tạo nên tiếng vang lớn trong trò chơi truyền thông xã hội.

Instagram cho phép người dùng chia sẻ video thông qua điện thoại thông minh của họ bằng cách thiết lập một tài khoản Instagram.

Người dùng sẽ có thể đăng video trên hồ sơ của họ — hiển thị với khách truy cập hoặc công khai — tùy thuộc vào cài đặt bảo mật.

Tuy nhiên, việc tìm ra cách đưa video lên có thể hơi phức tạp vì Instagram cho phép thời lượng video có thể thay đổi. Mỗi loại video có một giới hạn thời gian khác nhau.

Blog này sẽ bao gồm tất cả các loại video đó, bao gồm nguồn cấp dữ liệu Instagram và video câu chuyện, IG Live và IGTV, cuộn Instagram và video quảng cáo.

Vậy hãy bắt đầu!

1. Độ dài được chỉ định của video trên Instagram

Thời lượng video trên Nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể từ 3 giây đến 60 giây.

Nếu bạn muốn đăng video lên hồ sơ Instagram chính của mình, còn được gọi là nguồn cấp dữ liệu Instagram, thời lượng video trên Instagram phải trong vòng 1 phút. Nếu bạn có một câu chuyện dài hơn để đăng, bạn có thể làm điều đó bằng cách chia nó thành một phần, mỗi phần dài 1 phút.

Để đăng video của bạn, chỉ cần chọn video đó và nhấp vào “Tiếp theo”, sau đó chạm vào “Cắt”, sau đó giữ và kéo video cho đến khi bạn đạt đến thời điểm của video mà bạn muốn sử dụng trong tay cầm của mình.

Sau đó, bạn cũng có thể kéo tay cầm để cắt sang trái hoặc phải nếu bạn vẫn còn giới hạn 1 phút.

Video Instagram Story chỉ có thể là Dài 15 giây.

Nếu bạn cố gắng đăng một video dài 1 phút làm Câu chuyện của mình, thì ứng dụng sẽ tự động chia video đó thành các phần 15 giây.

Giả sử câu chuyện của bạn thậm chí dài hơn một phút. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải tự cắt nó bằng cách cắt nó trực tiếp từ thư viện ảnh của bạn hoặc cài đặt một ứng dụng để làm điều đó cho bạn. CutStory hoặc Story Cutter là một số tùy chọn.

thời lượng video câu chuyện trên instagramthời lượng video câu chuyện trên instagram

Thời lượng video trên Instagram Live có thể là 4 tiếng tối đa

Nếu bạn đang phát trực tiếp trên Instagram, bạn sẽ có giới hạn thời gian là 4 giờ cho mỗi lần phát trực tiếp. Đây là bản cập nhật gần đây so với thời lượng video 60 phút cho phép trước đó.

Theo Instagram, “Điều này có thể giúp những người như giáo viên hướng dẫn phải xoay quanh các lớp học ảo, nhạc sĩ mới bắt đầu, nghệ sĩ hoặc nhà hoạt động tổ chức các cuộc thảo luận với đồng nghiệp tương tác với khán giả của họ mà không bị gián đoạn từ giới hạn thời gian 60 phút. “

IG trực tiếpIG trực tiếp

Thời lượng video IGTV có thể là 1 phút đến 15 phút nếu bạn đang tải lên từ điện thoại di động
Nếu bạn tải lên từ máy tính để bàn của mình, thì giới hạn sẽ tăng lên 60 phút.

Đối với các tài khoản thông thường, giới hạn thời gian tải lên IGTV được đặt thành 15 giây đến 10 phút. Tuy nhiên, nếu bạn có số lượng lớn người theo dõi hoặc tài khoản của bạn đã được xác minh, giới hạn này sẽ lên đến 60 phút cho mỗi lần tải lên video.

Thời lượng video trên IGTVThời lượng video trên IGTV

IG Reels có thể được 15 hoặc 30 giây theo chiều dài.

Instagram Reels chưa có sẵn cho tất cả mọi người. Vì vậy, nếu bạn không thấy tính năng này trong ứng dụng của mình, đừng hoảng sợ. Có thể mất một thời gian để triển khai trên toàn thế giới.

Theo mặc định, đoạn phim có thể dài 15 giây. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi, hãy chuyển từ “15” sang “30” ở bên trái màn hình trước khi bắt đầu ghi.

Sau đó, thao tác này sẽ khóa thời gian đã chọn của video, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã bật bộ hẹn giờ trước khi bắt đầu quay.

Xem thêm: Cách lập kế hoạch hoạt động truyền thông

IG ReelsIG Reels

2. Độ dài được chỉ định của quảng cáo video Instagram

Thời lượng quảng cáo video trên Nguồn cấp dữ liệu Instagram có thể ở bất kỳ đâu giữa 1 giây đến 2 phút.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên Instagram, thì thời hạn quy định là từ 1 đến 120 giây.

Quảng cáo video nguồn cấp dữ liệu iGQuảng cáo video nguồn cấp dữ liệu iG

Độ dài quảng cáo video Instagram Story chỉ có thể ở mức tối đa 2 phút.

Nếu bạn muốn đưa quảng cáo của mình lên một câu chuyện trên Instagram, bạn có thể làm điều đó với các thẻ câu chuyện riêng biệt. Mỗi thẻ cho phép một video dài 15 giây hoặc một quảng cáo ảnh đơn lẻ được hiển thị trong 5 giây.

Một quảng cáo hoàn chỉnh có thể có 10 thẻ, nhưng chỉ 3 thẻ đầu tiên xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu câu chuyện của Instagram. Sau đó, người xem sẽ phải chọn xem thêm sau khi chạm vào quảng cáo.

Quảng cáo video IG StoryQuảng cáo video IG Story

 

3. Hdo điều chỉnh độ dài video cho Instagram

Với tất cả các giới hạn thời gian và các loại tùy chọn đăng video khác nhau, bạn phải tự hỏi làm thế nào để tải lên hoàn hảo mỗi lần. Dưới đây là một số mẹo để biến điều đó thành hiện thực:

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình trên Snapchat mà người khác không biết

Tạo bài đăng trên băng chuyền video

Nếu bạn sợ rằng video Nguồn cấp dữ liệu IG của mình quá dài và không muốn chỉnh sửa nó, chỉ cần tạo một bài đăng trên băng chuyền video bằng cách chia video thành các clip nhỏ hơn. Người xem có thể xem tất cả bằng cách vuốt bài đăng.

Các băng chuyền video này có thể dài 10 phút — lớn hơn nhiều so với giới hạn 60 giây!

Kéo dài video của bạn với các cảnh quay và vòng lặp bổ sung

Nếu bạn cảm thấy áp lực trong việc giới hạn độ dài và tạo video quá ngắn, thì bạn có thể thêm cảnh quay bổ sung, làm chậm video hoặc thêm vòng lặp. Một cách khác là tạo phần giới thiệu và màn hình kết thúc bằng trình chỉnh sửa video.

Nếu câu chuyện trên Instagram của bạn quá dài, thì bạn có thể tải xuống bất kỳ trình chỉnh sửa video nào bạn thích cho Instagram. Quay, mở, chỉnh sửa và chia nhỏ video vào ứng dụng của bạn và chọn các clip để tải toàn bộ câu chuyện lên.

Sử dụng thẻ cho video Quảng cáo Instagram

Nếu video quảng cáo IG của bạn dài hơn 15 giây, thì hãy sử dụng 10 thẻ do Instagram cung cấp có chứa giới hạn thời lượng video 15 giây cho mỗi thẻ. Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị toàn bộ quảng cáo của mình mà không cần phải hạn chế nó.

Nếu bạn muốn có một luồng trực tiếp kéo dài hơn trên Instagram và thậm chí giới hạn 4 giờ dường như quá ngắn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng phát trực tiếp lại ngay sau khi đạt đến giới hạn thời gian và có thể bắt đầu lại luồng bao nhiêu lần tùy ý.

Trung An Corp hy vọng blog này đã giải tỏa sự nhầm lẫn của bạn về giới hạn độ dài video trên Instagram và giúp bạn lập kế hoạch chiến lược nội dung của mình với độ chính xác cao hơn.

Đánh giá post