Cách đây không lâu, tôi đã chia sẻ với bạn “10 chiến dịch tiếp thị từ các thương hiệu lớn đã giành được trên Reddit.” Chúng tôi quyết định theo dõi điều đó với 10 thương hiệu khác đã thành công trên Reddit vì một số lý do.

Tóm lại, Reddit là một trang web nổi tiếng với lượng người theo dõi tích cực và trung thành.

10 Ví dụ về Thương hiệu Thành công trên Reddit | SEJ

Tuy nhiên, các thương hiệu vẫn do dự khi sử dụng Reddit như một phần của chiến dịch tiếp thị của họ, thường là vì họ không hiểu sức mạnh của Reddit trực tuyến hoặc vì họ tin rằng những người dẫn đầu Reddit sẽ không chuyển đổi. Để xóa tan những nỗi sợ hãi đó, hãy xem 10 thương hiệu đã Thành công trên Reddit

1. The Economist

The Economist là một ấn phẩm hàng tuần đã hoạt động từ năm 1843 và có số lượng phát hành khoảng 1,5 triệu độc giả. Mặc dù tự gọi mình là “tờ báo”, The Economist đã hoàn thành xuất sắc việc nắm bắt phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp các phiên bản kỹ thuật số của các ấn phẩm của nó để theo kịp thời đại.

Ấn phẩm cũng đã thực hiện các bước để thâm nhập vào cộng đồng Reddit. Ví dụ, vài năm trước Tom Standage, người biên tập kỹ thuật số cho The Economist, muốn Redditors hỏi anh ấy bất cứ điều gì – như cách tiếp cận kỹ thuật số của công ty và nếu có bất kỳ xu hướng truyền thông nào sắp tới mà họ nên biết. Các thành viên đặt câu hỏi và Tom trả lời ngay lập tức. Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để chào đón cộng đồng Reddit bằng cách cung cấp cho họ cái nhìn hậu trường về cách The Economist làm.

Gần đây hơn, Jacquie từ The Economist đã hỏi Reddit rằng họ muốn xem những sản phẩm nào The Economist chế tạo. Trong khi có một số câu hỏi nghiêm túc, Jacquie đã làm rất tốt việc thu hút các thành viên không coi câu hỏi đó là nghiêm túc. Cô ấy rõ ràng là một người có được cộng đồng và không sợ hãi khi tương tác với các thành viên.

Xem thêm: 7 lý do dựa trên khoa học để sử dụng biểu tượng cảm xúc

2. Amazon

Vì Amazon là một công ty thương mại điện tử tương đối mới, được thành lập vào năm 1994, nên điều hợp lý là công ty sẽ luôn cập nhật các kỹ thuật mới nhất cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Trước đây, tôi đã thảo luận về cách Nissan hợp tác với Amazon khi Versa Note được bán trên Amazon. Chiến dịch bắt đầu khi Nissan hỏi Redditors rằng họ muốn gì từ Amazon – thứ mà Nissan sau đó đã mua và gửi đến người dùng. Tuy nhiên, sự đóng băng trong chiếc bánh đến khi một hộp Amazon cực lớn đến một thị trấn ở Wisconsin. Cuối cùng, một thợ sửa lỗi đã giải đáp được bí ẩn bằng cách tìm ra Amazon vừa xuất xưởng một chiếc ô tô.

Khi Amazon không vận chuyển ô tô cho khách hàng, nó cũng sử dụng Reddit để chia sẻ các giao dịch và thời hạn đặt hàng trước. Ví dụ: AmazonJosh đã trêu chọc rằng sẽ có một thông báo lớn vào ngày 13 tháng 7 năm 2015. Đoạn giới thiệu là hình ảnh một con gà trống với chú thích “Không, Esteban! Mãi đến thứ Hai! ” Nếu bạn bị lạc, đừng lo lắng. Trong chủ đề, nó được giải thích như sau:

“Esteban là một nhân viên của Amazon, người đã cung cấp cho người phụ này một số thông tin về thời điểm Amiibo nhất định sẽ xuất hiện trên trang web. Một sự ủng hộ đình đám đã khiến Amazon đăng một bức ảnh gà trống lên Twitter. Theo cáo buộc, con gà trống là Esteban.

Vì vậy, bức ảnh này, từ AmazonJosh, có thể ngụ ý rằng một cái gì đó lớn và liên quan đến Amiibo sẽ xảy ra vào thứ Hai, và sợi dây buộc quanh mỏ của anh ấy là để giữ miệng của Esteban lại để không làm hỏng sự ngạc nhiên. “

Amazon không chỉ sử dụng Reddit để quảng cáo các sản phẩm sắp ra mắt mà còn chú ý đến các luồng phụ quan trọng nhất đối với người dùng.

3. HTC

Mạng truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để các thương hiệu xử lý các vấn đề về dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, điều này thực sự đã phản tác dụng cho Samsung vào năm 2014 khi một đối thủ cạnh tranh đến và tiết kiệm thời gian cho một người dùng Reddit.

Một người dùng Reddit có tên TweektheGeek đã bắt đầu một chủ đề yêu cầu các redditors cho lời khuyên về cách xử lý thay thế Samsung S4 của anh ấy. Điện thoại đã bị cháy và chảy pin. Người dùng đã liên hệ với Samsung, họ hứa sẽ có một chiếc điện thoại thay thế và một chiếc hộp để trả lại chiếc điện thoại bị hỏng. Sau một tháng, điện thoại mới không được gửi đi và TweektheGeek đã bị Samsung bỏ qua trên Reddit, Facebook và Twitter. Nhập người quản lý sản phẩm từ HTC.

Người đại diện từ HTC, người có tên là jetleigh, đã đề nghị gửi cho TweektheGeek một chiếc HTC One (M8) hoàn toàn mới. Cuộc đuổi bắt? Nếu TweektheGeek nhận được điện thoại mới từ Samsung, họ sẽ phải bán đấu giá điện thoại Samsung và quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện. Cộng đồng Reddit yêu thích sự tri ân khách hàng mà HTC đã thể hiện và hứa sẽ chuyển sang HTC. Như người dùng đã lưu ý, “Đây là quảng cáo trên điện thoại tốt hơn tất cả các quảng cáo thương mại và quảng cáo trên internet mà tôi từng thấy gộp lại với nhau. Ngay sau khi hết hạn hợp đồng, tôi sẽ chuyển sang HTC ”.

4. Red Bull

Red Bull là một thương hiệu biết khán giả của mình và đã thực hiện công việc nhất quán là tạo nội dung hoặc tài trợ cho các sự kiện mà khán giả thấy hấp dẫn. Vì thức uống tăng lực phổ biến trên reddit, nên Red Bull tận dụng các subreddits phổ biến có liên quan nhất đến thương hiệu của mình.

Ví dụ: Red Bull nhắc nhở cộng đồng game thủ về sự kiện chơi game Starcraft II sắp tới đang diễn ra tại Red Bull Training Grounds ở Orlando thông qua redditads. Quảng cáo là gì? Chỉ cần một lời nhắc đơn giản về ngày và thời gian của sự kiện với một liên kết đến trang chính thức. Như người dùng Reddit NoseKnowsAll đã nói, “Bây giờ đây là một quảng cáo mà tôi có thể hỗ trợ. Cảm ơn vì red bull đã nhắc nhở! ”

5. Xbox 360

Phải chăng Samsung đã bỏ bóng với dịch vụ khách hàng của mình, thì Xbox 360 của Microsoft đã chứng minh cho các thương hiệu khác thấy Reddit là một nền tảng tuyệt vời để xử lý bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào liên quan đến sản phẩm của họ một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, điều khiến Xbox nổi bật là nó thực sự đưa khách hàng vào đúng subreddit để vấn đề có thể được giải quyết kịp thời và hiệu quả. Điều này mang lại cho Redittors cơ hội xác định vấn đề cụ thể của họ, tạo liên kết hữu ích, chia sẻ hướng hữu ích và cung cấp nền tảng từ cộng đồng để chia sẻ trải nghiệm của họ với Xbox 360. Xbox 360 thậm chí còn muốn biết khách hàng sẽ chuyển sang điều gì khi hỗ trợ kết thúc 360 vào năm sau.

Dịch vụ khách hàng hàng đầu giúp khách hàng của bạn luôn hài lòng và cho họ thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến cảm giác của họ. Khi bạn thực hiện được điều này như Xbox đã làm, bạn có thể duy trì khách hàng hiện tại của mình.

6. Đầu trọc

Được thành lập vào năm 2006, Fathead là một công ty sản xuất đồ họa trên tường vinyl được cắt chính xác, có kích thước như thật. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng điều gì đã xảy ra khi một người hâm mộ đặt hàng Tom Brady, hậu vệ cánh của New England Patriot cho văn phòng của họ và thay vào đó là Tim Tebow Fathead – trong bộ đồng phục Jets của đối thủ – thay thế? Người dùng đã truy cập Reddit để nói lên sự thất vọng của họ.

Sau khi đăng lỗi trải nghiệm lên / r / NFL, bài đăng này đã trở thành bài đăng số 1, và cũng là một hiện tượng internet chỉ qua một đêm. Fathead đã cử đội chống khủng hoảng PR đến và xử lý tình huống một cách hoàn hảo.

Fathead đã gửi cho người dùng bộ sưu tập hoàn chỉnh của họ về Tom Brady Fatheads, họ đặt một quảng cáo trong subreddit NFL để giải quyết vấn đề hỗn hợp và tạo tài khoản người dùng của riêng họ. Fathead đã hoàn toàn minh bạch bằng cách thừa nhận rằng họ đã mắc sai lầm và thậm chí còn có một số niềm vui bằng chi phí của riêng họ.

Xem thêm: Cách tốt nhất để làm tốt trên Pinterest

7. Newcastle Brown Ale

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn là một thương hiệu muốn quảng cáo tại một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm nhưng không có đủ ngân sách hoặc cơ hội để làm như vậy? Bạn có thể sáng tạo như Newcastle Brown Ale đã làm và yêu cầu người dùng tạo quảng cáo cho bạn.

Là một phần của chiến dịch quảng cáo châm biếm, loạt video “If We Made It” với Droga5 đã hỏi cộng đồng Reddit “Nếu chúng tôi thực hiện Quảng cáo ngày trò chơi khổng lồ chỉ nhắm mục tiêu vào reddit, thì điều gì nên có trong đó? Hãy nói với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm được. ”

Kết quả? Chiến dịch đã có hơn 850 bình luận và hơn 900.000 lượt xem chỉ trong một ngày! Nó cũng được mệnh danh là “Nội dung có thương hiệu tốt nhất” của Reddit cho năm 2014.

8. Ford

Để kỷ niệm Ngày số Pi, Ford Motor Company đã ra mắt “FordPiDayChallenge” vào ngày 14 tháng 3 năm 2012. Các kỹ sư của Ford đã đăng 42 câu hỏi toán học khác nhau trong suốt cả ngày. Mỗi người dùng có 3 phút và 14 giây để giải quyết mỗi câu hỏi. Người đầu tiên trả lời đúng 42 câu hỏi nhận được tư cách thành viên một năm cho “Reddit Gold”.

Đây là một cách sáng tạo để tạo ra thứ gì đó độc đáo và khiến các kỹ sư Ford tham gia vào niềm vui tiếp thị. Quan trọng hơn, Ford đã khôn ngoan đặt tên cho chiến dịch này là “FordPiDayChallenge”, giúp lan truyền sự công nhận thương hiệu khi truyền miệng. Chiến dịch thậm chí còn được chọn trên các phương tiện truyền thông chính thống như CBS, điều này đã giúp nó có thêm sự xuất hiện.

9. Nordstrom

Năm 2014, Nordstrom trở thành một trong những thương hiệu xa xỉ đầu tiên tạo tên người dùng và cộng đồng của riêng mình trên Reddit. Tên người dùng, Nordstrom1901 được đặt theo năm cửa hàng được thành lập và đang được sử dụng để tương tác và trò chuyện với người tiêu dùng trong thời gian thực. Ví dụ: Nordstrom tổ chức một số AMA để khách hàng có cái nhìn hậu trường về hoạt động bên trong của thương hiệu.

Một AMA gần đây là của Jorge Valls, nhà thiết kế thời trang nam cho thương hiệu. Anh ấy đã để cộng đồng Reddit hỏi anh ấy những câu hỏi như cách các nhà thiết kế thời trang quyết định trước về xu hướng thời trang và việc mở rộng sang các thị trường mới. Theo phát ngôn viên của Nordstrom, Dan Evans, “Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu thêm về Reddit và những gì khách hàng muốn nghe từ chúng tôi, nhưng cho đến nay phản hồi vẫn thuận lợi”.

10. SpaceX

Tập đoàn Công nghệ Khám phá Không gian được thành lập bởi PayPal và người sáng lập Tesla, Elon Musk vào năm 2002. Khi SpaceX sẵn sàng phóng tên lửa Falcon 9 vào ngày 6 tháng 1 năm 2015, Musk tham gia AMA thảo luận về mọi thứ từ công nghệ của SpaceX, AI, các chuyến thám hiểm sao Hỏa, và ngay cả thói quen hàng ngày mà Musk tin rằng đã có tác động lớn nhất trong cuộc đời ông – đó là tắm nếu bạn muốn biết.

Giống như AMA của Bill Gates, Musk sử dụng Reddit để cho thấy rằng có một con người thực sự đằng sau thương hiệu của họ, cũng như chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cách tên lửa SpaceX hoạt động và những gì sẽ xảy ra trong tương lai. SpaceX cũng đã mời các kỹ sư phần mềm của mình tham gia Reddit AMA.

Đó là một cách tuyệt vời để kết nối với các thành viên của cộng đồng Reddit, những người quan tâm đến mã hóa và quy trình sản xuất tên lửa của SpaceX.

Sự kết luận

Mặc dù Reddit có thể là một nơi cực kỳ khó để quảng cáo và tiếp thị thương hiệu của bạn, nhưng có những thương hiệu đang đạt được mức độ thành công cao trên cộng đồng Reddit bằng cách sử dụng nó cho dịch vụ khách hàng và cung cấp cho người dùng nội dung hoặc thông tin mà họ quan tâm nhất.

Có thương hiệu nào khác mà bạn biết đang thành công trên Reddit không? Trung An Corp rất muốn nghe những quan sát và trải nghiệm của bạn trong các bình luận!

Đánh giá post