Tính năng Phát lại của Clubhouse bổ sung thêm tiện ích cho người sáng tạo và người nghe trên ứng dụng bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng nghe các chương trình phát sóng đã ghi trong khi vẫn giữ một loạt các yếu tố tương tác tạo nên trải nghiệm độc đáo.

Sau lần đầu tiên công bố kế hoạch cho tính năng này vào tháng 9 năm 2021, Clubhouse đã bắt đầu triển khai Phát lại trên Android và iOS vào ngày 8 tháng 11.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là phần tìm hiểu sâu về tính năng Phát lại của Clubhouse, cách thức hoạt động và điều gì làm cho tính năng này trở nên thú vị đối với người sáng tạo và người dùng.

Phát lại nhà câu lạc bộ là gì?

Replay về cơ bản là một tính năng ghi âm trong phòng trên Clubhouse, nền tảng truyền thông xã hội chỉ có âm thanh. Replay cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe phiên trò chuyện một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, tính năng Phát lại nổi bật so với các bản ghi thông thường trên các ứng dụng khác do các tính năng khác nhau khiến toàn bộ trải nghiệm giống như một phòng trực tiếp.

Các bản phát lại bao gồm một số tính năng trực tiếp nhất định, bao gồm Rời khỏi lặng lẽ, Kéo để làm mới (viết tắt là PTR), nhấn mic, liên kết được ghim và các tính năng khác. Bên cạnh việc bao gồm các tính năng trực tiếp được chọn để làm sống động trải nghiệm, các bản ghi âm cũng có các chỉnh sửa bổ sung để làm cho chúng trở nên độc đáo.

Một trong những tính năng như vậy cho phép bạn chuyển sang người nói tiếp theo. Bạn cũng có thể tăng tốc độ âm thanh 1,5x hoặc 2x.

Các bản phát lại cũng bao gồm các chức năng cơ bản khác như tạm dừng, phát, chà và clip. Đối với người sáng tạo, bạn vẫn có thể xem ai đã nghe trong phòng kể cả sau phiên và tải xuống tệp nguồn để chia sẻ trên các nền tảng khác.

Liên quan: Cách kích hoạt tính năng phát lại trên các cuộc trò chuyện Clubhouse

Cách Replay hoạt động trên Clubhouse

Phát lại cho phép bạn nắm bắt các phòng Clubhouse mà bạn đã bỏ lỡ hoặc bạn chỉ muốn phát lại để lấy tất cả những viên ngọc đó trên giấy. Tuy nhiên, tính năng này là tùy chọn, có nghĩa là người sáng tạo có thể bật hoặc tắt Phát lại trong các phòng Clubhouse công cộng của họ.

Phòng Clubhouse có bật tính năng Phát lại sẽ có Phát lại trên biểu ngữ liền kề với số lượng người tham dự hiện tại. Những người có Replay bị vô hiệu hóa sẽ hiển thị Phát lại.

Nếu người sáng tạo đã bật tính năng Phát lại trong phòng của họ, thì bất kỳ ai trong Clubhouse đều có thể phát bản ghi trực tiếp bất cứ khi nào họ muốn. Một phòng Clubhouse với các phiên được ghi lại sẽ có Replay tab với tất cả các phiên.

Các bản phát lại của Clubhouse có thể được khám phá thông qua chức năng tìm kiếm toàn cầu, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong các trang câu lạc bộ và hồ sơ của diễn giả (trừ khi họ đã chọn ẩn chúng).

Tính năng Phát lại của Clubhouse có sẵn trên cả ứng dụng Android và iOS của nó. Yêu cầu duy nhất là bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Đọc thêm: Cách gửi yêu cầu hoàn tiền cho một giao dịch mua hàng trên Discord

Các lần phát lại sẽ có tác động gì đến nhà câu lạc bộ?

Replay là một tính năng thú vị do mức độ tiện lợi mới mà chúng mang lại cho ứng dụng. Nó giúp những người muốn theo dõi các phiên trực tiếp nhất định dễ dàng hơn nhưng không thể do thời gian.

Thay vì bỏ tất cả các Clubhouse lại với nhau, giờ đây những người trông coi hàng rào có thể sử dụng Clubhouse để theo dõi những người sáng tạo và phòng yêu thích của họ vào thời điểm thuận tiện. Điều này sẽ giúp tăng mức độ tương tác trên khắp Clubhouse và hy vọng sẽ giúp thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng.

Trước đây, nếu bạn bỏ lỡ một phiên, nó sẽ biến mất (trừ khi ai đó sử dụng các phương tiện khác để ghi lại và chia sẻ nó).

Đối với người sáng tạo, Replay sẽ giúp các cuộc trò chuyện có tuổi thọ dài hơn nhiều so với trước đây. Họ cũng sẽ có thể phát triển khán giả của mình bên ngoài nền tảng bằng cách chia sẻ nội dung của họ.

Clubhouse thêm một cách mới để người sáng tạo phát triển

Với sự xuất hiện của Replay, người sáng tạo Clubhouse có một cách mới để tăng lượng khán giả của họ. Phát lại sau Clip, một tính năng của Clubhouse cho phép bất kỳ ai trong phòng công cộng chia sẻ clip âm thanh 30 giây cho bất kỳ nền tảng nào họ thích.

Cả hai tính năng đều hữu ích đối với người sáng tạo vì chúng giúp họ tiếp cận nhiều hơn trên các nền tảng khác nhau. Và nó cung cấp cho những người mới tham gia nhiều lý do hơn để thử Clubhouse cho riêng mình.

Đánh giá post