Bạn có muốn đảm bảo rằng mình đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội tốt nhất không? Xét cho cùng, hiện nay có quá nhiều mạng xã hội tranh giành sự chú ý của bạn, thật khó để lựa chọn giữa tất cả chúng. Để giúp bạn, Trung An Corp đã tổng hợp danh sách các ứng dụng và trang web truyền thông xã hội hàng đầu để sử dụng vào năm 2021.

Hãy bắt đầu với những lựa chọn rõ ràng.

Đối với tất cả các lỗi của nó (và có rất nhiều trong số đó), Facebook vẫn thoải mái là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Với hơn 2,7 tỷ người dùng, đây là nơi để đến nếu bạn muốn dễ dàng kết nối với hầu hết những người từ cuộc sống hiện tại hoặc trước đây của bạn.

Nếu bạn thích xem hình ảnh và video clip ngắn, ứng dụng Instagram có thể là mạng xã hội tốt nhất dành cho bạn; 37% người Mỹ trưởng thành có tài khoản.

Có lẽ không công bằng, mạng đã phát triển nổi tiếng về sự hời hợt và đầy rẫy những bức ảnh tự sướng. Nếu bạn tìm hiểu những thứ rác rưởi, bạn có thể tìm thấy những bức ảnh tuyệt đẹp, những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc và nhiều hơn thế nữa.

Twitter là một mạng khác đã nhận được một lượng lớn các phạm vi tiêu cực đáng kể. Giới hạn 280 ký tự (trước đây là 140 ký tự) không chính xác thúc đẩy cuộc tranh luận có lý do và sự hiện diện của hàng triệu bot giả chỉ làm xói mòn trải nghiệm hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tin tức nóng hổi, ​​phản ứng tức thì và tiếp cận với các ngôi sao thể thao, người nổi tiếng và nhà báo yêu thích của mình, Twitter là một nguồn tài nguyên vô song. Bạn thậm chí có thể lưu video từ Twitter (nếu bạn tìm thấy một số video hay!).

Xem thêm: 25 thương hiệu tuyệt vời trên Twitter mà bạn nên theo dõi

LinkedIn cung cấp mạng xã hội cho các chuyên gia. Khi trang web đã phát triển, nó trở thành một trong những cách tốt nhất để xây dựng CV của bạn, tìm một công việc mới và kết nối trong các vòng kết nối chuyên nghiệp của bạn.

Snapchat hầu như chỉ là hangout của giới trẻ; bạn không chắc sẽ tìm thấy bà của mình có tài khoản. Trang web này xoay quanh việc chia sẻ hình ảnh và video tự hủy, mặc dù cũng có một công cụ nhắn tin và rất nhiều tính năng đánh bạc.

Đảm bảo rằng bạn học cách tạo bộ lọc Snapchat nếu bạn là người mới sử dụng ứng dụng.

Tumblr là điều xảy ra khi thế giới mạng xã hội và blog va chạm. Bạn có thể đăng văn bản, ảnh, video và nội dung đa phương tiện khác lên trang blog của mình mà những người dùng khác sau đó có thể theo dõi.

Mạng cũng hỗ trợ chỉnh sửa HTML; nếu đủ kỹ năng, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện và bố cục trang của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng một tên miền tùy chỉnh.

Tumblr hiện (được cho là) ​​an toàn cho trẻ vị thành niên. Trước khi có lệnh cấm hoàn toàn vào tháng 12 năm 2018, ước tính cho thấy có tới 22% lưu lượng truy cập trang web có tính chất khiêu dâm.

Pinterest là một trong những ứng dụng truyền thông xã hội tốt nhất. Nó được mô tả tốt nhất như một trang web đánh dấu hình ảnh (mặc dù nó cũng hỗ trợ GIF và video). Bạn có thể thêm hình ảnh vào bảng công khai hoặc riêng tư của mình, theo dõi những người dùng và bảng khác cũng như nhận xét về ghim.

Trang web này rất phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho một dự án DIY hoặc bạn cần thứ gì đó để khơi dậy ý tưởng sáng tạo trong đầu.

Sina Weibo là câu trả lời của Trung Quốc đối với Twitter. Với hơn 500 triệu người dùng, nó là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới.

Chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt rất nhiều trang web, nhưng nếu bạn muốn nắm bắt được những gì đang xảy ra ở châu Á, thì bạn nên đăng ký.

Được quảng cáo là trang đầu của internet, Reddit là diễn đàn thảo luận một phần, trang web gửi nội dung một phần. Người dùng có thể ủng hộ và phản đối các bài đăng để giúp tác động đến nội dung phổ biến tại bất kỳ thời điểm nào.

Trang web được chia thành các subreddits. Chúng bao gồm hầu hết mọi chủ đề mà bạn có thể nghĩ đến. Nếu bạn có sở thích riêng, Reddit là một nơi tuyệt vời để tìm những người cùng chí hướng.

Để có cái nhìn sâu sắc về Reddit, hãy xem danh sách các subreddits hấp dẫn của chúng tôi đảm bảo sẽ làm bạn say mê.

So với các ứng dụng cũ như Twitter và Facebook, TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội mới mẻ. Nó được tạo ra để lấp đầy khoảng trống mà Vine để lại sau khi ngừng hoạt động, nhưng nó đã thay thế nó từ lâu.

Rõ ràng có nhu cầu đáng kể đối với video dạng ngắn; TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong nửa đầu năm 2018 và đã không ngừng gia tăng kể từ đó. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về TikTok và các rủi ro bảo mật TikTok cần lưu ý.

Mục tiếp theo trong danh sách các ứng dụng truyền thông xã hội của chúng tôi là Ask.fm. Đó là một trang web hỏi và trả lời, nơi người dùng gửi các truy vấn. Bất kỳ ai cũng có thể tham gia và đưa ra suy nghĩ của mình.

Trang web này từng được ẩn danh, nhưng vụ tự tử của hai thiếu niên người Anh sau khi họ bị cho là bị tấn công mạng đã buộc phải suy nghĩ lại rất nhiều. Ngày nay, Ask.fm là một trong những trang mà cha mẹ nên thêm vào danh sách chặn của con.

VKontakte tương đương với Facebook của Nga; nó là trang web phổ biến nhất trong nước.

Mạng chia sẻ nhiều tính năng giống như đối tác Mỹ, bao gồm nhóm, trang, nhắn tin riêng tư, quản lý sự kiện, gắn thẻ hình ảnh và trò chơi trong ứng dụng.

Flickr chủ yếu là một trang web lưu trữ ảnh. Có các tùy chọn miễn phí và trả phí. Tùy chọn miễn phí được sử dụng để cung cấp 1TB dung lượng, nhưng vào đầu năm 2019, công ty đã giảm nó xuống còn 1.000 hình ảnh.

Người dùng có thể bình luận, chia sẻ và thích những bức ảnh mà họ đánh giá cao.

Meetup tạo ra khoảng cách giữa mạng xã hội trực tuyến và mạng xã hội ngoài đời thực. Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để tìm các nhóm và sự kiện phù hợp với sở thích của mình, sau đó chuyển đến buổi gặp mặt tiếp theo của nhóm.

Nếu bạn sống ở một thành phố lớn, các buổi gặp mặt có sẵn có thể đa dạng như các đội thể thao đến các nhóm học ngoại ngữ. Ở nhiều vùng nông thôn hơn, sự lựa chọn có thể hạn chế hơn.

Xem thêm: Cách tìm kiếm công thức nấu ăn dựa trên nhu cầu cá nhân trên Pinterest

Nếu bạn là người nước ngoài, bạn nên có một tài khoản trên InterNations. Trang web cho phép bạn tìm những người khác trong thành phố của bạn phù hợp với ngôn ngữ, sở thích hoặc ngành nghề làm việc của bạn.

Giống như Meetup, có rất nhiều sự kiện thể chất mà bạn có thể tham dự. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần sử dụng trang web để đặt câu hỏi và hiểu rõ hơn về ngôi nhà được nhận nuôi của bạn.

XING là một lựa chọn thay thế phổ biến cho LinkedIn ở lục địa Châu Âu. Trang web cung cấp hồ sơ, nhóm, sự kiện, diễn đàn thảo luận và các tính năng cộng đồng.

Nếu bạn muốn sử dụng tính năng tìm kiếm nâng cao, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng.

Nextdoor là một mạng xã hội dựa trên khu vực lân cận. Nó có kiểm soát quyền riêng tư nghiêm ngặt, có nghĩa là chỉ những người sống trong khu vực của bạn mới có thể tham gia nhóm cụ thể của khu vực lân cận của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để quản lý các kế hoạch theo dõi vùng lân cận, tổ chức việc mang và mua tại địa phương hoặc chỉ để mọi người cập nhật tin tức của cộng đồng địa phương, bạn cần có Nextdoor trong cuộc sống của mình.

Bạn đang tìm kiếm tình yêu? Thì Tinder là một ứng dụng đáng để bạn khám phá. Ứng dụng hẹn hò trực tuyến có rất nhiều người dùng độc thân muốn gặp gỡ và dành vài giờ bên nhau. Và ai biết điều gì có thể xảy ra tiếp theo …?

Foursquare là một ứng dụng truyền thông xã hội dựa trên vị trí. Bạn có thể sử dụng nó để tìm các địa điểm yêu thích, nhà hàng, sự kiện và các địa điểm lân cận khác khi bạn đi ra ngoài.

Tất nhiên, khía cạnh dựa trên vị trí có nghĩa là ứng dụng phải đối mặt với rất nhiều câu hỏi về quyền riêng tư, có nghĩa là nó có thể không phù hợp với bạn.

Có, Myspace vẫn còn tồn tại. Ngày nay, đó là một mạng xã hội theo chủ đề âm nhạc. Theo nhiều cách, nó đã lấp đầy khoảng trống mà Spotify để lại sau khi công ty Thụy Điển tước bỏ các tính năng xã hội tốt nhất của ứng dụng.

Myspace cho phép bạn vừa nghe nhạc vừa trò chuyện với những người dùng khác. Ngoài ra còn có một luồng tin tức và các bài báo quan điểm về ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Thậm chí nhiều mạng xã hội hơn để khám phá

Có hàng nghìn ứng dụng truyền thông xã hội trên thế giới. Trên thực tế, rất nhiều người trong danh sách này hầu như không bị trầy xước. Nếu bạn đào sâu một chút, bạn sẽ có thể tìm thấy một ứng dụng truyền thông xã hội dành riêng cho bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn quan tâm.

Trước khi tham gia vào mạng xã hội, bạn chỉ cần nhớ cảnh giác với những trò lừa đảo, troll và những nội dung không mong muốn khác. Nó có thể là một sức mạnh gây hại nhiều như một sức mạnh cho điều tốt.

Đánh giá post