Nếu bạn đam mê kể chuyện, bạn có thể đã nghe nói về đặc tính, bệnh hoạn và biểu trưng. Những kỹ thuật thuyết phục này tạo thành tam giác hùng biện.

Aristotle đã đi tiên phong trong các khái niệm này trong chuyên luận của mình Hùng biện, và nhiều người coi đây là một trong những tác phẩm quan trọng nhất về thuyết phục từng được viết.

Nhiều nhà tiếp thị và thương hiệu sử dụng các phương thức thuyết phục này trong các chiến lược quảng cáo của họ như quảng cáo, bản sao và kịch bản để truyền cảm hứng cho người xem.

Bài đăng này sẽ đi sâu vào việc quảng cáo đã sử dụng những hình thức thuyết phục này một cách khéo léo như thế nào. Nhưng trước khi đi thẳng vào vấn đề, cùng Trung An Corp hiểu những thuật ngữ Ethos, Pathos và Logos này thực sự có nghĩa là gì.

Đặc điểm, bệnh lý và biểu trưng

Ethos

Ethos là một từ Hy Lạp có nghĩa là “nhân vật”. Trong thuật ngữ thuyết phục, nó đề cập đến quyền hạn và sự đáng tin cậy.

Nó làm nổi bật độ tin cậy và độ tin cậy của lập luận có thể giúp bạn thuyết phục khán giả mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Ví dụ: Với tư cách là người ba lần giành huy chương vàng Olympic, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng loại nước tăng lực này sẽ cải thiện thể lực và sức chịu đựng của bạn.

Nhấn mạnh vào việc trở thành người giành huy chương vàng Olympic thể hiện sự đáng tin cậy của người nói.

Vì vậy, nhiều thương hiệu hợp tác với các bác sĩ, vận động viên và diễn viên để xuất hiện trong các quảng cáo nhằm xác nhận sản phẩm của họ.

Xem thêm: Tự động phát video, đã thử ghim trên Pinterest

Pathos

Pathos có nghĩa là “đau khổ”, “trải nghiệm” hoặc “cảm xúc”. Là một phép tu từ, nó đề cập đến cảm xúc và tình cảm trong thuật ngữ thuyết phục.

Kỹ thuật này cho phép các nhà tiếp thị hoặc nhà quảng cáo chơi dựa trên cảm xúc, nỗi sợ hãi và niềm tin của khán giả.

Ví dụ: Một túi khoai tây chiên có thể gắn kết cả gia đình lại với nhau. Kéo mạnh những trái tim, phải không? Bạn đã có nó, bệnh hoạn.

Biểu trưng

Biểu trưng có nghĩa là một sự hấp dẫn đối với logic.

Khán giả của bạn có thể bị thuyết phục nếu bạn có thể trình bày một lập luận thực tế chi tiết logic và lập luận.

Ví dụ: 99% bác sĩ khuyên dùng loại kem đánh răng này.

Bạn có thể sử dụng số liệu thống kê, số liệu hiệu suất, bằng chứng trong quá khứ, tiện ích sản phẩm để đưa ra một trường hợp hấp dẫn trong quảng cáo của mình.

Đọc thêm: Hùng biện trong Slogan của Tổng thống: Bài học cho các nhà tiếp thị video

Ví dụ về đặc tính, bệnh lý và biểu trưng trong quảng cáo

Chúng ta hãy xem xét các biện pháp hùng biện trong hành động trong một số quảng cáo phổ biến để bạn có thể lấy một số cảm hứng cho chính mình.

Cảm ơn mẹ – P&G

Hùng biện: Pathos

P&G hợp tác với Wieden + Kennedy để sản xuất loạt quảng cáo Thế vận hội, Cảm ơn mẹ. Nó bắt đầu vào năm 2010.

Loạt quảng cáo nhằm tri ân các bà mẹ trên toàn cầu.

Nó dựa trên những cảm xúc của tình yêu và hạnh phúc để thể hiện động lực của mối quan hệ cha mẹ – con cái.

Băng keo linh hoạt – Con dấu Flex

Hùng biện: Biểu trưng

Phil Swift (người thuyết trình), Giám đốc điều hành của Flex Seal đưa ra tất cả những thông tin cần thiết về sản phẩm sẽ ảnh hưởng đến người xem.

Khía cạnh nổi bật của quảng cáo là phần minh họa trực quan về mức độ hữu ích của băng keo trong một số tình huống nhất định, chẳng hạn như có thể vá bất cứ thứ gì ngay cả dưới nước.

Tin vào một cách tốt hơn – Cà phê Laughing Man

Hùng biện: Ethos

Laughing Man Coffee do Hugh Jackman đồng sáng lập. Ý tưởng chính của ông là trả lại cho cộng đồng nông dân trồng cà phê bằng cách cải thiện cuộc sống của họ.

Quảng cáo thể hiện uy tín của thương hiệu và làm nổi bật các trang trại của Colombia, nơi sản xuất hầu hết cà phê Laughing Man. Lợi nhuận được đầu tư trở lại để cung cấp viện trợ cho nông dân.

Wiener Stampede – Heinz

Hùng biện: Pathos

Công ty quảng cáo David đã tạo ra Wiener Stampede cho Heinz ra mắt tại Super Bowl 50.

Nhìn thấy những chú chó dachshunds ăn mặc như xúc xích nhanh chóng tiếp cận chủ nhân của chúng, những người lần lượt ăn mặc như chai nước sốt cà chua Heinz chỉ là… ấm lòng.

Việc giới thiệu những con vật cưng vui vẻ trong quảng cáo của bạn sẽ luôn gợi lên những cảm xúc hạnh phúc và vui vẻ.

Đây là lý do tại sao Wiener Stampede được xếp hạng đầu tiên trong số những người tiêu dùng về ý định mua hàng.

Đọc thêm: Hiểu vai trò của Pathos trong quảng cáo

Tẩy vết bẩn đa năng – OxiClean

Hùng biện: Biểu trưng

Billy Mays giới thiệu sản phẩm tẩy vết bẩn đa năng của OxiClean bằng cách làm sạch các sản phẩm khác nhau để thể hiện chất lượng và tính thực tiễn của nó.

Anh ấy đã trở thành một cái tên quen thuộc trong suốt những năm 90 cho thông tin thương mại. Có thông tin cho rằng anh và đối tác kinh doanh của mình đã tạo ra doanh số hơn 1 tỷ đô la.

Sứ mệnh cho đại dương của chúng ta – Adidas x Parley

Hùng biện: Ethos

Adidas đã hợp tác với Parley và vận động viên siêu việt dã Timothy Olson để nâng cao nhận thức về việc rác thải nhựa đang tác động đến đại dương, hệ sinh thái và cộng đồng ven biển như thế nào.

Quảng cáo này là quảng cáo cho loạt phim cho thấy cách Adidas tái sử dụng rác thải nhựa để tạo ra những đôi giày mới cho các vận động viên nhằm mang lại uy tín cho mục tiêu mới của họ.

Cho đến nay, gã khổng lồ đồ thể thao của Đức đã tuyển dụng hơn tám triệu vận động viên chạy và đã gây quỹ hơn 2,5 triệu đô la cho các sáng kiến ​​của Parley

https://www.youtube.com/watch?v=ogNWB0XlOo8

Những người bạn Furever – Android

Hùng biện: Pathos

Những người bạn Furever được tạo bởi Droga5 cho Android.

Khi những người lạ trở thành bạn của nhau, đặc biệt là những người có lông, nó có thể khiến bạn ngạc nhiên. Nó cũng có thể làm tan chảy trái tim của bạn vì thích thú.

Việc thể hiện tình bạn giữa các loài động vật thực sự rất hiệu quả đối với Android. Nó đã trở thành quảng cáo được xem nhiều nhất khi được phát sóng.

Kính râm BluBlocker – Joe Sugarman

Hùng biện: Biểu trưng

Joe Sugarman thành lập BluBlocker Sunglasses vào năm 1986. Anh ấy cũng là một nhà viết quảng cáo nổi tiếng ở Adland với kỹ thuật tiếp thị trực tiếp đã mang về cho anh ấy giải thưởng Maxwell Sackheim danh giá.

Thông tin quảng cáo này mô tả cuộc phỏng vấn của anh ấy và lời chứng thực từ các khách hàng khác nhau làm nổi bật những tiện ích của việc đeo kính râm BluBlocker.

d-CON Xịt – D-CON Xịt

Hùng biện: Ethos

Tất cả mọi người đều bị gián phát tán, và điều đó cũng bao gồm cả võ sĩ quyền anh vĩ đại nhất mọi thời đại, Muhammad Ali.

Muhammad Ali làm sáng tỏ cách xịt d-CON có thể diệt sạch một căn phòng đầy gián.

Kết hợp các phương thức thuyết phục trong quảng cáo

Có khá nhiều ví dụ cho thấy các thương hiệu đã kết hợp các hình thức hùng biện khác nhau như thế nào trong quảng cáo của họ.

Chúng ta hãy xem xét.

Tôi có thể làm tốt hơn – Gatorade

Hùng biện: Pathos và Ethos

Quảng cáo này là một cách hiện đại về Bất cứ điều gì bạn có thể làm quảng cáo có sự góp mặt của Michael Jordan và Mia Hamm.

Usain Bolt và Abby Wambach liên tục thử sức với nhau trong các cuộc tập trận khác nhau thông qua nội dung hài hước.

Với sự góp mặt của người đàn ông nhanh nhất trên trái đất cùng với người từng hai lần đoạt huy chương vàng Olympic, Gatorade Zero đã xây dựng uy tín của loại nước tăng lực.

https://www.youtube.com/watch?v=1qE9Uv2VOsc

Người đàn ông mà người đàn ông của bạn có thể có mùi giống như – Gia vị cũ

Hùng biện: Pathos và Logos

Old Spice đã hợp tác với Wieden + Kennedy để sản xuất quảng cáo này.

Đôi khi, việc thể hiện các đặc tính của sản phẩm bằng cách sử dụng sự hài hước và kịch tính sẽ gây ấn tượng mạnh đối với khán giả.

Sân khấu, diễn xuất và kịch bản, nếu được thực hiện tốt, có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho quảng cáo của bạn.

Quảng cáo này đã đóng đinh nó và giành được giải Primetime Emmy. Nó cũng đã được nhại lại trong nhiều bộ phim và loạt phim.

George Foreman Grill – Quán nướng George Foreman

Hùng biện: Pathos, Logos và Ethos

Bạn hiếm khi thấy quảng cáo là mối đe dọa gấp ba lần. Chúng ta có thể mong đợi không ít từ một người đàn ông quyến rũ như George Foreman, người sử dụng sự hài hước để chứng minh sự đáng tin cậy và các khía cạnh chính trong món nướng của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Bây giờ bạn đã có được một lượng kiến ​​thức đáng kể về ba phương thức thuyết phục có thể được sử dụng trong quảng cáo, đã đến lúc hiểu cách nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bạn phải tìm ra điều gì sẽ thu hút khán giả của bạn. Đó là điều cần thiết trong việc tạo ra loại quảng cáo sẽ gây được tiếng vang với khách hàng của bạn.

Nếu bạn có ý tưởng cho video mà bạn nghĩ sẽ tạo ra tác động lâu dài đến khán giả của mình, thì hãy chia sẻ với các nhà chiến lược video của chúng tôi. Trung An Corp rất muốn bạn giúp bạn!

Muốn có một video cho doanh nghiệp của bạn?

NHẬN BÁO GIÁ TÙY CHỈNH

Đánh giá post