Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều dân số Hoa Kỳ rời xa mô hình giáo dục truyền thống.

Giáo dục từ xa hoặc học trực tuyến đang trở nên đặc biệt phổ biến trong các gia đình đang áp dụng lối sống du mục, tìm kiếm sự linh hoạt hơn trong chương trình giảng dạy hoặc có những đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Trẻ em từ cấp tiểu học đến trung học đang được học tại nhà và ngày càng nhiều sinh viên đại học thích tham gia các khóa học trực tuyến.

Và giờ đây, đại dịch COVID-19 đã hợp thức hóa hơn nữa nhu cầu sử dụng phương thức học tập từ xa như một phương thức giáo dục quan trọng.

Trong mô hình thay đổi này, video là nền tảng để xây dựng mô hình giáo dục từ xa.

Khi nhu cầu về video học trực tuyến, chúng ta hãy xem một số cách bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra trải nghiệm học tập hấp dẫn.

1. Tạo các bài giảng được nối tiếp

Thực sự áp dụng mô hình học từ xa có nghĩa là cung cấp tất cả các lớp học của bạn ở định dạng video.

Sinh viên phải có thể truy cập tất cả các bài giảng tại một địa điểm tập trung. Các video học tập điện tử này có thể là bản ghi các bài giảng trên lớp thực tế hoặc các buổi Zoom.

Tuy nhiên, những sinh viên chọn con đường học tập điện tử có thể không muốn bị phân tâm bởi các cuộc thảo luận trên lớp.

Để mang lại trải nghiệm học tập phong phú hơn, bạn có thể ghi lại một loạt bài giảng trong studio. Đại lý sản xuất video có thể giúp bạn về âm thanh, ánh sáng và xây dựng bộ phim hoàn hảo.

Họ cũng có thể giúp bạn chỉnh sửa hậu kỳ, thêm hiệu ứng âm thanh và đồ họa vào video học trực tuyến của bạn.

Hãy xem video giáo dục rõ ràng và có giá trị này của Học viện Hubspot.

Một loạt bài giảng được tạo chuyên nghiệp có thể dùng làm tài nguyên học tập cho sinh viên của bạn trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các trường công, thường thiếu ngân sách và không đủ khả năng cung cấp các dịch vụ video chuyên nghiệp.

Trong trường hợp đó, bạn luôn có thể biến một địa điểm trong nhà / văn phòng của mình thành một phòng thu tạm thời và ghi âm tại đó. Xem phần sau của chúng tôi để tự sản xuất video trực tiếp chất lượng tốt.

Ngoài các video trực tiếp, hình ảnh động trên bảng trắng cũng có thể làm tăng thêm tính năng động giữa giáo viên và học sinh. Họ mang những chủ đề nhàm chán vào cuộc sống bằng hình ảnh minh họa, hoạt hình và thiết kế âm thanh vui nhộn.

Cũng giống như các video trực tiếp, bạn có thể thực hiện chúng một cách chuyên nghiệp hoặc sử dụng một trong các công cụ hoạt hình bảng trắng DIY có sẵn trực tuyến.

Xem thêm: Giới thiệu Thiết kế Đồ họa 1: Cơ bản về Thiết kế

2. Biểu diễn thí nghiệm

Hiển thị luôn tốt hơn là kể. Đó là lý do tại sao các giáo viên khoa học thích chứng minh các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm hơn.

Sinh viên ở xa không phải bỏ lỡ những trải nghiệm học tập trực tiếp như vậy. Bạn luôn có thể tạo video hướng dẫn và chỉ cho họ quy trình từng bước của một thử nghiệm.

Bằng cách này, bạn cũng khuyến khích học sinh tiến hành các thí nghiệm của riêng mình. Đây là một video đơn giản dạy trẻ em cách tạo một mạch điện cơ bản.

Một cách tuyệt vời khác để cung cấp cho học sinh từ xa cách học thực hành là thông qua các video truyền hình trên màn hình.

Bạn có nhớ cảm giác khó khăn khi tạo bảng tính đầu tiên hoặc bản trình bày PowerPoint đầu tiên của bạn không?

Video ghi lại màn hình giúp sinh viên điều hướng thông qua sự phức tạp của các công cụ và phần mềm khác nhau. Chúng đặc biệt tiện dụng cho các khóa học thiết kế, lập trình và phân tích trong số các khóa học khác.

Bạn cũng có thể tạo video truyền hình để giải thích cách sử dụng công cụ quản lý học tập của tổ chức bạn. Dưới đây là một ví dụ về video truyền hình màn hình mà chúng tôi đã thực hiện để giúp người dùng hiểu về nền tảng này.

Nhận thông tin tóm tắt về cách tạo video màn hình chất lượng và nâng cao trải nghiệm video e-learning của bạn.

3. Hình dung các khái niệm phức tạp

Tất cả chúng tôi đều đã tham gia ít nhất một lớp học nơi giáo sư nói đi nói lại về một chủ đề phức tạp và mọi người đều nói, “Hả?”

Với các lớp học ở xa, việc kết nối với sinh viên và đưa họ đến cùng một trang về một chủ đề khó có thể trở nên khó khăn hơn.

Đó là nơi bạn có thể tận dụng sức mạnh của các video giải thích hoạt hình. Chúng loại bỏ những hạn chế của thế giới vật chất và làm cho việc hình dung các khái niệm vô hình trở nên dễ dàng hơn.

Từ việc giải thích các chức năng phân tử đến hiện thực hóa các quá trình tâm lý, một video giải thích hoạt hình là công cụ học tập điện tử tốt nhất cho đến nay.

Hãy xem video giải thích hoạt hình này để đơn giản hóa khái niệm về lỗ sâu.

4. Khuyến khích các bài tập dựa trên video

Giáo dục từ xa không phải là một quá trình một sớm một chiều. Bạn luôn có thể thu hút học sinh của mình nhiều hơn bằng cách yêu cầu họ gửi các bài tập dựa trên video.

Giờ đây, sinh viên thường không có đủ chuyên môn hoặc kinh phí để tự tạo video cho bài tập ở trường. Đề xuất một số công cụ DIY mà họ có thể sử dụng để tạo video ngắn của riêng mình.

Các công cụ video tự làm đi kèm với rất nhiều mẫu và tùy chọn hoạt ảnh có thể giúp sinh viên tạo các bài tập video chất lượng nhanh chóng.

5. Kết hợp các hình thức nội dung hiện đại

Những giáo viên theo kịp văn hóa đại chúng và cố gắng làm cho các bài học của họ trở nên thú vị luôn là điểm nhấn.

Để kết hợp mọi thứ trong video e-learning của bạn, bạn luôn có thể kết hợp meme, GIF và thậm chí cả đồ họa thông tin có liên quan.

Các sinh viên Millennial và Gen Z thích sự hài hước có nội dung vi mô và họ sẽ ngay lập tức trở nên gắn bó hơn với lớp học.

Hơn nữa, học sinh có nhiều khả năng lưu giữ điều gì đó lâu hơn khiến họ ngạc nhiên hoặc khiến họ bật cười.

ý tưởng video e-learning, video e-learningý tưởng video e-learning, video e-learning

6. Tương tác với các video tương tác

Giữ cho học sinh chú ý là một kỳ công đối với giáo viên ở tất cả các giai đoạn giáo dục. Nếu bạn không tích cực thu hút học sinh của mình trong lớp, bạn có thể thấy họ đang báo lại trong góc.

Để làm cho các bài học từ xa của bạn hấp dẫn hơn, hãy sử dụng định dạng video tương tác. Nó tạo ra trải nghiệm học tập mạnh mẽ hơn bằng cách cho học sinh lựa chọn và kiểm soát nhiều hơn.

Trong khi công nghệ video tương tác vẫn đang phát triển, bạn có thể tạo các câu đố ngắn, tạo hình ảnh 360 ° và thậm chí thúc đẩy việc học thông qua VR.

Xem cách học sinh được dạy để cứu một mạng sống với video tương tác này.

Xem thêm: Bạn nên sử dụng Instagram Reels, TikTok hay Cả hai?

Những điều nên làm và không nên làm đối với video e-learning

Bây giờ bạn đã biết cách thúc đẩy chương trình học từ xa của mình bằng video, hãy cùng xem một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện chúng.

1. Không sử dụng hoạt ảnh quá mức

Nó có thể hấp dẫn để làm cho hoạt ảnh của bạn trông tuyệt vời. Tuy nhiên, trong bối cảnh học thuật, hoạt ảnh đơn giản và sạch sẽ hoạt động tốt hơn.

Bạn không muốn các hiệu ứng đặc biệt mất tập trung vào thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải. Hình ảnh động nên bổ sung thay vì chế ngự bài học của bạn.

2. Tránh đơn điệu

Không có gì khiến sinh viên mất hứng thú nhanh hơn một giáo sư đơn điệu. Mặc dù bạn có thể đang nói chuyện với máy ảnh trong khi ghi hình, hãy cố gắng nói chuyện như thể bạn đang nói chuyện với một lớp học thực sự.

Những thay đổi về âm điệu và cao độ tự nhiên giúp thu hút học sinh tốt hơn. Người học cũng có nhiều khả năng phản hồi bằng khuôn mặt tươi cười và thân thiện.

3. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản

Như trong một lớp học truyền thống, hãy cố gắng giữ cho ngôn ngữ của bạn đơn giản và dễ hiểu đối với học sinh.

Những người học từ xa có thể đến từ nhiều nguồn gốc địa lý khác nhau, điều này có thể ảnh hưởng đến sự hiểu biết của họ về biệt ngữ và ngôn ngữ phức tạp.

E-Learning-Videos-Dos-and-DontsE-Learning-Videos-Dos-and-Donts

4. Đảm bảo tính đa dạng về nội dung

Một lần nữa, hãy ghi nhớ nền tảng địa lý và văn hóa khác nhau của những người học từ xa, hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn nhạy cảm với sự khác biệt.

Bao gồm các diễn viên hoặc nhân vật hoạt hình mô tả các chủng tộc, sắc tộc và tôn giáo khác nhau.

Điều quan trọng cần lưu ý là rất nhiều học sinh học ở nhà có thể học theo cách khác.

Hãy lưu tâm đến những thách thức của họ và hỗ trợ phù hợp. Ví dụ: đảm bảo thêm phụ đề cho học sinh có khó khăn về thính giác.

5. Làm cho video có thể tải xuống

Để tránh thiếu quyền truy cập do các sự cố kỹ thuật hoặc internet, hãy dễ dàng tải xuống tất cả các video học tập điện tử của bạn.

Bằng cách này, cả bạn và học viên đều có thể yên tâm và đảm bảo trải nghiệm học tập từ xa liền mạch.

Cho dù bạn đang muốn tạo video giải thích hoạt hình hay quay video hướng dẫn trực tiếp, Trung An Corp có thể giúp bạn bắt đầu chương trình học video của mình.

Đánh giá post