Khi nói đến cách tìm kiếm cách thực hiện điều gì đó, 91% người dùng điện thoại thông minh dựa vào thiết bị của họ để tìm thông tin đó. Điều này đã dẫn đến việc tìm kiếm “cách thực hiện” trên YouTube tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, theo bài báo được Google xuất bản hôm nay.

Chỉ trong năm 2015, hơn 100 triệu giờ nội dung “hướng dẫn” đã được xem trên YouTube ở Bắc Mỹ. Nội dung phổ biến nhất trong số các loại nội dung này đề cập đến cách thực hiện những việc thực tế như thắt cà vạt, cách trang điểm, cách nấu công thức nấu ăn, v.v.

Phần lớn các tìm kiếm này đến từ thế hệ millennials, với 67% millennials được khảo sát đồng ý rằng họ có thể tìm thấy video YouTube về bất cứ điều gì họ muốn tìm hiểu. Trên thực tế, gần một phần ba thế hệ thiên niên kỷ nói rằng họ đã mua một sản phẩm do xem video hướng dẫn.

Xem thêm: Trải nghiệm tìm kiếm được thiết kế lại của Twitter truy cập web

Không chỉ thế hệ millennials, mọi người đang ngày càng chuyển sang sử dụng YouTube để hiểu rõ hơn về cách thực hiện công việc và Google cho biết các nhà tiếp thị đang không tận dụng hết cơ hội này.

“Tiếp thị phần lớn vẫn được lên kế hoạch dựa trên những khoảnh khắc và sự kiện quan trọng của thương hiệu và nó được gắn vào các chuyến bay chiến dịch và ra mắt sản phẩm — không phải những khoảnh khắc cá nhân như thế này”.

Google cho biết các kế hoạch tiếp thị được xây dựng dựa trên phương tiện truyền thông một chiều truyền thống, đề cập đến các chương trình phát sóng từ các thương hiệu đến nhiều khán giả.

Với những hạn chế của chương trình phát một-nhiều truyền thống, các nhà tiếp thị không thể đánh giá chính xác liệu khách hàng có thực sự cần hoặc muốn sản phẩm được tiếp thị hay không.

Khi mọi người tìm kiếm cách làm điều gì đó, họ đã bắt đầu có nhu cầu. Phương tiện truyền thông kỹ thuật số, chẳng hạn như các video hướng dẫn trên YouTube cung cấp thông tin, cung cấp cho các nhà tiếp thị cơ hội để đáp ứng những nhu cầu đó.

Google đưa ra lời khuyên sau cho các nhà tiếp thị về cách tận dụng tốt hơn các cơ hội này:

  • Xác định thời điểm tôi muốn làm mà người tiêu dùng có nhu cầu và thương hiệu của bạn có thể đóng một vai trò nào đó.
  • Tìm ra các câu hỏi và mối quan tâm của mọi người liên quan đến loại sản phẩm bạn bán hoặc loại dự án mà chúng được sử dụng?
  • Tạo nội dung tôi muốn làm cho trang web và kênh YouTube của bạn để làm tài nguyên cho chúng.
  • Xem xét thời điểm tìm kiếm cách thực hiện. Có thời điểm cụ thể nào trong ngày, trong tuần hoặc trong năm khi một số chủ đề phổ biến hơn không?
  • Giúp video của bạn dễ tìm bằng cách thêm tiêu đề mô tả, thông tin chi tiết và các thẻ có liên quan vào mỗi video.
  • Sử dụng các giải pháp đo lường, chẳng hạn như Đòn bẩy thương hiệu của Google, để xác định xem nội dung của bạn có được khán giả mục tiêu xem hay không và họ có chú ý đến nội dung đó hay không.

Xem thêm: Ứng dụng Periscope phát video trực tiếp trên Twitter

Để biết thêm thông tin về tiếp thị video trên YouTube, bao gồm các nghiên cứu điển hình từ các thương hiệu như Home Depot và MAC, hãy xem các bài đăng khác của Trung An Corp nhé.

Đánh giá post