Ngành công nghiệp thể thao là một trong những thị trường có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Nó hiện tự hào có giá trị thị trường khoảng 471 tỷ đô la trên toàn cầu.

Các đội thể thao có cơ sở người hâm mộ toàn cầu. Video thể thao trở thành một phương tiện quan trọng để họ tương tác với khán giả và mang lại trải nghiệm thân mật.

Có một số chiến lược mà các đội thể thao và nhượng quyền thương mại có thể kết hợp trong chiến lược tiếp thị video thể thao của họ để thu hút thêm người hâm mộ và người theo dõi.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá các phương pháp khác nhau mà các đội thể thao có thể sử dụng để tận dụng lợi thế của tiếp thị video thể thao.

Nội dung của các video có thể được chia thành hai loại: video trước trò chơivideo sau trò chơi.

Video trước trò chơi

Video đào tạo hậu trường

Video huấn luyện cung cấp cho người hâm mộ cái nhìn sâu hơn về các hoạt động của đội và sự chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Người xem có xu hướng phấn khích khi họ chứng kiến ​​cách từng thành viên trong nhóm kết hợp tốt với những người khác.

Những video này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng các trò chơi sắp ra mắt. Người xem cũng cảm nhận được một phần của quá trình tập luyện và diễn tập của toàn đội.

Các video đào tạo có thể được chuyển thành một chuỗi cho các môn thể thao như bóng đá và bóng rổ, nơi các mùa giải trong nước diễn ra trong suốt cả năm.

Xem thêm: 10 phần mềm hoạt ảnh bảng trắng tốt nhất

Họp báo và tương tác truyền thông

Các cuộc họp báo thường cho phép người quản lý và đội trưởng của đội tương tác với giới truyền thông và các nhà tài trợ trước trận đấu tiếp theo để đưa người xem cập nhật tốc độ.

Những video này rất quan trọng vì huấn luyện viên và cầu thủ tiết lộ thông tin quan trọng như chấn thương, tâm trạng của đội và chiến thuật.

Các cuộc họp báo thường được truyền trực tiếp để người hâm mộ nắm bắt được tương tác thời gian thực của các nhà quản lý đội với giới truyền thông.

Xây dựng đội nhóm với các hoạt động vui nhộn

Video thể thao không nhất thiết phải hiển thị hoạt động kinh doanh mọi lúc. Người hâm mộ cũng thích nhìn thấy các cầu thủ tham gia các hoạt động giải trí ngoài sân cỏ và thú vị với nhau.

Việc thể hiện khía cạnh nhẹ nhàng hơn của nhóm mang lại cho các video sự liên lạc của con người. Nó cũng xây dựng một kết nối sâu sắc hơn với người xem.

Những video này có thể bao gồm câu đố đồng đội, hoạt động ngoài trời, lễ kỷ niệm ngày lễ, cuộn blog và vlog.

Vụ nổ từ quá khứ

Việc gửi một lời nhắc nhở về thời kỳ vàng son và thành tích lịch sử của đội bóng đến với người xem là điều tốt.

Nó khơi lại niềm đam mê và sự tận tâm mà người hâm mộ dành cho đội bóng. Ngoài ra, nó phục vụ để tiếp thêm cảm giác cho các đội đối thủ đối với những người khác.

Nhớ lại các video trong quá khứ bao gồm các điểm nổi bật của các trò chơi cổ điển, tổng hợp những khoảnh khắc hàng đầu và những câu chuyện lịch sử về nguồn gốc.

Quảng cáo, giới thiệu và đóng góp cho xã hội

Nhượng quyền thương mại thể thao luôn vượt lên trên và hơn thế nữa để đem lại lợi ích cho xã hội. Việc tạo video thông báo để tiết lộ những sự bổ sung mới nhất cho đội cũng khiến người hâm mộ phấn khích.

Những video này cho thấy đội mà họ ủng hộ đang có những bước tiến dài và người hâm mộ có thể mong đợi những điều tuyệt vời sẽ đến trong tương lai.

Các đội có thể đăng video về tương tác của người hâm mộ, khai trương cơ sở mới, bản hợp đồng mới nhất, ra mắt bộ dụng cụ và tôn vinh những huyền thoại.

Video sau trò chơi

Điểm nổi bật

Điểm nổi bật bao gồm những khoảnh khắc tiết kiệm năng lượng nhất trong trò chơi, chẳng hạn như bàn thắng, đặt chỗ, sút và cứu thua.

Mọi người có xu hướng bỏ lỡ một số trò chơi do các cam kết cá nhân. Một cuộn phim nổi bật có thể tổng hợp những khoảnh khắc đẹp nhất để đưa ra ý tưởng về cách trận đấu thực sự diễn ra.

Đọc thêm: Tại sao video lại cần thiết cho một blog để thúc đẩy doanh thu

Một hàng ghế đầu với lối đi độc quyền vào sân vận động

Video có thể cung cấp cho người hâm mộ cơ hội để có được tầm nhìn đường hầm về toàn bộ trò chơi. Một số người hâm mộ không giữ vé mùa giải hoặc đang xem từ những góc xa nhất trên địa cầu.

Những video độc quyền này có thể cung cấp cho người xem cảm giác của một trận đấu thể thao từ quan điểm của những người tham gia khác nhau.

Các video về sân vận động cũng có thể bao gồm các phản ứng sau trận đấu, phỏng vấn và ăn mừng của toàn đội.

Suy nghĩ cuối cùng

Thể thao về bản chất là trực quan. Người hâm mộ sẽ không thể cảm nhận được cú đấm hay phản ứng mạnh mẽ với những gì mà đội của họ mang đến nếu không có video.

Vì vậy, sức mạnh của tiếp thị video thể thao cho các đội không thể bị bỏ qua. Theo khảo sát mới nhất của chúng tôi, 70% nhà tiếp thị tin rằng video cho thấy ROI tích cực.

Việc kết hợp tiếp thị video trong thể thao cho những người theo dõi biết rằng đội thể thao yêu thích của họ sẽ đưa họ vào hành trình và chia sẻ mọi thứ trên đường đi.

Bạn muốn thu hút khán giả mục tiêu của mình vì những điều tuyệt vời mà công ty của bạn cung cấp? Bạn cũng có thể làm điều đó với video marketing!

Hãy đánh giá cao Trung An Corp và hãy nói về loại video nào sẽ hoạt động tốt cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

Đánh giá post